พาเที่ยวญี่ปุ่น วันที่ 3 ออกเดินทางไปไปจังหวัดกุนมะ (Gunma)
ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

"จังหวัดกุนมะตั้งอยู่ใจกลางของเกาะประเทศญี่ปุ่น รูปร่างขอบเขตจังหวัดเหมือน "นกกระเรียนกางปีกกว้าง, กำลังตีปีกขึ้นบิน" ซึ่งมีการแต่งว่า "จังหวัดกุนมะที่มีรูปนกกระเรียนบิน" ในไพ่คารุตะของจังหวัดที่คนในจังหวัดรู้จักกันดี ที่นี่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เช่น "โจโม ซันซัน" ประกอบด้วยภูเขาอาคางิยามะ, ภูเขาฮารุนะซันและภูเขาเมียวงิซัน, ภูเขาอาซามะยามะ และภูเขาทานิงาวะดาเคะ, โอเซะที่เป็นพื้นที่เขตรักษาพิเศษในอุทยานแห่งชาติ ฯลฯ ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดมีพื้น ที่ราบคันโตที่กว้างใหญ่ เป็นจุดรวมของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่เจริญรุ่งเรืองอีกด้วย" ข้อมูลจาก ... //www.visitgunma.jp

วันนี้เราจะออกเดินทางเปลี่ยนจังหวัดไปที่ "จังหวัดกุนมะ(Gunma)" กันครับ การเดินทางไปกุนมะนั้นใช้เวลานานเอาเรื่องอยู่ครับ คือ 2 ชั่วโมงกว่าๆโดยประมาณ แต่ถ้าขึ้นเจ้าชินคันเซ็นก็จะช่วยประหยัดเวลาได้ในระดับนึง คือจะใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ แต่ราคานี่ ต่างกันเยอะเชียว เอาเป็นว่าผมไม่รีบน่ะครับ เลยเลือกไปแบบนานหน่อยก็ได้

การตั้งต้นเดินทางเราจะต้องไปขึ้นรถไฟที่สถานีชินจูกุแล้วไปต่ออีก 2 ขบวน ผมและภรรยาก็คุยกันนะว่าเราจะเดินทางไปกุนมา (Gunma) เลยดีมั้ย แต่ข้อเสียของที่พักที่ญี่ปุ่นคือ ส่วนใหญ่จะให้เราเข้า Check in ได้ประมาณบ่ายสามโมง คือถ้าเราไปถึงก่อน เราก็ต้องไปรอเวลาเพื่อจะเช็คอิน ก็เลยวางแผนว่าจะไปเดินเล่นในเมืองก่อน แล้วค่อยออกเดินทางไปยังกุนมะตอนเย็นๆดีกว่า ไปถึงก็จะได้เข้าโรงแรมแล้วก็หามื้อเย็นกินและก็นอนเลย หลังจากวางแผน(แบบวันต่อวัน)เสร็จ เราก็ทำการ Check out ออกจากโรงแรมแล้วเดินทางไปยังสถานีชินจูกุกันเลย

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ภาระกิจแรกเลยเมื่อมาถึงสถานีชินจูกุก็คือ การหาตู้ฝากกระเป๋าเดินทางครับ ครั้งก่อนๆที่มาญี่ปุ่นผมและภรรยาจะแบกกระเป๋ามาใบเดียว ใบใหญ่ไปเลย ซึ่งใบใหญ่ที่ผมมีนั้นมันใหญ่เกินที่จะใส่ตู้ฝากกระเป๋าหมดเลย ดังนั้นครั้งนี้เราไม่พลาดละ คือเราแบ่งเป็นกระเป๋าใบกลาง 1 ใบๆเล็กอีก 1 ใบ เพื่อที่จะเก็บมันไว้ในตู้ฝากกระเป๋าได้

เมื่อฝากกระเป๋าเสร็จ เราก็ตัวเบากันแล้วครับ แล้วเราก็ไปเดินเล่นกันตามแพลนที่วางไว้ เดินไปไม่นานก็ไปเจอแยกที่ดูคุ้นๆตา มันคือบริเวณที่ผมเคยมาเดินเมื่อตอนมาญี่ปุ่นครั้งแรกครับ คืออาศัยจำร้านของมือสองที่เคยเดินเข้าน่ะครับ เลยจำได้ และก็มาสังเกตเห็นว่ามีคนกำลังยืนถ่ายรูปอะไรกันสักอย่าง ผมก็เลยหันไปมองจุดที่เขาถ่ายกัน และผมก็เข้าใจละว่าเขาถ่ายอะไรกัน ดูตามรูปด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Create Date : 06 มิถุนายน 2558
Last Update : 6 มิถุนายน 2558 12:15:05 น.
Counter : 1213 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NPอยากเล่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
4
5
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog