Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
KAKAO CAFE' : ที่ที่คอช็อคโกแลตไม่ควรพลาด

คราวนี้เราพาไปกินของหวานกันบ้าง ต้องออกตัวก่อนเลยว่า.. ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบกินขนมหวานเท่าไหร่ แต่กลับชอบกินช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ..โดยเฉพาะ ช็อกโกแลตขมๆ หรือ Dark ChoColate ที่ต้องมีติดตู้เย็นไว้เป็นประจำ (เพราะ Dark ChoColate is good for your heart นะ) และถ้ายิ่งมีร้านที่ขายแต่ช็อกโกแลตที่ไหนก็จะพยามตามไปลองชิม อย่างร้านนี้ก็เล็งไว้นานแล้ว..แต่ก็เพิ่งมีโอกาสได้ไปลองนี่แหละ..

KAKAO CAFE' : ChoColate Factory & Gallery ถือว่าเป็นร้านช็อกโกแลตเพื่อคนรักช็อกโกแลตจริงๆ เพราะทุกเมนูของร้านจะเน้นส่วนประกอบหลักไปที่ช็อกโกแลต แถมช็อกโกแลตของที่นี่ยังใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่าง cocoa butter ที่นำเข้าจากเบลเยี่ยมอีกด้วย (เคยได้ยินมาว่าช็อกโกแลตของเบลเยี่ยมเจ๋งสุดหละ!!)

KAKAO CAFE' เป็นร้านช็อกโกแลตที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 จากปากซอยเข้าไปประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ ภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์หลุยส์ประยุกต์ (เค้าว่าอย่างงั้น) ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างจะมีตู้โชว์ช็อกโกแลต ที่ด้านในมีช็อคโกแลตขนาดพอดีคำเรียงรายหลายรสไว้ให้เลือก (แต่ไม่ได้เข้าไปดูใกล้ๆหรอกนะ..แค่เดินผ่าน) พร้อมกับโต๊ะชุดขนาดกระทัดรัดให้นั่ง ส่วนชั้นบนจะเป็นคาเฟ่ มีโซฟาหน้าตาเก๋ไก๋ให้เลือกนั่งอยู่ประมาณ 6-7 ชุด ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้บรรยากาศดูเงียบสงบใช้ได้ เหมาะที่จะไปนั่งละเลียดความเข้มข้นหอมหวานของช็อกโกแลตนานาเมนูที่ทางร้านมีไว้ให้เลือก (นอกจากนี้..ชั้นบนก็ยังมีในส่วนที่เป็น open air ด้วย แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีคนได้ออกไปใช้บริการซักเท่าไหร่..อ่ะนะ)

ไปดูกันเลยดีกว่า..

เดินเข้าร้านไปก็จะเจอโต๊ะชุดเล็กวางอยู่ 2-3 ตัว ด้านหน้าก็จะเป็นตู้โชว์ช็อกโกแลต แต่เสียดายที่ไม่ได้เดินดูและไม่ได้ถ่ายรูปชั้นล่างมาเลย..ไปถึงก็ขึ้นชั้นบนทันที ขึ้นบันไดไปก็จะเจอของตกแต่งอย่างที่เห็น เป็นเหมือนกรอบรูป แต่เปลือยๆ และก็จัดแต่งที่ด้านหลังแทน ดูเก๋ไปอีกแบบ..แล้วก็ต้องเลี้ยวขึ้นไปอีก (แต่อันนี้ถ่ายตอนลงอ่ะนะ)สุดบันไดก็จะเจอโซฟาน่านั่งตัวนึง ตรงจุดนี้จะเป็นทางแยก ขวา..จะเป็นทางไปห้องน้ำ ส่วนซ้าย..จะเป็นทางเข้าไปยังคาเฟ่ของร้าน (สังเกตได้จากในกระจก กระจกขวา - บันไดขึ้นไปห้องน้ำ กระจกซ้าย - ทางเข้าไปคาเฟ่)ที่ผนังทำเป็น wallpaper โลโก้ร้าน สีดูคลาสสิกจัง!!เราก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย..ถึงแล้ว!! จะสังเกตเห็นว่า..โซฟาถูกตั้งเป็นจุดๆ ซึ่งเว้นระยะห่างกันพอควร มีจุดที่ตั้งโซฟาอยู่ไม่มากนัก ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวน่านั่งใช่มั้ยล่ะ..??เลือกนั่งตามใจชอบเลย..เพราะวันที่ไปคนไม่เยอะ (มีแค่โต๊ะเดียว!!)ดูหรูซะ!!บนเพดานก็ถูกประดับด้วยโคมไฟส่วนอันนี้เป็นที่นั่งบริเวณด้านนอก แอบมองเห็นร้านกาแฟฝั่งตรงข้ามด้วย.. แต่เรากลับมานั่งจิบกาแฟร้านช็อกโกแลต..อิอิมาดูเมนูแรกที่สั่งเลยดีก่า Hot Latte (กับ Latte Art เคยได้ยินมาว่า "Barista บางคนจะสรรค์สร้างลวดลายศิลปะในถ้วยกาแฟไปตามบุคลิกของผู้ดื่ม" แต่กับถ้วยนี้..คงไม่ใช่!!) ไปร้านช็อกโกแลตแต่สั่งกาแฟ คงกลัวจะอ้วกออกมาเป็นช็อกโกแลตละซินะ K'KUNg..!!นี่ไม่ใช่แก้วข้างบนนะคะ..!! เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆHighlight มันเริ่มที่ตรงนี้ต่างหาก Plain Hot ChoColate โรยด้วยผง CoCoa หอมหวนชวนดื่มอย่างมาก เสียดายไม่มีควันขึ้น..หุหุ รสชาติเข้มข้นได้ใจ ถ้าใครติว่าขมเกิน ทางร้านก็มีน้ำตาลมาให้เพิ่มความหวานกันตามชอบ แต่เราน่ะขอแบบเพียวๆ!! ช็อกโกแลตร้อนกินแล้วอุ่นท้องดีนะ..เตรียมพร้อมจะชิม Highlight ที่เป็นของหวานรึยัง..??แท..แด้!! (ติดมาจาก Wall•E อ่ะนะ..แฮ่ะแฮ่ะ!!) Kakao Lava Melt อันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านเลยนะขออีกรูป.. เมนูนี้จะกินกะไอศครีม ซึ่งมีให้เลือก 2 รส ช็อกโกแลต กะ วนิลา (เราอยากกินช็อกโกแลตหละ แต่ K'KUNg บอกเอาวนิลาดีกว่า เพราะมันช็อกโกแลตไปซะทุกอย่างแล้ว..เด๋วเลี่ยน ก็เลยเอาวนิลา เอ..แล้วทำไมไม่เอาคนละรสไปเลยฟระ..งง..!!) และก็มีวิปครีมที่มีรสเค็มนิดๆกะกล้วยหอม ตัดรสหวาน-เค็มด้วยสตอเบอร์รี่ซอส ที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ทำให้เมนูจานนี้มีรสชาติที่กลมกล่อมใช้ได้ทีเดียวแต่ Highlight ของจานนี้มันอยู่ที่ตรงนี้ต่างหาก.. ช็อกโกแลตที่ถูกอบด้วยเทคนิคเฉพาะของทางร้าน ให้ด้านนอกดูแข็ง แต่ด้านในยังคงเป็นช็อคโกแลตเหลวๆ ที่เมื่อตัดผ่านชั้นนอกเข้าไปก็จะมีช็อคโกแลตที่เป็นลาวาเมลท์อุ่นๆไหลออกมาก กินควบคู่ไปกับไอศครีมวนิลาหวานๆเย็นๆ หรือจะตัดด้วยรสเค็มๆของวิปครีม หรือรสเปรี้ยวของสตอเบอร์รี่ซอส ก็อร่อยได้อย่างลงตัวมาดู Highlight จานต่อไปกันเลย.. Pure Kakao

ช็อคโกแลตแท้ 3 ชนิดหลักๆ ถูกนำมาจัดลงเมนู ไม่ว่าจะเป็น Dark , White หรือ Milk ให้เราได้เลือกตามความชอบกินไปพร้อมกับนมสดอุ่นๆบนเตาวิธีการกินคือ นำช็อกโกแลตเม็ดกลมใส่ลงไปในนมสดอุ่น รอให้ช็อกโกแลตละลายในนมสักเล็กน้อยก็ค่อยตักกิน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลิ้มลองรสชาติของช็อกโกแลตที่ละลายในนมสดอุ่นๆ ด้วยช็อกโกแลตที่มีให้เลือกถึงสามชนิด คุณจึงสามารถเพิ่มความหวานเข้มได้ตามความชอบหมดเกลี้ยงแล้ว.. ได้เวลาจ่ายค่าเสียหาย..฿แอบบ่น : ทางร้านเปิดเพลงดังไป..ทำให้บรรยากาศที่เงียบๆสบายๆดูครึกครื้นเกินควร หรือเรานั่งใกล้ลำโพงกันหว่า..?? , อีกอย่างคือ..เพลงที่เปิดแนวมันไม่ค่อยจะเข้ากะบรรยากาศร้านเท่าไหร่ และอีกอย่าง..ร้านดูเก่าไปกว่าที่คิดอ่ะ (แต่ก็ไม่มากหรอก)+ - + - + - + - + - + - + - +


ChoColate makes women feel better, helps relieve stress, helps get them in a romantic mood and results in greater pleasure and satisfaction. Why would any man not want to give ChoColate to the woman he is in a relationship with or cares about?Create Date : 08 กันยายน 2551
Last Update : 9 กันยายน 2551 12:01:15 น. 6 comments
Counter : 2636 Pageviews.

 
..สวรรค์


โดย: Cappucino IP: 202.28.181.200 วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:15:18:31 น.  

 
น่าทานจัง


โดย: ผู้มาเยือน IP: 125.26.44.160 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:0:30:55 น.  

 
อยากไป แต่ไกลบ้าน


โดย: m IP: 125.24.8.191 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:20:52 น.  

 
น่ากินมากกกกกค่ะ แต่ตอนนี้อยู่บ้านนอก อดเลย แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลแว้ว


โดย: ก้อนทราย วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:50:50 น.  

 
ว้าว!!! สุดหรู.. มีโอกาสแล้วจะมาชิมนะคะ


โดย: พี่กระแต IP: 118.173.66.175 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:50:27 น.  

 
สวยโครต...

อยากกินที่สุดดดดด.......


โดย: น้องปุ้ย IP: 222.123.21.248 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:19:26:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

zazi_i
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My FaceBook

:: วัตถุประสงค์หลักของผู้จัดทำ Blog นี้ คือ เผยแพร่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงสาระบันเทิงต่างๆนานา ทุกข้อความที่ปรากฎเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ::

ƒ ก า ร เ ดิ น ท า ง ยั ง ย า ว ไ ก ล   ถ น น ส า ย นี้ ยั ง ย า ว ไ ก ล   จุ ด ห ม า ย ป ล า ย ท า ง ไ ก ล เ พี ย ง ใ ด   ฉั น เ อ ง ก็ ไ ม่ รู้ ว่ า เ มื่ อ ไ ห ร่   แ ต่ ท า ง ย า ว ไ ก ล ที่ ก้ า ว ม า   ไ ด้ ทำ ใ ห้ ฉั น นั้ น รู้ ว่ า   เ สี ย ง หั ว เ ร า ะ แ ล ะ น้ำ ต า   กี่ สุ ข แ ล ะ กี่ ทุ ก ข์ ที่ ฟั น ฝ่ า   มั น ทำ ใ ห้ ชี วิ ต มี ค่ า   เ พ ร า ะ ฉั น ไ ด้ รู้ ว่ า . . . เ ธ อ ยั ง อ ยู่ ต ร ง นี้ ƒ

Nara Bar
(ชั้น 7 CW) ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary รสชาติอาหารใช้ได้ทีเดียว มี "ยำมะเขือยาว" ด้วยอ่ะ
K-ca Ramen
(Food Hall @ Paragon) เส้นราเมนอร่อย ข้าวญี่ปุ่นเค้าก็อร่อย ไม่เหมือนใคร.. ปกติจะกินเส้นไม่เคยหมด แต่สำหรับร้านนี้..เหลือไว้ไม่ได้แล้ว!!
Reflections
(ย่านประดิพัทธ์) กับ location ใหม่ แต่ยังคงเน้นสีสันการตกแต่งที่แปลกหูแปลกตาอยู่เหมือนเดิม..เจ๋ง!! ชอบการตกแต่งของที่นี่จริงๆ
แพกระแต
(ย่านประดิพัทธ์) ร้านอาหารไทย เน้นพวกปลาน้ำจืด เจ้าของร้านเป็นกันเอง ชอบมาแนะนำเมนูให้ลูกค้า ติดใจกะ "ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม" ที่ซู๊ดด!!
SOFA so good
(อารีย์ ซ.5) ถ้าไปกินมื้อค่ำ บอกได้คำเดียวว่า "ควรไปกะแฟน..แล้วเลือกนั่งโต๊ะแบบโซฟา"
Pathe
(ห้าแยกลาดพร้าว) ร้านบรรยากาศ antique ที่ตกแต่งด้วยของเก่า โดยเฉพาะแผ่นเสียง ลำโพงเก่า จักรยานโบราณ ฯลฯ เมนูแนะนำ "ไก่กรอบซอสมะนาว" "แกงส้มไข่ชะอม" ชะอมชุบไข่ชิ้นหนาๆอวบๆ อันนี้ชอบมากก..ฯลฯ มีถั่วให้กินเล่น และน้ำชาร้อนๆดับกลิ่นปากก่อนออกร้าน..ห่ะห่ะ!! กู๊ดไอเดีย
Grand Palace
ชอบซี่โครงหมูมั่กๆ หนังบางๆ เคี้ยวกรุบๆ สุดยอดดด!!
The Pool
(เกษตร-นวมินทร์) บรรยากาศดีทีเดียว อาหารก็ใช้ได้ นั่งฟังเพลงไปเพลินๆ (โอ้ เสกสรร+ชัด)
Banana Leaf
(ชั้นใต้ดิน Silom Complex) อร่อยกะอาหารไทยๆ "แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ", "ทอดมันกุ้ง", "พล่ากุ้ง", "เนื้อปูผัดผงกระหรี่", ฯลฯ
Platfrom 1
(เลียบทางรถไฟ สถานีสามเสน) ร้านอาหารนานาชาติ..เล็กๆ..เรียบ..หรู เป็นบ้านไม้สีขาวอบอุ่น บรรยากาศเงียบๆ ลองชิมแค่ "สปาเกตตี้ผัดปูนิ่ม, เนื้อปูบดห่ออะไรซักอย่าง, เป็ด.."(ชื่อมันเป็นภาษาปะกิด..จำม่ะร่าย)
โบราณเรียกชื่อ
(พหลโยธิน 13) บรรยากาศโอเค รสชาติอาหารธรรมดา เพลงใช้ได้
Goodevening Restaurant
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Sortel) ร้านนี้บรรยากาศดี ใกล้ที่ทำงาน อาหารอร่อยใช้ได้ เพลงก็เพราะ(ร้องสด) ถ้าไปต้องสั่ง "กระเบื้อง Good Evening" นะ..
Country Place
(พระราม 5) กิน "เบียร์" สิครับ
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
(ถ.นราธิวาส) ก็ต้อง "เบียร์ - Lager Beer, Dunken Beer, Weizen Beer", "ขาหมู", "กระหล่ำปลีน้ำปลา", "เย็นตาโฟทรงเครื่อง", ฯลฯ
Wasabi
(ชั้น 3 Esplanade) ชาบูน้ำเต้าหู้..สุดยอดไปเลย หอมมั่ก, ฯลฯ ตบท้ายด้วย "ของหวาน 3 อย่าง" จำได้ว่ามีไอติม(ทำจากถั่วเหลืองอีกเหมือนกัน..ห้อม หอม), วุ้นแก้วมังกร, แล้วอะไรอีกอย่างจำไม่ได้และ
Secret Recipe
(La Villa อารีย์ / Paragon) วันนั้นไปกิน "ปลา(อะไรซักอย่าง)ราดซอสร็อบสเตอร์" ไฮโซ๊..ไฮโซจิง เค้าว่าเค้กอร่อย ได้รางวัลมาเยอะ ไม่เคยได้ลองซักที "สปาเกตตี้เนื้อ" ก็ใช้ได้นะ ร้านนี้มีสาขาทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และจาการ์ตาเน่อ
Bug&Bee
เมนูเครปสุดยอดด.. ต้องไปลองที่สีลมบ้างและ
Greyhound Cafe'
(ทั่วไป) I tasted "Noodle in Tom Yum Kung" and "Phad Thai with fresh Shrimps". Good..Costly..High
Take a view
(สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ) อาหารงั้นงั้นไม่ค่อยถูกปาก นักร้องร้องมันทุกแนว บรรยากาศร้านเหมือนจะดี แต่ซวยเอง..ดันไปตอนร้านกะลังปรับปรุง..เลยไม่ได้นั่งชมวิวสะพานพระราม 8
แพกลางกรุง
หรือ "Virgin River" (เกษตร-นวมินทร์) อาหารไม่ค่อยถูกปากอ่ะ แต่มี "อุ๊ หฤทัย" มาร้องวันศุกร์หละ..เจ๋ง!!
Darabar
(เกษตร-นวมินทร์) ร้านนี้อาหารอร่อย อย่างน้อยก็อร่อยทุกอย่างที่สั่งเลย จำได้แต่ "กุ้งกระเบื้อง"(มั้ง) แล้วก็หมูพันบะหมี่(มันชื่อไรไม่รุ้นะ) บรรยากาศดี๊ดี ข้างนอกเป็นเหมือนสระน้ำ แล้วก็มีที่นั่งเหมือนแพ(อธิบายไม่ถูกว่ะ) ร้านนี้ขอแนะนำ!!
Sortel
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Goodevening) จำมะร่าย ไปมานานและ จำได้ว่ากินคอกเทลด้วยแหละ ตอนนั้นเพลงมันโคตรดัง(หนวกหู) แต่วันนั้นไปกิน Goodevening แล้วเดินผ่าน คนเยอะโคตร นักร้องเป็นผู้หญิงด้วย(วันศุกร์) เสียงใช้ได้เลย ต้องไปลอง..ต้องไปลอง
บ้านพระอาทิตย์
(ถ.พระอาทิตย์) "Espresso" เข้มสุดสุด กินแก้วเดียวตาแข็งไปทั้งคืน..ยันเช้า แนะนำข้าวผัดปลาสลิด..อร่อยได้ใจ บรรยากาศร้าน..ดีม๊ากก เหมาะสำหรับไปนั่งอ่านหนังสือ..
บะหมี่ฮ่องกง
หรือ "Hong Kong Noodle" (ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เยาวราช/สยาม) เกี๊ยวกุ้งตัวโต เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซู้ดดยอดด!!"
the terrace
(Central Lardpao) กินได้ กินได้ กุ้งตัวใหญ่ เป็ดอร่อย ตบท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อม "ไป central ไม่รู้จะกินอะไร ให้คิดถึง the terrace"
สีฟ้า
(ทั่วไป) ไปทุกครั้งต้องสั่ง "แกงเผ็ดเป็ดย่าง" หละ
ผัดไทยอารีย์
(จากซอยอารีย์ย้ายไปพหลโยธิน 8/เอราวัณ) ตอนนี้กินแต่ "เส้นมะละกอ"(ผัดไทยมะละกอ) แต่อยากกิน "ข้าว"(ผัดไทยข้าว)แล้วง่ะ..ไปทีไรสั่งแต่มะละกอ
เจียงฮาย
(ต้นซอยลาดพร้าว) ต้องกิน "ข้าวซอยไก่(original)" เพราะที่นี่เค้ามีเส้นหลายอย่าง อูด้ง, ราเมนก็มีนะ ฯลฯ แต่ต้องใส่น้ำตาลหน่อย รู้สึกคนทำจะชอบกินเค็ม ไปกินกี่ครั้งก็จะแก่เค็ม น้ำเงี้ยวก็มี.. เป็นร้านของมือกีตาร์วง Big Ass หล่ะ..เห็นพี่แกขยันขันแข็งช่วยเมียซะจิ้ง..
KURODA
(ตรงข้าม TOPS RCA) ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพดี รสชาติพอใช้(สำหรับตัวเองนะ)กินแก้ขัดได้ ราคาย่อมเยาว์ อยากกินอาหารญี่ปุ่นนึกถึงร้านนี้ก็ไม่ผิดหวัง แต่อาหารรสชาติจะออกแนวเค็มไปนิดส์ ร้านนี้เมนูจะเน้นไก่บ้าน เพราะเค้ามีฟาร์มเป็นของตัวเองหละ
เดอะครก
(Siam Square Soi.2 ติดกับ "ไอดินกลิ่นครก") จำเมนูเด็ดๆ มะร่าย สลับกันกินกะ "ไอดินกลิ่นครก" เลยสับสน
อาจิเซน ราเมน
(ท่าพระจันทร์) อร้อย..อร่อย บางอย่างก็อร่อยกว่าโออิชิอีกนะ ดูเป็นญี่ปุ่นมากกว่า มีสาขามากมายในแถบเอเชีย ของเค้าดีจิง.. ถ้าไปตอนเย็นมากๆ เมนูอาจมีให้เลือกกินน้อยลง..ฉะนั้นต้องรีบไป
ก๋วยจั๊บน้ำใส..มะรุ้ชื่อ
(โรงหนังเก่า เยาวราช) "ก๋วยจั๊บ" ชามโต..อร้อย..อร่อย หมูกรอบก็อร่อย น้ำซุปเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทยก็อร่อย อิ่มได้ที่จิงจิง!!
ตลาดนางเลิ้ง
(นครสวรรค์ 6/8 แล้วแต่จะเข้า) อร่อยทั้งตลาด ยกตัวอย่างก็ได้ มี "บะหมี่เป็ด"(เป็ดเยอะมั่ก บะหมี่อร่อยเหนียว), "สาคู"(มี 2-3 ร้านติดกัน จำชื่อร้านที่ดังๆไม่ได้ ที่เด็ดๆคือ สาคูไส้ปลา), "ข้าวแช่"(กินแล้วชื่นใจ กะปิทอด..อร่อย ไอ้หวานๆเหนียวๆ..หัวไชโป๊ป่าวไม่รู้..อร่อยมาก), และอีกมากมาย..
ซีฟู้ดเยาวราช..ม่ะรุ้ชื่อ
(เยาวราช) มีให้เลือกทั้ง indoor และ outdoor กินได้อย่างไม่ต้องอายใคร เพราะโต๊ะอื่นมูมมามกันเต็มที่เหมือนกัน(มีแต่ต่างชาติเอเชีย)
โชคดีติ่มซำ
(ทั่วไป) กินแก้หิว เมนูเด่นคงเป็น "บักกุดเต๋" ก็พอกินได้นะ
ติ่มซำเยาวราช..จำชื่อมะร่าย
(เยาวราช ป้ายรถเมล์แรก) "โกยซีหมี่" เส้นอร่อย..หุหุ
ร้านโจ๊ก..ไม่มีชื่อ
(แยกแปลงนาม ถ.เจริญกรุง) "โจ๊ก - ใส่ทุกอย่าง ใส่ไข่ ไม่ผัก ไม่ขิง" เด็ด!!
โรตีมะตะบะ
(ถ.พระอาทิตย์) ต้อง "มะตะบะไก่", "สตูแพะ", "มัสมั่น", ฯลฯ
ร้านบะหมี่..ไม่มีชื่อ
(ข้าง swensen's ท่าพระจันทร์) "บะหมี่แห้ง" อร่อยที่สุดในโลก มีเกี๊ยวให้กินฟรีด้วย แต่คนเยอะมั่กๆ ไปครั้งล่าสุดก็ไม่ได้กิน ไม่มีที่นั่ง อยากกินน..อยากกินน
ใบไม้ร่าเริง
<i> (เกษตร) ร้านคาราโอเกะ อาหารอร่อย..ใช้ได้เลยทีเดียว
To-Sit
(Siam Square Soi.3) มาร้านนี้ก็ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" อีกเหมือนกัน(แต่ที่ "กิน ดื่ม" อร่อยกว่า) จำได้ว่าวันพฤหัสจะมี "อิน บูโดกัน" วันศุกร์มีผู้หญิงร้องเพลงกับเปียร์โน
กิน ดื่ม
(ถ.พระอาทิตย์) มาร้านนี้ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" แซ่บบบ.. มานั่งคุย นั่งฟังเพลงแนว bekery
มิตรโกหย่วน
(ตรงข้าม กทม.) "กุ้งกระเทียม", "หมี่กรอบ", "สตูลิ้นวัว"
Friends' blogs
[Add zazi_i's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.