วิธีการแต่งหน้า ในฤดูฝนด้วยเครื่องสำอาง Kamart ช้อปเลย ShopAt7
มาถึงหน้าฤดูฝนกันแล้วนะคะ การแต่งหน้ารับฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำ เพื่อมิถุนายน 2556 นี้ สาวๆ หลายคนที่กังวลกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ความชื้นที่มากขึ้นตลอดจนฝนที่ตกต้องในเวลาที่ไม่เป็นใจ อาจทำให้ใบหน้าที่อุตส่าห์เสียเวลาบรรจงแต่งแต้มมาต้องเลอะเลือน วันนี้ทาง //www.shopat7.com ขอนำวิธีแต่งหน้าในช่วงฤดูฝนที่ชุ่มฉ่ำมาฝากสาว ๆ กันค่ะ โดยทั่วไปแล้วหลักการในวิธีการแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นในฤดูกาลใดก็ตามก็ยังคงมีความคล้ายคลึงกันอยู่ดี แตกต่างกันไปตรงที่เราขาดไม่ได้ต้องเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในช่วงฤดูกาลนั้น ๆ พร้อมด้วยยังมีเทคนิคเสริมให้ถึงที่กะไว้อีกบ้างเล็กน้อย

การแต่งหน้า

การคัดใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมกับสภาพอากาศชื้นในช่วงฤดูฝน- เริ่มกันตั้งแต่การคัดใช้รองพื้นเลย ควรเลือกใช้ที่รองพื้นใช่ไหมบีบีครีมที่เนื้อแน่นขึ้น หรือมีส่วนผสมของน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยใช้แบบน้ำ เนื่องจากรองพื้นใช่ไหมบีบีครีมชนิดนี้จะเกาะติดผิวหน้าได้นานกว่า เมื่อเวลาโดนความชื้นหรือไม่ฝนแล้วจะถูกชะล้างน้อยกว่านั่นเอง- Blush on ที่เลือกใช้ก็ควรเลือกใช้ชนิด Waterproof หรือว่าเนื้อแน่น ชนิดเจลก็ใช้ได้ค่ะ เพื่อความติดทนนานไม่ต่างจากรองพื้นหรือไม่ก็บีบีครีม- Eye Shadow ก็เช่นกัน ควรเลือกเป็นชนิดเนื้อครีม เนื่องมาจากถูกชะล้างจากสายฝนเหรอความชื้นได้น้อยกว่าชนิดฝุ่น- ด้วยกันที่สาว ๆ กังวลกับความเลอะเทอะเปรอะเปื้อนมากที่สุดก็คือไม่พ้นมาสคาร่า ซึ่งในฤดูฝนนี้ควรเลือกใช้ มาสคาร่าชนิดกันน้ำ และก็จำเป็นต้องใช้ชนิดที่ล้างออกด้วย Eye makeup remover เท่านั้น เพราะว่าหากใช้ชนิดล้างออกด้วยน้ำได้ เพียงตากฝนหรือเผชิญความชื้น ใบหน้าคุณอาจเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบมาสคาร่าได้

ในระหว่างวัน เหรอระหว่างการเดินทางที่คุณสาว ๆ อาจได้เผชิญกับสายฝนในขณะที่เครื่องสำอางเกาหลียังคงอยู่บนใบหน้า ในกรณีที่คุณอาจไม่มีเวลาในการล้างหน้าออก การแต่งหน้าใหม่ อย่าเช็ดหน้าแรง ๆ นะคะ ให้ค่อย ๆ ใช้กระดาษซับที่หน้าเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าตลอดจนบนหนังศีรษะและไรผม ครั้นเมื่อซับความชื้นบนใบหน้าจนแห้งสนิทดีแล้ว จึงค่อยเติมเครื่องสำอาง อย่ารีบร้อน เนื่องจากหากคุณพยายามแต่งหน้าทับลงไปทั้งที่ใบหน้ายังมีความชื้นอยู่ เครื่องสำอางจะเป็นคราบค่ะ แล้วคุณคงได้เสียเวลาล้างหน้าแล้วแต่งใหม่อีกแน่ ๆ

เทคนิคเล็ก ๆ น้อยในวิธีแต่งหน้าในช่วงฤดูฝนที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนท้าทายความชื้นก็คือ การใช้ Make up Base นั่นเองค่ะ เพราะเมคอัพเบสนี้จะช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียนมากขึ้น อนุภาคของเครื่องสำอางจะติดผิวได้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เมคอัพเบสทั้งใบหน้า หรือ เมคอัพเบสสำหรับรองพื้นที่ดวงตามก็ตามที ในเวป //www.shopat7.com มีหลายแบรนด์และหลายรุ่นให้คุณเลือกใช้ค่ะ ขอให้สนุกกับการแต่งหน้าท้าสายฝนกันนะคะ

วิธีแต่งหน้าอย่างละเอียด คลิกเลย >> //www.shopat7.com/Tiptricks/HowToหวานหรูแบบเจ้าหญิงในเทพนิยาย.htmlCreate Date : 27 มิถุนายน 2556
Last Update : 27 มิถุนายน 2556 13:30:40 น.
Counter : 920 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hyde4fun
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog