Petchaboon : Part 7 - วัดพระธาตุผาแก้ว @ Khao Kho
Petchaboon : ร้านสุนีย์ ไก่ย่าง Petchaboon : Part 5 - เที่ยวทุ่งแสลงหลวง แวะกินกาแฟ Route21 @ Khao Khoหลังจากตอนที่แล้วที่เราร่ำลา Blue Sky Resort@Khao Kho กันแล้ว  เราจะพาไปเข้าวัดเข้าวากันบ้างขับรถมาไม่นานนัก ก้อจะมาถึงแล้ว "วัดพระธาติผาแก้ว" ที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักของเราเท่าไหร่
การเข้าวัดหรือสถานที่ทางศาสนา เราก้อควรแต่งกายให้เหมาะสมนะคะวัดผาซ่อนแก้ว เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม ที่สวยงามจริงๆ ค่ะ ตามประวัติชาวบ้านทางแดง ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟ้า และลับหายไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาติเสด็จมาและ จึงเรียกบริเวณผานั้นว่า ผาซ่อนแก้ว 
พวกเราเข้ามาในส่วนแรก ที่เห็นเป็นเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว  ซึ่งบนยอดเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งได้รับประทานมาจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก


ในส่วนรอบๆ จะเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมและที่พักของผู้ปฎิบัติธรรม

อากาศร้อนแต่มีลมตลอดเลย เอาหล่ะค่ะเราเข้าไปไหว้พระด้านในกัน ภายในมีดอกไม้ประดิษฐ์ให้เรา และยังมีให้เราบริจาคเพชรเพื่อประดับเจดีย์ด้วยค่ะไหว้พระเสร็จเราขึ้นไปชมด้านบนกันค่ะ เราชอบมากตรงที่บริเวณเจดีย์ตกแต่งด้วยกระเบื้องและ ถ้วย จาน ชาม เป็นลายครามบ้าง เป็นฝาถ้วยเบญจรงค์บ้าง หินสี พลอยต่างๆ  ที่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคมาค่ะ ซึ่งกว่าจะตกแต่งได้ขนาดนี้คงใช้เวลานานทีเดียว
คนที่เข้าชม อย่าไปแงะ ไปแกะกันนะจ๊ะSmileyบรรยากาศด้านบนลมเย็นมาก

ชมวิวด้านบนแล้วเห็นความสวยงามของสถานที่ปฎิบัติธรรมแห่งนี้เลยค่ะ สามารถเดินชมวิวได้รอบเลย  นี่ขนาดบางส่วนยังไม่เสร็จนะเนี่ย ได้เวลากลับกรุงเทพฯกันแล้ว แต่เดี๋ยวเราจะแวะกินข้าวกันแถวๆ ตัวเมืองเพชรบูรณ์กันค่ะ
Create Date : 30 กรกฎาคม 2556
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 15:31:38 น.
Counter : 1015 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:07:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วิปครีมรสมะนาว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เรื่องราวของคนชอบเที่ยว เป็นชีวิต จิตใจ ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหาเรื่องออก "เดินทาง"

+++......................................+++
กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend