วันเด็กที่ดอนเมือง(กรูเกลียดร่ม)
ปีนี้ไปมา 2 ที่ ครับ เฉลี่ยๆรูปให้ดูแล้วกันครับ เพราะคิดว่าเดี๋ยวจะตามมาอีกเยอะ(กระทู้ : / ตอบ : ) Re : วันเด็กบ้างเดี๋ยวตกเทรน หุหุ(กรูเกลียดร่ม)


เข้าไปเจอ C-130 กำลังtake off เข้าใจว่าพาเด็กบินไปดูสนามบินสุวรรณภูมิ
และก็ไปเจอเครื่องเจ้าประจำเมื่อก่อนจอดอยู่หัวสนามบินใกล้ๆกับโรงซ่อม แล้วหายไป ลากมาจอดตรงนี้นี่เอง Thai Sky Airline


ส่วนนี่ 127 มม. ไม่รู้ไปถึงไหนแล้ว โชว์มาหลายงานแล้วคุณคะ กำลังเหินฟ้า (ถ้าลดค่าธรรมเนียมลงอีก สงกรานต์นี้เจอกันจ้า)เข้าไปก็เจอ F-5 จากสุราษฏร์ฯอีกรูป ก่อน Jas-39 จะมาแทน

บั้นท้าย MD-82 1-2 GOป.ล. ถ้าใครเป็นผู้เสพติดแรงจีละก้อ ขอให้ขึ้นเลยนะครับ เพราะผมเจอเข้าไปเล่นเอาหูลั่นเปรี๊ยะ ไม่เหมือน Boeing737 หรือAirbus ที่เคยนั่งส่วนลำนี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว พาผมกลับมาจาก CNX ครับ (ข้าวปั้นห่อสาหร่ายบนเครื่องอร่อยมากขอบอก)


บั้นท้าย G-222
C-47 ไม่น่าเชื่ออายุ 50 กว่าปีแล้วยังบินได้แต่บอกพี่ๆสื่อที่เข้ามาดูก่อนนะครับเดี๋ยวเข้าใจผิดทั้ง โครงสร้างและเครื่อง โมดิฟายมาใหม่แล้วครับ ที่อเมริกา แล้วบินกลับจากอเมริกามาโดยนักบินไทยครับ พี่ๆสื่อมวลชน ไม่เชื่อดูที่เครื่องยนต์ที่ผมถ่ายมาให้ดูสิครับระหว่างนั้นมี Alpha Jet กับ L-39 โฉบเข้ามาถ่ายAlpha Jet ไม่ทันครับ ทันแต่ L-39 ครับจริงแล้วมันเป็นปัญหาเดิมเหมือนทุกปีครับ คือเรื่องของเสียงลำโพงไปไม่ทั่วถึงครับถ้าใครไปยืนแถว บ.ลำเลียงไม่ได้ยินเสียงประกาศครับ ตรงนั้นไม่มีลำโพง เหมือนจัดที บน.6 ครับ เสียงไปไม่ทั่วถึงน่าจะปรับปรุงตรงจุดนี้เพราะบางครั้งใครตั้งใจจะถ่าย รูปการแสดงการบิน แต่ไม่ทราบว่าจะมีเวลาไหน เดินถ่าย บ.ที่จัดแสดงอยู่ แป็บเดียวมี บ.โผล่เข้ามาเดินมาอีกมุม เจอ Tigris จอดอยู่แบบเดียวดายแพนหางของ บ.ลำเลียงที่นำมาแสดงโชว์ในวันนี้ครับ
มาดูด้านข้างของ C-47


และแล้วก็ได้เวลา F-16 จาก wing 1 มาโชว์การโจมตีให้ดูครับถ่ายไม่ค่อยทันครับ แต่ภาพชัดๆมีหลายภาพเหมือนกัน แต่ทว่าเนื่องจากผมกำลังตั้งมุมกล้องพร้อมที่จะกดชัตเตอร์เมื่อ F-16บินเข้ามาในมุมกล้องทันใดนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่งก็ยกลูกชายตัวน้อยๆที่ไป ด้วยขึ้นดู ผลคือติดชัดเจนมากครับ แต่เป็นศรีษะเด็ก แล้วก็ไม่ใช่ครั้งเดียวมันทุกครั้งที่ เครื่องบิน บินมาแกยกขึ้น พอเครืองบินไปแกเอาเด็กลง ทำให้ผมหามุมถ่ายไม่ได้ ( กรูเกลียดเด็ก 1) ไปหาอีกมุมเจอร่มทั้งนั้น ผมจะมาถ่าย F-16ครับ ไม่ได้มาถ่ายร่ม ถ้ากลัวแดดก็ไม่ต้องมา ขนาดผมหน้าด่างกลับมาบ้านเพราะใส่แว่นกันแดดยังไม่บ่น ถ้ากลัวแดด ดุข่าวอยุ่ที่บ้านครับ ใส่หมวกก็ได้ครับ ร่มมันบังมุมที่จะถ่ายได้ตลอดครับ(กรูเกลียดร่ม)และผมโดนร่มทิ่มที่หัว 3 ครั้ง ที่ตา 2 ครั้งดีที่ใส่แว่นกันแดด ครั้งสุดท้ายไม่มีขอโทษด้วยฉะนั้น ดูภาพเดียวก็พอครับ


ดับอารมณ์มาดู Nomadทำหางได้สวยงามครับและนี่บั้นท้าย
width='450' height='338' border=0>


ส่วนนี่ L-39 ด้านหน้าหามุมถ่ายแบบเหมาะยากครับดูด้านหลังไปก่อน
โฉมหน้า G-222ขุมพลัง C-130 หมายเลข 10และแล้ว F-16 2 ลำเมื่อกี้ ก็ Landing และกำลัง Taxi มาลานจอดระหว่างรอส่อง Tigrisไปก่อนและแล้วก็มาถึงหลุมจอดอีกลำครับที่ Taxi ตามกันมาพอดีกับ C-130 ที่พานักเรียนไปชมวิวเหนือ กทม. จนถึงสุวรรณภูมิ ก็ Landingต้องยอมรับครับ ว่าย้ายมาที่บริเวณ Cargo แล้ว ถ่ายรูปตอนช่วงเวลาเช้าค่อนข้างลำบาก เพราะย้อนแสง


มีเสือเผ่นก็ยืนยันว่ามาจาก 103อีกมุมครับ


คราวนี้มาดูเครื่องที่จอดแสดงบ้างPC-9อยากให้เป็นเครื่องของฝูงบินแสนเมืองมั้ยครับท่านๆทั้งหลาย

Alpha Jetยังเสียดายไม่หาย ถ้าซื้อมาได้ทั้ง 50 ลำ เพราะผมคิดว่า บ.แบบนี้เหมาะกับภูมิประเทศของไทยจริงๆ ยังเคืองพวกปากสุนัขทั้งหลายไม่หายที่บอกว่าเศษเหล็กบินได้ตอนซื้อมาถ้าไอ้พวกที่พูดได้มาเห็นของจริงระหว่างการซ้อมรบผมว่ามันคงหุบปากได้นะเพิ่งเห็นว่าที่โคนหางของ L-39 มีแบบนี้ด้วย


Alpha Jet ก็มีหุหุ ลำนี้ไม่เห็นลายธงชาติเยอรมันแล้วส่วนนี้เอาไว้หลอก ยัยเหม่งนีล แฮ่...AU-23 ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการใช้งานจริงๆอีกไม่กี่ปี ลายนี้จะไปปรากฏบน Jas-39 C/D ณ.เสี่ยโยทำไมมีจอ 2จอ?เหมือนปีที่แล้วครับ ที่เอา F-16 จาก 403 มาโชว์ที่ลานแสดงสงสัยว่าแง้มไว้เพื่อระบายความร้อนจากนั้นก็จะเป็นการแสดง SAR นะครับ เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ถ้าจริงๆแล้วน่าจะมี F-16กับ F-5 หรือ Alpha Jet มาบินคุ้มกันด้วยแต่ก็ไม่มีเหมือนทุกปีที่ผ่านมาอิอิ ระหว่างรอ มาดู F-16 กับ F-5 ก่อน


F-5


ติดมาทำไมลูกเดียว

ในบรรดาแพนหางของ บข.ของทอ. ผมชอบของฝูง 211 มากที่สุดและแล้วก็มาถึง ภารกิจ SAR ครับอย่างที่บอกไปแล้วเหมือนเดิมทุกปีคือ

ปล่อยสัญญาณควัน บินวนพิสูจน์ฝ่าย ห้อยตัวลงมา และกู้ภัย และฮ.ลงไปรับครับ

แต่ระหว่างที่กำลังยืนถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินนั้นเพราะมุมดีมากไม่มีทั้ง ร่มและเด็กมาบัง ก็มีผู้ชายคนนึงเดินมาเบียดพร้อมกับพูดว่าขอโทษครับให้เด็กดูหน่อยผมก็ไม่ ว่า แต่หนูแกเล่นเดินชนกระเป๋ากล้องผมอย่างแรง ซึ่งผมสะพายเฉียงอยู่ทำเกือบเสียหลักหน้าทิ่มยังไม่พอดูไปสักพักแกคงไม่อยาก ดูและผมก็ไม่ทันระวังแกเดินออกมาชนอีกคราวนี้เกือบหงาย ผมนึกในใจทันทีว่ากรูไม่ใช่นางงาม(กรูเกลียดเด็ก 2)ไอ้แมงมุมห้อยตัวลงมาและก่อนกลับครับได้เวลาแล้ว ขออีกสักภาพกับ F-16และ F-5


ปิดท้ายที่ ดอนเมืองด้วยภาพนี้นะครับ จริงแล้วข้างบนลานจอดมีเจ้าหน้าอากาศโยธินพร้อมอาวุธครบมือคอยดูด้วยครับแต่ ไม่ได้ถ่ายมาครับ เดี๋ยวจะขอขึ้นอีกกระทู้ของทบ.นะครับผมไปมาช่วงบ่ายครับCreate Date : 11 มกราคม 2552
Last Update : 11 มกราคม 2552 23:19:25 น.
Counter : 1312 Pageviews.

3 comments
  
เจ้าของบล๊อค ไปเที่ยวแถวบ้านข้าพเจ้ามาแน่ๆเลยอ่ะ เห็นภาพแล้ว นึกถึงวัยเยาว์ อิอิ
โดย: Jakaey วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:22:18:23 น.
  
รักคนถือร่ม
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:14:24:22 น.
  
^
^
เดี๊ยะๆๆๆๆๆ
โดย: บิน102 วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:23:23:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บิน102
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]***ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความใน Blogs ตามกฏหมาย***
มกราคม 2552

 
 
 
 
2
3
4
6
7
8
9
10
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
All Blog