Chiang Mai : นอนดูหมอกหน้าฝน ตอนที่ 1 ออกเดินทาง - Aroma Hotel
ทริปนี้จองมานานข้ามปี แต่พอถึงวันเดินทางจริงฉุกละหุกมากมาย เนื่องจาก พี่เขยเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ต้องเฝ้ากันวันต่อวันจนดูแน่แล้วว่าอาการทรงตัว จึ่งตัดสินใจมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ตามแพลนเดิม
แต่แค่วันเดินทางไปก้อมีเรื่องให้ลุ้น เพราะต้องพาพี่สาวไปเยี่ยมพี่เขยที่โรงพยาบาลตำรวจก่อน ไอ้เราดันดูเวลาผิด แถมพาเค้าใปเจอรถติดอีก งานนี้แทนที่จะชิลๆไปนอนดูหมอกให้สบายใจ แต่ต้องมานั่งพี่วินหัวกระเซิง มาแอร์พอร์ทลิงค์ กว่าจะถึงเล่นเอาหอบแฮ่กๆถึงสนามบินแบบพอดิบพอดี  เจอโอ๋กะัจุ้ย ที่รออยู่แล้วที่สนามบิน  พูดถึงโอ๋ ไม่อยากจะบอกว่าทริปไหนมี She ทริปนั้นสบายตลอดเพราะคุณเธอจัดเตรียมให้เสร็จตั้งแต่ตั๋ว รถเช่า ที่พัก ที่เที่ยว ปลื้มจริงๆ Smiley
17.00 ถึงเชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยยัยโอ๋โทรหารถเช่า ที่ติดต่อไว้ ส่วนเราโทรหาปูซะหน่อย เพราะเดินทางมาไฟล์ท 18.15
น. ป่านนี้คงจะถึงสนามบินแระมั๊ง

แก้ว : ถึงสนามบินยางงงงงงงSmiley

ปู : ถึงรัยหล่ะSmileyเค้าอยู่ตรงไหนไม่รู้เลย เหอะ นี่ถ้าไปไม่ทันไม่ไปนะ
! แต่เห็นป้ายไปสุวรรณภูมิแระหล่ะ แต่ไม่รู้จะทันป่าว ค่อยว่ากันแระกัน

เง้อออออออออ  เอาละดิ ดูท่าจะอารมณ์ไม่ดีซะด้วยุ้ย เราเดินไปปรึกษากะยัยโอ๋ ก่อนที่จะกุมขมับปวดกบาลเลย  นี่มันทริปชิลๆ จริงป่าววะเนี่ย
"นี่ถ้าปูมาไม่ได้เหงาเลยนะนี่ ป้าโทรหาปูอีกทีแระกัน " ยัยโอ๋บ่นใหญ่แล้วส่งชั้นไปเป็นด่านหน้าซะงั้น แต่โทรไปยังไม่ได้ทันได้พูดอะไร  เสียงยัยปูกระหืดกระหอบ " แค่นี้ก่อนนะ วิ่งอยู่!! เย้ๆๆ  Smiley

มาลุ้นกัอีน้าอีกหนึ่งคนเพิ่งจะมาตัดสินใจได้ เอาคืนวันศุกร์ เลยต้องนั่งรถทัวร์ตามมา แต่ป่านนี้โทรไปยังไม่รับโทรศัพท์เลยเอาละดิ ทำงัยดี (ยัยโอ๋บ่นเหมือนเดิม) แต่กำลังบ่นปนด่าสักพักอิน้าก้อโทรมาบอกว่าอยู่ ลำพูนแระ เฮ้อ
........โล่งอกไปทีเอ้าจัดการเรื่องคนเรียบร้อยมาต่อที่เรื่องรถที่โอ๋ติดต่อเช่าไว้จากห้วยแก้วรถเช่า เป็นรถเช่าท้องถิ่นไม่ต้องใช้บัตรเครดิต โดยเราจองแจ๊สไว้ในราคาวันละ 790 บาทเหตุผลที่จองแจ๊ส เพราะเผื่อฝนตกต้องหยิบของหลังรถจะได้หยิบได้เลยไม่ต้องลงป้าโอ๋แกว่างั้น รอบคอบจริงๆเพื่อนชั้น

จบเรื่องรถมาว่าเรื่องที่พักกันคืนนี้Amora Hotel อยู่แถวๆท่าแพ ห้องก้อใช้ได้อยู่นะ ไม่รู้ว่าป้าแกจองโปรรัยมารู้แต่ว่าถูก^^ รอจ่ายเงินอย่างเดียวอะชั้น ก่อนเช็คอิน มี Welcome Drink ด้วย


เราได้ห้องเป็น Connecting กัน 2 ห้อง ส่วนอีกห้องก้ออยู่ติดๆ กัน  สภาพห้องก้อสะอาด แต่ก้อไม่ได้ใหม่มาก แต่ข้าวของเครื่องใช้ก้อครบ
มาดูห้องน้ำกันบ้าง กว้างดีขอตัดแว๊บบบบมาดูไลน์อาหารเช้ากันบ้าง  อาหารไม่เยอะนะ เฉยๆ
ขอปิดท้าย Aroma Hotel ด้วยภาพเพื่อนสุดเลิฟแระกัน


ตอนนี้ก้อได้เวลาไปรับอิน้าที่ขนส่งและไปรับคุณปูที่สนามบินก่อนที่จไปลุยถนนวัวลายกันเพราะนาทีนี้หิวจนจะแง่มหัวคนข้างๆได้อยู่แระ

ไว้เจอกันตอนหน้าค่ะCreate Date : 24 ตุลาคม 2555
Last Update : 24 ตุลาคม 2555 16:40:03 น.
Counter : 1762 Pageviews.

1 comments
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:5:10:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

วิปครีมรสมะนาว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เรื่องราวของคนชอบเที่ยว เป็นชีวิต จิตใจ ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหาเรื่องออก "เดินทาง"

+++......................................+++
ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
MY VIP Friend