Chiangmai Aquarium
จากกระทู้ที่ //www.hflight.net/forum/m-1231086737/

ซึ่งผมบอกว่าจะไปตามหาฝัน หลังจากลงเครื่องเรียบร้อย ไปโรงแรมก่อนพอไปถึงพนักงานบอกว่า"รออีกครึ่ง ช.ม.นะคะ เพราะแม่บ้านกำลังทำห้องอยู่" ไม่เป็นไรอยู่แล้วเพราะเป็นช่วงเทศกาลคนเข้า-ออกเยอะ เลยไปหาอะไรบรรจุท้องก่อน ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ เป็นร้านอาหารอิสลามคนเชียงใหม่คงรู้จักกันดี มีทั้งข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวแกง สะเต๊ะเนื้อ ฯลฯ อีกหลายอย่างที่เป็นอาหารอิสลาม ผมเลยกินก๋วยเตี๋ยวแกงให้หายอยากเพราะไม่ได้กินมาหลายปี ผลคือสมใจอยาก เพราะอร่อยถูกปากมาก และก็ไปตระเวณไหว้พระทำบุญครับ แล้วเอากระเป๋าไปเก็บที่โรงแรม แล้วก็มุ่งไปสู่เป้าหมายที่สวนสัตว์เชียงใหม่ หุหุ แต่พอไปถึงเจอรถติดมาก ติดตั้งแต่หน้า มช. เพื่อรอเข้าคิวที่สวนสัตว์ เลยบอกว่าถอยก่อน ข้างในคนเยอะแน่ พรุ่งนี้ค่อยมา วันแรกเลยไปตระเวณในตัวเมืองเห็นขึ้นป้ายคัดค้านผังเมืองใหม่กันมาก

ส่วนอากาศช่วงบ่ายค่อนข้างร้อนครับ ส่วนค่ำๆเย็นมาหน่อยสบายๆ วันรุ่งขึ้น 4/1/52 ออกจากโรงแรมตั้งแต่ 9โมง กลัวไม่ได้เข้าไปถึงคนเยอะพอสมควรแต่น้อยกว่าเมื่อวานมากครับ หลังจากจอดรถเรียบร้อยตกลงใจว่าจะนั่งรถของสวนสัตว์ ตระเวณไปรอบๆ

ค่าเข้าชมคนละ 50 บาท

ค่าจอดรถ 50 บาท


ค่ารถคนละ 20 บาทครับ แต่ให้นั่งไปก่อนไปซื้อตั๋วทีบริเวณ กรงแพนด้าครับ คนขับรถเป็นไกด์ด้วย นั่งได้1 รอบขึ้นลงได้ 6 จุดครับ จะมีตรง
1.บริเวณจุดจอดตรงทางเข้า
2.แพนด้า
3.โคอาล่า
4.อุรังอุตัง(ปิดปรับปรุงชั่วคราว)
5.เพนกวิน
6เวทีจัดแสดง

ระหว่างทางก่อนไปถึงบริเวณแพนด้า จะผ่านทั้งกรงฮิปโป,นกกระยาง.สมเสร็จ.ยีราฟ,นกกระจอกเทศ แต่ในภาพดูสมเสร็จdy[oddit0vdgmLไปก่อนครับ


ตรงจุดจอดนี้ สามารถเดินเข้าไปชม ช่วงช่วง หลินฮุ่ยได้ครับและแล้วมาที่จุดจอดแรก หลังจากลงจากรถ ข้ามฝั่งไปนิดนึงเป้าหมายของผมก็ปรากฏ AQUARIUM ครับนี่คือฝันที่ผมตามหาครับตรงบริเวณก่อนเข้าไปซื้อตั๋วเพื่อเข้าชมจะมีจุดรับฝากกระเป๋า และรถเข็นบริการสำหรับผู้สูงอายุครับ การขอใช้บริการรถเข็นไม่ยุ่งยากครับ แค่แลกกับบัตรประชาชนก็ได้แล้วครับ เข้าไปจะเจอพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระนางเจ้าบรมราชินีนาถฯ ก่อนครับ


ช่องขายตั๋วครับจะมีทั้ง 2มุมครับ ช่วงนี้โปรโมชั่นครับ ราคาลดลงผู้ใหญ่จาก 250บาท เหลือ 190บาท ครับ แต่ผมจำไม่ได้ว่ามีถึงวันไหนและทางเดินที่เข้าไป มองผ่านๆนึกว่ามีซานต้ามารอรับครับ


ผมชอบหน้าปลาหมึกมาก กวนดี


ส่วนลุงแซนต้าพอดูใกล้ๆ แล้วไม่ใช่เป็นเทพเจ้าโปเซดอนนี่เองประตูทางเข้า Aquarium ครับ


ทางเข้าจะอยู่ด้านซ้ายมือครับ หลังจากส่งตั๋วให้แล้วให้กดที่แป้นตรงทางเข้าด้วยครับ แต่ตอนนี้จะมีเจ้าหน้ากดให้ครับ บริเวณภายในจะแบ่งเป็นโซนครับ ระยะทางในการเดินชมประมาณ 300 เมตรครับ

เข้าไปจะเจอโซนอินทนนท์ครับ จำลองสภาพป่ามาครับเข้าไปจะเจอน้ำตกทางขวามือ


นี่ครับน้ำตก
ระหว่างทางเดินที่เข้าไปดูปลาน้ำจืดครับ จำลองสถาพป่ามา ค่อนข้างมืดนิดนึงครับ


เข้าไปถึงจุดแรกที่แสดงปลา จะเป็นจุดที่แสดงปลาน้ำจืด บริเวณจะเป็นปลาจำพวก ปลาพื้นบ้าน,ปลาแซลมอน,ปลาอะเมซอนครับ

จะจำลองซากฟอสซิลมาด้วยครับตู้ปลาทรงสูงครับทุกจุดจะมีป้ายบอกชื่อปลาแสดงไว้ตลอดครับส่วนตัวนี้ปลาหนวดพราหมณ์ครับ ถ่ายยากมาก และมันจะว่ายวนซ้ายตลอดครับ

ปลาช่อนอเมซอนครับตัวยังเล็กกว่าที่เดอะมอลล์

ส่วนตัวนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าปลาอะไร เพราะขี้อายเหลือเกินไม่ยอมโผล่ออกมาคุ้นๆ มั้ยครับว่าปลาอะไรและมาอีกตู้นึง ปลากะเบนครับดูดีๆครับภาพนี้ จะเห็นปลาไหล ตัวใหญ่นะครับไม่เล็ก หุหุ
ปลากระทิงไฟครับและปลาปักเป้าเอ็มบูครับ


ผมชอบตู้ปลาแบบนี้ เพราะจะได้เห็นทุกมุมมองหลังจากนั้นก็มาโซนสัตว์/แมลงพื้นบ้านครับ มีสัตว์หายากสมัยดึกดำบรรพ์ลูกหลานไดโนเสามาให้ดูตัวนึงครับหลังจากนั้นก็มาโซนสัตว์น้ำชายฝั่ง/สัตว์น้ำชายฝั่งทะเลน้ำตื้น จะมีปลาหมึกยักษ์ เด่นเป็นสง่าเห็นเป็นตัวแรกครับปลาขวัญใจเด็กๆ ปลาการ์ตูน

กุ้งอะไรก็ไม่ทราบครับหอยงวงช้างครับ


บริเวณโซนนี้จะมีพวกปลาสวยงามที่มักจะอาศัยตามปะการังครับตู้ที่อยู่ตรงข้ามจะเป็นแบบเปิดครับ จะมีพวกปลาดาวฉลามหินหรือฉลามกบครับ
กุ้งมังกรครับปะการังภาพสุดท้ายของโซนนี้ครับ


และก็มาที่อุโมงค์น้ำจืดครับ ในภาพจะเป็นทางเข้าครับ


ก่อนจะเข้าไปทางขวามือจะเจอปลาที่อ่านชือแล้วสะดุดตาครับ ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมถึงชื่อแบบนี้อยู่เป็นฝูงแบบนี้

และก่อนถึงทางเข้าอุโมงค์ทางขวามือจะมีกระจกให้เห็นสภาพภายในก่อนครับ เข้ากับบรรยากาศด้วยทั้งกล่องของขวัญต้นคริสมาสตร์ป้ายเหนือทางเข้า


ภายในอุโมงค์สามารถจะเดินไปเองได้หรือยืนบนสายพานก็ได้ครับ


ภายในอุโมงค์ครับช่วงแรกครับ

ระหว่างทางจะมีป้ายบอกชื่อปลาและลำโพงที่เปิดเพลงประกอบด้วย ผมลืมบอกไปว่าจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอยู่ทุกระยะตั้งแต่ทางเข้ามาเลยครับ


มีซานต้า มาให้อาหารปลาพอดีครับบรรยากาศภายในอุโมงค์ครับ

พอ ออกมาจะเจอโซนสัตว์น้ำป่าชายเลนและเรือโบราณครับ
ก่อนถึงทางเข้าอุโมงค์น้ำเค็มก็จะเป็นโซนปลามีพิษครับ แต่รูปที่ถ่ายมาไม่ค่อยชัดครับ ติดคนเยอะเลยขอผ่านครับ ก่อนทางเข้าอุโมงค์จะป้ายบอกเรื่องเกี่ยวกับปะการังครับ


เข้าไปก็จะเจอปลาฝูงใหญ่ครับปลาต่างๆในอุโมงค์ครับ
ฉลามครับ ไม่ค่อยชัดไวมาก


บรรยากาศภายในอุโมงค์ครับปะการังครับและแล้ว ตัวเอกของอุโมงค์อีกตัวก็โผล่มาให้ถ่ายครับมีซากเรือด้วยครับ มีเสียงถามมาเหมือนกันว่าใครทราบว่านีเรืออะไร ผมก็ตอบไปด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า "ไททานิค"
ก่อนที่จะพ้นอุโมงค์ครับ
ภายนอกของอุโมงค์จะเป็นแบบนี้ครับ เหมือนตู้กระจก ทำแบบเดียวกันกับทางเข้าของอุโมงค์ปลาน้ำจืดออกมาก็จะเจอโซนของที่ระลึกครับ มี 2ชั้น ครับ


ส่วนของ Aquarium หมดเท่านี้ครับ จริงๆแล้วว่าจะไปดูหมีแพนด้าต่อแต่ได้ข่าวมาว่า หลินฮุ่นค่อนข้างเครียดเนื่องจากคนไปดูเยอะคนทางสวนสัตว์ขึ้นป้ายว่าห้ามส่งเสี่ยงดัง เลยตัดสินใจไม่ไป เพราะยังไงช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาผมก็ได้ชมแล้ว ก็เลยไปดูโคอาล่า,นกเพนกวินการแสดงของแมวน้ำและส่วนต่างๆของสวนสัตว์ครับขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ครับ

ขอบคุณที่ติดตามชมครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

Create Date : 05 มกราคม 2552
Last Update : 12 มกราคม 2552 12:01:15 น.
Counter : 2044 Pageviews.

2 comments
  
จะดูแพนด้า
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:12:22:01 น.
  
ไททานิค
โดย: dustyboy วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:22:00:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

บิน102
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]***ขอสงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความใน Blogs ตามกฏหมาย***
มกราคม 2552

 
 
 
 
2
3
4
6
7
8
9
10
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
5 มกราคม 2552
All Blog