ณ จุดเริ่มต้นมี Fuessen สู่ Romantic Road ในเขต Oberbayern

ทริปนี้ของฉัน อาจจะถือได้ว่า เป็นการกลับมาเยือนประเทศเยอรมันครั้งแรก หลังจากที่ได้กลับไปเริ่มต้นใช้ชีวิตการทำงานในประเทศไทย

การกลับมาครั้งนี้ ก็เหมือนการเที่ยวครั้งก่อนๆ จุดหมายของเราก็หนีไม่พ้นดินแดนในเขตเทือกเขาแอลป์อีกเช่นเคย สถานที่ที่ฉันมีความเห็นว่า "สวยที่สุด" ในประเทศเยอรมัน การเดินทางของเราเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2554 ถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2554 ไม่กี่วันก่อนที่จะถึงเหตุการณ์น้องน้ำไปเที่ยวกรุง

ถึงแม้ว่าฉันจะเดินทางตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน แต่วันที่เริ่มต้นเที่ยวจริงๆ คือ วันที่ 29 กันยายน โดยมีจุดเริ่มต้นที่เมือง Fuessen ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน เมืองที่ไม่ใช่ที่เที่ยวสำคัญ แต่เป็นเมืองเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ในการเดินทางสู่ "ปราสาท Neuschwanstein" ต้นแบบแห่งปราสาทเทพนิยายทั่วโลก

แผนการเดินทางในวันแรกของเราจะเริ่มจากเมือง Fuessen มุ่งหน้าสู่ปราสาท Neuschwanstein ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Schwangau จากนั้นจึงเดินทางสู่โบสถ์ Wieskirche  เมือง Oberammergau และปราสาท Linderhof

จากเมือง Fuessen เราเดินทางตามถนนที่เรียกว่า Landstrasse สาย 17 จนมาถึงเมือง Shcwangau ซึ่งเป็นที่ตั้งของตัวปราสาท เนื่องจากเราออกเดินทางแต่เช้า ทำให้มาตอนมาถึงยังมีหมอกลงหนาจัด หลังจากซื้อตั๋ว เราก็รอนั่งรถบัสขึ้นเขาเพื่อไปยังตัวปราสาทปราสาทนี้สร้างขึ้นโดย Koenig Ludwig ที่ 2 โดยสำหรับเราแล้ว กษัตริย์ท่านนี้ถือว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งการสร้างปราสาทเลยทีเดียว โดยท่านได้สร้างปราสาทไว้มากมายทั่วทั้งเยอรมัน ในการสร้างตอนแรกๆ ก็ได้รับการคัดค้านจากพวกขุนนางต่างๆ ว่าใช้เงินสิ้นเปลือง แต่ ณ ตอนนั้น ใครเล่าจะคิดว่าปราสาทที่ท่านสร้างจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ สร้างรายได้ให้ประเทศเยอรมันมากมาย

หลังจากที่เราลงรถบัส เราก็รีบเดินไปที่ Marienbruecke เพื่อถ่ายภาพปราสาทกัน จุดนี้เป็นจุดชมวิวของปราสาทที่สวยงามมากทีเดียว

จากจุดชมวิวที่ Marienbruecke เราได้โอกาสถ่ายรูปมาหลายรูปตั้งแต่ตอนเช้าในขณะที่หมอกยังลงจัด รอจนกระทั่งหมอกสลายไปเลย ทำให้ได้ภาพยรรยากาศมาหลากหลาย

จากนั้นเราเดินไปยังด้านหน้าปราสาท เพื่อรอเข้าชมรอบถัดไป น่าเสียดายที่มัวแต่ถ่ายรูปจนเกือบไปไม่ทันเข้าชม เลยถ่ายรูปด้านหน้าของปราสาทมาได้เพียงเล็กน้อย

ทริปนี้ก็เหมือนหลายๆ ทริปที่ผ่านมา ที่เราเจาะจงมาเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วง เพื่อที่จะเห็นการผลัดใบของต้นไม้น้อยใหญ่เป็นสีเหลืองอร่ามตา ซึ่งช่วงนี้จะเรียกว่า Goldener Oktober

การเข้าฟังบรรยายเรื่องราวภายในตัวปราสาทใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่ หลังจากที่ออกมาแล้ว เราก็เดินลงเขามาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาที่บริเวณเชิงเขาด้านล่าง ก่อนที่จะออกเดินทางไปสู่โบสถ์ Wieskirche ก็ขอร่ำลาปราสาท Neuschwanstein จากการเล่าเรื่องด้วยภาพละกัน

ทะเลสาบที่อยู่ด้านล่างของตัวปราสาท

บรรยากาศระหว่างเดินกลับมาที่รถ

เห็นตัวปราสาทอยู่ลิบๆ

จากปราสาท เราใช้ Landstrasse หมายเลข 17 เพื่อขับต่อมายัง Wieskirche โดยสองข้างทางก็จะมีวิวทิวทัศน์ขนาบไปด้วยเทอกเขาแอลป์ (Alpen) และทุ่งหญ้าเขียวขจี และแล้วเราก็อดใจไม่ไหวที่จะจอดรถแวะถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ

ยังไม่จบ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อค่ะบล๊อกนี้เขียนเอาไว้ตั้งแต่เดือน ก.ค. ปีที่แล้ว  นับเเป็นเวลากว่า 1 ปี กับ 4 เดือน ก็ได้เริ่มกลับมาต่ออีกครั้งหนึ่ง :-P จะไหวมั้ยเนี่ย


จากความเดิมตอนที่แล้ว เราออกจาก Neuschwanstein เราก็มุ่งหน้าสู่โบสถ์ Wieskirche กันเลย 

ภายในโบสถ์ตกแต่งอย่างสวยงามเราแวะเดินเล่นภายนอกโบสถ์ซักพัก ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังเมือง Oberammergau โอมล้อมด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี


บอกลา Wieskircche ด้วยรูปนี้ แล้วออกเดินทางต่อ


เมือง Oberammergau เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของแคว้นบาวาเรีย มีดินแดนที่ถูกโอบล้อมด้วยเทืือกเขาแอลป์ และก็เป็นจุดเริ่มต้นสู่การเดินทางไปยังปราสาทเทพนิยายอีกแห่งของ Ludwig ที่ 2 นั่นคือ ปราสาท Linderhof


โบสถ์หัวหอมในเมือง Oberammergau ที่พบเห็นได้ทั่วไปในแคว้นบาวาเรีย


บ้านน้อยในเมือง Oberammergau


จากเมือง Oberammergau เราขับรถต่อไปอีกไม่นานก็จะถึงปราสาท Linderhof ตัวปราสาทมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ไม่ได้ตั้งอยู่บนภูเขาสูงแบบ Neuschwanstein ตัวปราสาทมีสีขาว มีโดมสีทองอยู่ด้านบน ด้านหน้าปราสาทประดับประดาด้วยบ่อน้ำพุและรูปปั้นอย่างงดงาม

ถ้ายืนมองจากหน้าปราสาทจะเห็นบันไดทางขึ้นไปชมวิว และสวนลอยฟ้า


ทิ้งท้ายวันนี้ด้วยสองรูปสุดท้ายของปราสาท Linderhof พรุ่งนี้จะเดินทางไปเที่ยว Innsbruck ในออสเตรียCreate Date : 31 กรกฎาคม 2556
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2557 12:21:41 น.
Counter : 3394 Pageviews.

1 comments
  
น่าติดตามค่ะ
โดย: พรรณทิพย์ IP: 1.10.218.43 วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:22:38:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yai Kaew
Location :
Nordrhein-Westfalen  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]New Comments
กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
  •  Bloggang.com