อยากได้แฟนฝรั่ง โปรดฟังทางนี้

อยากได้แฟนฝรั่ง โปรดฟังทางนี้

เช้านี้อ่านข่าวจากพันทิปมติชนออนไลน์ ลงข่าว “เฒ่ามะกันบุก ยธ.ร้องโดนเมียไทยยักยอกทรัพย์กว่า40ล้านหมดตัว ต้องอยู่วัด!?”

เห็นพาดหัวปั๊บถอนหายใจ “เอาอีกแล้ว”

กิตติศัพท์ผู้หญิงไทยลือเลื่องไปทั่วโลกจากประสบการณ์ที่มีเพื่อนฝรั่งหลายรายที่ประสงค์หาคู่เป็นสาวไทยต่างพูดไปในทำนองเดียวกัน เช่น

- ได้หญิงไทยเป็นแฟนไม่แคล้วหมดตัวแน่นอน เพราะไหนจะแม่ป่วย ลูก (จากสามีเก่า) ต้องเข้าโรงเรียนญาติถูกจับ ตัวเองเป็นหนี้ บางทีผู้หญิงติดยาก็มีนะ แล้วจะเอาเงินมาจากไหน ถ้าไม่ใช่จากสามีฝรั่ง

- ได้หญิงไทยเป็นแฟนมีแววจะโดนสวมเขา ฝรั่งคนหนึ่งส่งเงินให้หญิงคนรักมาตลอด ตอนหลังมารู้ว่าเธอมีแฟนฝรั่ง 3 คน ผลัดกันมาเยี่ยมที่ไทยทุกคนให้เงินใช้รายเดือนตลอด (โอ้ว เธอสามารถมาก)

- ได้หญิงไทยเป็นแฟนตอนแต่งค่าตัวแพงใช่ย่อยหลายคนเรียกสินสอดกะเอาผู้ชายหมดตัวเลยทีเดียวทั้งที่ฝ่ายหญิงหย่ามาแล้วบ้างมีลูกติดโดยไม่ได้แต่งงานบ้าง ไม่เคยทำงาน เรียนหนังสือไม่จบ แต่ฝ่ายชายบางคนก็รักจนถึงขนาดยอมกู้เงินจากธนาคารเพื่อมาแต่งงานกับสาวเจ้า (ขอยกนิ้วให้หญิงไทยอีกรอบ)

(เรื่องสินสอด เคยอธิบายให้เพื่อนฝรั่งฟังว่าถ้าผู้หญิงมีคุณค่า เป็นคนดีจริง เลี้ยงดูพ่อแม่ มีการศึกษา ขยันทำงานก็ให้เขาไปเถอะ อยากได้ของดี โปรดอย่าขี้เหนียว)

(เราเลิกกับแฟนเก่าก็เพราะเรื่องนี้ เขากลัวผู้หญิงไทยมาก คนรู้จักเขาโดนผู้หญิงไทยหลอกหมดตัว เลยกลัวว่าจะโดนด้วย บ้าป่าว เราเรียนมาก็สูง งานการก็ดีเงินเก็บก็มี บ้านก็เป็นชื่อเรา ไม่เคยขอให้ส่งเสียเราเลย คบกันเพราะรักจริง ดูใจกันตั้ง2 ปีกว่า เขาก็ยังไม่หายกลัวเลย เป็นเอามาก)

ส่วนหนึ่งต้องโทษผู้ชายไม่รู้จักสกรีนผู้หญิงให้ดีซะก่อน นี่เรามีเพื่อนฝรั่งกี่คน เตือนทุกคนว่า ก่อนจะคบใครจริงๆ จังๆไปดูบ้านเขาก่อนว่าอยู่กินยังไง ผู้หญิงส่งเสียพ่อแม่มั้ย แล้วลูกของตัวเองใครดูแล ผู้หญิงทำงานอะไร เรียนอะไรมา อย่าดูแต่คำพูดคำจาว่าปากหวาน เอาใจเก่ง นวดเก่ง เทคนิคอย่างนี้ผู้หญิงจริงใจดีๆก็ทำให้ได้โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทนด้วย

แต่ถ้าเพื่อนฝรั่งคนไหนจะลงหลักปักฐานกับสาวไทยแน่นอนเราบอกเลยว่า ถ้าไม่อยากหมดตัวและต้องการความสบายใจให้จับผู้หญิงเซ็นสัญญาก่อนสมรส อะไรที่ได้มาก่อนแต่งไม่ต้องยุ่ง แล้วดูสิว่าผู้หญิงจะยังแต่งมั้ย

ก็มีบางคนยอมแต่งนะแต่จดทะเบียนสมรสเสร็จ นั่งร้องไห้ที่อำเภอ “หนูไม่ได้เงินสักบาทเลยพี่” อ้าวสรุปแต่งกับเขาเพราะรักหรือเพราะจะเอาเงิน

ทีนี้มาดูฝ่ายชายบ้างฝรั่งหลายๆ คนก็ใช่ย่อย หลอกผู้หญิงไทยได้เหมือนกัน อย่างที่เป็นข่าวกันบ่อยๆ คือผู้หญิงไทยหลงเชื่อ เป็นแฟนหรือเมียหรือแต่งงานกันก็แล้วแต่ ฝรั่งก็จะหลอกให้ทำตามที่ต้องการทั้งหลอกให้ส่งยาข้ามประเทศ บังคับขายตัว (ในบริสเบนก็เพิ่งออกข่าวแม่คนไทยบังคับลูกขายตัว ลูกยังไม่บรรลุนิติภาะเลย) หรือให้ผู้หญิงทำงานเป็นแม่บ้านและบำเรอตามต้องการแต่ผู้ชายไม่ส่งเสียเลี้ยงดูตามที่สัญญา หลายๆ กรณีมีการทุบตีด้วย (อุตส่าห์หนีผัวไทยสุดโหด ดันมาเจอฝรั่งสุดเหี้ยม)

(คุณดำรง พุฒตาลเคยให้ความเห็นไว้ในคู่สร้างคู่สมฉบับหนึ่งว่า ไม่เห็นด้วยหากสามีภรรยาทะเลาะกันทุบตีกัน แล้วภรรยาทนอยู่เพราะกลัวลูกไม่มีพ่อ การให้ลูกเห็นการทะเลาะเบาะแว้งกันทุกวันมันเลวร้ายยิ่งกว่า)

ฝรั่งบางคนไม่มีพฤติกรรมรุนแรงแต่… คุณท่านขี้เหนียวมาก ผู้หญิงยอมจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินช่วยออกค่าสารพัดเพราะรักจริง พอมาถึงแล้วใช้งานผู้หญิงอย่างเดียว ไม่มีให้เงินจุนเจืออย่างที่สามีควรจะให้ ก็รู้ๆกันอยู่ว่าค่าครองชีพในต่างประเทศแพงขนาดไหน นึกสภาพแล้ว อีกหน่อยมีลูก สงสัยผู้หญิงต้องออกค่าคลอด ค่านม ค่ายาจิปาถะเองเพื่อตัดรำคาญ อย่างนี้กลับมาบ้านเราดีกว่ามั้ยสวัสดิการประกันสังคมของไทยก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก

มูลนิธิหนึ่งในเมลเบิร์นก็มาขอให้เราช่วยเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือหญิงไทยเพราะความที่แปลคู่มือสำคัญๆของหน่วยงานรัฐของออสเตรเลียมาแล้ว เลยรู้ว่าเจอปัญหาอย่างนี้ ต้องไปที่ไหนต้องทำอะไร มีขั้นตอนยังไง (แต่เราไม่ได้ไปช่วยนะ ยังไม่มีเวลา)

ในส่วนของงานเอกสารที่เราเคยแปลบางกรณีผู้หญิงไทยได้สามีฝรั่งดีมาก สามีทำทุกอย่างเพื่อเอาผู้หญิงไปอยู่ด้วย เดิมผู้หญิงมีสามีไทย แล้วสามีทอดทิ้ง กินเหล้า เคล้านารี มีเงินเท่าไหร่เอาไปถลุงหมด ลูกไม่ได้สักบาท อย่างนี้ก็น่าเห็นใจและดีใจด้วยที่ลูกค้าได้สามีใหม่ที่ดี หมดกรรมกันซะที

บางกรณีเราเห็นอายุว่าที่สามีซึ่งแก่รุ่นราวคราวพ่อแล้วก็อดเตือนลูกค้าไม่ได้ว่า “เขารักหนูขนาดนี้ คอยดูแลส่งเสียมาตลอดมาเยี่ยมสม่ำเสมอ รักครอบครัวของหนู หนูต้องรักเขามากๆ นะไม่ใช่ว่าได้วีซ่าเสร็จแล้วถีบหัวส่ง”

เคยมีฝรั่งให้แปลจดหมายส่วนตัวเป็นจดหมายรำพึงรำพัน ตัดพ้อ หญิงคนรักที่ทำงานร้านนวดว่าทำไมหลอกให้รักแล้วทิ้งไหนจะเอาเงินเขาไปอีก (แล้วไปเชื่ออะไรกับลมปากคนเพิ่งรู้จักน้อ)

ของอย่างนี้ต้องดูกันนานๆ คนใกล้ตัวก็แต่งงานกับหญิงไทยจากที่ราบสูงจดทะเบียนได้ไม่นาน ผู้หญิงออกลาย เล่นยา เอาสินสอดไปขาย เอารถไปขายลูกเต้าก็ไม่ดูแล บ้านช่องสกปรก คบชู้อีกต่างหาก(ประเภทผัวตัวเองเผลอแล้วเจอกัน) ผู้ชายก็ทนเพราะแต่งงานแล้ว (จริงๆ แต่งได้ก็เลิกได้ ชีวิตเป็นของเราทำไมต้องมาทนกับอะไรที่ไม่ชอบด้วย) สุดท้ายโดนไถเงินบ่อยๆ ผู้ชายทนไม่ได้ต้องขอหย่า -->คลาสสิก สตอรี่ มากๆ ฝรั่งมักจะโดนแบบนี้เหมือนกันหมด

ที่อยากจะบอกคือ หญิงไทยที่กำลังมองหาแฟนฝรั่งขอให้ระวัง ตรวจสอบดีๆ ว่าเขาไม่ได้คบหลายคน มีตัวตนจริง มีฐานะการเงินมั่นคง(ไม่ต้องรวย แต่ต้องมีเงินพอสปอนเซอร์วีซ่าคุณได้) นิสัยใจคอดี ส่วนหญิงไทยที่ได้สามีฝรั่งแล้วขอให้รักกันนานๆ นึกถึงตอนที่เขาทำทุกอย่าง เสียเงินค่าจ้างตัวแทนอพยพเข้าเมือง (อย่างต่ำเคสนึงเป็นแสนนะคะไม่ใช่น้อย) เพื่อให้คุณได้เข้าประเทศเขาแล้ว อยากให้ตอบแทนน้ำใจเขาด้วย

สำหรับหนุ่มไทยที่ได้แฟนฝรั่ง อาจจะไม่พบบ่อย แต่ก็มี เพื่อนเราเองเพื่อนผู้หญิงเรียนมาด้วยกันสมัยมัธยมที่ออสเตรเลีย ไปได้แฟนคนไทยที่กาญจนบุรี คบกันมาหลายปี ก็ตกลงแต่งงานผู้หญิงทำทุกทางเพื่อให้ผู้ชายได้มาออสเตรเลีย เงินค่าวีซ่า ค่าสารพัด ผู้หญิงออก (ดีมากเพื่อน) เพื่อนบอกว่าสถานทูตเห็นคำขอวีซ่าแล้ว เห็นใจไม่ค่อยเจอผู้หญิงฝรั่งมาเอาผู้ชายไทยกลับประเทศ เจ้าหน้าที่ก็ดูแลเต็มที่ ตอนนี้เพื่อนกลับมาตั้งรกรากที่เพิร์ทแล้ว มีลูกสาว 2 คนผู้ชายขยันทำงานดี ไม่มีเรื่องชู้สาว รักลูก ทำกับข้าวเก่งด้วย ที่สำคัญ หน้าตาดีมีกล้ามเป็นมัดๆ (นักมวยเก่า) เราเห็นยังอิจฉา (มันหายังไงของมันวะ)

(บล็อกนี้เขียนแบบขำๆ นะ คลายเครียด)

สนใจพูดคุยเรื่องแฟนฝรั่งเอ๊ย ไม่ใช่ เรื่องการแปล อีเมลมาที่ natchaon@yahoo.com

ณัชชาอร ชูเชิดศักดิ์ NAATI No. 67061 ออสเตรเลีย
Create Date : 01 พฤษภาคม 2556
Last Update : 29 กรกฎาคม 2556 15:28:04 น.
Counter : 64370 Pageviews.

6 comments
  

เราเชื่อประโยคที่ว่า You get what you are looking for

ในกรณีที่เห็นชัดๆ ผู้ชายต่างชาติที่อายุมากๆ อยากจะได้ผู้หญิงไทยไว้ปรนนิบัติยามแก่(จ้างพยาบาล แพงกว่าจ่ายผู้หญิงไทยอีกนะ) ยิ่งถ้าทำให้ผู้หญิงมีลูกได้ ก็ทำให้ผู้ชายเป็นที่ชื่นชมในหมู่เพื่อนฝูง เพราะเต๊ะปี๊บดัง

ส่วนผู้หญิงไทยที่ได้รับการศึกษาน้อย พวกเธอก็ย่อมต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม การที่มีผู้ชายให้กำลังทรัพย์ ดูแลได้ตลอดชีวิต เป็นสิ่งที่วิเศษ เพียงแค่ใช้ความสาวและเด็กแลกเปลี่ยน

ถ้าเขาและเธอมองเห็น ความรักเหมือนอัตราแลกเปลี่ยน มันก็ย่อม มีได้กำไรและขาดทุน เป็นธรรมดา
โดย: au_jean วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:43:39 น.
  
อ่านแล้วถอนหายใจไปหลายเฮือกเลยค่ะ
ทำไมน๊อสาวไทยหลายๆคนถึงได้เป็นหยั่งงี้

เราก็เป็นคนนึงที่มีแฟนฝรั่ง แถมอายุมากกว่าเรา 20ปี จนถึงวันนี้อยู่ด้วยกันมา 4ปีกว่าๆแล้ว ทะเลาะกันแรงๆก็มีนะ แต่ก็หันหน้าคุยกันผ่านกันมาได้

ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท แรกๆ รับไม่ได้ทำไมเรายอมคบกับคนนี้ เราจบวิศวกร หน้าที่การงานดี เลี้ยงตัวเอง จุุนเจือพ่อแม่ และน้องสาวได้สบาย แฟนเก่าก็ หล่อ ขาว สูง ตี๋ ทำไมเรามาเอาคนนี้

จะบอกยังไง เรามีความสุขมาก คบกับแฟนฝรั่งคนนี้ เราเป็นตัวเราเองสุดๆ สบายใจ มีความสุข มากกว่ามีทุกข์ ทั้งๆที่เค้าไม่รวยเลยยยย เลิกกับภรรยาเก่า เค้าก็มีแต่ตัว มาเริ่มเก็บเงินใหม่ตอนแก่ขนาดนี้ บางครั้งเงินขาดมือ เรายังยินดีให้เค้าใช้จ่ายเงินเดือนเราได้

นี่ล่ะมั้งความรักจริงๆ อุ้ยเข้ามาเล่าเรื่องตัวเองซะยืดยาว 555++

คุณNat เก่งจังค่ะตามไปอ่านblogเก่าก่อนมาcommentอันนี้
โดย: sjt วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:52:20 น.
  
คุณ au_jean มันจะไม่ใช่อย่างนั้นอ่ะดิ เพือนเราที่ออสนี่แหละ เล่าให้ฟังว่า แฟนเด็กที่ฝรั่งไปได้มาจากไทย พอมานี่แล้ว ส่วนใหญ่จะพฤติกรรมเปลี่่ยนไป ไม่ดูแลเขาอย่างที่เขาต้องการ ด่าเขาต่อหน้าและลับหลัง เพื่อนเราเคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้จังๆ ต้องบอกเมียตัวเองว่า "ออกจากร้านนี้เหอะ ทนฟังอีนี่ด่าผัวมันต่อ ต้องได้มีตบผู้หญิงแน่" อันนี้ชายไทยด่าหญิงไทยนะ

ส่วนเพื่อนเราอีกคน ชาวอังกฤษ ก็อยากได้คนอยู่เป็นเพื่อนตอนแก่ แกก็ไปชอบพอกับสาวเผ่าลีซอทางเหนือของไทย ถามไถ่แล้ว แม่นางบอกว่า สินสอด 1 ล้าน (พระเจ้า) เพื่อนเราบอก "งั้นไว้รอลดราคาก่อนนะ จะมาขอ" (ฮาอ่ะ) เราบอกเขาไปว่า เพื่อนเราดีๆ มีตั้งเยอะ จบโท หน้าตาดี หุ่นดี นิสัยดี รู้จักกันมาทั้งชีวิต การันตีเป็นคนดีแน่นอน ทำไมไม่เอาฟะ

คุณ sjt แฟนเก่าเราเป็นหมอฟัน ตอนคบกันเขาอายุ 45 แล้ว แก่กว่าเรา 15 ปี นิสัยดีมาก ดูแลเราดี เป็นผู้ใหญ่ ฐานะมั่นคง แต่เขาคิดเองทั้งนั้นน่ะว่าเราเด็กเกินไป ดีเกินไป กลัวเราวิ่งตามฝรั่งหนุ่มๆ ทีหลัง เราเลยปล่อยไป

ส่วนตัวเราชอบคนอายุมากกว่าเรามากๆ เพราะมักจะตามใจเรา (ก๊ากกก)

ส่วนคนปัจจุบันที่เราคบอยู่ แก่กว่าเรา 4 ปีเอง หนาตาดีเชียว นิสัยก็ดี ข้อเสียคือ ... ขี้เหนียว ก็เขาโดนเมียเก่าไถประจำ เข็ด สาบานว่าต่อไปนี้ถ้าจะแต่งงาน ต้องเซ็นสัญญาก่อนสมรส โอ๊ย ไม่เดือดร้อนเราหรอก จดทะเบียนสมรสที่ไทยก็ได้ผลอย่างเดียวกันนี่แหละ อะไรได้มาก่อนแต่ง ห้ามหาร แต่ของออสเตรเลีย ถ้าไม่เซ็นสัญญาก่อนสมรสไว้ แฟนหมอฟันเคยพูดว่า "เขียงยายยังต้องเอามาแบ่งกันเลย"

ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ คุณ sjt
โดย: แน้ท (Natchaon ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:04:51 น.
  
เราว่านะคุณแน้ท(เรียกชื่อถูกเนอะ) เราว่าไม่ใช่ผู้หญิงไทยประเทศเดียวที่เป็นพวก gold diggers นะ
อย่างที่บอก you get what you are looking for. ถ้าฝรั่งมันมองหาผู้หญิงการศึกษาน้อย มันก็จะได้สิ่งที่หา จะให้มีความคิด ความอ่านดีเหมือนคนมีการศึกษาก็คงไม่เหมือนกัน ก็แล้วแต่คนด้วยเนอะ ฮาๆ นานาจิตตัง

Professor ชาวดัตช์ ที่เรารู้จัก ก็ชอบผู้หญิงไทยการศึกษาน้อยเหมือนกัน ฝรั่งคนนี้รวยนะ ทุ่มทุกอย่าง แต่ก็เปลี่ยนคู่ทุกปีเมื่อเบื่อเหมือนกัน คือแลกเปลี่ยนเงินกับเรื่องอย่างว่า พอเบื่อก็หาใหม่ ผู้หญิงก็กลับไทยด้วยเงินก้อนโต

พร่ำมากไปล่ะ ขอบคุณความคิดเห็นค่ะ
โดย: au_jean วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:02:12 น.
  
ที่จริงแล้วก็ต้องบอกว่า พยายามหาแบบจริงจังกันทั้งสองฝ่ายแหละดีแล้วครับ ผมเคยอยู่เมกามาระยะหนึ่งเพราะไปเรียนต่อ ก็พบว่า สาวไทยหลอกลวงก็เยอะ ฝรั่งที่ไม่เอาถ่านก็แยะครับ ผมเห็นกับตา ฝรั่งเกาะผู้หญิงไทยกิน(เอากะมันสิ) โดยไม่ยอมจดทะเบียนด้วย อ้างนู้นอ้างนี้ แบบว่าจะขอกินอยู่กันแบบฟรีซะงั้น หญิงไทยเลือกสุริโยทัยครับ ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หวังเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว(สามีก็มีแล้ว แต่ไม่ได้เป้นตามกฏแค่นั้นเอง) ปรากฏฝรั่งเริ่มออกลายไม่ยอมทำงาน ขอแต่เงินใช้ อยู่มา 3 ปีมีลูกด้วยกันหนึ่งคน(ก็ยังไม่ยอมจดทะเบียนกันอีกนะ) สรุปสุดท้ายหญิงไทยใจแกร่งทนไม่ไหว ก็เลิกครับ โดยเลิกแบบ...ได้ลูกมาหนึ่งคน ทุกวันนี้ก็ทำงานลำบากมากครับ เพราะต้องจ้างคนมาดูลูก อย่าหาว่าไทยไปหลอกเค้านะครับ ฝรั่งขี้นกก็มีเยอะแยะไปนะ
โดย: maxlife วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:35:27 น.
  
สงสัยต้องหาแฟนฝรั่งดีๆสักคนแล้ว
//หาแฟนฝรั่งออนไลน์.blogspot.com/
โดย: white (shuriken ) วันที่: 23 ธันวาคม 2556 เวลา:1:01:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Natchaon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 298 คน [?]Sawaddee ka. My name is Nat. I am a certified translator. I have been in the translation industry since 2004.

I graduated a master degree in English-Thai translation from Chulalongkorn University, Thailand.

I have the following accreditation:
- NAATI Accreditation for EN < > TH translation (Australia)
- Court Expert Registration for EN < > TH translation (Thailand)
- Member (MCIL), Chartered Institute of Linguists (U.K.)

See details about my services here https://www.nctranslation.net
https://www.expertthai.net

For a quick quote, email your document to natchaon@yahoo.com.

รับแปลเอกสารวีซ่าออสเตรเลียพร้อมประทับตรา NAATI ปรึกษาฟรีที่ natchaon@yahoo.com หรือ Line: Natchaon.NAATI

See below my locations:
- Melbourne: 18 Feb - 30 June 2018
(Last update: 15 Feb 2018)

NAATI ออสเตรเลีย, NAATI เมลเบิร์น, NAATI ประเทศไทย, NAATI กรุงเทพ, แปลเอกสารพร้อมประทับตรา NAATI, แปลเอกสารโดยนักแปล NAATI, NAATI Australia, NAATI Melbourne, NAATI Thailand, NAATI Bangkok, NAATI translation, NAATI accredited translation, Australia Visa, Partner Visa, Fiance Visa, Prospective Visa, Skilled Migrant, Student Visa, Work Visa, Work and Travel Visa, Online Visa, วีซ่าออสเตรเลีย, วีซ่าแต่งงาน, วีซ่าคู่หมั้น, วีซ่าทำงาน, วีซ่านักเรียน, วีซ่าทำงานและท่องเที่ยว, วีซ่าออนไลน์
Thai – English translation, English – Thai Translation, แปลอังกฤษเป็นไทย, แปลไทยเป็นอังกฤษ

*บทความทั้งหมดในบล็อกนี้ สงวนลิขสิทธิ์ทุกประการ*
พฤษภาคม 2556

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog