ธันวาคม 2550

 
 
 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
5 ธันวาคม 2550
ท า น ใ ห้ ส ว ย > > >
คุณเคยสังเกตคนที่มีผิวพรรณดี ๆ (สวยใสผุดผ่อง) ผมสวยเป็นเงาวับ …คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิงเราอย่างมากทีเดียว…ความจริงแล้วผม ผิว และกระดูกดี ๆ นั้นเราสามารถสร้างได้ค่ะ ซึ่งอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวันก็คือตัวกำหนด หรือสร้างสิ่งเหล่านี้ให้เกิดขึ้นนั่นเอง แถมยังถาวรและแน่นอนกว่าเครื่องประทินโฉม หรืออุปกรณ์เสริมอื่นใดอีกด้วย

น้ำมันมะกอก : มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยให้รูขุมขนไม่อุดตัน ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างความสมดุลของผิวพรรณ ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น นุ่มนวล นอกจากนั้นกรดไขมันนี้ยังสามารถยับยั้งอาการแพ้ และอักเสบของผิวหนังได้ด้วย

แคนตาลูป : แคโรทีนในแคนตาลูปเป็นสารประกอบที่ช่วยบรรเทาความเสียหายของคอลลาเจน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ช่วยให้ผิวตึงกระชับ

เต้าหู้ : ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ทำจากถั่วเหลืองนั้นจะมาพร้อมกับกรดอะมิโน ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ แต่แคลเซียมที่มีอยู่ในเต้าหู้นั้นยังมีความพิเศษในการช่วยให้ผิวพรรณหมดจด และป้องกันกระดูกเสื่อมได้อีกด้วย นอกจากนั้นเอสโตรเจนธรรมชาติ ที่เป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์จากถั่วนี้ยังบรรเทาอาการผิวแสบร้อน และรักษาอาการแห้งของช่องคลอดอีกด้วย

ปลาน้ำเย็น : ไม่ว่าจะเป็นปลาซัลมอน ฮาลิบัท (ปลาทะเลชนิดหนึ่งตัวแบนอย่างปลาจาระเม็ด รสอร่อย) หรือปลาน้ำเย็นอื่น ๆ นั้นมีโปรตีน แมกนีเซียม และโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการซ่อมแซมผิวพรรณ และป้องกันกระดูกได้

พริกไทยอ่อน : เป็นผักที่มีซิลิคอน (silicon) ธรรมชาติสูงมาก ซึ่งซิลิคอนที่ว่านี้เป็นน้ำมันสำคัญสำหรับผม ผิว และเล็บของคุณ

ผักใบเขียว : เช่น ผักโขม คะน้า และกะหล่ำปลี ซึ่งผักทั้งหมดนี้ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง และกระชับ

ผลิตภัณฑ์อาหารประจำวัน : ผู้เชี่ยวชาญบอกไว้ว่าผลิตภัณฑ์ประจำวันที่คุณรับประทานเข้าไปตั้งแต่เด็กจนโตนั่นแหละที่ทำให้คุณเสี่ยงกับการเป็นโรค osteoporosis (โรคกระดูกเปราะและหักง่าย เนื่องจากขาดแคลเซียม และแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็น มักเกิดกับสตรีวัยหลังหมดรอบเดือน) แต่ก็ยังไม่สายเกินไปค่ะถ้าคุณจะเริ่มต้นเพิ่มพูนแคลเซียมด้วยการดื่มนมไขมันต่ำ โยเกิต และชีสเสียตั้งแต่ตอนนี้

ไก่งวง : ส่วนเนื้อ (ไม่ติดมัน) ของไก่งวงนี้เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีมาก ทั้งยังมีสังกะสีที่ช่วยรักษาคอลลาเจนอีกด้วยCreate Date : 05 ธันวาคม 2550
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 0:07:58 น.
Counter : 433 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ ถ้าว่างก็แวะไปเยี่ยมเยียนบ้างนะครับ
โดย: คนสวน (land_scape_man ) วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:15:13:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yai_tuayoong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Web Counter
New Comments