๑A Love For Thousand Years๑


เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์เก่าของปี 2003 ค่ะ (เจ็ดปีแล้วนะเออ >.,<)มีชื่อไทยว่า "รักข้ามภพ" ค่ะ

ได้ยินชื่อไทยก็พอจะเดาออกเลยใช่ไหมล่ะคะว่าเรื่องมันแนวไหนจริง ๆ ยังดูไม่จบนะคะ เพิ่งดูไปได้ 7 ตอนแต่แอบเวิ่นเว้อ

ชอบบบบบบ จังเลยค่ะ Smileyเรื่องย่อนะคะ


ยุคปัจจุบัน คัง อิน โช (Kang In Chul แสดงโดย โซ จี ซบ (So Ji-Sub) จากเรื่อง รักสุดหัวใจฝากไว้ที่บาหลี : I'm sorry, I love you: นัดครั้งแรกแสวงหารัก) กำลังขับรถยนตร์ฝ่าพายุฟ้าคะนอง อยู่ๆ ก็มีหญิงสาวในชุดเกาหลีโบราณวิ่งตัดหน้ารถ แล้วล้มลง เขารีบลงจากรถเพื่อมาดูหญิงสาวคนนั้น เธอมองเขาอย่างตกตะลึงพร้อมน้ำตา เธอเรียกเขาว่า "อารี (Ari)"


เมื่อประมาณ 1400 ปีก่อน ในสมัยราชวงศ์ Bakje (ซึ่งเป็นหนึ่งในสามอาณาจักรโบราณ ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเกาหลี) เจ้าหญิงแห่ง Buyeo ไล่ล่าสายลับคนหนึ่งเข้าไปยังโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง องค์หญิงได้พบกับ อารี ลูกชายแม่ทัพใหญ่แห่งเมือง Bakje แม้ทั้งสองได้มีปากเสียงกัน แต่องค์หญิงพอใจความสามารถของอารี จึงแต่งตั้งให้เขาเป็นสมุหราชองครักษ์ส่วนพระองค์ ส่วนสายลับดังกล่าว แท้จริงแล้วคือองค์ชาย Kim Yoo Seok จากเมือง Shilla (อีกอาณาจักรหนึ่งของเกาหลีในยุคปัจจุบัน) เขามาเพื่อแก้แค้นพ่อของอารีและมาเพื่อบุกยึดเมือง Bakje ในที่สุดองค์ชาย Kim สามารถยึดเมืองได้ ส่วนองค์หญิงและอารีต้องหนีออกจากเมือง ด้วยความใกล้ชิด ทั้งสองจึงเกิดความรัก ความห่วงใยต่อกัน องค์ชาย Kim ซึ่งหลงรักองค์หญิงอยู่ ตามมาเจอ และสังหาร Ari ต่อหน้าองค์หญิง และจะจับองค์หญิงมาเป็นของตน องค์หญิงวิ่งหนีมาถึงหน้าผา และตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการกระโดดหน้าผา


องค์หญิงตกลงมาอยู่ริมทะเลสาบในยุคปัจจุบัน โดย Kim Chu Chul ซึ่งเป็นมาเฟียเจ้าของไนท์คลับแห่งหนึ่งเป็นผู้มาพบ เขาจับองค์หญิงให้ไปทำงานที่ไนท์คลับ แต่องค์หญิงวิ่งหนีออกมา วิ่งมาตัดหน้ารถ คังอินโซ (ผู้ที่มีใบหน้าเหมือน Ari) องค์หญิงดีใจมาก เพราะนึกว่า Ari ยังไม่ตาย ด้วยเหตุการณ์บังคับ คังอินโซจึงต้องพาองค์หญิงกลับไปพักที่บ้าน เขาไม่เชื่อว่าองค์หญิงทะลุมิติมาจากยุค 1400 ปีที่แล้ว เขานึกว่าองค์หญิงเป็นโรคความจำเสื่อม เขาต้องสอนให้องค์หญิงรู้จักวิธีเข้าห้องน้ำ ดูดฝุ่น แปรงฟัน ฯลฯ ซึ่งจอมกระล่อนอย่างคังอินโซไม่แน่ใจนักว่าเขารำคาญองค์หญิง หรือชอบองค์หญิงกันแน่

ด้าน Tatsuji Fujiwara (หน้าเหมือน องค์ชาย Kim จากยุคโบราณ) เป็นคุณชายในตระกูลร่ำรวยและมีอิทธิพลของญี่ปุ่น เดินทางมาเกาหลีพร้อมกับรูปวาดโบราณ(รูปองค์หญิง) เขาหลงรักหญิงสาวในภาพ เมื่อเขาพบองค์หญิง เขาดีใจ พยายามเอาใจใส่ และช่วยเหลือองค์หญิงเสมอ


องค์หญิงจะตัดสินใจเลือกใคร ระหว่าง คังอินโซ, Tatsuji, หรือ มาเฟีย Chu Chul องค์หญิงจะอยู่ในยุคปัจจุบันกับชายที่เธอรัก หรือจะเลือกทะลุมิติกลับไปกอบกู้บ้านเมือง

นางเอกของเราค่า ซอง ยูริ น่ารักมาก ๆ จริง ๆ เคยดูยูริเล่นมาหลายเรื่องแล้วนะคะ แต่ไม่ค่อยปิ๊งมาโดนใจเอาอย่างจังก็ในเรื่องนี้แหล่ะค่ะน่ารักมากกกกกกก Smileyเรื่องนี้แบ่งออกเป็นสองช่วงนะคะ คือช่วงอดีตกับปัจจุบันในยุคอดีต บ้านเมืองของนางเอกถูกตีแตก นางเอกหนีรอดออกมาได้พร้อมกับพระเอกช่วงยุคอดีตเราแอบอึ้งนิด ๆ แบบว่าองค์หญิงกับอาริรักกันเร็วมากเลยหง่ะ จนคนดูอย่างเราแอบ งง รักกันตอนไหนเนี่ย Smileyแต่ตามความเข้าใจ (เอาเอง) เราคิดว่าองค์หญิงเนี่ย ชอบอาริตั้งแต่แรกพบแล้วตอนช่วงอดีตถึงแม้จะสั้นแค่สองตอนเท่านั้น แต่เราชอบมากกกก เป็นสองตอนแรกที่เราชอบเอามาก ๆ Smileyมันครบรสมากเลยอ่ะค่ะ ทั้งรัก ทั้งบู้ ทั้งฉากที่องค์หญิงแกล้งอาริ รวมทั้งความโศกเศร้าและการพลัดพรากชอบมาก จนอยากให้อยู่แต่ช่วงอดีตไปซะเลย Smileyหวานมากกกกกก Smileyจีซบในชุดโบราณก็หล่อระเบิดไปเลยค่ะ เท่มาก นิสัยก็ดี อาริกลายเป็นตัวละครขึ้นแท่นในใจไปเลยค่ะ Smileyแต่ความสุขมันอยู่กับเราได้ไม่นานค่ะ Smileyอาริก็โดนตาคนนี้ฟันฉับตายคาที่

เรา เอ๊ย ! องค์หญิงก็เลยเฮิร์ทหนักกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตาย Smileyแต่ดันกลายเป็นทะลุมาอยู่ในโลกปัจจุบัน จนได้มาเจอกับ อินโช ที่หน้าตาเหมือนกับอาริ (ก็คนเดียวกันนี่นา Smiley )แต่บทของอินโชในยุคปัจจุบันเนี่ย ไม่น่าดึงดูดเท่าอาริเลยล่ะค่ะ Smiley แอบเซ็งจุดนี้มาก เพราะ ณ ตอนนี้ จขบ.ปลื้มอาริมาก หุหุยุคปัจจุบันก็เป็นการกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง ของ อาริ องค์หญิง และคนที่ฆ่าอาริ (จำชื่อไม่ได้เพราะไม่อยากจำ Smiley )แต่ในยุคปัจจุบัน ฟูจิวาระ ทัสซึชิ (คนฆ่าอาริ) (จำได้แต่ชื่อยุคปัจจุบัน) บทดีขึ้นมากจนแทบจะแซงหน้าพระเอกของเรื่อง Smileyตอนองค์หญิงมาอยู่ยุคปัจจุบันก็จะมีเรื่องฮา ๆ ขององค์หญิง ให้ได้ขำเป็นระยะ เช่น อาการกลัวทีวี การใช้ห้องน้ำและแก๊งมาเฟียที่ดูยังไง๊ ยังไงก็ฮา โผล่มาเป็นสีสันเป็นระยะ

นี่ค่ะโฉมหน้าของ ฟูจิวาระ กับ องค์หญิงสุดสวยแต่ถึงอินโชในยุคปัจจุบันจะไม่ได้เรื่องได้ราวสักแค่ไหน องค์หญิง (และคนดูอย่างเรา) ก็ยังปักใจรักต่อไป(สองตอนแรกนี่มันมีอิทธิพลแรงมากเลยนะเนี่ย 555 Smiley )

ถ้าดูจบแล้วจะมารีวิวส่วนที่เหลือต่อนะคะ SmileyFree TextEditor


Create Date : 03 ตุลาคม 2553
Last Update : 3 ตุลาคม 2553 6:49:22 น. 1 comments
Counter : 589 Pageviews.

 
จำตอนจบไม่ได้ซะแล้ว


จำได้แต่ว่า ไม่รู้จะเอาใจช่วยใครดีเลย


:)


โดย: TonMai2K วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:14:15:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ณ ขณะรัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ณ ขณะรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.