Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
การเตรียมตัวไปทำงานในอเมริกา

PhotobucketJanine Yasovant Mpa.


Chopin: Fantaisie - impromptu, Op.66 - John Novacek


ดิฉัน คิดถึงประเทศไทยเมื่อ30กว่าปีก่อน บุคคลากรทางการแพทย์และพยาบาลไปเรียนต่อที่อเมริกา และกลับมาใช้ทุนคืน อีกไม่นานก็กลับไปอีกและอยู่จนปลดเกษียณ30ปี ให้หลัง รีบกลับมาใช้เงินที่เมืองไทย
ไม่ ใช่ เรื่องแปลก ตราบใด ประเทศชาติยังไม่สามารถสร้างเสถียรภาพ และมีไม่มีความเข้าใจ ถึงคำว่าทรัพยากรมนุษย์ คนเก่งๆไมสามารถเก่งได้เพราะโรงพยาบาลที่ท่านทำงานอยู่นั้น ตะไกรตัดเล็บยังไม่มีเลย
การเดินทางไปทำงานก็แสนจะหฤโหด และเสี่ยงภัย ทำงานพลาดก็ยังไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปทดแทนความเสียหายของชาวบ้านเรื่อง ของสมองไหลก็ยังจะต้องมีอยู่ ด้วยความคับข้องใจในการทำงาน ระบบอุปถัมภ์เต็มไปหมด แพทย์ เภสัช นักเทคนิคการแพทย์ ที่เรียนต่อถือโอกาส กลับไปเมื่อไม่ มีข้อผูกมัด หาเงินช่วยทางบ้าน เพราะเวลาที่เรียนพ่อแม่ก็ยังลำบาก พิษของเศรษฐกิจ วิกฤติ ทุกคนจนลงทันทีเพราะเงินของประเทศไทยแขวนอยู่กับ ระบบ ตระกร้าเงิน$$$$$$ 1$ 25 บาท กระโดดไป52 บาท ชั่วข้ามคืน ฟองสบู่แตก ประเทศไทยมีคนบางกลุ่มเท่านั้น ที่รีบขายหุ้นทิ้ง ช้อนซื้อ$$$$$ $$$$ วันที่เกาะฮ่องกง ถูกคืนให้กับประเทศจีน มีคนร่ำรวย
ธนาคาร ไฟแนนซ์ บริษัทหุ้นเจ้งกันระนาว ยิ่งกลุ่มที่ทำธุรกรรมไปยังต่างประเทศ นำเข้า พวกเคมีภัณฑ์ตายสนิท เลยมาเกือบ15 ปีเต็มประเทศไทยยังย่ำแย่ มีสภาพเดียวกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนบ้าน ที่มีการเมืองไม่ปกติทั้งที่การผลิตคนระดับมันสมอง แต่รายได้และความคล่องตัวแทบจะไม่มีการเอื้อกันเลย

หมอ พยาบาลไทยเมื่อไปตลาดพบว่าแม่ค้าพ่อค้า ไปทัวร์ยุโรป5-6 ประเทศพร้อมๆกัน พร้อมถามหมอว่าอยากได้อะไร น้ำหอมหรือกระเป๋า แอร์เมส....ช่างไม่รู้เลยว่าแค่ค่า แพมเพอส ของลูก ก็ทุกข์ใจไปทั้งบ้านแล้ว...
เรื่องนี้เป็นตัวอย่างจากครอบครัว ดิฉันเท่านั้น

ดิฉันเคยเป็นลูกใน33 ปีก่อน ที่แม่ต้องเดินทางไปทำงานที่ NEW YORK New york และเราก็ต้องตามไปและพบว่า
ชีวิต ในลองไอร์แลนด์ หรือแมนฮัตตัน คนไทยทำงานหนักแทบจะไม่มีเวลา ดูหนังดูละคร ทั้งที่ คุณจะหาชีวิต ชีวา บรอดเวย์มีให้คุณหมด ความสุขของคนไทยมีอยู่ที่ผ่อนบ้าน ซื้อรถเมอซีเดส คิดว่าจะอยู่สักพัก

และกลับมาเอารถมาบ้านที่เมืองไทย รถสวยของคุณไปได้แค่ไนแองการา หรือแอตแลนติคซิตี้ สวรรค์ ของคนไทยไกลบ้าน และคลุมผ้าไว้
บางบ้านกลับมาไม่ได้ เพราะลูกๆพูดภาษาไทยไม่ได้แล้ว ไม่มีเวลาลูกไปวัดหรืออยู่ในกลุ่มของคนไทย
อยู่นานจนต้องจ้างคนลากเบนซ์คัน สวยไปทิ้งขยะ เพราะกฎหมายสั่ง และตอนเตรียมตัวกลับเมืองไทย
ก็ ซื้ออีกคันหมายว่าจะเอามาใช้ที่เมืองไทย คำนวนภาษีรถเก่ารถใหม่ให้วุ่นวายไปหมด ทั้งที่ทราบอยู่เต็มอกว่าพวงมาลัยซ้ายขวาต่างกัน เพราะ รถอเมริกาถูกกว่าประเทศไทยแน่นอนเพราะภาษีที่นี่ 300%
พอขายบ้านที่แมนฮัตตันออกไปแล้ว ก็กลับมา ซื้อบ้านในโครงการที่เชียงใหม่ เพราะยอมรับกันว่า สวยกว่า
บ้านในอเมริกา ในเขตเมือง แน่นอน มีสระว่ายน้ำมีพาร์ค มีจอกกิ้งแทรก สวยเทียบได้กับบีเวอรี่ฮิลส์ มีต้น
ปาล์มเป็นทิว คล้ายๆ ริเวียร่า ทั้งฝรั่งเศสและริเวียร่าอิตาลี มียามครบครัน จะต้อง พักผ่อนสบายๆตอนแก่ไม่มีคนมารบกวน
และมีชีวิตจับจ่ายได้ ดีกว่าตอนที่รับจ้อบ3 _4 แห่ง และใช้ความรู้ความสามารถ จากเมืองไทย ที่เป็นระดับมันสมอง
และ เหตุการณ์ เช่นนี้ เกิดซ้ำอีก เด็กๆมีโครงการAu Pair ที่เล่าให้ฟังว่า เป็นเด็กเก่ง ภาษาอังกฤษต้องดีมากและทำงานหนัก มีความรับผิดชอบ และมีเป้าหมายเรียนต่อในระดับปริญญา
Work and travel หรืออื่นๆก็เป็นโครงการ ที่นักศึกษาไทยเตรียมตัวทำงาน หรือทำคะเเนน ของแบบทดสอบ Toefl . IELTS . TOEIC . Gre SAT เพื่อสอบชิงทุนการศึกษา หรือรับทุน หรือสอบเพื่อทำงานในอเมริกาดิฉันมีความประสงค์จะเล่าประสบการณ์ตรง มีแพทย์พยาบาลที่อยู่ในอเมริกา เกือบทุกรัฐ และกลับมาอยู่เชียงใหม่แล้ว ก็มีมาก ต้องการช่วยเหลือคุณอยู่แล้ว

เมื่อดิฉันคุยกับ แพทย์พยาบาลน้องๆ ที่ทำเวบบล็อก เป็น การให้คำปรึกษาอย่าง ตั้งใจ ดิฉันเองดีใจมาก และ อยากเขียนบทความให้คนรุ่นใหม่ ทำความรู้จัก และ กระตือรือร้นกับแบบทดสอบที่ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นย่า รุ่นยาย ที่ใช้วัดความรู้ภาษาอังกฤษคู่กับวิชาการซึ่งนับวันยิ่ง หิน เข้าทุกที เนื่องจากคนรุ่นใหม่ จะลำบากใจกว่าเดิม ....เพราะมันยากด้วยวิธีการซึ่งประสบการณ์เรียนรู้เท่านั้นที่คุณจะพิชิตได้

TOEFL

เป็นแบบทดสอบสัมฤทธิ์ผลทางภาษาและการเรียน ของ มหาวิทยาลัย

Princeton รัฐ Newjersy ที่อยู่ไม่ไกลจาก Newyork เป็นแบบทดสอบ

ที่ปรับปรุงวิธีการมาตลอด และถือว่ามาตรฐานสูงสุด ของแบบทดสอบใน

การยอมรับไปทั่วโลก เป็นเ่วลา ยาวนาน

Test of English as a Foreign Language™อยากทำให้ การติดต่อ เลือกที่ทำงาน หรือการเตรียมตัว สอบ TOEFL .ให้ได้อย่างต่ำ Toefl ibt 79-95++ ขึ้นไปมาดูกันว่าแบบทดสอบมารตฐานของภาษาอังกฤษ

IELTS คืออะไร?

International English Language Testing System ( IELTS ) is a test of English language proficiency. It is jointly managed by the University of Cambridge ESOL Examinations, the British Council and IDP Education Australia.


เที่ยบกับคะแนน IELTS ซึ่งเป็นแบบทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ที่ต้องได้รับคะแนน 7.00 ขึ้นไปในออสเตรเลีย หรือ7.25ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องการผลสอบ

แต่ถ้าได้ คะแนนมากกว่า บางAgency support ค่าเดินทางฟรีของครอบครัว และ ทีพักจัดให้ และประกันรายได้ที่เป็นตัวเลขหรู คุ้มค่าจริงๆ

ซึ่ง จะต้องใช้เวลาเตรียมตัว ถึง2- 3 ปี แต่ความพยายามนั้นคุ้มค่าทีเดียว ดิัฉันได้คุยกับ Recruitment Agency แห่งหนึ่ง ในอเมริกา เขาห่วง

อย่างเีดียว เรื่องภาษา เมื่อเขาใช้ TOEFL ตัดสิน นักศึกษาต่างชาติที่ทำคะแนนได้สูงสุด คือเยอรมัน ต่อมาคืออินเดีย >>>>


จนถึงวันนี้ แบบทดสอบ IELTS ที่เป็นค่ายของประเทศ อังกฤษ นิวซีแลนด็ และออสเตรเลีย กลับเป็นที่ยอมรับ ไปยังประเทศสหรํฐอเมริกา

และทั่วโลก และฐานการทำตลาดวิ่งคู่ไปกับ TOEFL ลูกค้าหลักคือนักศึกษาจากเอเชีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไทย อินเดีย มาเลซีย อินโดนีเซีย

และอื่นๆจากยุโรป อาฟริกา อเมริกาใต้ จนมหาวิทยาลัย Princeton

เจ้าตำรับ TOEFL ต้องเปิดสอน IELTS ที่เรียกว่า Review ให้นักศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี หรือสูงกว่า


มาดูกันนะคะว่านักการศึกษาที่เป็นนักภาษาศาสตร์ มีเทคนิคสุดยอด
อย่างไรในการวัดความสามารถของนักศึกษาต่างชาติเพื่อได้รับทุน
เรียนต่อ

หรือวัดและเลือกคนเก่งๆจากเอเชีย อาฟริกา หรือยุโรป ที่ไม่ได้ใช้ภาษา

อังกฤษเป็นภาษาแรกของชีวิตไปทำงานที่เมืองของเขา ....


A. Jane

olacm.blogspot.comCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 3 มกราคม 2552 19:41:53 น. 2 comments
Counter : 2140 Pageviews.

 
I am not sure if this is a good time to come and work in the USA as we know many people keep loosing their job. The reporter also reports that the government is going to cut a lot health care people too since there is a lot of over expense in that.

I got TOEFL 550 scores, but a lot of companies that I apply for don't look at my TOEFL score at all. Anyway, I work hard with my TOEFL because I want to get through with my MBA. Not only TOEFL but also you need to pass GRE or GMAT too. This is just my view.


โดย: J/Denver, Colorado IP: 75.70.156.211 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:26:09 น.  

 
WANT NURSE to LIVE - WORK - STUDY in USA !!!
พยาบาล เรียนต่อ ศึกษาต่อ ทำงาน ต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา จบการศึกษามีงานรองรับ 100% รายได้ดี

ดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้นะคะ
//classified.sanook.com/item/4533905/
//classified.sanook.com/item/4533905/
//classified.sanook.com/item/4533905/

ได้ NCLEX แล้วยังไม่มีงานทำ ทางเราช่วยได้นะคะ


โดย: อรจิรา IP: 58.136.51.242 วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:22:26:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Masseffect
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โลกของการเรียน การศึกษาเตรียมตัวเพื่อสอบชิงทุนการศึกษาโลกของการทำงาน ของทุกสาขาวิชาชีพในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อความสุขของโลกใบนี้.... ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการศึกษาสำหรับนักศึกษา-บัณฑิต ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก
free counters
Friends' blogs
[Add Masseffect's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.