มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
3 มกราคม 2558
อนิเมะที่ชอบ (1)

รีวิวครั้งแรกหลังจากหายไปเกือบ 2 ปีค่ะ เลือกหัวข้อที่อยากเขียนมากที่สุด คือการรีวิวอนิเมะนั่นเอง ไม่อยากแก้ตัวเลย แต่เพราะตามดูอนิเมะนี่แหละที่ทำให้เราอ่านหนังสือน้อยลงมากอย่างน่าใจหายในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ขอเริ่มจากอนิเมะที่จุดประกายความบ้าของเราในช่วงเวลาที่ผ่านมา ดังนี้ค่ะ

แท่น...แทน...แท้น

Another คำสาปมรณะ


เป็นอนิเมะที่ทำให้เราตามดูรวดเดียว 12 ตอน เป็นแนวสยองขวัญสั่นประสาทนิดนึง ตอนนั้นเรายังไม่ค่อยได้ดูอนิเมะเท่าไหร่ ดูแล้วได้แต่ทึ่ง ว้าว...แล้วตาม link อนิเมะแนะนำไปเรื่อยๆ จนได้ดูเรื่อง school day (เนื้อเรื่องของ school day ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันหรอกนะคะ ยกมาเล่าให้อ่านเฉยๆ) ก็เริ่มจากเรื่องนี้เลยค่ะ

ยอมรับว่าเราโลกสวยค่ะ เพราะอนิเมะในความคิดเราตอนนั้นต้องพิทักษ์โลก ผดุงคุณธรรม แม้ว่าจะได้ยินเนื้อเรื่องของอนิเมะแนวๆมาบ้าง อย่าง AKIRA แต่ก็คิดว่าเป็นแต่ใน movie ไม่คิดว่าเนื้อเรื่องอย่างนี้จะปรากฏในเป็นภาพสีสันจัดจ้าน นางเอกตาแป๋วอย่างนี้ เรื่องนี้เบิ่งเนตรเราให้ทันสมัยขึ้นค่ะ

Psychro pass season 1&2

 

ขอเอารูปใน season 2 มาลงนะคะ

เรื่องของเมืองในอนาคตที่มีระบบจัดการความเครียดซึ่งเรียกว่าซีบิล เป็นตัวตัดสินการอยู่รอดของพลเมือง โดยหากมีใครที่เครียดเกินกว่าค่าระบบที่ซีบิลตั้งไว้ จะส่งหน่วยปฏิบัติการพร้อมอาวุธมาจัดการ เพราะระบบจะถือประหนึ่งว่าผู้มีความเครียดเกินกว่ากำหนดมีแนวโน้มของการเป็นฆาตกร นางเอกในเรื่องเป็นหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการที่ว่าใน season 2 ค่ะ ส่วนใน season 1 เธอยังเป็นฝึกหัดอยู่ สมาชิกในหน่วยคือกลุ่มคนที่มีแนวโน้มจะเป็นฆาตกร แต่ซีบิลยอมให้มาจัดการบรรดาเหล่าร้ายในเรื่อง เราเคยอ่านในบทความหนึ่งที่เปรียบอนิเมะเรื่องนี้ว่านางเอกคือตำรวจ ส่วนสมาชิกของเธอคือหมาตำรวจนั่นเอง ในทั้งสอง season ตัวร้ายคือคนที่ไม่นิยมวิธีการตัดสินคนของระบบซีบิลค่ะ

เรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวจิตวิทยา สืบสวน เนื้อเรื่องซับซ้อนพอควร หลายตอนมีเลือดสาดบ้าง แถมตัวร้ายไม่ไก่กานะคะ ส่วนนางเอกและกลุ่มของพวกเธอก็ฉลาดน่าดูเหมือนกัน ดูแล้วทันกันดีค่ะ จะมี movie เร็วๆนี้ด้วย ซึ่งเราตามแน่นอน

Zetsuen no Tempest

 

มาฮิโร่และโยชิโนะเป็นพระเอกของเรื่องค่ะ เนื่องจากเรื่องนี้จะไม่สามารถเริ่มต้นได้ถ้าน้องสาวของมาฮิโร่ไม่ตาย และน้องสาว (ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของเรื่องนี้) ดันเป็นแฟนแบบลับๆกับโยชิโนะ จึงเป็นที่มาของการล้างแค้นของทั้งสองคนผ่านการช่วยเหลือของแม่มดสาวแสนสวย (ซึ่งเป็นนางเอกอีกคนของโยชิโนะค่ะ)

เราชอบน้องสาวของมาฮิโร่ (คนขวามือในภาพค่ะ) เรื่องเริ่มหลังจากเธอตายแล้ว และดำเนินเรื่องได้จากความตายของเธอ จนจบที่เธอยังทำเราอึ้งได้อีก ถึงเหตุแห่งการตาย สรุปว่าคนอื่นในเรื่องไม่มีใครสำคัญเท่าคนที่ตายตอนต้นเรื่องคนนี้อีกแล้วค่ะ แนะนำว่าใครที่ชอบพล๊อตหักมุมไปมา และเหล่าเหตุผลแปลกๆที่มาฮิโร่ยกมาอ้างในอนิเมะเรื่องนี้...ต้องดูเลยค่ะ

 

Tokyo Ravens โตเกียวองเมียวจิ

 


ปกติเราค่อนข้างจับผิดเรื่องราวที่คลับคล้ายกับแฮรี่ พ็อตเตอร์ เรื่องนี้เป็นแนวนั้นอยู่เหมือนกัน เพราะฮารุโทระ(พระเอก) ต้องเข้ามาฝึกการเป็นองเมียวจิ ในโรงเรียนองเมียวจิที่มีชื่อเสียงร่วมกันนัทสึเมะ (นางเอก) ผู้สืบทอดวิญญาณขององเมียวจิในตำนาน ฮารุโทระต้องคอยปกป้องนัทสึเมะจากผู้ปองร้าย ทั้งที่เขาเองแม้จะเกิดในตระกูลองเมียวจิที่แข็งแกร่ง แต่กลับไม่มีพลังใดๆได้เลย

กลายเป็นว่าเราสามารถดูจนจบ อนิเมะเรื่องนี้จะทิ้งปมไว้ให้เราตามเรื่อยๆ เราเดาได้นั่นแหละว่าฮารุโทระต้องมีอะไรดีๆในตัวแน่ แม้ว่าตอนต้นเรื่องเขาจะห่วยจริงห่วยจัง สุดท้ายเมื่อปมในเรื่องเริ่มเฉลย เราเดาผิดไปเสียได้นี่ อีกส่วนที่ชอบคือความเป็นโรแมนซ์ระหว่างฮารุโทระ&นัทสึเมะ น่าเสียดายที่มาเอาตอนใกล้จบและสั้นจนเราใจหาย อยากให้ทำภาค 2 ที่สุด

เดี๋ยวมาต่อที่เหลืออีกทีค่ะ

Create Date : 03 มกราคม 2558
Last Update : 3 มกราคม 2558 23:57:50 น.
Counter : 986 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

โตขึ้นจะกลายเป็นยุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราคิดมานานว่าอยากเขียน เป็นคนชอบเขียนด้วย แต่ไม่เคยเขียนดีซักที เอาใหม่...เริ่มจากสิ่งที่ชอบ เป็นยังไงเดี๋ยวคงรู้