กิน เที่ยว สไตล์งบน้อยน้อย เที่ยวได้ทั้งไทยและเทศ !!!!!
space
space
space
 
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
8 กันยายน 2559
space
space
space

ทริปสั้นๆ "สองเราในกัวลาลัมเปอร์" Day 2 😘😋😍
หลังจากนอนหลับพักผ่อนกันเต็มอิ่มแล้ว....ก้ได้เวลาสำรวจกันต่อค่ะ โปรแกรมวันนี้ที่คิดไว้ก้อตั้งใจจะไปสำรวจถ้ำบาตู....ตามไปดูเมืองใหม่ ปุตราจายา แล้วกลับมาสำรวจราตรีในเมืองอีกรอบค่ะ
แต่ก่อนอื่นใดกองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะ อาหารเช้ามื้อแรกวันนี้ อยู่แถวที่พักเลยค่ะ
ก้จะคล้ายๆศูนย์อาหารเล็กๆ เดินไปสั่งได้เลยว่าจะกินอะไรร้านไหน สั่งเสร็จก้เดินไปหาโต๊ะนั่งตามใจชอบ ทางร้านจะให้แก้วมาใบนึงมีตัวเลขเขียนไว้....ตอนแรกก้งงนึกว่าให้เอาไปใส่น้ำกิน 555 แต่จริงๆแล้วคือบัตรคิวค่ะ..รอๆๆๆแปปนึงอาหารเช้าของเราก้มาค่ะ


เป็นความโชคดีของเราที่ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านกาแฟชื่อดังของที่นี่พอดิบพอดีไม่ต้องตามหาไหนไกลค่ะ…..เซลล์รอดตายละค่ะ (วันไหนไม่มีแฟ…ก้เหมือนฉันขาดเทอ ใจจะขาดดเสียให้ได้ คริๆ) และที่สำคัญมันเลี่ยนมากกค่ะ…ไปค่ะไปแฟช่วยได้!!!!! @OldTown White coffee สาขา my hotel (KL Sentral)


อยากกินอะไรก้อเขียนลงไปเลยค่ะในใบ order เมนูวันนี้ก้ตามที่เห็นค่ะ อร่อย อิอิ…

อิ่มมละได้เวลาเข้าถ้ำ…..โกๆๆๆๆ การเดินทางไปถ้ำบาตูก้ไม่ยากค่ะ มีให้เลือกหลายวิธี ทั้งรถยนต์ แท็กซี่ รถประจำทาง และรถไฟ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆสะดวกสุดก้คงจะหนีไม่พ้นรถไฟค่ะ…ซึ่งสายที่วิ่งไปเรียนว่า KTM Komuter ขึ้นจากสถานี KLSentral

เดินตรงไปเลยค่ะตามป้าย…ด้านในสุด


จะเจอเคาน์เตอร์ขายตั๋วอยู่ด้านหน้าทางเข้าสถานีค่ะ บอกพนักงานขายตั๋วไป Batu Cuves จะได้ตั๋วหน้าตาแบบนี้มา….แล้วก้ลงไปรอรถไฟกันค่ะ เราขึ้นที่ platform 3 นะค่ะอย่าไปผิดฝั่งหละ
ด้านหน้ารถไฟจะมีป้ายบอกชัดเจนค่ะว่า BATU CUVES go go go go

เดินทางไม่นานเท่าไรค่ะประมาณ 30-45 นาทีก้อถึง Batu Cuves เดินขึ้นบันไดตามๆเขาไปเลยค่ะ

****ลีลาไปนะเด็กอ้วนหลังห้องเอ้ย 55555

ถ้ำบาตู อยู่ทางเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ไป 12 กม. สร้างขึ้นเป็นวัดในศาสนาฮินดูเพื่ออุทิศถวายแด่พระขันธกุมาร เทพองค์หนึ่งในศาสนาฮินดู ซึ่งพระขันธกุมารนั้นเป็นพระโอรสของพระอิศวรและพระอุมา และเป็นพี่ชายของพระพิฆเณศวร์หรือพระคเณศ ด้านหน้าปากทางขึ้นบันไดไปยังถ้ำบาตูนั้น ข้างบนจะมีรูปปั้นของพระขันธกุมารสูงถึง 42.7 เมตร ยืนเด่นเป็นสง่าเป็นที่น่าประทับใจแก่ผู้มาเยือน สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2549
ถ้ำบาตู นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของรัฐสลังงอร์และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแล้วยังเป็นวัดและสถานที่ประกอบพิธีกรรมในศาสนาฮินดูอีกด้วย ในแต่ละปี ผู้มีใจศรัทธาและนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินทางมาที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระหว่างเทศกาลประจำปีไทปูซัม ถ้ำหินปูนแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประกอบด้วยสามถ้ำหลัก ซึ่งใช้เป็นวัดและศาลฮินดู

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของถ้ำบาตูก็คือ รูปปั้นเทพของศาสนาฮินดูขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับปากถ้ำ นอกจากนี้ หากคุณเดินขึ้นบันได 272 ขั้น คุณจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพและเส้นขอบฟ้าที่สวยงามของเมืองได้อย่างชัดเจน
รอบๆ วัด คุณจะเห็นลิงวิ่งเล่นกันอย่างอิสระ ที่นี่ยังเป็นจุดปีนหน้าผาที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย นอกจากนี้ ยังมีถ้ำรามายณะซึ่งด้านในมีภาพวาดของพระเจ้าในศาสนาฮินดูให้เที่ยวชม
CR : thailovetrip.com

ออกมาจากสถานีก้อเจอเลยค่ะ…!!!!


ไหนๆก้ไหนๆละ ลองสักหน่อยค่ะ คริๆ Henna Art !!


เมื่อสำรวจถ้ำจนเหงื่อท่วมแล้วก้ได้เวลาไปต่อสถานีต่อไปค่ะ…..เมืองใหม่ปุตราจายา การเดินทางก้ไม่ยากค่ะ เรานั่งรถไฟ KTM Komuter กลับไปลงที่เดิมสถานี KLSentral แล้วไปต่อ KLIA Transit เพื่อไปปุตราจายาค่ะ

ซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ จะได้บัตรมาหน้าตาสีเขียวๆ ไปขึ้นรถไฟไดเลยค่ะ (platform 3 ) นั่งไป 3 สถานีค่ะลงที่ Putrajaya & Cyberjaya


ระหว่างรอรถไฟ….5555++


สภาพในรถไฟก้โอเคนะ


ประมาณ 20 นาทีก้อถึงละค่ะ…..เดินตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆค่ะ เราจะไปขึ้นรถบัสเข้าเมืองปุตราจายากัน จะไปลงที่สถานี “Masjid Putra มัสยิตปุตรา หรือมัสยิดสีชมพู” รถบัสที่จะวิ่งไปมัสยิตสีชมพูจะเป็นสาย 502 ค่ะ ลองเดินหาดูค่ะว่าจอด platform ไหน…จำม่ะได้อ่ะค่ะ เก๊าขอโต๊ด

เดินออกจากสถานีรถไฟไปทางขวาจะมีป้ายบอกทางไปขึ้นรถบัสเดินตรงไปเลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขวาก้จะเจอทางลงไปที่จอดรถบัสค่ะ

**ลืมบอกไปค่ะตั๋วซื้อบนรสได้เลยนะค่ะ จะมีกล่องให้หยอดเงินตรงคนขับค่ะ**


แต่ระหว่างเดินไปเจอร้านๆนึง…ด้วยความสงสัยมันจะเลี่ยนหรือมันจะเผ็ดไหม จากหน้าตา จัดไปค่ะ 2 กล่อง original and spicy (แต่เรามีตังแบ้งใหญ่ที่ร้านก้ไม่มีตังทอนเลยอดไปค่ะได้แค่กล่องเดียว เราเลยเลือกแบบ spicy มา)…..55555 ที่แท้มันคือน้องมันแกวบ้านเรานี่เอง ใส่เครื่องราดซอสแต่รสชาติโอเคนะ เรียกได้ว่าอร่อยลงตัวค่ะ


นั่งรสบัสมาสัก 10 นาทีเห็นจะได้ค่ะ ก้ถึงที่หมายของเรา……ที่มัสยิดจะมีเวลาเปิด-ปิดให้เข้าชมด้านเป็นรอบตามด้านล่างค่ะ

วันเสาร์-วันพฤหัสบดี เวลา 9:00-12:30 / 14:00-16:00 / 17:30-18:00
วันศุกร์ 15:00-16:00 / 17:30-18:00**ถ้าใครไม่อยากเดินสำรวจที่นี่เขามีรถให้เช่านะค่ะ ทั้งจักรยาน และรถจิ๋ว (ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร)จักรยานจะเปิดให้เช่าแค่ เสาร์-อาทิตย์ ค่ะสักหน่อยๆ แชะๆๆ นานๆทีนางจะยอมถ่ายรูป อิอิ

จากมัสยิดสีชมพูเราก้เกิดอาการงงกันค่ะว่าเราจะกลับกันยังไง 55++ ก้ด้วยเราดูแต่ขามาลืมดูขากลับ ก้อเลยตัดสินใจเดินสำรวจกันไปเรื่อยๆค่ะ เป้าหมายคือมัสยิดสีเงิน แอบเห็นแว้บๆตอนนั่งรถบัสมาก้พากันเดินย้อนไปเรื่อยๆค่ะ 5555 พูดได้คำเดียว…..ร้อนมาก !!!!คุณชายแอบกระซิบขออีกคำ…..เหนื่อย จุดๆๆๆๆ !!!!หลังจากเดินคลำๆหลงๆกันมาสัก 30 นาทีเราก้มาถึงจุดหมายค่ะ


ถึงละค่ะ.....มัสยิดสีเงิน
นางบอกสวยละๆๆๆๆ อย่าหันมา….ตามนั้นค่ะเอาที่สบายใจค่ะ เชอะๆๆ

อันนี้พลาดไม่ได้ค่ะ “มุมมหาชน” ตอนแรกถอดใจละ…ไม่รู้อยู่ตรงไหน หาม่ะเจอ +กับขาจะหลุดละแต่อาจจะด้วยความฉลาดน้อยของพวกเราหรือจะบังเอิญเราก้ไม่แน่ใจ เราหาป้ายรถเมล์กันไม่เจอเลยถามคนแถวนั้น ก้อเดินตามคำบอกเล่าไป โป๊ะเชะ!!!! มันใช่เลยมุมนี้ 5555
**จริงๆแล้วมุมนี้หาไม่ยากเลยค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับมัสยิดสีเงินนั่นเองค่ะ**


หลังเก็บบรรยากาศจนจุใจแล้วเราก้อเดินลงบันไดที่เห็นในมุมมหาชนลงไปแล้วเลี้ยวไปทางซ้ายเพื่อไปรอรถเมล์ที่ป้ายจากคำบอกเล่า….เป็นป้ายเล็กๆตามในรูป นี่งรอกันยุพักใหญ่ ไม่มีและไม่มีรถเมล์มา….


เราตัดสินใจเดินขึ้นไปที่มุมมหาชนแล้วเดินทะลุไปอีกด้านจะเจอตึกตามรูปด้านล่างค่ะ เหมือนสวรรค์ เห็นทางสว่างขึ้นทันใด เดินไปทางซ้ายมือค่ะจะเจอกับป้ายรถเมล์ที่ถูกต้องและแท้จริง


คนบอกเล่าเส้นทางที่เราถามเขาบอกไม่ผิดหรอกค่ะ…แต่แบบว่าพากัน….จุดๆๆๆๆ ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะค่ะ อิอิ

ในที่สุดก้หาทางกลับกันจนเจอค่ะ เรานั่งรถบัสกลับมาลงที่เดิมค่ะ (Putrajaya Central) เพื่อจะขึ้นรถไฟกลับไป KL Sentral เมื่อกลับมาถึงศูนย์กลางคมนาคมของกัวลาลัมเปอร์ก้ได้เวลาหิวพอดีค่ะ แอบเบื่อข้าวแถวที่พักละ เลยชวนกันไปลองที่นี่เลยค่ะ Taste of Asia เป็น food court อยู่ที่ Berjaya Time square ค่ะ (เปิดให้บริการตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึง 4 ทุ่ม ) วิธีไปก้อไม่ยากค่ะ นั่ง monorel จาก KL Sentral ไปลงสถานี Imbi

**เมื่อถึง KL Sentral เราต้องเดินขึ้นไปชั้นบนเพื่อไปขึ้น monorel ค่ะเดินตามป้ายทะลุผ่านเข้าไปในห้างเลยค่ะจะมีป้ายบอกตลอดทาง

เดินขึ้นไปชั้นบนค่ะ


เดินตามป้ายไปเรื่อยๆก้อจะเจอทางเข้า ซื้อตั๋วที่ตู้ได้เลยค่ะ หน้าตาก้จะคล้ายๆเหรียญรถไฟใต้ดินบ้านเราค่ะ
ถึงละค่ะสถานี Imbi ไปๆๆๆกินกันหิวๆๆๆๆๆ

Taste of Asia food court ก้จะคล้ายๆ food court ในห้างบ้านเราค่ะต้องแลกบัตรสำหรับใช้ซื้ออาหารก่อนค่ะ


มื้อเย็นของเราวันที่ 2 @ กัวลาลัมเปอร์#จัดหนักและจัดเต็มค่ะ


สรุปค่าใช้จ่ายของเราสองคนในวันนี้ค่ะ 131.8 RM ตกคนละ 65 RM (ประมาณ 600 ค่ะ)
ค่ารถไฟ KTM+KLIA+Monorel = 81.8 RM
ค่าอาหารประมาณ 50 RM (เราขากินค่ะ….เลยหนัก)

กรุบกริบก่อนนอนค่ะไหนๆมาแล้วลองของเขาสักหน่อย……!!!!!!! พอหลับสาย…….พรุ่งนี้สำรวจต่อค่ะ วันนี้ไปนอนก่อนนะ …..ฝันดีนะค่ะCreate Date : 08 กันยายน 2559
Last Update : 8 กันยายน 2559 14:24:18 น. 5 comments
Counter : 820 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ เห็นแล้วอยากไปอีก ไปเมืองนี้เดินทางง่าย สะดวกดีค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:7:43:52 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 กันยายน 2559 เวลา:14:29:15 น.  

 
เป็นอีกเมืองที่น่าไปค่ะ


โดย: yahayload (สมาชิกหมายเลข 3321653 ) วันที่: 18 กันยายน 2559 เวลา:11:17:28 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:13:28:40 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะ


โดย: YAHayload วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:22:39:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

YAHayload
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ au and keng นะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักกับเพื่อนๆทุกคนนะค่ะ
คู่ของเราอาจจะดูเหมือนคู่อืน แต่พวกเราก้มีความชอบเหมือนกัน คือ กิน เที่ยว เล่นกีฬา(มั๊ง) เราแค่อยากเป็นเพื่อน
กับทุกคนที่มีสไตล์แบบเรา บางทีคุณอาจจะได้อะไรแปลกใหม่ ที่คุณไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็น ตามสถานที่ต่างๆ ที่คุณรู้จัก....มาเที่ยว กิน เล่น ไปด้วยกันนะค่ะ ^^

space
space
space
space
[Add YAHayload's blog to your web]
space
space
space
space
space