dasada gallery @ Khao Yai
//www.mundoyo.com/Journal/?j=1386
"ดาษดา แกลเลอรี่" ถือว่าเป็น "สวรรค์ของคนรักดอกไม้" จริงๆค่ะ เพราะเค้าเนรมิตพื้นที่บริเวณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี เป็นแกลเลอรี่ ของดอกไม้ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ โดยกลุ่มผู้ก่อตั้งนั้น เป็น ดร.ทางด้านเคมี เป็นวิศวกร และทำงานด้านน้ำมันหล่อลื่น (ดูไม่ค่อยน่าจะมาเกี่ยวข้องกับดอกไม้เลยนะคะูู^^)
ระยะเวลา 8 ปี ในการพัฒนาฟาร์มดอกไม้แห่งนี้ เค้าได้มีความมุ่งมั่นโดยการนำดอกไม้ที่มีสายพันธ์ดั้งเดิมอยู่ในภูมิภาคเอเชียของเรา ที่กระจายและพัฒนาสายพันธ์ไปยังทวีปอื่นๆ กลับมายังเลี้ยงในฟาร์มแบบปิด และมีการควบคุมอุณภูมิและมีการควบคุมที่ทันสมัย ซึ่งทำให้ขณะนี้ ดาษดา เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเลยคค่ะ ตอกไม้เศรษฐกิจ ก้อเช่น ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ, ดอกคริสต์มาส เป็นต้นค่ะ

โดยที่นี่แบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือโซนด้านนอก และ โซนด้านใน ซึ่งเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ แต่ทั้ง 1 โซน ก้อมีการตกแต่งที่สวยงาม ราวกับว่าเราได้มาชมงานศิลปะ ของดอกไม้เลยทีเดียว โดยเฉพาะ วันที่เราไป เค้าตกแต่งด้วยดอกเยอบีร่าค่ะ เป็นดอกไม้สีสด และเป็นดอกที่ทำให้เรามีความทรงจำดีๆ อีกด้วย ยิ่งทำให้การมาเที่ยวในวันนี้ ดอกไม้สวยเป็นพิเศษเลยดอกไม้ที่ถูกจัดแสดงนี้ ได้ถูกสร้างสรรค์โดย นักจัดดอกไม้ชื่อดัง อย่าง ครูกอล์ฟ คุณพิทักษ์ หังสาจะระ จาก ฟลาวเวอร์ เด็คคอร์ สตูดิโอ ค่ะ โดย จะมีการจัดแสดงแต่ละแนวความคิดที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยจะเปลี่ยนให้ได้ ปีละ 8 ครั้ง และต่อไปยังจะมีการพัฒนา สร้างโรงแรมอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเสร็จประมาณต้นปีหน้าค่ะ
ห้องน้ำยังสวยเลย เห็นเค้าว่าเฉพาะ ห้องน้ำ ก้อใช้เงินไปหลายล้านเชียวนะคะ เสียดาย ลืมเข้า T_Tวันที่เราไป ฝนตก อากาศเลยอ้าวๆ ซะหน่อย เราเข้าไปด้านในกันดีกว่าค่ะพอเปิดประตู เข้ามาถึง โอ้โห.....สวยมาก เหมือนอยู่ในเทพนิยายเลย รู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงซะอย่างงั้น (เวอร์ไปมั๊ยเนี่ย) ไม่เชื่อก้อดูแต่ละมุมสิคะ ถูกจัดไว้อย่างสวยงามมากๆ เดินถ่ายรูปกันไม่รู้จักเหนื่อย ทั้งนางแบบ นายแบก(อิอิ) และตากล้องเลยทีเดียวดอกไม้ที่นำมาจัดแสดงๆ นับแสนๆ ดอกนี้ มีหลายชนิด หลายสายพันธ์มากค่ะ แค่กล้วยไม้อย่างเดียวก้อจำชื่อกันไม่ไหวแล้ว

ใครชอบกล้วยไม้ต้องนี่เลยยย

นอกซะจาก ดอกไม้นานาพันธ์แล้ว ภายในนี้ยังมี ร้านกาแฟ และ ไอศครีม เล็ก ได้บรรยากาศ เรือนกระจกติดสวนสวย ให้ได้ชิมกันด้วย "La Lalla" เป็นไอศครีมที่มีความเฉพาะตัว โดยแต่ละเมนู หรือรสชาติไอศครีมนั้น ถูกสร้างสรรค์โดย คุณพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา ไอศครีมดีไซเนอร์ เจ้าของบริษัท IceDEA โดยนำเอาดอกไม้มาเป็นตัวเอกในการคิดค้นเมนูออกมาค่ะ อาทิ
Phalaenopsis white chock Rasberry ได้แรงบันดาลใจจากดอกล้วยไม้ฟาแลนน็อปซิส(สีขาวจุดแดง) อร่อยมากๆ ค่ะ หวานๆ และมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตรงจุดสีแดงนั่นหล่ะค่ะ โปรดมากกก
hydrangea Mint Bluebarry คิดสร้างสรรค์มาจากดอกไฮเดรนเยีย สีฟ้าอมชมพู (อันนี้ไม่ได้ลองชิมแฮะ)
Flower strawberry Mango Tea ที่ได้ความคิดสร้างสรรค์มาจากชาดอกไม้ผสมสตรอเบอรี่และมะม่วง อันนี้ ก้อใช้ได้ค่ะ แต่กินไปกินมา จะมีออกขมนิดๆ ของชาค่ะ
หรือใครไม่อยากทานไอศครีม ก้อเลือกทาน กาแฟ ก้อมีค่ะเสียดายวันที่เราไปฝนตกหนัก เลยไม่มีโอกาศได้ไปชิมอาหารที่ Bloom@Dasada เลยเห็นเค้าว่าบรรยากาศดีมาก ล้อมรอบด้วยวิวบ่อน้ำ และมีเมนูดอกไม้ อย่างเช่น พล่าปลาแซลมอนกับดอกไม้ แกงส้มบุษบากับปลาสลิดทอด บุปผา 3 รส เมี่ยงดอกไม้ ดอกแคยัดไส้โรยหิมะ ขนมปังหน้าหมูดอกโสน ลินจี่สอดไส้ชีสกับฟาแลนด์ เป็นต้น แหมม ไว้จะหาโอกาศไปลองชิมซะหน่อย เมนูได้ใจขนาดนี้
การเดินทาง ก้อไม่อยากค่ะ ขับรถวิงเส้น รังสิตนครนายกค่ะไปทางปราจีนบุรี พอถึงวงเวียนแล้วเลี้ยวซ้ายค่ะ ไม่นานก้อจะเห็น อาคารกระจก สีขาว สวยๆ เด่น ๆ อยู่ทางขวามือเลย ตอนนี้ที่นี่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการนะคะคาดว่าถ้าเปิดเต็มรูปแบบแล้วที่นี่ คงเป็นสถานที่ฮิตๆ ที่พลาดไม่ได้ที่ต้องมาเยือนเลยทีเดียว
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท ค่ะ แต่ช่วงที่เราไปเป็นโปรโมชั่น คนละ 100 บาท
ลองแวะเข้าไปชมดูนะคะ^^


By Wipcream_lemon
Place บ้านสวนห้อม วังน้ำเขียว
Date 26-27/2/2011Create Date : 25 มีนาคม 2554
Last Update : 27 มีนาคม 2554 0:26:53 น.
Counter : 1765 Pageviews.

5 comments
  
แวะมาทักทายและเข้ามาชมครับ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่น่าไปทีเดียวครับ มีแต่ดอกไม้สวยๆ
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:22:42:35 น.
  
ดอกไม้สวย ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ
โดย: มิลเม วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:8:49:05 น.
  
ขอบคุณค่ะ
ดอกไม้สวยมากๆ เลยเห็นว่ามีเปิดอีกที่ก้อช่วงสงกรานต์หน่ะค่ะ ว่าจะไปอีกรอบเหมือนกัน
โดย: แก้ว วิปครีม (วิปครีมรสมะนาว ) วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:0:00:16 น.
  
สวัสดีตอนดึกๆ ครับ .....

ผมได้ไปเที่ยว Dasada Gallery มาเหมือนกันครับ เป็นช่วงเดียวกันซะด้วย theme จัดดอกไม้เป็นเทศกาลวาเลนไทน์ เน้นรูปหัวใจรับวันแห่งความรัก ก็สวยดีนะครับ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:09:36 น.
  
ใช่ค่ะ เค้าแต่งได้สวยมากเลยเนอะ ไอติมอร่อยด้วย นี่ว่าช่วงสงกรานต์จะไปอีกอ่ะค่ะ
โดย: แก้ว วิปครีม (วิปครีมรสมะนาว ) วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:13:11:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วิปครีมรสมะนาว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เรื่องราวของคนชอบเที่ยว เป็นชีวิต จิตใจ ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหาเรื่องออก "เดินทาง"

+++......................................+++
มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
26
28
29
30
31
 
 
25 มีนาคม 2554
All Blog
MY VIP Friend