Trad-ตราด @ เกาะกูด สีสันแห่งตะวันออก ทริปฟรีๆ มีในโลกกกก
“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด............ชั้นได้ไปเกาะกูดๆๆๆๆ” หลังจากที่เฝ้ารอ เฝ้าลุ้น อยู่หลายวัน เพราะบล็อกที่เพื่อนๆ ส่งประกวดเรื่องราว การเดินทาง ท่องเที่ยวภาคตะวัน นั้นดีๆ เริ่ดๆ กันทั้งนั้น เราเอง ก้อส่ง dasada gallery เข้าประกวดกับเค้าเหมือนกัน กะเอาความแตกต่างชนะใจกรรมการ อิอิ แบบว่าเห็นคนอื่นเค้านึกถึงทะเล ลองส่งดอกไม้ไปอะไรบ้างก้อน่าจะดี แถมที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.ปราจีนบุรีอีกด้วย......ใครยังไม่เคยไปลองไปดูนะคะ สวยจริงๆ


ใช่เหตุผลด้านบนที่คิดเอง เออเอง รึเปล่า ไม่รู้เหมือนกัน ที่ทำให้ติด 1 ใน 10 กะเค้าด้วย แต่นะ ยังงัย ชั้นก้อได้ไป “เกาะกูด” แบบ ฟรีๆ มากับรางวัล ภาพประกอบสวย เนื้อหาเลิศ รวมกันแล้วดูดี (ฟังดูดีเนอะ^^) เย้.................................ขอบการท่องเที่ยวภาคตะวันออก หรือ ใครอยากติดตามข่าวสารทาง Facebook ก้อไปกด Like กันได้ค่ะFunnytraveleastthailandมากๆ ค่า อยากจะจับมาหอมแก้มซะ 2 ที
งานนี้ ททท. ยังน่ารักเหมือนเดิม เค้าให้ไปพร้อมผู้ติดตามอีก 1 คน ติ๊กต๊อก พาใครดีน๊า..........
“คุณปู ๆ เค้าได้ไปเกาะกูดหล่ะ ไปกันๆ” ตะลึ๊ง ๆ msn ไปหาคุงปู
“หรอ ๆ ดีใจด้วยอ่ะ อยากไปๆๆๆ แต่เค้าเพิ่งกลับจาเกาหลี อ่ะ ลาไม่ได้แหงๆ น้าแก้วเอาคนอื่นไปเหอะT_T “ เอาหล่ะสิ งานเข้าแล้วชั้น จะชวนใครไปดีหล่ะเนี่ย แต่ก้อเข้าใจนะ เป็นลูกจ้างเค้าก้องี้ เฮ้อ......


เวลาผ่านไป................ไม่ถึง 3 นาที


ตะลึ๊งๆ “ น้าแก้วววววววววว เค้าไปด้วยนะเกาะกูดอ่ะ บีบีไปลานายแระ ผ่านนนนนนนนนฉลุย” เหอะๆๆ ยัยคุณปู บริษัท แกลาง่ายขนาดนี้เลยหรอเนี่ยยยยย ชั้นยังไม่ได้เขียนใบลาเลยเหอะ...........อะนะ แต่เรื่องเที่ยวนี่ มันหยุดกันไม่ได้จริงๆ สรุปแล้ว สองคนน้าหลาน ก้อเตรียมแพคกระเป๋าไปตะลุยเกาะกูดกันค่ะ


มาทำความ รู้จัก เกาะกูด สวรรค์แห่งท้องทะเล ตะวันออก กันสักนิด

“เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา” เป็นคำขวัญ ของจังหวัดตราดค่ะ ซึ่งเกาะกูด
เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้าง ระยะทางห่างจากตัวเมืองตราด 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 65,625 ไร่ โดยมีขนาดความยาวของเกาะ 25 กิโลเมตร และขนาดความกว้าง 12 กิโลเมตร มีความเป็นธรรมชาติสูง น้ำทะเลใส สีเขียว เหมาะกับการมาเที่ยว และพักผ่อน สำหรับคนที่มีเวลาไม่มากนัก เพราะแค่ 3 วัน 2 คืน ก้อจะได้พบกับการพักผ่อนริมทะเล ที่วิเศษ สุดๆ แก้วเองเคยมาที่เกาะกูด เมื่อ 2-3 ปีทีแล้ว ยังแอบติดใจ คิดไว้ว่าสักวัน ชั้นจะมาอีก....”เกาะกูด”โปรแกรมการเดินทางของเรา
วันที่ 5/5/2554 กรุงเทพฯ-ตราด-ท่าเรือแหลมศอก-ปีเตอร์แพน รีสอร์ท-น้ำตกคลองเจ้า
วันที่ 6/5/2554 ดำน้ำตื้น เกาะกระ-เกาะรัง
วันที่ 7/5/2554 เกาะกูด-จันทบุรี-ร้านพิกุล-กรุงเทพฯและแล้ว ก้อถึงวันเดินทาง ทาง ททท. นัดหมายเราไว้ ที่ อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ 05.30 น. สองคนน้าหลาน ตื่นตะกะตีสี่ เกี่ยงกันไปมา ใครจะตื่นก่อน แหม.....ปกติมาทำงานยังไม่ตื่นเช้า ขนาดนี้เลยเหอะ ไม่เชื่อ ดูจากหน้าคุณปู ง่วงสุดฤทธิ์


รอทุกคนพร้อม!! เตรียมออกเดินทางกันได้ นี่แหละค่ะ รถโค๊ช ที่จะพาเราสู่ จังหวัดตราด.....
ขั้นมาบนรถไม่ทันไร "คุณนัท" ผู้คอยอำนวยความสะดวกให้กับเราในทริปนี้ ก้อเริ่มแจกข้าวกล่อง แบบจัดเต็มให้เรา ที่ต้องเรียกว่าจัดเต็มนี่ เพราะว่าเยอะจริงๆ ค่ะ ยิ่งปกติ ข้าวเช้าไม่ค่อยตกถึงท้องด้วยแล้ว อิ่ม ตั้งกะเห็น เลยทีเดียว
อิ่มท้องกันไปเป็นที่เรียบร้อย แวะเข้าห้องน้ำ ที่จุดพักมอร์เตอร์เวย์ "คุณไกด์ทิพย์" ผู้รอบรู้ ต้องขอเรียกอย่างงั้นจริงๆ เพราะเธอรู้ลึกรู้จริง ยิ่งกว่า ทีวีพูลซะอีก ตั้งแต่เส้นทาง สถานที่ท่องที่ยวต่าง เป๊ะ สุดๆ

กล่าวชมคุณไกด์มายืดยาว มาต่อดีกว่าค่ะ กิจกรรมบนรถคือ ให้ แนะนำตัวค่ะ เพราะที่เราไปกันนั้น มีทั้ง ผู้เข้าร่วมประกวดบล็อก เช่นเรา ทั้งหมด 10 คู่, มีสื่อ จากที่ต่างๆ เช่น พันทิพย์, สนุก, สะดุดตาและสื่อของ ททท. รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ของ ททท. มาร่วมสนุกสนานเฮฮากับเราด้วย อีก 3 ท่านด้วยกัน

แต่ที่ต้องขอเม้นท์และแก้ข่าวซะหน่อย เนื่องจากว่า โดนเรียกแนะนำตัวเป็นคู่แรก เพราะคุณไกด์ทิพย์บอกว่า เด็กเก มักนั่งหลังห้อง แหมๆๆๆ คุณไกด์หล่ะก้อ มันบังเอิญญญญญ เค้าขึ้นรถทีหลังตะหาก เลยระเห็จมานั่งหลังรถ ตอนเด็กเค้าตั้งใจเรียนจะตายยยทำความรู้จักกันเป็นที่เรียบร้อย นั่งหลับหัวโขกกระจก โป๊กๆ ไปตลอดทาง มารู้สึกตัวอีกที เอ๊ะ!! เสียงอะไรดัง ลืมตามาดู อ้าว รถเสียยยยยย สงสัยเป็นเพราะ ยัยเอ เพื่อนสาว ที่ได้ติดโผ มากับเค้าด้วยเหมือนกัน เห็นว่าไปทริปไหนทริปนั้น รถเสียตลอด เคยเจอมาแระ ที่เวียดนาม คณะลูกทัวร์ ลงไป คลายร้อน กันข้างทาง แต่นะ ไอ้ร้อนมันก้อร้อนหล่ะ แต่ก้อทำให้เราได้เริ่มพูดคุยกับเพื่อนร่วมทริปมากขึ้น รู้จักกันมากขึ้น นั่นหล่ะ
ประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ก้อแก้ไขปัญหาโดยการ ส่งรถตู้มารับเรา ไปท่าเรือต่อ ทำให้ทริปไม่ล่าช้าเท่าไหร่ นี่หล่ะ มีอุปสรรคบ้างจะทำให้เรามีเรื่องมาพูดคุยกันต่อเนอะๆๆ

ประมาณ บ่ายโมง รถตู้พาเรามายังท่าเรือ แหลมศอก ซึ่งเป็นท่าเรือของ ปีเตอร์แพนและกัปตันฮุกรีสอร์ทค่ะ เรือที่เรานั่งกันไปเป็นเรือ สปีดโบ๊ท 30 ที่นั่ง มีชูชีพ ให้พร้อม และทุกคนควรใส่ชูชีพไว้ตลอดการเดินทาง แม้ว่าจะว่ายน้ำเป็นก้อเถอะ ปลอดภัยไว้ก่อนพอนั่งเรือได้ระยะนึง คุณไกด์เริ่มทำงาน อธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง ทะเลอ่าวไทย และอันดามัน นั่นเกาะช้าง นั่นเกาะกระดาษ เห็นมะ เธอรู้ลึก รู้จริง เลยแอบถ่ายรูปไว้ซะเลย

ฟังคุณไกด์ไปพลาง ฟังเพลงไปพลาง มองท้องทะเลที่อยู่ข้างหน้าเห็นเส้นขอบฟ้าที่ตัดกับท้องทะเล ที่ไม่เคยไปถึงเส้นขอบฟ้านั้นซะที่.......แต่ที่แน่ๆๆอีกไม่ถึงชั่วโมงนี้ ชั้นก้อจะได้เจอกับเธอแล้วนะ "เกาะกูด"

By Wipcream_lemon
Place : Koh Kood
Date : 5-7/5/2011Create Date : 09 พฤษภาคม 2554
Last Update : 10 พฤษภาคม 2554 10:11:49 น.
Counter : 4523 Pageviews.

1 comments
  
เร็วนะคะคุณเพื่อน อิอิ
โดย: patthanid วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:22:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วิปครีมรสมะนาว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เรื่องราวของคนชอบเที่ยว เป็นชีวิต จิตใจ ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหาเรื่องออก "เดินทาง"

+++......................................+++
พฤษภาคม 2554

1
2
3
4
5
6
7
8
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend