รับความคุ้มครอง

Get Protected, The Linguist 53.5

แปลโดย ปัทมา ชูวงศ์

โรเบิร์ต วิลเลี่ยมส์ จาก บริษัท พาเลียเมนท์ ฮิลล์ จำกัด อธิบายประโยชน์ของการประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพสำหรับนักภาษาศาสตร์

การเปลี่ยนความสามารถพิเศษด้านภาษาให้กลายเป็นวิชาชีพนั้นจะต้องอาศัยความทุ่มเทและการฝึกฝนอย่างหนัก แต่นักภาษาศาสตร์ยังเผชิญกับความเสี่ยงทางด้านกฎหมายเนื่องจากบทบาทของนักภาษาศาสตร์ในการตีความสิ่งที่ผู้อื่นพูดหรือเขียน แม้แต่ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็อาจลงท้ายทำให้ลูกค้าต้องเสียเงินถึงแม้จะเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองอย่างมากก็ตาม แต่นักภาษาศาสตร์ที่ทำงานในระดับวิชาชีพส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพ (Professional Indemnity Insurance - PII)

ผู้ซื้อประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพคือบุคคลธรรมดาและบริษัทที่ให้บริการคำแนะนำหรือบริการผู้เชี่ยวชาญแก่ลูกค้าถึงจะมีการฝึกฝนและมีประสบการณ์มากมาย ความผิดพลาดก็ยังคงเกิดขึ้นได้ในงานแต่ละวันของนักแปลเช่น คำที่ตีความผิดเพียงคำเดียวอาจนำไปสู่การยกเลิกการค้า ซึ่งนั่นอาจหมายถึงการที่ลูกค้าต้องสูญเงินหรือการแปลผิดอาจทำให้บริษัทหนึ่งตกลงเซ็นสัญญาที่ปกติจะไม่เซ็นหากมีการแปลข้อความนั้นอย่างถูกต้อง

ประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพได้รับการออกแบบมาเพื่อคุ้มครองผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาในสถานการณ์เหล่านี้ โดยช่วยคุ้มครองการดำเนินการทางกฎหมายที่อาจมีค่าเสียหายทางการเงินซึ่งเป็นผลจากความประมาทความผิดพลาด หรือการละเลย ประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพโดยทั่วไปจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายทางกฎหมายในการสู้คดีและยังครอบคลุมค่าเสียหายที่ต้องชดใช้ให้กับผู้เรียกร้องที่เป็นคู่ความสูงสุดตามจำนวนความคุ้มครองที่ซื้อไว้บางครั้งข้อกล่าวหาอาจไม่ไปถึงชั้นศาล หรือข้อเรียกร้องไม่มีมูลเพียงพอที่ชนะคดี แต่ก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายหลายพันปอนด์เพื่อที่จะทำให้พ้นข้อกล่าวหาและกู้ชื่อเสียงที่ดีของคุณดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะมีการประกันที่ครอบคลุมค่าธรรมเนียมทางกฎหมายและค่าใช้จ่ายในการสู้คดี

กรมธรรม์ประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมเช่น คุ้มครองการสูญหายหรือความเสียหายต่อเอกสารทางธุรกิจที่สำคัญและการละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาโดยไม่เจตนาและยังสามารถคุ้มครองบุคคลที่กระทำการโฆษณาหมิ่นประมาทและการกล่าวหมิ่นประมาทโดยไม่ได้เจตนนา รวมทั้งในหลายๆ กรณี กรมธรรม์ยังคุ้มครองบุคคลที่กระทำฝ่าฝืนหน้าที่ในการรักษาความลับโดยไม่เจตนาด้วย

กรมธรรม์ประเภทนี้ควรให้การคุ้มครองแบบ “มีผลย้อนหลัง” ซึ่งครอบคลุมถึงการเรียกร้องต่างๆ ที่อาจขึ้นในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดก่อนวันเริ่มต้นกรมธรรม์ตราบเท่าที่คุณไม่รู้ว่า”เหตุการณ์” เช่นนั้นอาจจะเกิดขึ้นในเวลาที่คุณซื้อกรมธรรม์นี้  หากคุณทราบว่าอาจมีการดำเนินการ (เช่น ทางกฎหมาย) ต่อคุณในอนาคต คุณจะต้องแถลงเรื่องนี้ให้ผู้รับประกันทราบ  ผู้รับประกันยังสามารถเสนอความคุ้มครองสำหรับเหตุการณ์อื่นๆ ทั้งหมดได้แต่จะไม่คุ้มครองเหตุการณ์ที่ผู้เอาประกันทราบอยู่แล้ว

เมื่อถึงเวลาเลิกอาชีพแปล หลายๆ คนมักจะซื้อประกัน“ความรับผิดติดพัน” (ความรับผิดที่ยังผูกพันหลังจากการประกันภัยสิ้นสุดลงแล้ว) ซึ่งจะคุ้มครองบุคคลในระยะเวลาหนึ่งภายหลังจากการเกษียณหรือสิ้นสุดการประกอบอาชีพ

ประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพให้ความสบายใจที่ได้ผลและยาวนานซึ่งช่วยให้นักแปลทำงานของตนได้อย่างมั่นใจ  เบี้ยประกันภัยประเภทนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินเอาประกัน ในบางสถานการณ์ เบี้ยอาจจะน้อยมากแต่ยังสามารถคุ้มครองค่าใช้จ่ายทางกฎหมายที่อาจทำให้ธุรกิจเล็กๆพังได้

โดยทั่วไปคุณสามารถกำหนดจำนวนเงินเอาประกันด้วยตนเองได้เมื่อซื้อประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพโดยขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจและลูกค้าของคุณ  แต่อย่างน้อยควรซื้อความคุ้มครอง 2 เท่าของรายได้หรือยอดขายต่อปีหรือซื้อความคุ้มครอง 3 เท่าหรือมากกว่าได้ก็จะยิ่งดี เมื่อซื้อประกันแล้วคุณจะสบายใจได้ว่าแม้จะมีข้อผิดพลาดหรือการละเลยที่เลวร้ายที่สุดที่เป็นไปได้เกิดขึ้นในงานของคุณคุณก็มีความคุ้มครองที่เพียงพอสำหรับความสูญเสียทางการเงินที่เป็นความสูญเสียทางตรงส่วนใหญ่ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้า
Create Date : 09 ตุลาคม 2558
Last Update : 9 ตุลาคม 2558 11:25:21 น.
Counter : 700 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Natchaon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 294 คน [?]Sawaddee ka. My name is Nat. I am a certified translator. I have been in the translation industry since 2004.

I graduated a master degree in English-Thai translation from Chulalongkorn University, Thailand.

I have the following accreditation:
- NAATI Accreditation for EN < > TH translation (Australia)
- Court Expert Registration for EN < > TH translation (Thailand)
- Member (MCIL), Chartered Institute of Linguists (U.K.)

See details about my services here https://www.nctranslation.net
https://www.expertthai.net

For a quick quote, email your document to natchaon@yahoo.com.

รับแปลเอกสารวีซ่าออสเตรเลียพร้อมประทับตรา NAATI ปรึกษาฟรีที่ natchaon@yahoo.com หรือ Line: Natchaon.NAATI

See below my locations:
- Melbourne: 18 Feb - 30 June 2018
(Last update: 15 Feb 2018)

NAATI ออสเตรเลีย, NAATI เมลเบิร์น, NAATI ประเทศไทย, NAATI กรุงเทพ, แปลเอกสารพร้อมประทับตรา NAATI, แปลเอกสารโดยนักแปล NAATI, NAATI Australia, NAATI Melbourne, NAATI Thailand, NAATI Bangkok, NAATI translation, NAATI accredited translation, Australia Visa, Partner Visa, Fiance Visa, Prospective Visa, Skilled Migrant, Student Visa, Work Visa, Work and Travel Visa, Online Visa, วีซ่าออสเตรเลีย, วีซ่าแต่งงาน, วีซ่าคู่หมั้น, วีซ่าทำงาน, วีซ่านักเรียน, วีซ่าทำงานและท่องเที่ยว, วีซ่าออนไลน์
Thai – English translation, English – Thai Translation, แปลอังกฤษเป็นไทย, แปลไทยเป็นอังกฤษ

*บทความทั้งหมดในบล็อกนี้ สงวนลิขสิทธิ์ทุกประการ*
ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog