Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
มอไซค์หน้าหนาว

สองปีก่อนหน้าหนาวSmiley นึกครึ้มๆ อยากได้ มอไซค์มาขี่เล่นลองถามเพื่อนๆ ดันคนไม่ได้ใช้เอามาขาย...เราก้อหักคอซื้อมาราคาไม่แรง
นึกว่าเอามาขี่ขำๆ พอเอาเข้าจริงจริง มันโคตรสะดวกเลยSmiley  ย่นระยะเวลาขับรถกลับบ้านจาก 1ชั่วโมงเป็นแค่ 20-30นาที  
แต่ก็ขายไปเพราะภรรเมียท้องไม่ค่อยได้ขี่... ขายขาดทุนไป 1000 บาท คุ้มเงินจริงๆ ฮอนด้าSmiley

ปีนี้ซื้อมอไซค์มาใช้อีกแล้วSmiley ไม่รู้จะใช้นานแค่ไหน แต่ก้อหวังว่าจะไม่ขายไปอีก เพราะ PCX รถสวย ฮิฮิ
เอาไว้ขี่ไปทำงานก็สะดวกถึงแม้จะคันใหญ่ไปหน่อย ซอกแซกลำบาก หูกระจกไปชนเขาบ้างไรบ้างแต่ก้อไม่ถึงกับ ถลอก สีลุด รถบุบ กระจกแตก หรอกครับ ขออภัยรถทุกคันที่ขับเฉี่ยวมา ณ ที่นี้ด้วย Smiley
และทีหลังถ้าท่านผู้ใดขับรถจะจอดติดไฟแดงช่วยกรุณาดูซ้ายดูขวาว่าหูกระจกมองข้างของท่านไปตรงกับคันข้างๆ ไหม... ถ้าเผอิญตรงกัน มันจะทำให้ทางแคบลงและหูรถมอไซค์อาจเฉี่ยวได้ถึงแม้ว่าจะขับด้วยความระมัดระวังแล้วก็ตาม

บางเวลารถติดหงุดหงิดบ้างแต่ก้อไม่มาก เหม็นควันรถมากกว่าSmiley แต่ก้อถ้าขับผ่านๆไปไวๆ จับจังหวะดีๆ ช่วงไหนติดก้อเลี่ยง หาทางไปให้ลื่นๆ ก้อไม่เป็นปัญหา  ที่ติดแล้วถนนแคบๆยิ่งไม่น่าไปก็ ถนนแถวหลังสวนลุม ถนนสุขุมวิทช่วงอโศกถึงเพลินจิตเป็นต้น

ปัญหามีตรงที่จอดรถที่ทำงานนี่สิ  ตอนจะซื้อไม่เคยคิดถึงปัญหาจอดรถที่ทำงานมาก่อนเลย เอาเข้าจริงๆ  ถ้ามาช้าหลัง8.30น.ไปแล้วจะหาที่จอดยากมาก ถึงมากที่สุด  ตอนได้รถใหม่ๆ มาช้าบ้างเห็นบางที่ว่างเลยเข้าไปจอด ตอนเย็นกลับมาถึงรถ...อ้าวรถหายไปไหนทำไมกลายเป็นคันใหญ่มาจอดแทนซะได้ อ้าวโดนเข็นไปซะโน่นจอดกลางแดด  เข้าใจได้ว่าเจ้าที่แรง.. นี่ถ้ากรูล็อกล้อไว้มันคงกระโดดถีบซะก่อนยกไปไว้ที่อื่น...  อันนี้สันนิฐานได้ว่ายามก็รู้เห็นเป็นใจด้วย

หมวกกันน๊อกก้ออีกประเด็น...
ตอนวันไปซื้อ ถามซะดิบดีกับคนขายว่าเก็บหมวกได้สองใบไหมครับ  คนขายบอกว่าได้แต่ไม่ใช่เต็มใบสองใบนะน้อง... ไอ้เราก็เลือกหมวกPilot ใบนึงครึ่งใบอีกใบหนึ่ง...  ตอนอยู่ที่ร้านไม่ได้ลอง  หน้ามืดเพราะกำลังเห่อรถ ฮ่าฮ่า
กลับถึงบ้านเอามาลองใส่หมวกสองใบนั้นดู...อ้าวซวยละ...ใส่ไม่ได้นิหว่า แต่ถ้าเป็นครึ่งใบสองใบใส่ได้สบายมาก...  โง่เอง...ดันไม่ลองตั้งแตร้าน...Smiley

ล้างรถก็เหมือนกันมอไซค์คิดว่าใช้ๆไปไม่ต้องล้างมันหรอก...แต่บางทีเห็นรถตัวเองมีฝุ่นเยอะๆ หนาๆ ดำๆ แล้วก็รู้สึกอนาทตัวเองSmiley  รถสวยซะป่าว ราศรีตกหมดเพราะรถสกปรกนี่แหละ  ช่วงนี้หน้าหนาว ไม่ค่อยได้โดนน้ำเท่าไร..เละสุดสุด  เลยต้องหาล้างรถ
เห็นเป็นแค่มอไซค์อย่าคิดว่าแค่เอาน้ำราด เอามือลูบๆ สองสามทีจะสะอาดนะครับ... มันมีรูมีซอกมีหลืบเยอะแยะมาก...  ล้างเองก็ไม่มีที่ กับเวลา เลยต้องหาบริการล้างรถ  ซึ่งถ้าเป็นรถเก๋งทั่วไปหาได้ไม่ยากเลย มีทั่วทุกแห่ง แต่ร้านล้างมอไซค์นี่สิหายากมาก  เจอไม่ไกลจากบ้านอยู่ร้านหนึ่ง  ลองเข้าไปดู มีรถต่อคิวอยู่เพียบ..  เข้าไป4โมง กว่าจะรอต่อคิว กว่าจะได้ล้างก็ 5โมงแล้ว กว่าจะล้างเสร็จ เกือบหกโมง!Smiley
ไม่ผิดหรอกครับ ว่าน้องคนล้างหนึ่งคนตั้งใจล้างโดยใช้เวลาในการล้างมอไซค์หนึ่งคันไปหนึ่งชั่วโมงพอดิบพอดี... ถึงขนาดเอาแปรงสีฟันขัดทุกซอกหลืบ  เอาผ้าถูกรอบโช๊คตามเกลียวสปริงเพื่อขจัดสิ่งสกปรก  พอรับรถคิดค่าเสียหาย 100 บาท... โอ้แม่เจ้าSmiley... นี่มันเทียบเท่ากับค่าล้างสีดูดฝุ่นเจ้าCRVเลยนิหว่า แค่มอไซค์คันกระติ๊ดล่อไปซะ 100...  แต่ก็เห็นความตั้งใจของน้องเขา... และหาแบงค์ยี่สิบอีกใบไม่เจอ...เลยให้ไป 150 เด็กมันก้อมองหน้า..ทำตาซึ้ง.... Smileyซึ่งไม่รู้จะบอกเป็นนัยๆ ว่าอะไร ให้น้อยไป หรือมากไป?
เราก็ไม่ได้พูดอะไร เห็นมันอุตส่าห์ตั้งใจล้างซะขนาดนั้น  ถ้าล้างเดือนละครั้งก้อพอไหวSmiley... แต่บวกลบเวลารอกับเวลาล้างแล้ว...เดียวต้องคิดดูอีกที่ หรือไม่ก้อหาเวลาที่ร้านเฮียเค้าคนน้อยๆ ค่อยแวะไป

บางทีการ ขี่มอไซค์ตอนเช้าๆ หน้าหนาวขับกินลมเย็นๆ มีแดดอ่อนๆ รำไร รถไม่ค่อยติดเท่าไร หยุดให้คนข้ามถนนไปก่อน ไปอย่างไม่เร่งรีบ ใครจะแซงเชิญด้านขวา ขับชิลชิลไปทำงาน เป็นความสุขที่หาได้ไม่ยากในชีวิตคนเมือง  ทำแล้วอารมรณ์ดี  ระหว่างที่คนอีกเป็นร้อยเป็นพันเร่งรีบเก่งแย่งขับปาดหน้ากันจะรีบไปทำงาน  อยากให้คนพวกนั้นมาลองขี่มอไซค์แบบนี้บ้างเผื่อจะได้มีความสุขและอารมณ์ดีแบบผมSmiley


Free TextEditor


Create Date : 27 ธันวาคม 2554
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 17:48:00 น. 3 comments
Counter : 323 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ คริสมาสในอิตาลีอาหารเยอะจริงๆ

รถมอร์เตอร์ไซด์ใช้สะดวก ขอให้ปลอดภัย ไม่มีอันตราย
สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:17:24:52 น.  

 
ขอบคุณที่อวยพร วันแ่ต่งงานค่ะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: dokjantana วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:20:39:23 น.  

 
ขอให้เป็นคนขับอารมณ์ดีนะคะ


โดย: เพรางาย วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:21:12:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

s_shiro
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กำมือขึ้นแล้วหมุน ๆ ?[-_-]?

ชูมือขึ้นโบกไปมา \\[-_-]\\ /[-_-]/

กำมือขึ้นแล้วหมุน ๆ ?[-_-]?

ชูมือขึ้นโบกไปมา \\[-_-]\\ /[-_-]/

กางแขน --[-_-]-- ขึ้น \\[-_-]/ และลง /[-_-]\\

พับแขนมือแตะไหล่ --[-_-]-- <[-_-]>

กางแขน --[-_-]-- ขึ้น \\[-_-]/ และลง /[-_-]\\

ชูมือตรง \\[-_-]/ หมุนไปรอบตัว \\[\"\"]/ \\[^-^]/
Friends' blogs
[Add s_shiro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.