Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
คลายร้อนด้วย “ข้าวแช่” ที่ “ร้าน ข้าวแช่”

อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงต้องนึกถึงไอติมหวานเย็น หรือไม่ก็.. น้ำแข็งเกล็ดราดน้ำหวานกันอยู่แน่เลย แต่จะมีซักกี่คนกันน้าาา.. ที่รู้ว่าอาหารโบราณอย่าง  “ข้าวแช่”  ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูคลายร้อนยอดฮิตของคนไทย มาตั้งแต่ครั้งอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ด้วยเหมือนกัน
ว่ากันว่าข้าวแช่เป็นอาหารโบราณ ที่มาจากชาวมอญที่ทำกันในวันสงกรานต์เพื่อถวายพระและนำไปให้ผู้เฒ่าผู้แก่ที่เคารพนับถือ และต่อมาข้าวแช่ได้เข้าไปเป็นอาหารในวัง เป็นที่นิยมกันสืบทอดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จึงเรียกกันว่า  “ข้าวแช่”  และนิยมกินกันในช่วงหน้าร้อน


(ก่อนสงกรานต์) ทำไมไม่รู้..? อยู่ดีดีก็นึกอยากกินข้าวแช่ขึ้นมาซะงั้น..  เคยไปกินอยู่ 2 ที่  “เกาะเกร็ด”  กะ  “ตลาดนางเลิ้ง”  ที่แรกคงไม่ต้องพูดถึง จะว่าเป็นตำรับดั้งเดิมของชาวมอญที่ยังเหลืออยู่ก็ว่าได้ แต่จะไปกินที่เกาะเกร็ดเลยก็กะไรอยู่..ไกลซะขนาดนั้น ส่วนที่หลังเพื่อนว่ายังไม่อร่อยเท่า (แต่เราว่าก็ใช้ได้อยู่นะ) ก็เลยลองเซิร์ทๆ หาร้านอื่นใน กทม. ดู ก็จะมีขายในโรงแรมกันซะส่วนใหญ่ (ไม่รู้ทำไม) ร้านข้างนอกที่มีคนแนะนำ ก็จะมี.. แถวประชาชื่น (ไปไม่ถูก) , บางลำภู (ไม่มีโต๊ะนั่ง) , ร้านดรรชี (เพื่อนไปถูก) และก็มีอีกไม่กี่ที่..ซึ่งล้วนแล้วแต่ไปไม่ถูกทั้งสิ้น

เราเลือกที่จะไปลอง  "ร้าน ดรรชนี"  (เพราะวันนั้นไปกินข้าว แถวข้าวสาร) แต่เมื่อไปถึงหน้าร้านเราถึงกับอึ้ง..ไม่กล้าเข้า เพราะด้วยความมืดและมิดชิดของร้าน บวกกับไม่มีข้อความใดๆ ที่ทำให้รู้ว่านี่คือร้านอาหารเลย พยายามจะมองผ่านกระจกดำๆ เข้าไปก็มองไม่เห็นอะไร มันดูน่ากลัวเกินจะบรรยาย เราก็เลยหยุดการค้นหาไว้แค่นั้น (ไม่กล้าเข้าจริงๆ) แล้วเดินวนไปเวียนมาจนไปเจอ  "ร้าน ข้าวแช่"  ก็เลยเข้าไปกินร้านนี้ (แก้ขัด) แทน
แนะนำสถานที่กันก่อน  “ร้าน ข้าวแช่”  เป็นร้านอาหารเล็กๆ ติดกับ  “กินรี”  (น่าจะเป็นร้านสปา) ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณวงเวียนอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ภายในร้านก็จะเล็กๆ มีโต๊ะอาหารอยู่ไม่ถึงสิบโต๊ะข้าวแช่ที่ไปกินมานี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นสูตรไหนเหมือนกันนะ (ไม่เคยพบเจอ) ไปดูเลยดีกว่า..!!


เริ่มต้นที่  “ข้าว”  ก่อนเลย.. ทางร้านเค้าบอกว่าเป็นข้าวแช่น้ำใบเตยอ่ะ แต่ไม่ยักกะได้กลิ่นหอมของใบเตยเลยแม้แต่นิด มันเหมือนข้าวแช่น้ำขมิ้นซะมากกว่า สีมันออกเหลืองๆ ไม่ใช้น้ำลอยดอกมะลิด้วยอ่ะ ไม่หอมเลย.. (ไม่รู้สูตรไหนนะเนี่ย..!!)เครื่องเคียงหน้าตาดูดีทีเดียว ไปดูแต่ละอย่างกันเลย..!!“ปลาสลิด”  จำไม่ได้ว่าเครื่องเคียงข้าวแช่ มันมีเจ้านี่ด้วยหรอ..?  ก็งงงง!! แต่รสชาติก็ใช้ได้อ่ะนะ“ไชโป้หวาน”  อันนี้ก็โออยู่ ไม่ได้อร่อยมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว“หอมสอดไส้”  อันนี้ไม่ขอคอมเม้นท์ เพราะไม่ชอบกินหอมเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว“หมูฝอย”  อร่อยสุดในบรรดาเครื่องเคียงของที่ร้านนี้แล้ว (กินได้อยู่อย่างเดียว..)“กะปิทอด”  highlight ของข้าวแช่ (เราว่า) นอกจากจะเป็นที่ตัวข้าวแช่เองแล้ว (เราว่า) ก็ยังมีเจ้ากะปิทอดนี้ด้วย ข้าวแช่ร้านไหนจะอร่อยหรือไม่อร่อยก็อยู่ที่กะปิทอดของร้านนั้นๆ ว่าจะทำออกมาได้เจ๋งแค่ไหน สองร้านแรกที่เคยกินมา ลักษณะเหมือนมันไม่ใช่กะปิเลยอ่ะ หอมจนไม่เหลือกลิ่นกะปิเลยแม้แต่นิด (ไม่รู้เค้าทำยังไง) แต่ร้านนี้ กลิ่นกะปิกลับชัดเจนมาก..แรงมาก แล้วก็ไม่เป็นแบบแห้งๆ ด้วยอีก เล่นเอา (เรา) แทบอ้วก..ไม่ผ่านอย่างแรง!!  (ท่าจะมือใหม่หัดขับนะนี่..??)“พริกหยวกสอดไส้”  อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะเลือกกินเป็นอันดับสองรองสุดท้าย จึงไม่ขอคอมเม้นท์เด้อ!!ไหนๆ ก็ไหนๆ และ โซ้ยมันเลยละกัน..


ว่ากันว่าจะกินข้าวแช่ให้อร่อยนั้น ต้องอย่าตักเครื่องเคียงต่างๆ มาใส่ในชามข้าวแช่ แต่ควรตักเครื่องเคียงกินเป็นคำก่อน แล้วค่อยตักข้าวกินตาม  (ก็ไม่รู้ทำไมนะ)
สรุปแล้วร้านนี้ก็ไม่ผ่าน หวังว่าถ้าเค้าได้เห็นในคำติชม ยอมรับ แล้วนำไปปรับปรุง ก็คงจะดี เผื่อวันหน้าจะได้กลับไปลองชิมดูใหม่ (ดีรึป่าว?)


จนสุดท้ายก็ (เหมือน) ยังไม่ได้กินข้าวแช่อย่างที่ตั้งใจ ก็เลยว่าจะไปลองกินของ  S&P  ดูอีกที เห็นว่าจะหมดในเดือน (พฤษภา) นี้แล้ว ต้องรีบกันหน่อยละ..     
ปล.ไม่ชัวร์เรื่องชื่อเครื่องเคียงนะคะ เพราะเรียกตามความเข้าใจของตัวเอง (แต่ถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียงหละนะ)


Create Date : 06 พฤษภาคม 2552
Last Update : 6 พฤษภาคม 2552 23:36:11 น. 4 comments
Counter : 2090 Pageviews.

 
ป้าจอยขอแนะนำลองไปทาน ที่ รร.ริเวอร์ไซด์
ตรงสะพานซังฮี้ แต่เป็นแบบบุฟเฟ่ นะคะ
ใช่ได้ที่เดียว ไม่เสียความรู้สึก และอีกที่แต่ไกลหน่อยที่เพชรบุรี ขายเป็นกิโล โอเลยค่ะ


โดย: ป้าจอย IP: 58.181.157.122 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:28:00 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณป้าจอยค่ะ

ที่เพชรบุรีอร่อยมากค่ะโรงแรมดังๆก็สู้ไม่ได้แถมยังถูกด้วย


โดย: oil IP: 58.64.80.130 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:09:03 น.  

 
รร.ริเวอร์ไซด์ ก็เล็งๆอยู่นะคะ แต่มันไกลบ้านไปหน่อย

ไว้โอกาสหน้าคงต้องไปลองชิมจริงๆซะที


โดย: zazi_i วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:48:26 น.  

 
ลองไปชิมข้าวแช่ชาววังร้าน รสชื่น ริมคลองประปาดู มีตลอดทั้งปีของเข้าใช้ได้เลยสูตรชาววังแท้ๆ


โดย: tavan IP: 203.151.128.42 วันที่: 27 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:21:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
zazi_i
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My FaceBook

:: วัตถุประสงค์หลักของผู้จัดทำ Blog นี้ คือ เผยแพร่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงสาระบันเทิงต่างๆนานา ทุกข้อความที่ปรากฎเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ::

ƒ ก า ร เ ดิ น ท า ง ยั ง ย า ว ไ ก ล   ถ น น ส า ย นี้ ยั ง ย า ว ไ ก ล   จุ ด ห ม า ย ป ล า ย ท า ง ไ ก ล เ พี ย ง ใ ด   ฉั น เ อ ง ก็ ไ ม่ รู้ ว่ า เ มื่ อ ไ ห ร่   แ ต่ ท า ง ย า ว ไ ก ล ที่ ก้ า ว ม า   ไ ด้ ทำ ใ ห้ ฉั น นั้ น รู้ ว่ า   เ สี ย ง หั ว เ ร า ะ แ ล ะ น้ำ ต า   กี่ สุ ข แ ล ะ กี่ ทุ ก ข์ ที่ ฟั น ฝ่ า   มั น ทำ ใ ห้ ชี วิ ต มี ค่ า   เ พ ร า ะ ฉั น ไ ด้ รู้ ว่ า . . . เ ธ อ ยั ง อ ยู่ ต ร ง นี้ ƒ

Nara Bar
(ชั้น 7 CW) ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary รสชาติอาหารใช้ได้ทีเดียว มี "ยำมะเขือยาว" ด้วยอ่ะ
K-ca Ramen
(Food Hall @ Paragon) เส้นราเมนอร่อย ข้าวญี่ปุ่นเค้าก็อร่อย ไม่เหมือนใคร.. ปกติจะกินเส้นไม่เคยหมด แต่สำหรับร้านนี้..เหลือไว้ไม่ได้แล้ว!!
Reflections
(ย่านประดิพัทธ์) กับ location ใหม่ แต่ยังคงเน้นสีสันการตกแต่งที่แปลกหูแปลกตาอยู่เหมือนเดิม..เจ๋ง!! ชอบการตกแต่งของที่นี่จริงๆ
แพกระแต
(ย่านประดิพัทธ์) ร้านอาหารไทย เน้นพวกปลาน้ำจืด เจ้าของร้านเป็นกันเอง ชอบมาแนะนำเมนูให้ลูกค้า ติดใจกะ "ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม" ที่ซู๊ดด!!
SOFA so good
(อารีย์ ซ.5) ถ้าไปกินมื้อค่ำ บอกได้คำเดียวว่า "ควรไปกะแฟน..แล้วเลือกนั่งโต๊ะแบบโซฟา"
Pathe
(ห้าแยกลาดพร้าว) ร้านบรรยากาศ antique ที่ตกแต่งด้วยของเก่า โดยเฉพาะแผ่นเสียง ลำโพงเก่า จักรยานโบราณ ฯลฯ เมนูแนะนำ "ไก่กรอบซอสมะนาว" "แกงส้มไข่ชะอม" ชะอมชุบไข่ชิ้นหนาๆอวบๆ อันนี้ชอบมากก..ฯลฯ มีถั่วให้กินเล่น และน้ำชาร้อนๆดับกลิ่นปากก่อนออกร้าน..ห่ะห่ะ!! กู๊ดไอเดีย
Grand Palace
ชอบซี่โครงหมูมั่กๆ หนังบางๆ เคี้ยวกรุบๆ สุดยอดดด!!
The Pool
(เกษตร-นวมินทร์) บรรยากาศดีทีเดียว อาหารก็ใช้ได้ นั่งฟังเพลงไปเพลินๆ (โอ้ เสกสรร+ชัด)
Banana Leaf
(ชั้นใต้ดิน Silom Complex) อร่อยกะอาหารไทยๆ "แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ", "ทอดมันกุ้ง", "พล่ากุ้ง", "เนื้อปูผัดผงกระหรี่", ฯลฯ
Platfrom 1
(เลียบทางรถไฟ สถานีสามเสน) ร้านอาหารนานาชาติ..เล็กๆ..เรียบ..หรู เป็นบ้านไม้สีขาวอบอุ่น บรรยากาศเงียบๆ ลองชิมแค่ "สปาเกตตี้ผัดปูนิ่ม, เนื้อปูบดห่ออะไรซักอย่าง, เป็ด.."(ชื่อมันเป็นภาษาปะกิด..จำม่ะร่าย)
โบราณเรียกชื่อ
(พหลโยธิน 13) บรรยากาศโอเค รสชาติอาหารธรรมดา เพลงใช้ได้
Goodevening Restaurant
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Sortel) ร้านนี้บรรยากาศดี ใกล้ที่ทำงาน อาหารอร่อยใช้ได้ เพลงก็เพราะ(ร้องสด) ถ้าไปต้องสั่ง "กระเบื้อง Good Evening" นะ..
Country Place
(พระราม 5) กิน "เบียร์" สิครับ
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
(ถ.นราธิวาส) ก็ต้อง "เบียร์ - Lager Beer, Dunken Beer, Weizen Beer", "ขาหมู", "กระหล่ำปลีน้ำปลา", "เย็นตาโฟทรงเครื่อง", ฯลฯ
Wasabi
(ชั้น 3 Esplanade) ชาบูน้ำเต้าหู้..สุดยอดไปเลย หอมมั่ก, ฯลฯ ตบท้ายด้วย "ของหวาน 3 อย่าง" จำได้ว่ามีไอติม(ทำจากถั่วเหลืองอีกเหมือนกัน..ห้อม หอม), วุ้นแก้วมังกร, แล้วอะไรอีกอย่างจำไม่ได้และ
Secret Recipe
(La Villa อารีย์ / Paragon) วันนั้นไปกิน "ปลา(อะไรซักอย่าง)ราดซอสร็อบสเตอร์" ไฮโซ๊..ไฮโซจิง เค้าว่าเค้กอร่อย ได้รางวัลมาเยอะ ไม่เคยได้ลองซักที "สปาเกตตี้เนื้อ" ก็ใช้ได้นะ ร้านนี้มีสาขาทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และจาการ์ตาเน่อ
Bug&Bee
เมนูเครปสุดยอดด.. ต้องไปลองที่สีลมบ้างและ
Greyhound Cafe'
(ทั่วไป) I tasted "Noodle in Tom Yum Kung" and "Phad Thai with fresh Shrimps". Good..Costly..High
Take a view
(สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ) อาหารงั้นงั้นไม่ค่อยถูกปาก นักร้องร้องมันทุกแนว บรรยากาศร้านเหมือนจะดี แต่ซวยเอง..ดันไปตอนร้านกะลังปรับปรุง..เลยไม่ได้นั่งชมวิวสะพานพระราม 8
แพกลางกรุง
หรือ "Virgin River" (เกษตร-นวมินทร์) อาหารไม่ค่อยถูกปากอ่ะ แต่มี "อุ๊ หฤทัย" มาร้องวันศุกร์หละ..เจ๋ง!!
Darabar
(เกษตร-นวมินทร์) ร้านนี้อาหารอร่อย อย่างน้อยก็อร่อยทุกอย่างที่สั่งเลย จำได้แต่ "กุ้งกระเบื้อง"(มั้ง) แล้วก็หมูพันบะหมี่(มันชื่อไรไม่รุ้นะ) บรรยากาศดี๊ดี ข้างนอกเป็นเหมือนสระน้ำ แล้วก็มีที่นั่งเหมือนแพ(อธิบายไม่ถูกว่ะ) ร้านนี้ขอแนะนำ!!
Sortel
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Goodevening) จำมะร่าย ไปมานานและ จำได้ว่ากินคอกเทลด้วยแหละ ตอนนั้นเพลงมันโคตรดัง(หนวกหู) แต่วันนั้นไปกิน Goodevening แล้วเดินผ่าน คนเยอะโคตร นักร้องเป็นผู้หญิงด้วย(วันศุกร์) เสียงใช้ได้เลย ต้องไปลอง..ต้องไปลอง
บ้านพระอาทิตย์
(ถ.พระอาทิตย์) "Espresso" เข้มสุดสุด กินแก้วเดียวตาแข็งไปทั้งคืน..ยันเช้า แนะนำข้าวผัดปลาสลิด..อร่อยได้ใจ บรรยากาศร้าน..ดีม๊ากก เหมาะสำหรับไปนั่งอ่านหนังสือ..
บะหมี่ฮ่องกง
หรือ "Hong Kong Noodle" (ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เยาวราช/สยาม) เกี๊ยวกุ้งตัวโต เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซู้ดดยอดด!!"
the terrace
(Central Lardpao) กินได้ กินได้ กุ้งตัวใหญ่ เป็ดอร่อย ตบท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อม "ไป central ไม่รู้จะกินอะไร ให้คิดถึง the terrace"
สีฟ้า
(ทั่วไป) ไปทุกครั้งต้องสั่ง "แกงเผ็ดเป็ดย่าง" หละ
ผัดไทยอารีย์
(จากซอยอารีย์ย้ายไปพหลโยธิน 8/เอราวัณ) ตอนนี้กินแต่ "เส้นมะละกอ"(ผัดไทยมะละกอ) แต่อยากกิน "ข้าว"(ผัดไทยข้าว)แล้วง่ะ..ไปทีไรสั่งแต่มะละกอ
เจียงฮาย
(ต้นซอยลาดพร้าว) ต้องกิน "ข้าวซอยไก่(original)" เพราะที่นี่เค้ามีเส้นหลายอย่าง อูด้ง, ราเมนก็มีนะ ฯลฯ แต่ต้องใส่น้ำตาลหน่อย รู้สึกคนทำจะชอบกินเค็ม ไปกินกี่ครั้งก็จะแก่เค็ม น้ำเงี้ยวก็มี.. เป็นร้านของมือกีตาร์วง Big Ass หล่ะ..เห็นพี่แกขยันขันแข็งช่วยเมียซะจิ้ง..
KURODA
(ตรงข้าม TOPS RCA) ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพดี รสชาติพอใช้(สำหรับตัวเองนะ)กินแก้ขัดได้ ราคาย่อมเยาว์ อยากกินอาหารญี่ปุ่นนึกถึงร้านนี้ก็ไม่ผิดหวัง แต่อาหารรสชาติจะออกแนวเค็มไปนิดส์ ร้านนี้เมนูจะเน้นไก่บ้าน เพราะเค้ามีฟาร์มเป็นของตัวเองหละ
เดอะครก
(Siam Square Soi.2 ติดกับ "ไอดินกลิ่นครก") จำเมนูเด็ดๆ มะร่าย สลับกันกินกะ "ไอดินกลิ่นครก" เลยสับสน
อาจิเซน ราเมน
(ท่าพระจันทร์) อร้อย..อร่อย บางอย่างก็อร่อยกว่าโออิชิอีกนะ ดูเป็นญี่ปุ่นมากกว่า มีสาขามากมายในแถบเอเชีย ของเค้าดีจิง.. ถ้าไปตอนเย็นมากๆ เมนูอาจมีให้เลือกกินน้อยลง..ฉะนั้นต้องรีบไป
ก๋วยจั๊บน้ำใส..มะรุ้ชื่อ
(โรงหนังเก่า เยาวราช) "ก๋วยจั๊บ" ชามโต..อร้อย..อร่อย หมูกรอบก็อร่อย น้ำซุปเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทยก็อร่อย อิ่มได้ที่จิงจิง!!
ตลาดนางเลิ้ง
(นครสวรรค์ 6/8 แล้วแต่จะเข้า) อร่อยทั้งตลาด ยกตัวอย่างก็ได้ มี "บะหมี่เป็ด"(เป็ดเยอะมั่ก บะหมี่อร่อยเหนียว), "สาคู"(มี 2-3 ร้านติดกัน จำชื่อร้านที่ดังๆไม่ได้ ที่เด็ดๆคือ สาคูไส้ปลา), "ข้าวแช่"(กินแล้วชื่นใจ กะปิทอด..อร่อย ไอ้หวานๆเหนียวๆ..หัวไชโป๊ป่าวไม่รู้..อร่อยมาก), และอีกมากมาย..
ซีฟู้ดเยาวราช..ม่ะรุ้ชื่อ
(เยาวราช) มีให้เลือกทั้ง indoor และ outdoor กินได้อย่างไม่ต้องอายใคร เพราะโต๊ะอื่นมูมมามกันเต็มที่เหมือนกัน(มีแต่ต่างชาติเอเชีย)
โชคดีติ่มซำ
(ทั่วไป) กินแก้หิว เมนูเด่นคงเป็น "บักกุดเต๋" ก็พอกินได้นะ
ติ่มซำเยาวราช..จำชื่อมะร่าย
(เยาวราช ป้ายรถเมล์แรก) "โกยซีหมี่" เส้นอร่อย..หุหุ
ร้านโจ๊ก..ไม่มีชื่อ
(แยกแปลงนาม ถ.เจริญกรุง) "โจ๊ก - ใส่ทุกอย่าง ใส่ไข่ ไม่ผัก ไม่ขิง" เด็ด!!
โรตีมะตะบะ
(ถ.พระอาทิตย์) ต้อง "มะตะบะไก่", "สตูแพะ", "มัสมั่น", ฯลฯ
ร้านบะหมี่..ไม่มีชื่อ
(ข้าง swensen's ท่าพระจันทร์) "บะหมี่แห้ง" อร่อยที่สุดในโลก มีเกี๊ยวให้กินฟรีด้วย แต่คนเยอะมั่กๆ ไปครั้งล่าสุดก็ไม่ได้กิน ไม่มีที่นั่ง อยากกินน..อยากกินน
ใบไม้ร่าเริง
<i> (เกษตร) ร้านคาราโอเกะ อาหารอร่อย..ใช้ได้เลยทีเดียว
To-Sit
(Siam Square Soi.3) มาร้านนี้ก็ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" อีกเหมือนกัน(แต่ที่ "กิน ดื่ม" อร่อยกว่า) จำได้ว่าวันพฤหัสจะมี "อิน บูโดกัน" วันศุกร์มีผู้หญิงร้องเพลงกับเปียร์โน
กิน ดื่ม
(ถ.พระอาทิตย์) มาร้านนี้ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" แซ่บบบ.. มานั่งคุย นั่งฟังเพลงแนว bekery
มิตรโกหย่วน
(ตรงข้าม กทม.) "กุ้งกระเทียม", "หมี่กรอบ", "สตูลิ้นวัว"
Friends' blogs
[Add zazi_i's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.