กิน เที่ยว สไตล์งบน้อยน้อย เที่ยวได้ทั้งไทยและเทศ !!!!!
space
space
space
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
2 ตุลาคม 2559
space
space
space

ครั้งแรกของเพื่อน…แต่ไม่ใช่ครั้งแรกของเรา 55++ ทริปตามใจเพื่อน !!!!!โลดแล่น@Singapore day 2
ไปค่ะลุยกันต่อ….วันนี้เราวางแผนจะไปปั่นจักรยานกันค่ะ พอดีแก๊งเราชอบปั่นจักรยานกัน ลอง search ดูก้อพอมีเส้นทาง มีสวนให้ปั่น เราก้อเลยจัดไปค่ะ ที่วางแผนกันไว้วันนี้นะค่ะ…..!!!!

ช่วงเช้าปั่นริมหาดที่ East Coast Park….
ต่อด้วยเดินเล่นแถว Chinatown กินข้าวกลางวันที่ ศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre….
ปิดท้ายปั่นๆๆๆๆที่ Punggol Waterway Park ค่ะ….

Concept วันนี้ “สี่สาย ปั่นไป ตามใจเทอต้องการ” 555++++
สายเข้ม-สายเป็ด-สายย่อ-สายแข็ง สายไหนจะแน่กว่ากันมาลองดู…..หุหุ


ไปค่ะเป้าหมายแรกของเรา East Coast Park….เรานั่ง MRT สายสีเขียวจากสถานี Aljunied (EW9) ไปลงที่สถานี Bedok (EW5) แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปที่ park ค่ะ (ค่าแท็กซี่เราจำราคาแน่นอนไม่ได้แต่ไม่แพงมากค่ะ) แท็กซี่จะพาเข้าไปใน park เลยค่ะ จากสถานี Bedok ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ

เมื่อมาถึงที่ park สิ่งแรกที่สัมผัสได้ “ทะเล”


สวนสาธารณะอีสต์โคสต์พาร์ค (East Coast Park) เป็นสวนสาธารณะเลียบชายฝั่งทะเลค่ะ ภายในสวนจะมีถนนให้เราได้ปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกาย เดินเล่น ร่มรื่นเย็นสบายมากเลยค่ะ…ในสวนจะมีร้านจักรยานให้เช่าค่ะ จักรยานที่ใช้เช่าก้มีหลายแบบค่ะทั้งแบบปั่นคนเดียว ปั่นคู่ ปั่นกันเป็นทีม ราคาก้แตกต่างกันออกไปตามประเภทของจักรยานค่ะ….พวกเราเลือกเป็นเสือภูเขาค่ะ ราคาถ้าจำไม่ผิดตอนที่เราไปอยู่ที่ 12SGD/ต่อคัน/ชม ค่ะ (เราได้โปรตอนที่ไป เช่า 1 ชม แถมอีก 1 ชม ค่ะ)

พอดีวันนี้มีฝนตกนิดหน่อยค่ะเลยทำให้พวกเราได้มีเวลา แชะๆๆๆๆๆก่อนปั่น อิอิสาวก nike 55555

หลังจากถ่ายรูปจนจุใจ…เอ้ยไม่ใช่ค่ะ ฝนเริ่มซาละ รินๆพอเย็นสบายค่ะ ก้ได้เวลาปั่นๆๆๆๆๆไปค่ะเราปั่นไปตามเส้นทางได้จนรอบ park ค่ะ (แต่เวลาเราไม่พอเลยได้แค่ครึ่งรอบ 555 หนักไปทางแวะถ่ายรูปมากกว่าปั่น…คริๆถ่ายรูปกันเพลินเผลอแพร้บเดียวหมดเวลาละค่ะ…….ก้ได้เวลาหิวพอดี ไปค่ะไปหาสารอาหารเติมลงพุงกัน เราวางแผนไว้ว่าจะพาเพื่อนไปกินของขึ้นชื่อของสิงคโปร์ นั่นก้คือ ข้าวมันไก่น่านเอง 5555 ป่ะ ป่ะ กินกัน มายังไงเราก้กลับเหมือนเดิมค่ะ เดินออกไปขึ้นแท็กซี่หน้าสวนค่ะไปลงที่สถานี MRT Bedok (EW5) เหมือนเดิมค่ะ แล้วนั่ง MRT ไปลงที่สถานี Bugis (EW12) แล้วเปลี่ยนไปต่อสายสีน้ำเงินจาก Bugis (DT14) ไปลงที่สถานี Chinatown MRT (DT19) ค่ะออก Exit A

พอออกจากสถานีเราก้พากันเดินไปเรื่อยๆ ผ่านเข้าไปใน Smith street เดินจนสุดถนนแล้วเลี้ยวไปทางขวาเดินไปเรื่อยๆผ่าน Buddha Tooth Relic Temple หรือ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว ค่ะอยู่ขวามือ เดินตรงไปอีกนิดจะเจอศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ….


…หิว หิว หิวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มาทั้งทีก้อต้องลองค่ะ ตอนแรกตั้งใจจาพาเพื่อนกินข้าวมันไก่ชื่อดังของที่นี่….ข้าวมันไก่ เทียน เทียน….เราไม่ได้ถ่ายรูปมาเนื่องจากหมดพลังจากการขาดสารอาหาร ขออนุญาตนำภาพจาก //roojingsingapore.com มานะค่ะ

CR ภาพ ข้าวมันไก่ เทียน เทียน : //roojingsingapore.com/ร้านข้าวมันไก่อร่อยที่/
แต่คนต่อคิวยาวเหลือเกินประกอบกับอาการขาดสารอาหารมาเป็นเวลานานนนน (และส่วนตัวเราว่ารสชาติไม่ต่างกัน) เลยพากันกินอีกยี่ห้อค่ะ ร้านอาไท (AH Tai Chicken Rice) อยู่ในศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre เช่นกันค่ะห่างกันไป 3-4 บล็อก….จะรออะไรค่ะ หิวมว๊ากกกค่ะ จัดไปค่ะ


CR ภาพร้านอาไท : thefoodpornographer.com

หลังจากเติมพลังงานจนเต็มพุงก้ไปลุยกันต่อค่ะ แต่เนื่องจากทั้งเราและเพื่อนชีวิตนี้ขาดแฟก้เหมือนจะขาดใจเหมือนกันขอไปหาคาเฟอีนเติมเข้ากระแสเลือดก่อนค่ะ…..


หลังจากเติมพลังงานและคาเฟอีนเรียบร้อยก้ไปลุยกันต่อค่ะ เราเดินย้อนกลับไปทาง South bridge Rd. แวะถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆค่ะ

Buddha Tooth Relic Temple (วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว)


Chinatown Food Streetวัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman) วัดแขกในย่าน Chinatown


หลังจากเดินสำรวจแถวนี้จนทั่วแล้ว เราตั้งใจจะไปปั่นกันต่อที่ Punggol Waterway Park ค่ะเดี๋ยวไปเช่าจักรยานที่โน้นเอา…ไปกันค่ะ

เรานั่งรถไฟสายสีม่วงจากสถานี Chinatown (NE4) ไปลงสุดสายที่สถานี Punggol (NE17) แล้วต่อรถไฟ LRT (Punggol LRT) จากถานี Punggol (PTC) ไปลงที่สถานี Kadaloor (PE5) ค่ะแล้วเดินต่อไปแปปนึงค่ะ (เราไม่ได้ถ่ายภาพตอนเดินมาต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยค่ะ)**เพื่อนๆดูจากกระทู้นี้นะค่ะเราหามาฝากเดินไปตามนี้เลยค่ะ //pantip.com/topic/34843995
CR : ตะลุยเมืองใหม่สิงคโปร์ พิชิตเส้นทางแห่งสายน้ำ Punggol Waterway

ถึงแล้วค่ะ…..สวยงามตามท้องเรื่อง ตอนแรกเราจะเช่าจักรยานปั่นเล่นกันแต่ด้วยเวลาที่ค่อนข้างเย็นแล้วเราเลยตัดสินใจเดินเล่นถ่ายรูปกันดีกว่าค่ะ


หลังจากเพลิดเพลินกับธรรมชาติจนพอใจก้ได้เวลากลับค่ะ อิอิ ป่าวค่ะคือหิวมากได้เวลาไปหาไรกิน 555++ เรานั่งรถไฟกลับตามเส้นทางเดิมกับตอนขามาค่ะ เรานั่งรถไฟกลับเข้ามาแถว Marina Bay กันค่ะกะว่าจะมาหาไรกินแถวนี้และดูแสงสียามค่ำคืน แต่คนเยอะมากค่ะ เลยตัดสินใจกลับไปหาไรกินกันแถวที่พัก

ก่อนกลับแวะถ่ายรูปมุมยอดฮิตอีกมุมของสิงคโปร์ค่ะ Fountain of Wealth (น้ำพุแห่งโชคลาภ, น้ำพุแห่งความโชคดี) ที่ Suntec City


**ในเวลา 9.00-12.00 น, 14.00-18.00 น, 19.00-19.50 น, 21.30-22.00 น, Fountain of Wealth จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสน้ำพุที่ใจกลางน้ำพุด้านล่างได้ค่ะ

วันนี้หมดพลังละค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เราไปเก็บภาพวิวสวยๆก่อนกลับกันนะค่ะ ^^


Create Date : 02 ตุลาคม 2559
Last Update : 8 ตุลาคม 2559 23:21:17 น. 0 comments
Counter : 109 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
YAHayload
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ au and keng นะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักกับเพื่อนๆทุกคนนะค่ะ
คู่ของเราอาจจะดูเหมือนคู่อืน แต่พวกเราก้มีความชอบเหมือนกัน คือ กิน เที่ยว เล่นกีฬา(มั๊ง) เราแค่อยากเป็นเพื่อน
กับทุกคนที่มีสไตล์แบบเรา บางทีคุณอาจจะได้อะไรแปลกใหม่ ที่คุณไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็น ตามสถานที่ต่างๆ ที่คุณรู้จัก....มาเที่ยว กิน เล่น ไปด้วยกันนะค่ะ ^^

space
space
space
space
[Add YAHayload's blog to your web]
space
space
space
space
space