ห้องน้ำในเมืองปักกิ่ง(Toilets in China)


ห้องน้ำในเมืองปักกิ่ง

ถ้าพูดถึงห้องน้ำในประเทศจีนแล้วหลายๆคนอาจจะนึกถึงห้องน้ำไม่มีประตูไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็นที่เทื่อเข้าก้องน้ำจีนแล้วไม่มีประตูกั้นทุกคนสามารถมองเห็นกันและกันเหมือนในภาพตามข่าวที่เราได้รับมา

แต่ในวันนี้ผมอยากจะนำเสนอเรื่องราวของห้องน้ำในเมืองปักกิ่งที่ทุกคนเห็นแล้วต้องเปลี่ยนภาพห้องน้ำจีนในหัวสมองออกไปอย่างแน่นอนเพราะห้องน้ำในเมืองปักกิ่งของเค้านี้ดีจริง เพราะเนื่องจากในปี 2008เมืองปักกิ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกทางผู้นำประเทศจริงได้ปฎิวัติเมืองปักกิ่งใหม่ทั้งหมดแม้กระทั่งห้องน้ำด้วยว่าแล้วไปชมภาพกันเลยครับ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมห้องน้ำปักกิ่งดีจังแล้วทำไมในข่าวที่เราได้รับรู้กันมานั้นต่างกันสุดคว้าเลยผมอยากจะอธิบายเมืองจีนเป็นเมืองที่ใหญ่มากถ้าเทียบกับไทยแล้วใหญ่กว่าประเทศไทยถึง16เท่า จึงทำให้วัฒนธรรมของคนในประเทศแตกต่างกันและห้องน้ำก็เช่นกันถ้าเป็นเมืองที่เป็นเมืองท่าหรือเมืองเศรษฐกิจ ก็จะมีห้องน้ำที่สะอาดพอสมควรแต่ถ้าเป็นห้องน้ำตามข่าวที่เราได้รับรู้มานั้นส่วนมากจะเป็นหองน้ำสาธารณะในชุมชนชองคนจีนที่รองรับแต่ชาวจีนไม่รวมกับชาวต่างชาติและอาจจะเป็นห้องน้ำของบ้านเมืองที่เป็นชนบทของจีนจริงๆถึงจะเป็นห้องน้ำแบบนั้น

ถึงตอนนี้ทุกคนคงจะเข้าใจกันแล้วบ้างน่ะครับว่าห้องน้ำจีนเป็นยังไงกันบ้างสุดท้ายนี้ผมอยากจะบอกกับทุกคนที่ว่าเมืองปักกิ่งและประเทศจีนไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่เราคิดผมว่าถ้าพวกคุณลองไปเปิดหูเปิดตาที่นั้นสักครั้งผมรับลองครับว่าพวกคุณจะติดใจแน่นอนครับ

Image result for ห้องน้ำ ปักกิ่ง

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก คุณ khaohom (Toilets in China)

If we are going to talk about thetoilets in Beijing, of course many people would think about toilets that'sdoesn't even have the doors, dirty and bad smell. And when we use it, we cansee each other as same as the news that we have read orlistened. But today I'm going to present about the toilets in Beijingas if you might see and would change your mind suddenly,because toilets in Beijing are really good !  Since in 2008,Beijing was chosen to be host for Olympic so the government has revolutionizedall about Beijing, even the toilets. Let's see the photos!

Maybe you  might wonder why thetoilets in Beijing are good, so how about the toilets that we have known fromnews? Why they are so different ? Well I'm going to explainabout China, China is a huge country if we compared it to Thailand, it's biggerthan Thailand more than 16 folds ! So that would be the differentabout the cultures and also about toilets. If that city iseconomic city, of course the toilets will be cleaned, but as we have knownfrom news, they are public toilet, that isn't included with foreigners andit might be only toilets in countryside of China.

So now on everyone would understandright ? How is China's toilets , finally I want totell you  that Beijing and China doesn't dangerous as we havethought though, if you be there for once, I vowed that you will bethere again!
Create Date : 30 สิงหาคม 2559
Last Update : 30 สิงหาคม 2559 22:48:37 น.
Counter : 571 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีคะ..

ยีงไม่เคยไปเที่ยวจีน..เลยยังไม่รู้คะ

แต่รับทราบไว้ก็ดีนะคะ..ขอบคุณคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 30 สิงหาคม 2559 เวลา:23:17:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3351247
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31