ย่ำต๊อกใน Innsbruck ดื่มด่ำบรรยากาศใน Muenchen
หลังจากที่ดื่มด่ำกับบรรยากาศของปราสาทราชวังมาอย่างเต็มที่ในบล๊อกที่แล้ว วันนี้เราก็จะเดินทางเข้ามาเที่ยวในเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรีย ติดกับประเทศเยอรมัน นั่นคือ เมือง Innbruck นั่นเอง เมือง Innbruck เป็นเมืองที่มีแม่น้ำ Inns ไหลผ่าน ซึ่งแม่น้ำนี้ (เดาเอาเองว่า) น่าจะมีต้นกำเนิดมาจากแคว้น South Tirol 

จริงๆ แล้วนี่เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ที่ได้มาเดินเล่นย่ำต๊อกที่ Innbruck แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้ง Innbruck ก็ยังคงเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ไม่ใช่เมืองที่ครึกครื้นไปด้วยเสียงดนตรีอย่าง Salzburg แต่ Innbruck ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่องริมน้ำ หรือทางเดินที่เป็นหินที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงสำหรับนักช้อป หรือการได้นั่งจิบกาแฟริมถนนดูผู้คนรายรอบ

สภาพตึกรามบ้านช่องริมแม่น้ำ ที่มีฉากหลังเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์
มองไปอีกด้านจะเห็นสะพานข้ามแม่น้ำ และทิวเขาเรียงรายสลับกันจากมุมริมแม่น้ำ เราก็กลับมาเดินเล่นในตัวเมืองที่เต็มไปด้วยถนนหินสายเล็กๆ และซอกซอยที่ตัดกันไปมา 
เราใช้เวลาที่ Innsbruck กันไม่นานเท่าไหร่ เพราะว่าต้องรีบเดินทางไปสนามบินที่มิวนิค เพื่อส่งเพื่อนร่วมทริปคนนึงกลับก่อน จากสนามบิน เราก็แวะเที่ยว ถ่ายรูปที่ Allianz Arena สนามบอลของทีมบาเยิร์น มิวนิค ก่อนที่จะกลับมาเมืองมิวนิคมาเดินเล่นในตัวเมือง

เมืองมิวนิคในวันที่อากาศดีๆ อย่างนี้คราคร่ำไปด้วยผู้คน ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองมิวนิคเอง เมืองมิวนิคเป็นเมืองใหญ่ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ปราสาทราชวัง รวมถึงเป็นแหล่งศูนย์รวมห้างร้านต่างๆ มากมาย เราก็ได้แน่เดิมเก็บบรรยากาศไปเรื่อย เพื่อรอตอนเย็นไปตะลุยโรงเบียร์

จตุรัส Marienplatz ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สถานที่ฉลองแชมป์ของบาเยิร์น มิวนิค มีศาลาว่าการเมืองอันยิ่งใหญ่ อลังการ งานสร้างตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ให้ผู้คนได้เชยชม ตอนกี่โมงก็ไม่รู้จะมีตุ๊กตาเริงระบำออกมาหมุนๆ ให้ได้ชมกันด้วย

เสร็จจากบริเวณศาลาว่าการเมือง เราก็เดิมต่อไปเรื่อยๆ เพื่อชมเมืองยามเย็น การเดินเรื่อยเปื่อยครั้งนี้ก็เพียงเพื่อฆ่าเวลา ก่อนที่จะไปกินขาหมูร้านดังของเมือง Muenchen ที่มากี่ครั้งก็ต้องไปกินให้ได้ทุกที

ภาพชุดในตัวเมือง

จากถนนช้อปปิ้งสายหลักของเมือง เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอประตูเมือง (ล่ะมั้ง) ประตูนี้จะกั้นส่วนที่เป็นใจกลางตัวเมือง ออกจากส่วนที่เป็นถนนใหญ่ เมื่อมองออกมานอกประตูเมืองจะเจอวงเวียนน้ำพุที่มีผู้คนมานั่งทอดอารมณ์อาบแดดสีส้มของปลายเดือนตุลาคมอันนีเป็นบริเวณหน้า Theater หรือโรงละคร
ฝั่งตรงข้ามกับโรงละครจะเป็นพื้นที่โล่งกว้างขนาดใหญ่ มีนักดนตรีหลายหมู่คณะ มาบรรเลยเพลงหลากหลายแนวให้ฟัง เพิ่มบรรยายกาศให้คึกคักมากยิ่งขึ้นเดินเข้ามาในตัวเมืองด้านในอีกครั้ง ยามเย็นในตัวเมืองมิวนิคคึกคักดีจัง อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะกับการนั่งดื่มด่ำเสียงเพลงพร้อมเบียร์เย็นๆ ซักแก้ว ร้านอาหารริมถนนเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย อยากเห็นบรรยากาศอย่างนี้ในกรุงเทพมากกว่าหาบเร่แผงลอยสกปรก ที่ทำลายทัศนียภาพให้หมดไปเมื่อเห็นว่าเป็นเวลาพอสมควร ประมาณห้าโมงกว่าๆ เราก็มุ่งหน้าไปยังร้าน Hofbraeuhaus ซึ่งเป็นร้านดังของที่นี่ อาหารที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงประเทศนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองมิวนิคก็คือ ขาหมูเยอรมัน หรือที่เรียกเป็นภาษาเยอรมันว่า "Schweinehaxe" นั่นเอง 

บรรยากาศหน้าร้านที่วันนี้เรากินอาหารเย็นกันเร็วเนื่องจากว่า เรายังมีโปรแกรมไปตะลุยเทศกาลเบียร์ชื่อดังของเยอรมัน นั่นคือ Oktoberfest นั่นเอง ดังนั้นราตรีนี้ยังอีกยาวนานแน่ๆ  ขอรวบรวมเอาบรรยากาศงาน Oktoberfest เอาไว้ในอีก Blog นึงแยกต่างหากเลยแล้วกัน 

เจอกันที่ OKTOBERFEST นะคะ


Create Date : 24 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 3 ธันวาคม 2557 17:37:32 น.
Counter : 1231 Pageviews.

1 comments
  
สวยมากเลยค่ะ
โดย: มิลเม วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:24:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yai Kaew
Location :
Nordrhein-Westfalen  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]New Comments
พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
  •  Bloggang.com