พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
สวิตเชอร์แลนด์ของนักอยากเขียนและช่างภาพมือสมัครเล่น
สวิตเชอร์แลนด์เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยภูเขา คนไทยหลายคนอยากเห็นภูเขาที่ถูกบิดบังไว้ด้วยหิมะ ก็เพราะบ้านเรานั้นอากาศร้อน หลายคนก็อยากไปเที่ยวต่างประเทศที่ที่มีหิมะ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นจะเป็นช่วงระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน ส่วนในช่วงที่มีอากาศค่อนข้างร้อนก็จะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมและในสองเดือนนี้ก็จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ชอบแสงแดด ส่วนเดือนพฤษภาคมและกันยายนดูเหมือนจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดของการไปเที่ยวสวิตเชอร์แลนด์เพราะเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นพร้อมด้วยแสงแดดอ่อนๆ
สวิตเชอร์แลนด์มีอาณาเขตติดต่อกับหลายประเทศ นั้นก็ทำให้ภาษาที่พูดกันในประเทศนี้มีหลากหลายด้วยเช่นกันโดยทางตะวันตกติดกับประเทศฝรั่งเศส ทางเหนือติดกับเยอรมัน ทางใต้ติดกับอิตาลีและทางตะวันออกติดกับออสเตรียกับ ลิกเตนสไตน์ ส่วนภาษาที่ใช้ก็มีทั้งเยอรมัน ฝรั่งเศสและภาษาท้องถิ่นดั้งเดิม ในส่วนตัวแล้วมีเพื่อนเป็นคนสวิสคะ ซึ่งเธอพูดภาษาฝรั่งเศสแต่ตอนแรกๆ ที่รู้จักกันถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถามว่าเธอมาจากส่วนไหนของสวิตแต่ตอนนี้พอเดาได้เลยว่าเธอคงมาจากทางตะวันตกของสวิตเชอร์แลนด์ และเธอยังเล่าให้ฟังว่าตอนสมัยเป็นเด็กในโรงเรียนยังสอนภาษาเยอรมันด้วย


ส่วนสิ่งที่มีชื่อเสียงของสวิตเชอร์แลนด์ หลายคนนึกถึง เทือกเขา Alps อากาศบริสุทธิ์ นาฬิกา มีด และช็อกโกแลต แต่สวิตเชอร์แลนด์ยังเป็นดินแดนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของเหล่าบรรดาคนชอบเล่นสกี เพราะที่นีมีสกีรีสอร์ทแบบมืออาชีพแต่หากว่าการเล่นสกีอย่างมืออาชีพหรือเชี่ยวชาญการเล่นสกีนั้นมักจะห่างไกลกับคนไทย และคนไทยมักคุ้นเคยกับการท่องเที่ยวในรูปแบบของ sightseeing, eating, shopping ส่วนสถานที่เที่ยวที่เป็นที่นิยมได้แก่
Geneva ที่สามารถช้อปปิ้งได้อย่างมากมายแต่ต้องอย่าลืมว่าร้านค้าต่างๆที่นี่จะปิดในวันอาทิตย์, Chillon Castle และ St Gallen สำหรับคนชื่นชอบประวัติศาสตร์โดยเฉพาะที่ St Gallen ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย, ชมธรรมชาติที่ Swiss Lakes


ส่วนในเรื่องของการวางแผนการเดินทางเที่ยวสวิตเชอร์แลนด์ก็ได้แก่ในเรื่องของ สายการบิน โรงแรม การขอวีซ่า
การเดินทางจากประเทศไทยก็สามารถบินไปยังเมืองซูริค Zurich ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่และคึกคัก ได้ง่ายๆ กับสายการบินหลากหลาย เช่น สายการบินBerlin, Swiss, Emirates ลองเข้าดูราคาสายการบินราคาประหยัดได้ที่ //www.kayak.com และอย่าลืมเช็คราคาและจองโรงแรมที่ซูริคเพื่อการเดินทางที่ราบรื่น

การขอวีซ่า ได้ที่ Embassy of Switzerland ตามนี้
//www.eda.admin.ch/bangkok
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2554 12:16:39 น.
Counter : 1535 Pageviews.

2 comments
  
เห็นภาพแล้วทำให้คิดถึงสวิส ฯ มาก เคยไปเรียนมัธยมที่นั่น (เจนีวา) หลายปี และไม่ได้กลับไปหลายปีเช่นกัน เป็นประเทศที่สวยงามและสงบ น่าอยู่มากค่ะ ได้รู้จักเพื่อนหลายประเทศด้วย เดี๋ยวนี้ก็ยังติดต่อกันอยู่บ้าง

โดย: ธารน้อย วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:55:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ณจัน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]