พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมตู้ปลายักษ์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า / Port of Nagoya Public Aquarium

IMG_4857

หลังจากที่ได้พาไปดูตู้ปลายักษ์ที่โอซาก้ากันมาแล้ว วันนี้จะพาไปอีกตู้นึงที่อยู่ในอีกเมืองนึง Aquarium ที่วันนี้จะพาไปเที่ยวกันจะอยู่ที่เมือง “นาโกย่า (Nagoya)” มีชื่อว่า “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า / Port of Nagoya Public Aquarium” อันที่จริงนาโกย่านั้นถ้าเดินทางมาจากโตเกียวจะถึงก่อนโอซาก้า ซึ่งมันเป็นการแวะระหว่างทางของผม

มารู้จักนาโกย่ากันก่อนนะครับ นาโกย่ามีประชากรประมาณ 2,300,000 คน และเป็นเมืองใหญ่ที่สุดใน “ภูมิภาคชูบุ” ซึ่งอยู่ตรงกลางของประเทศญี่ปุ่น บริเวณรอบๆนาโกย่ามีแหล่งผลิตสินค้าการเกษตร ปศุสัตว์ และประมงที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นเมืองอุตสาหกรรม โดยมีฐานการผลิตรถยนต์, ยานอวกาศ, เครื่องจักร, เซรามิก ฯลฯ  นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจให้ท่านมาเที่ยวชมได้อย่างเต็มอิ่ม เช่น การเที่ยวชมประวัติศาสตร์ (สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับโอดะ โนบุนางะ, โทโยโตมิ ฮิเดะโยชิ, โทกุงาวะ อิเอะยาสุ), การท่องเที่ยวเชิงอุตสาหกรรม (วัฒนธรรม “การผลิตสินค้า”) และยังเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในเมือง เช่น การช้อปปิ้งและลิ้มรส “อาหารนาโกย่า” ยอดนิยม เช่น เทบะซากิ (ปีกไก่ทอด), มิโซะคัตสึ (หมูทอดซอสมิโซะ), ฮิตสึมะบุชิ (ข้าวหน้าปลาไหล) ฯลฯ … ขอบคุณข้อมูลจาก Nagoya-info

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ประกอบด้วยอาคารเหนือที่จัดแสดงพวกวาฬและโลมา เช่น ปลาวาฬเพชฌฆาต, ปลาโลมาปากขวดและปลาวาฬขาว เป็นต้น และอาคารใต้ที่จัดแสดงสัตว์น้ำ เช่น เต่าทะเล, เพนกวิน เป็นต้น โดยภายใต้คอนเซปต์ “เที่ยวสู่ขั้วโลกใต้” โดยมีจุดที่น่าดูน่าชมหลายจุด เช่น การว่ายน้ำของฝูงปลาซาร์ดีนจำนวนประมาณ 30,000 ตัวที่เรียกว่า “ทอร์นาโดของปลาซาร์ดีน” นอกจากนี้ยังสามารถชมโชว์การแสดงสุดยอดปลาโลมาแสนรู้ที่สระหลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก รวมทั้งสามารถดูการป้อนอาหารโดยเจ้าหน้าที่เลี้ยงพร้อมบรรยายเป็นช่วงๆ ได้ด้วย ส่วนบริเวณรอบๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็มีทั้งเรือสำรวจขั้วโลกใต้ชื่อฟูจิ, อาคารนาโกย่าพอร์ต สวนสนุกชื่อ Sea Train Land และช้อปปิ้งมอลล์ชื่อ JETTY เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวัน

IMG_4841

อ่านและชมรูปทั้งหมดได้ที่ ท่องเที่ยวญี่ปุ่นCreate Date : 19 เมษายน 2558
Last Update : 19 เมษายน 2558 13:24:24 น.
Counter : 1452 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NPอยากเล่า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
13
14
16
17
18
20
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog