พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
#Diary0.5 [นักเรียนแลกเปลี่ยน] ทำไมละ ทำไมถึงอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน
สวัสดีค่าาาา ประเด็มบล็อกแรก ในวันวิสาขบูชาเลยค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในช่วงการเตรียมตัวเลยค่ะ ทั้งกำลังจะทำวีซ่า การจัดกระเป๋า ซื้อของฝาก ถามว่าตื่นเต้น ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยจะเท่าไรค่ะ เพราะการบ้านที่โรงเรียนก็เป็นมหากาพย์มากกกกกกกกกกกก ไม่ค่อยมีเวลาได้ตื่นเต้นเลยค่ะ555 - - อ้อ ลืมบอกไป หนูอยู่ม.6นะค่ะ เรียกหนูว่า ญา ละกันค่ะ!

มาเข้าเรื่องดีก่าาาาาาาาา เริ่มที่ทำไมถึงอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเลยนะค่ะ แน่ใจว่าหลายคนๆคงอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่เหตุผลบางทีมันไม่เหมือนกันเลย สำหรับตัวญานั้น ญาเป็นคนชอบต่างประเทศค่ะ ชอบทั้งวัฒนธรรม รวมถึงบ้านเมือง ทุกๆอย่างมันล้วนน่าตื่นตาตื่นใจไปหมดค่ะ บางทีเราดูจากทีวี หนังสือ มันก็ไม่เท่าของจริงใช่มั้ยละค่ะ!  ต้องเห็นด้วยตาตัวเอง 
ต่อมาก็คือ ชอบวิชาภาษาอังกฤษค่ะ อยากจะบอกว่า ญาตอนเด็กๆอะ โง่อังกฤษมากกกกกกกก เกรดเนี่ยไม่เกิน 2 ค่ะ (โง่มากใช่ม้าาา)แต่พอขึ้นม.1 นั่งเรียนแนะแนว อ.ถามว่าโตขึ้นจะเป็นอะไร ญาก็คิด เป็นไรดีหว่าา เลขทั้งโง่ทั้งเกลียด ทีนี้ได้ดูซีรียส์เรื่องหนึ่ง เป็นเกี่ยวกับแอร์หมดเลยค่ะ ญาดูแล้วชอบมากกกกกก แบบมันดูน่าสนุก แถมยังได้เที่ยว ทีนี้หาข้อมูลเลยค่ะ! แอร์ต้องทำอะไรบ้าง มีคุณสมบัติอะไร ใครมีประสบการณ์อะไรหาอ่านหมดเลยคะ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจ ทีนี้จะเป็ฯแอร์ต้องเก่งอังกฤษใช่มะ ญาก็ฮึดเลยย ตั้งใจเรียนวิชาภาษาอังกฤษอย่างมากค่ะ ไม่ได้เรียนพิเศษด้วยนะ เพราะไม่รู้จะเรียนที่ไหน พอสอบกลางภาค ดีใจมากค่ะ ได้ 45 คะแนนเต็ม 50!! ภูมิใจมากกกก พอปลายภาคเกรดออก ได้เกรด 4บอกเลยค่ะ ว่าดีใจมากๆๆๆๆๆๆ ทีนี้ก็ชอบเรียนภาษาอังกฤษมาตลอดเลยค่ะ และเป็นวิชาที่คิดว่า ตัวเองเรียนได้ดีที่สุด ><
เหตุผลต่อมา เอ่ออ... ญาเบื่อการศึกษาไทยค่ะ หลายคนๆเบื่อปะ 555 คือเราเบื่อตรงวิชาที่เราเรียนทุกวันๆ ญาเรียนสายวิทย์นะ ทั้งๆที่เกลียดมากอะ (คิดผิดมากกก เกรดถึงเลยเรียน TT) บางอย่างในชีวิตจริงเราไม่ได้ใช้ เราก็ต้องเรียน แถมระบบในการเข้ามหาวิทยาลัยก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมานั้นก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้อยากไปเรียนที่ต่างประเทศ แต่ถ้าจะไปเรียนเองเลยคงไม่ไหวหรอกค่ะ ค่าเรียนแพงงมากกกกก ที่บ้านคงต้องขายบ้าน ขายที่ให้ไปอะ ญาก็ต้องหาทุนอะสิ เราก็เอานร.แลกเปลี่ยนละกัน เพราะอย่างน้อยเราก็ไม่ต้องเครียดกับการเรียนมาก เพราะจุดประสงค์คือ การไปได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ซึ่งคงไม่ได้กันง่ายๆ แล้วค่าใช้จ่ายก็ยังเบากว่าด้วยค่ะ
สุดท้ายค่ะ เหตุผลคือ อนาคตที่จะได้เปิดกว้างมากขึ้น!!! ญาคิดว่า ถ้าเรากลับมาแล้ว เราจะมีเครดิตที่ดีขึ้นค่ะ โอกาสก็จะมีมากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่า เราจะเจ๋ง จะเก่งเหนือใครนะค่ะ ญาคิดว่า โอกาสที่เราจะได้รับมากขึ้น นั้นเป็นผลมาจาก ความสามารถทางภาษาอังกฤษของเรานั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีการเปิดอาเซียนอีก ภาษาจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วการได้พูด ได้ใช้เป็นประจำ มันจะทำให้ภาษาของเราดีมากขึ้นกว่าอีกแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือ เหตุผลของญานะค่ะ ว่าทำไมจึงอยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และตอนนี้ก็ได้เป็นแล้ว
มีเพื่อนท่านใด ที่อยากเป็นหรือได้เป็นแล้ว เรามาคุณกันนะค่ะ มาคอมเม้นให้เค้าด้วยน้าาาาาาาา 
ขอเม้นสุภาพๆนะค่ะ :D 
Create Date : 24 พฤษภาคม 2556
Last Update : 24 พฤษภาคม 2556 22:57:53 น.
Counter : 1384 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MissLittleDaisy
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hi!
สวัสดีค่ะ ญานะคะ :D
ญาจะพยายามอัพเกี่ยวกับชีวิตแลกเปลี่ยนในอเมริกานะคะ !