Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ (เมืองทองธานี)
* ทิ้งช่วงห่างจาก blog แรกถึงปีกว่าเลยหรือนี่ ช่างขยันอัพจริง ๆ เลยเรา *


งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ

ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน เนื่องในโอกาส ๘๒ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๒
Thailand’s Festival of International Fireworks Contest Series in Honor of Their Majestiesเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๑๕๕๔ The Celebrations on the Auspicious Occasion of His Majesty the King’s 7th Cycle Birthday Anniversary 5th December 2011 ในวาระอันเป็นมหามงคลยิ่งครั้งนี้ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาไทย ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ร่วมกันจัดงานแสดง และประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ “ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน” Thailand’s Festival of International Fireworks in Honor of Their Majesties เพื่อให้ปวงชนชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมถวายความจงรักภักดี และมีส่วนร่วมในการแสดงความยินดี และเฉลิมฉลองในพระบรมเดชานุภาพและถวายเป็นราชสักการะแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ได้ทรงสร้างคุณประโยชน์คุณูปการ แก่ประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์

กิจกรรมการประกวดพลุนานาชาติฯ ดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการครั้งแรกในเดือนธันวาคม ๒๕๕๒ ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ เนื่องจากการจัดงานแสดงและการประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนานาประเทศเป็นอย่างมาก ขณะที่มีประเทศที่แจ้งความประสงค์จะเข้าร่วมการแสดงพลุฯ กว่า ๑๐ ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน เดนมาร์ก เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ สหรัฐอเมริกา และไทย โดยในครั้งแรกนี้ ใช้ชื่องานว่า “งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๘๒ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๒” และใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Festival of International Fireworks Contest Series in Honor of Their Majesties the King and Queen on the Occasion of His Majesty the King’s 82nd Birthday Anniversary 5th December 2009”

สำหรับการแสดงและประกวดพลุฯ ในครั้งแรก ประเทศที่ได้รับเชิญมาร่วมจัดแสดงได้แก่ ประเทศจีน ญี่ปุ่น เยอรมนี และประเทศไทย สำหรับประเทศอื่น ๆ นั้น จะมาร่วมจัดแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ในเดือนสิงหาคม และเดือนธันวาคม ๒๕๕๓ และในเดือนสิงหาคม และเดือนธันวาคม ๒๕๕๔

หลังจากการแข่งขันรอบคัดเลือกครบทั้ง ๔ ครั้งแล้ว คณะผู้จัดงานจะทำการคัดเลือกสุดยอดการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติฯ จากประเทศที่ได้รับการคัดเลือกด้วยคะแนนสูงสุด ลำดับที่ ๑, ๒ และ ๓ จำนวนทั้งสิ้น ๓ ทีม ที่จะมาประชันแสนยานุภาพของการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ เพื่อชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การแสดงพลุของโลกอีกด้วยที่มา : //www1.mod.go.th/opsd/the_kingpu/home.html

เข้าเรื่องของเราเลยดีกว่า..

งานนี้รอมาถึง 2 ปี (ฟังดูเว่อร์มะ?) หลังจากที่ครั้งก่อน (ปี 2007) ได้แต่นั่งชื่นชมกับความงาม กับแค่ถ่ายวีดิโอมาดูเล่น ๆ ขำ ๆ เพราะตอนนั้นเพิ่งจะเริ่มเล่นกล้อง DSLR ใหม่ ๆ อุปกรณ์อย่างขาตั้งกล้องที่สำคัญต่อการถ่ายพลุแบบสุด ๆ ก็ยังไม่มี มาถึงตอนนี้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็ 2 ปี “ขาตั้งกล้อง” .. มีแล้ว!!  ..แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปพลุอยู่ดีอ่ะ งานนี้ก็เลยต้องลุย..ลุย..ลุย ไปอย่างไร้ประสบการณ์มันซะเลย ดีมะ!!  อย่างน้อยก็ได้เริ่ม..

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น งานนี้เป็นการถ่ายพลุครั้งแรกในชีวิต ก็พยามจำเทคนิคจากที่เค้ามาโพสตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ ไปใช้ ทุกอย่างดูเหมือนจะโอเคแล้ว..ติดอยู่อย่างเดียว ประเมินเวลาการเดินทางน้อยไปซักหน่อย..ทำให้ไปสาย (มากกก..) จนไม่สามารถเลือกทำเลดี ๆ ได้เลย ง่ะ!!..เศร้า  นี่ขนาดเผื่อเวลาจะไปถ่ายพริตตี้ในงาน Motor Expo ด้วยแล้วนะเนี่ย ไม่คิดว่ารถจะติดมากกก..ขนาดนี้ (คนที่ไปงานวันนั้นคงรู้ดี) เสียดาย..

งานนี้ก็เลยต้องใช้วิธี Crop ภาพมาแทน เพราะไม่สามารถหา BG ดี ๆ ได้เลย จะมีก็แค่ FG ที่ไม่พึงประสงค์ (ทั้งนั้น) บวกกับครั้งนี้จัดงานได้แย่มาก ยังไงอ่ะหรอ..แมร่งเล่นตั้งเต๊นท์กลางงานเต็มไปหมด ไอ้คนที่ต้องตั้งขาตั้งต่ำ ๆ (เพราะเกรงว่าคนข้างหลังจะไม่ได้เห็นพลุ) อย่างตรูเนี่ย..หมดโอกาสได้ภาพดี ๆ ไปเลย ทั้งหัวคน..ทั้งหลังคาเต๊นท์บ้างหละ เต็มภาพเล้ย!! ตรูละเศร้า.. เข้าใจ..ว่าไม่ได้เอาพลุมาโชว์ให้คนถ่ายรูป แต่คนที่นั่งดูฝั่งที่เรานั่งอ่ะ ก็มองพลุผ่านเต๊นท์กันหมดเหมือนกัน น่าเซ็งมั้ยล่ะ..?   ก็เลยเป็นเหตุให้ต้อง Crop แต่รูปพลุมาให้ดูแทน เนี่ยแหละน้า..ที่เค้าเรียกว่า “ประสบการณ์” (หรือ “บทเรียน” กันหว่า..??)  ครั้งหน้าจะได้ไม่เป็นแบบนี้อีก.. เนอะ??   เจออุปสรรคบ้าง..จะได้จำ


พล่ามพรรณนามาซะเยอะ ไปดูภาพกันบ้างดีกว่า..

ก่อนดูขอบอกก่อนว่า.. “ภาพทุกภาพได้ผ่านการ Crop มาแล้วทั้งหมด และภาพหลายภาพก็ดูเหมือนจะ Over ไปซะ (เกือบ) หมดแล้วด้วย” ว่ามะ..?? เนี่ยแหละ..คือโจทย์ของครั้งต่อไป..


เชิญติชมได้ตามชอบ..สุดท้ายก็อยู่ไม่ถึงงานเลิก..ดูพลุไม่จบ แต่ก็ทันงานเลิกจนได้อ่ะนะ แล้วก็เลิกพร้อมกันเกือบทุกงานด้วยอีก (วันนั้นก็ปาเข้าไปแค่ 3 - 4 งานเอง) น..ร..ก..!! กลับถึงห้องถึงกับสลบอ่ะ


สรุปว่า..งานนี้ไม่ประทับใจเท่าครั้งที่แล้ว เมื่อปี 2007 อ่ะ ก็พลุมันดูหน้าตาไม่ประหลาดขึ้นเลย ซ้ำ ๆ เหมือนเดิม เห็นบ่อยแล้ว..ไรงี้!!  ยิ่งของไทยยิ่ง..ใหญ่ ควันโขมงโฉงเฉง..ถ่ายมาเห็นแต่ควัน ของ “จีน” กะ “ญี่ปุ่น” ดีสุด ดูแล้วรู้สึกว่าอลังการดี การจัดสถานที่ แบบที่เอาเต๊นท์มาตั้งกลางงาน “ไม่เวิร์ค” แบบสุด ๆ ควรจะเอาไปตั้งรอบ ๆ งานมากกว่า ให้ตรงกลางโล่ง ๆ จะได้เห็นพลุกันชนิดที่กว่า..อ้าปากค้าง..กันไปเลย ไม่ต้องมีอะไรมาบัง..มองเห็นกันได้ทุกมุม อย่างนั้นจะดีกว่ามั้ย?


แล้วจะรอชมในครั้งต่อ ๆ ไป..
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2552
1 comments
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 0:10:39 น.
Counter : 768 Pageviews.

 

ถ่ายพลุได้สวยมากครับ หลากหลายสี
เสียดายจังครับ ไม่ได้ไป

 

โดย: นายหัว (nindhua ) 15 ธันวาคม 2552 7:38:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


zazi_i
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My FaceBook

:: วัตถุประสงค์หลักของผู้จัดทำ Blog นี้ คือ เผยแพร่ข้อมูลร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงสาระบันเทิงต่างๆนานา ทุกข้อความที่ปรากฎเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ::

ƒ ก า ร เ ดิ น ท า ง ยั ง ย า ว ไ ก ล   ถ น น ส า ย นี้ ยั ง ย า ว ไ ก ล   จุ ด ห ม า ย ป ล า ย ท า ง ไ ก ล เ พี ย ง ใ ด   ฉั น เ อ ง ก็ ไ ม่ รู้ ว่ า เ มื่ อ ไ ห ร่   แ ต่ ท า ง ย า ว ไ ก ล ที่ ก้ า ว ม า   ไ ด้ ทำ ใ ห้ ฉั น นั้ น รู้ ว่ า   เ สี ย ง หั ว เ ร า ะ แ ล ะ น้ำ ต า   กี่ สุ ข แ ล ะ กี่ ทุ ก ข์ ที่ ฟั น ฝ่ า   มั น ทำ ใ ห้ ชี วิ ต มี ค่ า   เ พ ร า ะ ฉั น ไ ด้ รู้ ว่ า . . . เ ธ อ ยั ง อ ยู่ ต ร ง นี้ ƒ

Nara Bar
(ชั้น 7 CW) ร้านอาหารไทยสไตล์ Contemporary รสชาติอาหารใช้ได้ทีเดียว มี "ยำมะเขือยาว" ด้วยอ่ะ
K-ca Ramen
(Food Hall @ Paragon) เส้นราเมนอร่อย ข้าวญี่ปุ่นเค้าก็อร่อย ไม่เหมือนใคร.. ปกติจะกินเส้นไม่เคยหมด แต่สำหรับร้านนี้..เหลือไว้ไม่ได้แล้ว!!
Reflections
(ย่านประดิพัทธ์) กับ location ใหม่ แต่ยังคงเน้นสีสันการตกแต่งที่แปลกหูแปลกตาอยู่เหมือนเดิม..เจ๋ง!! ชอบการตกแต่งของที่นี่จริงๆ
แพกระแต
(ย่านประดิพัทธ์) ร้านอาหารไทย เน้นพวกปลาน้ำจืด เจ้าของร้านเป็นกันเอง ชอบมาแนะนำเมนูให้ลูกค้า ติดใจกะ "ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม" ที่ซู๊ดด!!
SOFA so good
(อารีย์ ซ.5) ถ้าไปกินมื้อค่ำ บอกได้คำเดียวว่า "ควรไปกะแฟน..แล้วเลือกนั่งโต๊ะแบบโซฟา"
Pathe
(ห้าแยกลาดพร้าว) ร้านบรรยากาศ antique ที่ตกแต่งด้วยของเก่า โดยเฉพาะแผ่นเสียง ลำโพงเก่า จักรยานโบราณ ฯลฯ เมนูแนะนำ "ไก่กรอบซอสมะนาว" "แกงส้มไข่ชะอม" ชะอมชุบไข่ชิ้นหนาๆอวบๆ อันนี้ชอบมากก..ฯลฯ มีถั่วให้กินเล่น และน้ำชาร้อนๆดับกลิ่นปากก่อนออกร้าน..ห่ะห่ะ!! กู๊ดไอเดีย
Grand Palace
ชอบซี่โครงหมูมั่กๆ หนังบางๆ เคี้ยวกรุบๆ สุดยอดดด!!
The Pool
(เกษตร-นวมินทร์) บรรยากาศดีทีเดียว อาหารก็ใช้ได้ นั่งฟังเพลงไปเพลินๆ (โอ้ เสกสรร+ชัด)
Banana Leaf
(ชั้นใต้ดิน Silom Complex) อร่อยกะอาหารไทยๆ "แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ", "ทอดมันกุ้ง", "พล่ากุ้ง", "เนื้อปูผัดผงกระหรี่", ฯลฯ
Platfrom 1
(เลียบทางรถไฟ สถานีสามเสน) ร้านอาหารนานาชาติ..เล็กๆ..เรียบ..หรู เป็นบ้านไม้สีขาวอบอุ่น บรรยากาศเงียบๆ ลองชิมแค่ "สปาเกตตี้ผัดปูนิ่ม, เนื้อปูบดห่ออะไรซักอย่าง, เป็ด.."(ชื่อมันเป็นภาษาปะกิด..จำม่ะร่าย)
โบราณเรียกชื่อ
(พหลโยธิน 13) บรรยากาศโอเค รสชาติอาหารธรรมดา เพลงใช้ได้
Goodevening Restaurant
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Sortel) ร้านนี้บรรยากาศดี ใกล้ที่ทำงาน อาหารอร่อยใช้ได้ เพลงก็เพราะ(ร้องสด) ถ้าไปต้องสั่ง "กระเบื้อง Good Evening" นะ..
Country Place
(พระราม 5) กิน "เบียร์" สิครับ
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
(ถ.นราธิวาส) ก็ต้อง "เบียร์ - Lager Beer, Dunken Beer, Weizen Beer", "ขาหมู", "กระหล่ำปลีน้ำปลา", "เย็นตาโฟทรงเครื่อง", ฯลฯ
Wasabi
(ชั้น 3 Esplanade) ชาบูน้ำเต้าหู้..สุดยอดไปเลย หอมมั่ก, ฯลฯ ตบท้ายด้วย "ของหวาน 3 อย่าง" จำได้ว่ามีไอติม(ทำจากถั่วเหลืองอีกเหมือนกัน..ห้อม หอม), วุ้นแก้วมังกร, แล้วอะไรอีกอย่างจำไม่ได้และ
Secret Recipe
(La Villa อารีย์ / Paragon) วันนั้นไปกิน "ปลา(อะไรซักอย่าง)ราดซอสร็อบสเตอร์" ไฮโซ๊..ไฮโซจิง เค้าว่าเค้กอร่อย ได้รางวัลมาเยอะ ไม่เคยได้ลองซักที "สปาเกตตี้เนื้อ" ก็ใช้ได้นะ ร้านนี้มีสาขาทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และจาการ์ตาเน่อ
Bug&Bee
เมนูเครปสุดยอดด.. ต้องไปลองที่สีลมบ้างและ
Greyhound Cafe'
(ทั่วไป) I tasted "Noodle in Tom Yum Kung" and "Phad Thai with fresh Shrimps". Good..Costly..High
Take a view
(สะพานพระราม 8 ฝั่งธนฯ) อาหารงั้นงั้นไม่ค่อยถูกปาก นักร้องร้องมันทุกแนว บรรยากาศร้านเหมือนจะดี แต่ซวยเอง..ดันไปตอนร้านกะลังปรับปรุง..เลยไม่ได้นั่งชมวิวสะพานพระราม 8
แพกลางกรุง
หรือ "Virgin River" (เกษตร-นวมินทร์) อาหารไม่ค่อยถูกปากอ่ะ แต่มี "อุ๊ หฤทัย" มาร้องวันศุกร์หละ..เจ๋ง!!
Darabar
(เกษตร-นวมินทร์) ร้านนี้อาหารอร่อย อย่างน้อยก็อร่อยทุกอย่างที่สั่งเลย จำได้แต่ "กุ้งกระเบื้อง"(มั้ง) แล้วก็หมูพันบะหมี่(มันชื่อไรไม่รุ้นะ) บรรยากาศดี๊ดี ข้างนอกเป็นเหมือนสระน้ำ แล้วก็มีที่นั่งเหมือนแพ(อธิบายไม่ถูกว่ะ) ร้านนี้ขอแนะนำ!!
Sortel
(ถ.นราธิวาส ติดกับ Goodevening) จำมะร่าย ไปมานานและ จำได้ว่ากินคอกเทลด้วยแหละ ตอนนั้นเพลงมันโคตรดัง(หนวกหู) แต่วันนั้นไปกิน Goodevening แล้วเดินผ่าน คนเยอะโคตร นักร้องเป็นผู้หญิงด้วย(วันศุกร์) เสียงใช้ได้เลย ต้องไปลอง..ต้องไปลอง
บ้านพระอาทิตย์
(ถ.พระอาทิตย์) "Espresso" เข้มสุดสุด กินแก้วเดียวตาแข็งไปทั้งคืน..ยันเช้า แนะนำข้าวผัดปลาสลิด..อร่อยได้ใจ บรรยากาศร้าน..ดีม๊ากก เหมาะสำหรับไปนั่งอ่านหนังสือ..
บะหมี่ฮ่องกง
หรือ "Hong Kong Noodle" (ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เยาวราช/สยาม) เกี๊ยวกุ้งตัวโต เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซู้ดดยอดด!!"
the terrace
(Central Lardpao) กินได้ กินได้ กุ้งตัวใหญ่ เป็ดอร่อย ตบท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อม "ไป central ไม่รู้จะกินอะไร ให้คิดถึง the terrace"
สีฟ้า
(ทั่วไป) ไปทุกครั้งต้องสั่ง "แกงเผ็ดเป็ดย่าง" หละ
ผัดไทยอารีย์
(จากซอยอารีย์ย้ายไปพหลโยธิน 8/เอราวัณ) ตอนนี้กินแต่ "เส้นมะละกอ"(ผัดไทยมะละกอ) แต่อยากกิน "ข้าว"(ผัดไทยข้าว)แล้วง่ะ..ไปทีไรสั่งแต่มะละกอ
เจียงฮาย
(ต้นซอยลาดพร้าว) ต้องกิน "ข้าวซอยไก่(original)" เพราะที่นี่เค้ามีเส้นหลายอย่าง อูด้ง, ราเมนก็มีนะ ฯลฯ แต่ต้องใส่น้ำตาลหน่อย รู้สึกคนทำจะชอบกินเค็ม ไปกินกี่ครั้งก็จะแก่เค็ม น้ำเงี้ยวก็มี.. เป็นร้านของมือกีตาร์วง Big Ass หล่ะ..เห็นพี่แกขยันขันแข็งช่วยเมียซะจิ้ง..
KURODA
(ตรงข้าม TOPS RCA) ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพดี รสชาติพอใช้(สำหรับตัวเองนะ)กินแก้ขัดได้ ราคาย่อมเยาว์ อยากกินอาหารญี่ปุ่นนึกถึงร้านนี้ก็ไม่ผิดหวัง แต่อาหารรสชาติจะออกแนวเค็มไปนิดส์ ร้านนี้เมนูจะเน้นไก่บ้าน เพราะเค้ามีฟาร์มเป็นของตัวเองหละ
เดอะครก
(Siam Square Soi.2 ติดกับ "ไอดินกลิ่นครก") จำเมนูเด็ดๆ มะร่าย สลับกันกินกะ "ไอดินกลิ่นครก" เลยสับสน
อาจิเซน ราเมน
(ท่าพระจันทร์) อร้อย..อร่อย บางอย่างก็อร่อยกว่าโออิชิอีกนะ ดูเป็นญี่ปุ่นมากกว่า มีสาขามากมายในแถบเอเชีย ของเค้าดีจิง.. ถ้าไปตอนเย็นมากๆ เมนูอาจมีให้เลือกกินน้อยลง..ฉะนั้นต้องรีบไป
ก๋วยจั๊บน้ำใส..มะรุ้ชื่อ
(โรงหนังเก่า เยาวราช) "ก๋วยจั๊บ" ชามโต..อร้อย..อร่อย หมูกรอบก็อร่อย น้ำซุปเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทยก็อร่อย อิ่มได้ที่จิงจิง!!
ตลาดนางเลิ้ง
(นครสวรรค์ 6/8 แล้วแต่จะเข้า) อร่อยทั้งตลาด ยกตัวอย่างก็ได้ มี "บะหมี่เป็ด"(เป็ดเยอะมั่ก บะหมี่อร่อยเหนียว), "สาคู"(มี 2-3 ร้านติดกัน จำชื่อร้านที่ดังๆไม่ได้ ที่เด็ดๆคือ สาคูไส้ปลา), "ข้าวแช่"(กินแล้วชื่นใจ กะปิทอด..อร่อย ไอ้หวานๆเหนียวๆ..หัวไชโป๊ป่าวไม่รู้..อร่อยมาก), และอีกมากมาย..
ซีฟู้ดเยาวราช..ม่ะรุ้ชื่อ
(เยาวราช) มีให้เลือกทั้ง indoor และ outdoor กินได้อย่างไม่ต้องอายใคร เพราะโต๊ะอื่นมูมมามกันเต็มที่เหมือนกัน(มีแต่ต่างชาติเอเชีย)
โชคดีติ่มซำ
(ทั่วไป) กินแก้หิว เมนูเด่นคงเป็น "บักกุดเต๋" ก็พอกินได้นะ
ติ่มซำเยาวราช..จำชื่อมะร่าย
(เยาวราช ป้ายรถเมล์แรก) "โกยซีหมี่" เส้นอร่อย..หุหุ
ร้านโจ๊ก..ไม่มีชื่อ
(แยกแปลงนาม ถ.เจริญกรุง) "โจ๊ก - ใส่ทุกอย่าง ใส่ไข่ ไม่ผัก ไม่ขิง" เด็ด!!
โรตีมะตะบะ
(ถ.พระอาทิตย์) ต้อง "มะตะบะไก่", "สตูแพะ", "มัสมั่น", ฯลฯ
ร้านบะหมี่..ไม่มีชื่อ
(ข้าง swensen's ท่าพระจันทร์) "บะหมี่แห้ง" อร่อยที่สุดในโลก มีเกี๊ยวให้กินฟรีด้วย แต่คนเยอะมั่กๆ ไปครั้งล่าสุดก็ไม่ได้กิน ไม่มีที่นั่ง อยากกินน..อยากกินน
ใบไม้ร่าเริง
<i> (เกษตร) ร้านคาราโอเกะ อาหารอร่อย..ใช้ได้เลยทีเดียว
To-Sit
(Siam Square Soi.3) มาร้านนี้ก็ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" อีกเหมือนกัน(แต่ที่ "กิน ดื่ม" อร่อยกว่า) จำได้ว่าวันพฤหัสจะมี "อิน บูโดกัน" วันศุกร์มีผู้หญิงร้องเพลงกับเปียร์โน
กิน ดื่ม
(ถ.พระอาทิตย์) มาร้านนี้ต้องกิน "ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว" แซ่บบบ.. มานั่งคุย นั่งฟังเพลงแนว bekery
มิตรโกหย่วน
(ตรงข้าม กทม.) "กุ้งกระเทียม", "หมี่กรอบ", "สตูลิ้นวัว"
Friends' blogs
[Add zazi_i's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.