Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
แกงกะหรี่ CoCo ICHIBANYA • ขนมไทย ดิ โอลด์ สยาม • ก๋วยจั๊บน้ำใส เยาวราช

สัปดาห์นี้ชวนเพื่อนไปเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ชื่องานเต็มๆ ว่า  งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 37 และ สัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 7  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 3 เมษายน 2552 เวลา 10.00-21.00 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
จริงๆก็ไม่ได้อยากไปมากเท่าไหร่หรอกนะ เพราะ 2-3 ปีหลัง รู้สึกคนจะเยอะเว่อร์เหลือเกิน เบื่อคนเยอะ ก็กะไปเดินแค่แป๊บเดียว แต่ก็ได้หนังสือมา 3 เล่ม  "สุขใจที่ได้เที่ยว"  ของ ชาติ ภิรมย์กุล กะ  "Dear John"  ของ Nicholas Sparks* (นักเขียนคนโปรด) และก็ได้  "ข้าวกล้อง ข้าวกล้องงอก มหัศจรรย์อาหารต้านโรค"  (ที่กำลัง in trend ในแวดวงสุขภาพ) มาฝากเจ้าคุณแม่อีก 1 เล่ม พอไปเดินแล้วก็อยากจะได้หนังสืออีก แต่ก็ต้องหักห้ามใจ (ปกติจะได้มาไม่ต่ำกว่า 5 เล่ม) เพราะจุดประสงค์ที่นัดเพื่อนมาวันนี้ก็เพื่อไปกินข้าวกลางวันกันมากกว่า ก็นัดกันว่าจะไปกินร้านอาหารญี่ปุ่น  Sakura House  แถวข้าวสาร แต่กว่าจะเดินดูหนังสือเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบบ่ายโมง (ร้านปิดบ่ายสอง) แล้วก็ บั ง เ อิ๊ ญ !!  ดันเดินไปเจอซี้เก่าเข้าอย่างจัง.. แผนของวันนั้นก็เลยล่มไป

ด้วยเย็นวันนั้นซี้เก่าเราต้องออกต่างจังหวัด มื้อกลางวันเราเลยต้องเลือกเอาที่ใกล้ๆ ก็ไปลงตัวที่  Esplanade  ซึ่งใกล้และสะดวกต่อการเดินทาง (กลับ) พวกเราเลือกกิน  "ข้าวแกงกะหรี่"  ที่ร้าน  CoCo ICHIBANYA


ไ ป ดู กั น เ ล ย ดี ก่า . .

เข้าไปเลือกเมนูก่อนเลยคร่าา..   
Good smell. Good curry. อยากรู้ว่าจริงรึป่าว ก็ต้องไปลองเองนะคะ
เครื่องปรุงบนโต๊ะพร้อม..
อุปกรณ์พร้อม.. ลุ ย ! !
เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยว   ดื่มน้ำดับร้อนกันก่อน (... ไม่อยากโฆษณาให้หน่ะ)
เ ป รี้ ย ว ซ่ า ! !   ได้ใจ
ขออาหารมาเลยดีกว่าค่ะคู้ณ..

เริ่มด้วย  "Sa Ra Da"  หรือ  "สลัด"  นั่นเอง ไม่ได้สั่งนะ..แต่ดันได้กิน
และก็ไม่ฟรีด้วยนะ พนักงานเค้าคงฟังผิด..คิดว่าเราสั่ง ก็เลยเอามาให้ด้วยซะงั้น ซึ่งมันจะมาเป็น set คู่กับน้ำ (จะถูกกว่าสั่งแยก) แต่เราก็บอกไปแล้วว่า..ไม่เอ๊า!!  ทำให้เราต้องมานั่งทนกิน..กำ!!
จานหลักจานแรกมาแล้น..  ข้าวราดแกงกะหรี่ไก่ทอด**  ที่ความเผ็ดระดับปกติ***  ของคุณเพื่อนซี้
แล้วจานสองก็ตามมาติดๆ กับ  ข้าวราดแกงกะหรี่ชาบูหมู**  ที่ความเผ็ดระดับ 2***  ของคุณเพื่อนกิน (เพื่อนเที่ยว)
ชัดๆ จัดไปอีกรูป
แล้วก็มาถึงจานสุดท้าย ของอิชั้นเอง..  ข้าวราดแกงกะหรี่หอยลาย**  ที่ความเผ็ดระดับปกติ***  ตอนแรกอยากสั่งอลังการกว่านี้นะ แต่กลัวกินมะหมด (น้ำแกงกะหรี่เยอะไปหน่อย มะชอบเลย ลืมสั่งลดปริมาณ***)
หอยเยอะค่ะ แต่ตัวเล็กมากมาย..
อยากได้  ท๊อปปิ้ง***  มากกว่านี้ แต่มะไหวและ (น่าจะลดข้าวด้วย***) เพราะคาดว่าต้องไปกินต่ออีกเยอะ เลยเอาแค่  "ไข่ต้ม"  มาละกัน (ถ้าเปลี่ยนเป็นไข่ลวกจะดีมากมาย)
• โดยรวมก็ถือว่าโอนะ อร่อยดี ยิ่งพนักงานที่นี่ยิ่งโอแบบสุดๆ ท่าทางเค้าจะอบรมบ่มนิสัยกันมาอย่างดี ก็พวกเธอเล่นนอบน้อมกันซะเหลือเกิ้น!! ให้รอ..ก็ขอโทษ เอาอาหารมาเสิร์ฟ..ก็ขอโทษ  น่ารักจริงๆ •


พอกินเสร็จ เพื่อนซี้ก็สลายโต๋..ขอตัวกลับก่อน ส่วนเราสองคนก็เดินไปตามลายแทงกันต่อ เนื่องจากมื้อเย็นเราจะไปฝากท้องกันที่  เยาวราช  ระหว่างนั้นก็เลยต้องหาอะไรรองท้องกันก่อนซักหน่อย (งานนี้..ไม่อ้วนให้มันรู้ไป)

ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า  คือจุดหมายต่อไปของเรา  ที่นั่นมีอะไร? ..ที่นั่นมีขนมไทยที่หากินได้ยากตามท้องตลาด  เนื่องจากยังอิ่มกับแกงกะหรี่ไม่หาย แต่ด้วยความอยาก ก็เลยเอาแบบเบาๆ มาแค่นี้ กินกันสองคน (จริงๆอยากกินมากกว่านี้อีกนะ แต่เกรงใจกระเพาะ กลัวจะครากไปซะก่อน)
ขนมไทยที่ไม่ค่อยรู้จักมีเยอะเลย****  อย่างในกล่องนี้ก็จะมี อาลัว , กลีบลำดวน , ข้าวตู (เรียกถูกรึป่าว..ไม่แน่ใจ) , ถั่วกวน , ฝอยทองกรอบ และก็ เสน่ห์จันทร์ ส่วนไอ้เจ้าเขียวๆ ขาวๆ นั่น ไม่รู้ชื่ออะไร
ในกล่องเนี้ย  "อาลัว"  คงหากินได้ง่ายสุดแล้ว..มั้ง?
ซ้ายมือนี่เค้าเรียก  "เสน่ห์จันทร์"  เราชอบกินเพราะมันหอมดี มีอีกอย่างที่คล้ายกัน คือ  "จ่ามงกุฎ"  แต่วันนี้ไม่ได้ซื้อมา อันนั้นจะหน้าตาคล้ายมงกุฎ แล้วก็จะมีทองคำเปลวแปะอยู่ด้านบน เพิ่งรู้ว่าทองกินได้ก็จากเจ้าจ่ามงกุฎเนี่ยแหละ..  แพงสุดเลย 2 อัน 13 บาท ถ้าอันเดียว 7 บาท (สงสัยจะแพงเพราะมีทอง)

...งามจริงจ่ามงกุฏ  ใส่ชื่อดุจมงกุฏทอง  เรียมร่ำคำนึงปอง  สะอิ้งน้องนั้นเคยยล...
อันเนี้ยเหมือนข้าวตู แต่ไม่รู้จะเรียกว่าข้าวตูด้วยรึป่าวนะ..
อันเนี้ย  "ข้าวตูมะพร้าวอ่อน"  ชัวร์!!  ชอบมากมาย จนต้องซื้อกลับบ้าน
ส่วนอันเนี้ยคงจะพอรู้จักกันอยู่บ้างอ่ะนะ  "เมี่ยงคำ"  ห่อกันมาเสร็จสรรพ..พร้อมกิน (โตมา) ชอบมากมาย แต่ตอนเด็กนี่แทบจะไม่มองเลยด้วยซ้ำ
ล อ ง ซั ก คำ มั้ ย ค ะ . .
"นมสดเย็น"  ตบท้าย..

จากนั้นก็เข้าสู่มื้อเย็น ตามแพลนคือ..ตั้งใจจะไปกินโจ๊ก ตรงหน้ากว่องสิว แต่ดั้น..ไม่ขายซะงั้น เซ็งเป็ด!!  ที่เตร็ดเตร่กันมาทั้งวันนี่ก็เพื่อสิ่งนี้เลยนะเนี่ย  โ ค ต ร เ ซ็ ง  อ ย า ก กิ น โ จ๊ ก ว้ อ ย . . ! !

ไปกิน  "ก๋วยจั๊บน้ำใส"  ก็ได้  ง อ น แ ล่ ว ! !

• ก๋วยจั๊บร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะน้ำซุปนี่..สุดยอดมาก ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน น้ำซุปของเค้าจะพิเศษตรงที่ความหอมและความเผ็ดร้อนของพริกไทยที่เค้าปรุงลงไป แล้วพวกหมูกรอบ-เครื่องในของเค้าก็โอเลย •

จากภาพคงการันตีความอร่อยได้มากทีเดียว ร้านนี้คนจะเยอะตลอด หลายครั้งถึงกับต้องไปยืนรอต่อคิวกันเลย
อีกอย่างคือ..ก๋วยจั๊บร้านนี้ต้องกินกับ  "ปาท่องโก๋"  ก็อร่อยไปอีกแบบนะ   พอเห็นลูกค้ามานั่งปุ๊บ ทางร้านเค้าก็จะเอาปาท่องโก๋มาวางให้ปั๊บ ร้านนี้ดูแลลูกค้าดีมากเลย หน้าตารับแขกสุดๆ ช๊อบชอบ!!
มาแล้น..มาแล้น..!!  หน้าตาก็เป็นแบบนี้แล.. (แต่ขอโทษนะ..จำราคาไม่ได้ *.*)
ปิดท้ายด้วย  "น้ำลำใย"  อร่อยๆ ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำเก๊กฮวย , หล่อฮั่งก้วย และกระเจี๊ยบ อีกด้วย..


วันนั้นกลับบ้านกันไปแบบพุงกาง (แล้วกางอีก) เลยค่ะ..อิ่มจัดจัด!!
* Nicholas Sparks ครั้งแรกที่ได้เข้ามาในวังวนความเศร้า-ความซาบซึ้งตราตรึงใจ ของ Nicholas Sparks ก็เห็นจะเป็นจากหนังเรื่อง Message in a Bottle (1999) ตอนนั้นยังไม่รู้จัก Nicholas Sparks เลยด้วยซ้ำ รู้แต่ว่า..ชอบหนังเรื่องนี้จัง!! จากนั้นก็มาได้ดู A Walk to Remember (2002) แล้วก็ได้อ่าน The Notebook ตอนนั้นก็เริ่มจะรู้จักผู้ชายคนนี้บ้างแล้ว ก็ไปหา (หนัง) The Notebook (2004) มาดู แล้วก็เริ่มหาหนังสือของเขามาอ่านมากขึ้น (ติดตามทุกเล่ม)

ต้องยอมรับว่า "อ่านนวนิยายของ Nicholas Sparks กี่เล่ม ก็ต้องร้องไห้ให้กับมันไปซะทุกเล่ม" จริงจริง!!

ปล.เด๋วจะมีหนังตามมาอีกสองเรื่อง Nights in Rodanthe (2008) กะ Dear John (2010) ต้องรอดู..

** ชื่ออาหารไม่ชัวร์ เท่าที่พอจำได้ ก็ประมาณนั้น..

*** ร้านนี้มี "ท๊อปปิ้ง" ให้เลือกเยอะแยะมากมาย อาทิเช่น ไก่ทอด ปลาทอด ไข่ต้ม ฯลฯ (ประมาณว่าอะไรที่กินได้ก็เอามาให้สั่งเพิ่มได้หมด) และนอกจากนี้ยังสามารถ เพิ่ม-ลด ปริมาณข้าว/ปริมาณน้ำแกง/ระดับความเผ็ด ได้ตามชอบอีกด้วย ดีดี!!

**** เท่าที่ไปหาข้อมูลขนมไทย ก็พอจะคุ้นชื่อว่าที่ร้านนี้มีอะไรอยู่บ้าง.. ก็มี ขนมหม้อตาล , เห็ดโคน , จ่ามงกุฎ , ขนมทองเอก , ขนมผิง , ลูกชุบ , มะพร้าวแก้ว , สำปันนี ประมาณนี้ ส่วนร้านอื่นๆก็จะมี ขนมคาวที่ไม่ค่อยรู้จักอ่ะ อย่าง ล่าเตียง , ช่อม่วง อะไรงี้เลยนะ แล้วก็มีขนมไทยๆ อร่อยๆ อีกเยอะ ต้องลองไปชิมดู..Create Date : 02 เมษายน 2552
Last Update : 2 เมษายน 2552 22:46:38 น. 4 comments
Counter : 3174 Pageviews.

 


แจ้งข่าวการประกวดนางงามขนมไทย เมษายน 2009
นางงามวุ้นแฟนซี (วุ้นไทยใส่ไอเดีย)

ขอเชิญชวนเพื่อนๆ
มาทำขนมไทยด้วยกัน และสรรค์สร้างจินตนาการ
ใส่ลงไปในขนมไทยไห้มีหน้าตาที่หลากหลายออกไป

โดย: praewa cute วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:1:57:56 น.  

 
น่าสนแฮะ!!


โดย: zazi_i วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:17:41:17 น.  

 
เห็นด้วยกะข้าวแกงกะหรี่ ชอบเหมือนกัน ราคาก็พอรับได้นะ ว่าป่ะ


โดย: Silky Crab วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:32:19 น.  

 
ง่า..ดูแล้วก็อยากกิน


โดย: zazi_i วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:53:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

zazi_i
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My FaceBook

:: วัตถุประสงค์หลักของผู้จัดทำ Blog นี้ คือ เผยแพร่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงสาระบันเทิงต่างๆนานา ทุกข้อความที่ปรากฎเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ::

ƒ ก า ร เ ดิ น ท า ง ยั ง ย า ว ไ ก ล   ถ น น ส า ย นี้ ยั ง ย า ว ไ ก ล   จุ ด ห ม า ย ป ล า ย ท า ง ไ ก ล เ พี ย ง ใ ด   ฉั น เ อ ง ก็ ไ ม่ รู้ ว่ า เ มื่ อ ไ ห ร่   แ ต่ ท า ง ย า ว ไ ก ล ที่ ก้ า ว ม า   ไ ด้ ทำ ใ ห้ ฉั น นั้ น รู้ ว่ า   เ สี ย ง หั ว เ ร า ะ แ ล ะ น้ำ ต า   กี่ สุ ข แ ล ะ กี่ ทุ ก ข์ ที่ ฟั น ฝ่ า   มั น ทำ ใ ห้ ชี วิ ต มี ค่ า   เ พ ร า ะ ฉั น ไ ด้ รู้ ว่ า . . . เ ธ อ ยั ง อ ยู่ ต ร ง นี้ ƒ

Nara Bar
(ชั้น 7 CW) ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary รสชาติอาหารใช้ได้ทีเดียว มี "ยำมะเขือยาว" ด้วยอ่ะ
K-ca Ramen
(Food Hall @ Paragon) เส้นราเมนอร่อย ข้าวญี่ปุ่นเค้าก็อร่อย ไม่เหมือนใคร.. ปกติจะกินเส้นไม่เคยหมด แต่สำหรับร้านนี้..เหลือไว้ไม่ได้แล้ว!!
Reflections
(ย่านประดิพัทธ์) กับ location ใหม่ แต่ยังคงเน้นสีสันการตกแต่งที่แปลกหูแปลกตาอยู่เหมือนเดิม..เจ๋ง!! ชอบการตกแต่งของที่นี่จริงๆ
แพกระแต
(ย่านประดิพัทธ์) ร้านอาหารไทย เน้นพวกปลาน้ำจืด เจ้าของร้านเป็นกันเอง ชอบมาแนะนำเมนูให้ลูกค้า ติดใจกะ "ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม" ที่ซู๊ดด!!
SOFA so good
(อารีย์ ซ.5) ถ้าไปกินมื้อค่ำ บอกได้คำเดียวว่า "ควรไปกะแฟน..แล้วเลือกนั่งโต๊ะแบบโซฟา"
Pathe
(ห้าแยกลาดพร้าว) ร้านบรรยากาศ antique ที่ตกแต่งด้วยของเก่า โดยเฉพาะแผ่นเสียง ลำโพงเก่า จักรยานโบราณ ฯลฯ เมนูแนะนำ "ไก่กรอบซอสมะนาว" "แกงส้มไข่ชะอม" ชะอมชุบไข่ชิ้นหนาๆอวบๆ อันนี้ชอบมากก..ฯลฯ มีถั่วให้กินเล่น และน้ำชาร้อนๆดับกลิ่นปากก่อนออกร้าน..ห่ะห่ะ!! กู๊ดไอเดีย
Grand Palace
ชอบซี่โครงหมูมั่กๆ หนังบางๆ เคี้ยวกรุบๆ สุดยอดดด!!
The Pool
(เกษตร-นวมินทร์) บรรยากาศดีทีเดียว อาหารก็ใช้ได้ นั่งฟังเพลงไปเพลินๆ (โอ้ เสกสรร+ชัด)
Banana Leaf
(ชั้นใต้ดิน Silom Complex) อร่อยกะอาหารไทยๆ "แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ", "ทอดมันกุ้ง", "พล่ากุ้ง", "เนื้อปูผัดผงกระหรี่", ฯลฯ
Platfrom 1
(เลียบทางรถไฟ สถานีสามเสน) ร้านอาหารนานาชาติ..เล็กๆ..เรียบ..หรู เป็นบ้านไม้สีขาวอบอุ่น บรรยากาศเงียบๆ ลองชิมแค่ "สปาเกตตี้ผัดปูนิ่ม, เนื้อปูบดห่ออะไรซักอย่าง, เป็ด.."(ชื่อมันเป็นภาษาปะกิด..จำม่ะร่าย)
โบราณเรียกชื่อ
(พหลโยธิน 13) บรรยากาศโอเค รสชาติอาหารธรรมดา เพลงใช้ได้
Goodevening Restaurant
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Sortel) ร้านนี้บรรยากาศดี ใกล้ที่ทำงาน อาหารอร่อยใช้ได้ เพลงก็เพราะ(ร้องสด) ถ้าไปต้องสั่ง "กระเบื้อง Good Evening" นะ..
Country Place
(พระราม 5) กิน "เบียร์" สิครับ
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
(ถ.นราธิวาส) ก็ต้อง "เบียร์ - Lager Beer, Dunken Beer, Weizen Beer", "ขาหมู", "กระหล่ำปลีน้ำปลา", "เย็นตาโฟทรงเครื่อง", ฯลฯ
Wasabi
(ชั้น 3 Esplanade) ชาบูน้ำเต้าหู้..สุดยอดไปเลย หอมมั่ก, ฯลฯ ตบท้ายด้วย "ของหวาน 3 อย่าง" จำได้ว่ามีไอติม(ทำจากถั่วเหลืองอีกเหมือนกัน..ห้อม หอม), วุ้นแก้วมังกร, แล้วอะไรอีกอย่างจำไม่ได้และ
Secret Recipe
(La Villa อารีย์ / Paragon) วันนั้นไปกิน "ปลา(อะไรซักอย่าง)ราดซอสร็อบสเตอร์" ไฮโซ๊..ไฮโซจิง เค้าว่าเค้กอร่อย ได้รางวัลมาเยอะ ไม่เคยได้ลองซักที "สปาเกตตี้เนื้อ" ก็ใช้ได้นะ ร้านนี้มีสาขาทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และจาการ์ตาเน่อ
Bug&Bee
เมนูเครปสุดยอดด.. ต้องไปลองที่สีลมบ้างและ
Greyhound Cafe'
(ทั่วไป) I tasted "Noodle in Tom Yum Kung" and "Phad Thai with fresh Shrimps". Good..Costly..High
Take a view
(สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ) อาหารงั้นงั้นไม่ค่อยถูกปาก นักร้องร้องมันทุกแนว บรรยากาศร้านเหมือนจะดี แต่ซวยเอง..ดันไปตอนร้านกะลังปรับปรุง..เลยไม่ได้นั่งชมวิวสะพานพระราม 8
แพกลางกรุง
หรือ "Virgin River" (เกษตร-นวมินทร์) อาหารไม่ค่อยถูกปากอ่ะ แต่มี "อุ๊ หฤทัย" มาร้องวันศุกร์หละ..เจ๋ง!!
Darabar
(เกษตร-นวมินทร์) ร้านนี้อาหารอร่อย อย่างน้อยก็อร่อยทุกอย่างที่สั่งเลย จำได้แต่ "กุ้งกระเบื้อง"(มั้ง) แล้วก็หมูพันบะหมี่(มันชื่อไรไม่รุ้นะ) บรรยากาศดี๊ดี ข้างนอกเป็นเหมือนสระน้ำ แล้วก็มีที่นั่งเหมือนแพ(อธิบายไม่ถูกว่ะ) ร้านนี้ขอแนะนำ!!
Sortel
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Goodevening) จำมะร่าย ไปมานานและ จำได้ว่ากินคอกเทลด้วยแหละ ตอนนั้นเพลงมันโคตรดัง(หนวกหู) แต่วันนั้นไปกิน Goodevening แล้วเดินผ่าน คนเยอะโคตร นักร้องเป็นผู้หญิงด้วย(วันศุกร์) เสียงใช้ได้เลย ต้องไปลอง..ต้องไปลอง
บ้านพระอาทิตย์
(ถ.พระอาทิตย์) "Espresso" เข้มสุดสุด กินแก้วเดียวตาแข็งไปทั้งคืน..ยันเช้า แนะนำข้าวผัดปลาสลิด..อร่อยได้ใจ บรรยากาศร้าน..ดีม๊ากก เหมาะสำหรับไปนั่งอ่านหนังสือ..
บะหมี่ฮ่องกง
หรือ "Hong Kong Noodle" (ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เยาวราช/สยาม) เกี๊ยวกุ้งตัวโต เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซู้ดดยอดด!!"
the terrace
(Central Lardpao) กินได้ กินได้ กุ้งตัวใหญ่ เป็ดอร่อย ตบท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อม "ไป central ไม่รู้จะกินอะไร ให้คิดถึง the terrace"
สีฟ้า
(ทั่วไป) ไปทุกครั้งต้องสั่ง "แกงเผ็ดเป็ดย่าง" หละ
ผัดไทยอารีย์
(จากซอยอารีย์ย้ายไปพหลโยธิน 8/เอราวัณ) ตอนนี้กินแต่ "เส้นมะละกอ"(ผัดไทยมะละกอ) แต่อยากกิน "ข้าว"(ผัดไทยข้าว)แล้วง่ะ..ไปทีไรสั่งแต่มะละกอ
เจียงฮาย
(ต้นซอยลาดพร้าว) ต้องกิน "ข้าวซอยไก่(original)" เพราะที่นี่เค้ามีเส้นหลายอย่าง อูด้ง, ราเมนก็มีนะ ฯลฯ แต่ต้องใส่น้ำตาลหน่อย รู้สึกคนทำจะชอบกินเค็ม ไปกินกี่ครั้งก็จะแก่เค็ม น้ำเงี้ยวก็มี.. เป็นร้านของมือกีตาร์วง Big Ass หล่ะ..เห็นพี่แกขยันขันแข็งช่วยเมียซะจิ้ง..
KURODA
(ตรงข้าม TOPS RCA) ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพดี รสชาติพอใช้(สำหรับตัวเองนะ)กินแก้ขัดได้ ราคาย่อมเยาว์ อยากกินอาหารญี่ปุ่นนึกถึงร้านนี้ก็ไม่ผิดหวัง แต่อาหารรสชาติจะออกแนวเค็มไปนิดส์ ร้านนี้เมนูจะเน้นไก่บ้าน เพราะเค้ามีฟาร์มเป็นของตัวเองหละ
เดอะครก
(Siam Square Soi.2 ติดกับ "ไอดินกลิ่นครก") จำเมนูเด็ดๆ มะร่าย สลับกันกินกะ "ไอดินกลิ่นครก" เลยสับสน
อาจิเซน ราเมน
(ท่าพระจันทร์) อร้อย..อร่อย บางอย่างก็อร่อยกว่าโออิชิอีกนะ ดูเป็นญี่ปุ่นมากกว่า มีสาขามากมายในแถบเอเชีย ของเค้าดีจิง.. ถ้าไปตอนเย็นมากๆ เมนูอาจมีให้เลือกกินน้อยลง..ฉะนั้นต้องรีบไป
ก๋วยจั๊บน้ำใส..มะรุ้ชื่อ
(โรงหนังเก่า เยาวราช) "ก๋วยจั๊บ" ชามโต..อร้อย..อร่อย หมูกรอบก็อร่อย น้ำซุปเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทยก็อร่อย อิ่มได้ที่จิงจิง!!
ตลาดนางเลิ้ง
(นครสวรรค์ 6/8 แล้วแต่จะเข้า) อร่อยทั้งตลาด ยกตัวอย่างก็ได้ มี "บะหมี่เป็ด"(เป็ดเยอะมั่ก บะหมี่อร่อยเหนียว), "สาคู"(มี 2-3 ร้านติดกัน จำชื่อร้านที่ดังๆไม่ได้ ที่เด็ดๆคือ สาคูไส้ปลา), "ข้าวแช่"(กินแล้วชื่นใจ กะปิทอด..อร่อย ไอ้หวานๆเหนียวๆ..หัวไชโป๊ป่าวไม่รู้..อร่อยมาก), และอีกมากมาย..
ซีฟู้ดเยาวราช..ม่ะรุ้ชื่อ
(เยาวราช) มีให้เลือกทั้ง indoor และ outdoor กินได้อย่างไม่ต้องอายใคร เพราะโต๊ะอื่นมูมมามกันเต็มที่เหมือนกัน(มีแต่ต่างชาติเอเชีย)
โชคดีติ่มซำ
(ทั่วไป) กินแก้หิว เมนูเด่นคงเป็น "บักกุดเต๋" ก็พอกินได้นะ
ติ่มซำเยาวราช..จำชื่อมะร่าย
(เยาวราช ป้ายรถเมล์แรก) "โกยซีหมี่" เส้นอร่อย..หุหุ
ร้านโจ๊ก..ไม่มีชื่อ
(แยกแปลงนาม ถ.เจริญกรุง) "โจ๊ก - ใส่ทุกอย่าง ใส่ไข่ ไม่ผัก ไม่ขิง" เด็ด!!
โรตีมะตะบะ
(ถ.พระอาทิตย์) ต้อง "มะตะบะไก่", "สตูแพะ", "มัสมั่น", ฯลฯ
ร้านบะหมี่..ไม่มีชื่อ
(ข้าง swensen's ท่าพระจันทร์) "บะหมี่แห้ง" อร่อยที่สุดในโลก มีเกี๊ยวให้กินฟรีด้วย แต่คนเยอะมั่กๆ ไปครั้งล่าสุดก็ไม่ได้กิน ไม่มีที่นั่ง อยากกินน..อยากกินน
ใบไม้ร่าเริง
<i> (เกษตร) ร้านคาราโอเกะ อาหารอร่อย..ใช้ได้เลยทีเดียว
To-Sit
(Siam Square Soi.3) มาร้านนี้ก็ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" อีกเหมือนกัน(แต่ที่ "กิน ดื่ม" อร่อยกว่า) จำได้ว่าวันพฤหัสจะมี "อิน บูโดกัน" วันศุกร์มีผู้หญิงร้องเพลงกับเปียร์โน
กิน ดื่ม
(ถ.พระอาทิตย์) มาร้านนี้ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" แซ่บบบ.. มานั่งคุย นั่งฟังเพลงแนว bekery
มิตรโกหย่วน
(ตรงข้าม กทม.) "กุ้งกระเทียม", "หมี่กรอบ", "สตูลิ้นวัว"
Friends' blogs
[Add zazi_i's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.