เมษายน 2558

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
หวานรสรัก & แรกเกี่ยวดวงใจ
วันนี้วันหยุกพักร้อนของเราค่ะ เลยได้อ่านหนังสือถูกใจตั้ง 2 เล่ม เอามารีวิววันนี้ หลังจากละเลยบล๊อกมานาน จนต้องปัดฝุ่นเสียใหม่
หวานรสรัก โดย เมอแรงค์


เป็นหนังสือที่เราโหลดมาเป็นอีบุค อย่างงงๆค่ะ แรกที่สนใจก็สะดุดตาจากดาวในรีวิว และตัวพระเอกที่มีคนอ่านชื่นชมกันมาก ผสมกับอยากลองอ่านของนักเขียนใหม่ๆที่เราไม่เคยตามมาก่อน เลยจัดมาลองดูที่เรื่องนี้ ผลก็คือเป็นหนังสือที่หลังอ่านจบแล้ว เกิดอาการติดค้างในใจอยู่หลายวันมาก สาเหตุมาจาก 'คุณหนาม' พระเอกของเรื่องเป็นสำคัญ นอกจากนัั้นหนังสือเล่มนี้ ยังทำให้เรารู้ตัวว่าตัวเองนั้นลำเอียงอย่างน่าเกลียด เพราะเราชอบ 'เขียนฝัน' นางเอกของเรื่อง ทั้งที่เธอเป็บแบบฉบับของนางเอกที่เรารำคาญเป็นที่สุด นั่นคือ อ่อนแอ บอบบาง ว่าง่าย หัวอ่อน เป็นนางเอกที่มีแต่คนอยากแกล้ง 

ตลอดชีวิตของเขียนฝันได้แต่คอยทำตามความต้องการของคนอื่น เธอไม่อยากเป็นคนเรื่องมากให้ใครๆเดือดร้อน จนกระทั่งมาเจอหริศหรือคุณหนามที่มีลักษณะไม่แคร์เวิล์ด และตรงข้ามกับเขียนฝันราวกับกระจกคนละด้าน เด็กสาวบอบบางว่าง่ายอย่างเธอจึงลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองใหม่ ด้วยการเลือกจะไม่สนใจว่าชายหนุ่มขี้รำคาญอย่างคุณหนาม ย่อมไม่เต็มใจอยากได้เด็กสาวอ่อนต่อโลกอย่างเธอมาอยู่ใกล้ๆ แม้จะรู้ถึงความรู้สึกของเขียนฝันก็ตามที ถึงอย่างนั้นคนเย่อหยิ่งอย่างคุณหนามก็ไม่สามารถเชิดหัวแบบราชสีห์อยู่ได้นาน เมื่อมีหนูตัวเล็กๆมาคลอเคลียอย่างเขียนฝัน งานนี้ไม่ต้องเฉลยหรอกเนอะว่าใครจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมความรัก

เราชอบคุณหนามมากกกก นอกจากจะเป็นพระเอกที่ครบสูตรสมบูรณ์แบบที่ หล่อ รวย ล่ำ แต่ก็ยังมีคาแรคเตอร์ของคนขี้รำคาญ เอาใจยาก ปากเสีย เรื่องมาก ไม่อบอุ่น และไม่อ่อนหวาน หลายครั้งที่เราต้องอมยิ้มกับถ้อยคำจิกกัดตามแบบฉบับของคุณหนาม และคนเขียนก็แสดงตัวตนของคุณหนามผ่านตัวอักษรได้อย่างน่าหมั่นไส้จนเราอดคล้อยตามไม่ได้ อีกอย่างคือเราไม่ค่อยได้อ่านหนังสือที่พระเอกแทนตัวเองด้วยชื่อตัว แต่ 'คุณหนาม' กลับทำให้เรารู่สึกได้ถึงความไม่แคร์เวิล์ดจากการแทนตัวเองของเขา 

หนังสือเล่มนี้เป็นอีโรติกโรแมนซ์นะคะ ดังนั้นจงอย่าแปลกใจที่เขียนฝันจะมีบทรักอันร้อนช่า ซึ่งขัดกับภาพลักษณ์ของนางเอกแบ๊วๆอย่างเธอ...แต่เรารับได้ค่ะ และคนเขียนก็เขียนฉากอีโรติกที่เราสามารถอ่านได้อย่างราบรื่นไม่เสียอารมณ์ ไม่เหมือนนักเขียนคนไทยหลายคนที่ได้อ่าน และพบฉากอีโรติกที่เหมือนก๊อบมาจากหนังโป๋เห่ยๆ ซักเรื่อง ทำเอาเสียอารมณ์อยู่หลายครั้ง จึงอยากเตือนนักเขียนที่อยากชูประเด็นของหนังสือด้วยฉากหวาบหวามและความอีโรติก ก็ขอให้เขียนให้เนียนซักหน่อย เหมือนที่เราชอบในหนังสือเล้่มนี้

แรกเกี่ยวดวงใจ โดย อัญชรีย์ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องนี้แม่เราเป็นคนซื้อเข้ามาค่ะ เนื่องจากหลังๆมานี้ เรามักเป็นคนที่ซื้อหนังสือเข้าบ้านมากกว่า เลยอดแปลกใจไม่ได้ที่เห็นแม่เป็นแฟนหนังสือของอัญชรีย์ด้วย เราเข้าใจว่าตลอดว่าแม่ชอบนักเขียนที่รุ่นเก่ากว่านี้ เช่น แก้วเก้า วราภา และ ว.ณ ประมวญมารค อย่างไรก็ตามโชคดีจึงตกเป็นของเราที่ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนกัน

หนังสือชุดนี้เป็นซีรี่ย์ชุดสามเล่มจบค่ะ เป็นชุดที่มีตัวเอกเป็นฝาแฝดสามคน เรื่องนี้เป็นเรื่องของอนัญลักษณ์หรือเฟิร์สกับสาวของเขาหทัยภัทร ที่แอบรักเขามาเนิ่นนานตั้งแต่ยังรุ่นๆ ตั้งแต่หทัยภัทรยังอ้วน เฉิ่ม จนปรับปรุงใหม่ในภาพสาวสวยงดงาม แต่อนัญลักษณ์ก็ยังแสดงฐานะของความเป็นเพื่อนให้หทัยภัทรได้เข้าใจอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งเมื่อเกิดเหตุสยดสยองกับบ้านของเธอ อนัญลักษณ์จึงไม่สามารถแกล้งเมินเฉยได้เหมือนเคย และนั่นทำให้หัวใจของหทัยภัทรที่เกือบสงบนิ่งต้องเต้นระบำกันจนเหนื่อย

ถ้าเรื่องข้างบนเป็นเรืองของพระเอกที่แสบ เซี้ยว เรื่องล่างจะเป็นเรื่องของพระเอกซึนๆ พวกพูดน้อย เข้าใจยาก ไม่ยกเว้นแม้กระทั่งหทัยภัทร...ที่เป็นนางเอกของเรื่องนะคะ เป็นความรักที่ต้องอาศัยความเข้าใจและการปรับตัว เพราะอนัญลักษณ์เข้าใจตัวตนยากมากกกกก โชคดีที่หทัยภัทรไม่ถอดใจแม้จะเกือบก็หลายหน สุดท้ายคนที่อดทนที่สุดจึงกลายเป็นผู้ชนะในเกมรักค่ะ เราคงนิยามเรื่องนี้ได้แบบนั้น 

เอาสองเรื่องนี้มาคู่กันไม่ได้หมายความว่าเรื่องนี้มีฉากอีโรติกหรืออะไรนะคะ แต่แอบๆมีความหื่นของอนัญลักษณ์มาให้คนอ่านได้จิ้นประปราย ก็สมเป็นงานของอัญชรีย์นะคะ เป็นงานเขียนที่มีเสน่ห์ในตัวละครมากกว่าเนื้อเรื่องนะ อันนี้เป็นความคิดส่วนตัว เพราะเราชอบตัวตนของตัวละครในหลายเรื่องของอัญชรีย์มาก ทั้งลักษณะการพูด แนวคิด ในหนังสือเล่มนี้เราชอบตัวตนของหทัยภัทร เช่น ตอนที่เพื่อนเธอแอบเห็นหุ่นเซ็กซี่ของอนัญลักษณ์แล้วมาเล่าให้ฟัง...

"เจ๊ ภัทรอยากเห็นด้วย อยากเห็น ขอไปดูหน่อย" ฉันกรีดร้องเสียสติ เหมือนต่อมหื่นกระหายที่เก็บกดมาตลอดชีวิต เวอร์จิ้นถูกกระตุ้นด้วยบิลด์อย่างหนักของเจ๊เดซี่จนลืมตัว

หรือตอนที่หทัยภัทรเปรียบเทียบตัวเองกับสาวที่นั่งข้างๆอนัญลักษณ์...

เทียบกับแม่สาวร่างเล็กน่าทะนุถนอมในชุดกระโปรงหวานๆ ที่น่าจะมีวัยแค่ยี่สิบต้นๆ ซึ่งกำลังนั่งกระแซะจนแทบจะสิงร่างอนัญลักษณ์ แถมยังเอาคางเกยไหล่เขาด้วยท่าทางกระเง้ากระงอดแล้ว...ทำให้ฉัน...ที่ปกติมั่นใจในลุครวบผมตึงของตนมาก บวกกับความสูงระหงเกือบหนึ่งร้อยเจ็ดสิบเซ็นติเมตร เสริมด้วยส้นสูงสี่นิ้ว จั๊มสูตรเกาะอกขายาวมาดมั่น ถือกระเป๋าทรงพิรามิดสีนู้ดอย่างหรู ....กลายเป็นอิคุณนายพันปีไปในบัดดล

เราเลยตกหลุมรักหนังสือเรื่องนี้อย่างจับใจเลยค่ะCreate Date : 01 เมษายน 2558
Last Update : 1 เมษายน 2558 17:37:00 น.
Counter : 1773 Pageviews.

3 comments
  
เย้ๆ มีแล้วทั้งสองเรื่องค่ะ
คุณหนามนี่ ติดตามมาจากเรื่องก่อนหน้านี้ค่ะ … คืออยากรู้มากว่าผู้ชายแบบคุณหนามจะได้เจอกับสาวแบบไหนนะถึงจะทนความปากร้ายจิกกัดของนางได้ 55555

ส่วนของอัญชรีย์ ก็มีแล้วทั้งสามเล่มในชุดนี้เลยค่ะ
… ทั้งหมดทั้งมวล ยังดองอยู่ 55555
โดย: polyj วันที่: 1 เมษายน 2558 เวลา:22:24:04 น.
  
เมอแรงค์ ชื่อนี่น่าสนใจค่ะ

ปล. ชอบชื่อล็อกอิน จขบ.ค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 3 เมษายน 2558 เวลา:13:36:25 น.
  
polyj - ของอัญชรีย์เรามีแค่ 2 เรื่องของคู่แฝดเองค่ะ แต่เราอ่านแล้วทั้ง 2 เรื่อง สนุกน้า แนะนำว่าอ่านเบย

kunaom - ถ้าอ่านแนวเลิฟซีนได้ เราแนะนำเลยนะคะ เราก็เหมาเกือบหมดที่ขายในอีบุคแระ เราเองก็ชอบชื่อล๊อคอินนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: โตขึ้นจะกลายเป็นยุง วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:12:14:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

โตขึ้นจะกลายเป็นยุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราคิดมานานว่าอยากเขียน เป็นคนชอบเขียนด้วย แต่ไม่เคยเขียนดีซักที เอาใหม่...เริ่มจากสิ่งที่ชอบ เป็นยังไงเดี๋ยวคงรู้