Win Fat Boy..เด็กเคยอ้วน ก็แค่คนปากแข็งที่แสนจะขี้เหงา..
 
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
19 กรกฏาคม 2549

แนะนำตัวหนุ่มราศีธนู

ตอนแรกคิดตั้งนาน ว่าจะเขียนแนะนำตัวเองว่าอย่างไร
ว่าเราเป็นคนนิสัยยังไง

เลยคิดออกอย่างนึงว่า ปกตินิสัยของเรามันบ่งบอกออกมา
จากราศีที่เกิด คือราศีธนู เลยคิดว่า ยกเอาลักษณะนิสัยของคนเกิดราศีธนูมาเขียนดีกว่า


ชาวราศีธนูมีความรักอิสระสูง ไม่ชอบการผูกมัด หรือ การยึดติด
เช่นเดียวกับสัญลักษณ์ประจำราศีนี้ คือเซนทอร์

เนื่องจากชาวราศีธนูยังรักการเดินทาง และการผจญภัย
ทำให้เป็นคนที่ชอบหาความรู้เพิ่มเติมเหมือนกับนักปราชญ์ซึ่งมักสนใจใคร่รู้เรื่องใหม่ๆเสมอๆ
นอกจากนั้นจากการที่ชาวราศีธนูมองโลกในแง่ดี ซื่อตรง
และรักสนุกทำให้กลายเป็นเสน่ห์ของเขาหรือเธอได้เช่นกัน
แต่ในทางกลับกันการที่พวกเขารักอิสระ มองโลกในแง่ดี และ รักผจญภัยมาก ทำให้บางครั้งชาวราศีนี้ถูกมองว่าเป็นคนขาดความรอบคอบ และไม่เป็นระเบียบ
รวมถึงการเป็นคนพูดตรงไปตรงมา ทำให้บางคนไม่พอใจ ซึ่งถ้าหากมองอีกแง่หนึ่งจะพบว่า
ราศีนี้จะเป็นอีกราศีหนึ่งที่เชื่อใจได้ว่าเขาหรือเธอจะไม่โกหกคุณ

เพิ่มเติมของราศีอื่นตามคำขอครับ

ชาวราศีมังกรมีความทะเยอทะยาน เช่นเดียวกับแพะภูเขาที่ต้องการจะปีนไปสู่จุดสูงสุดแห่งความสำเร็จ และด้วยการที่เขาหรือเธอมองเห็นว่าการไปสู่ความสำเร็จต้องใช้ความพยายาม ชาวราศีมังกรจึงมีความรอบคอบ ระมัดระวังในการตัดสินใจทำอะไรอย่างมาก จนบางครั้งกลายเป็นคนขี้ระแวงและเก็บตัวได้ ความสนใจของชาวราศีมังกรจึงมักไปในทิศทางของการเมืองและธุรกิจเสียส่วนใหญ่ จากการที่เป็นผู้ที่ทำงานหนัก ชาวราศีมังกรจึงเป็นคนที่ไม่ยอมผ่อนผันอะไรง่ายๆกลายเป็นคนที่เข้มงวดมากได้เช่นกัน

ชาวราศีกุมภ์จะให้ความสำคัญกับคนรอบข้างเสมอ เป็นคนที่ชอบออกสังคม นึกถึงความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อนและสิทธิความเป็นมนุษยชนอีกด้วย รวมทั้งชาวราศีกุมภ์มักมีแนวคิดที่ชอบคิดอะไรแปลกๆใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับความคิดเดิมๆซ้ำๆ ออกแนวที่จะกบฏต่อข้อห้ามต่างๆ และด้วยการคิดออกนอกกรอบนี้ทำให้เขาสามารถค้นพบหรือหาสิ่งแปลกใหม่ที่น่าสนใจได้ นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังหลายคนก็เกิดในช่วงราศีกุมภ์เช่นกัน แต่เนื่องจากการที่คิดออกนอกกรอบ ทำให้บางครั้งคนรอบข้างจะมองว่าเขาเป็นคนที่แปลกแยกและแตกต่างจากคนอื่นเสมอ

ชาวราศีมีนมักจะล่องลอยไปตามกระแสของสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ง่าย แต่ด้วยลักษณะนิสัยดังกล่าว ทำให้ชาวราศีมีนเข้าใจและยอมรับสิ่งต่างๆได้ดี นอกจากนั้นยังมักที่จะคิดจินตนาการสิ่งต่างๆ เพ้อฝันถึงสิ่งที่ตนเองชอบ จึงทำให้ชาวราศีมีนมีความคิดสร้างสรรค์มีความเป็นศิลปินค่อนข้างสูง และหลายครั้งหลายคราวชาวราศีมีนก็มักแยกตัวออกมาจากเพื่อนฝูงโดยไม่รู้ตัว ทุกครั้งที่เขาหรือเธอต้องการที่จะนึกถึงหรือฝันเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างที่เขาสนใจ แต่ก็เนื่องด้วยจากการที่พวกเขาปล่อยตัวเองลอยไปตามกระแสของสิ่งรอบได้ง่ายบางครั้งทำให้ ชาวราศีมีนรู้สึกเจ็บปวดและหดหู่ได้ง่าย ถ้าเรื่องๆเหล่านั้นเข้ามาทำร้ายจิตใจของพวกเขา และมักจะโทษตัวเองหลายครั้งหลายคราวถ้าหากเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น

ราศีเมษ เป็นราศีแรกตามตำราโหราศาสตร์ ดังนั้นผู้ที่ได้รับอิทธิพลตามราศีเกิดตามราศีนี้ จะมีความเป็นผู้นำสูง ชอบการที่จะเป็นผู้บุกเบิกหรือผู้สร้างสรรค์ มีความมั่นใจในตนเอง มีความกระตือรือร้น อารมณ์รุนแรง รักการแข่งขัน จึงทำให้ผู้ที่เกิดในราศีนี้มักจะทำให้อะไรได้สำเร็จ แต่ในทางกลับกัน ในการที่เป็นผู้นำโดยธรรมชาติ ทำให้บางครั้งทำให้ขาดความสามารถในการสร้างทีมที่ดี และคนที่เกิดราศีนี้อาจมีความเห็นแก่ตัวในบางครั้ง เนื่องจากยึดตัวเองเป็นหลักมากจนเกินไป

สัญลักษณ์ของชาวราศีพฤษภคือวัว ซึ่งเป็นสัตว์ที่รักความสงบ เช่นเดียวกับชาวราศีนี้ที่รักความสวยงาม รักธรรมชาติ ความสะดวกสบาย เสียงเพลง บางคนยังกล่าวอีกว่าชาวราศีพฤษภได้รับพรสวรรค์การปลูกต้นไม้มาด้วย อย่างไรก็ตามวัวเป็นสัตว์ที่อดทนสูง ชาวราศีพฤษภจึงเป็นผู้ที่เสียสละ มีความอดทน และมีความละเอียดรอบคอบ ชาวพฤษภมีความซื่อสัตย์และเอาจริงเอาจังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ดังนั้นอาจมีบางครั้งเขาหรือเธออาจแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของออกมาบ้าง นอกจากนั้นแล้ว เช่นเดียวกับชาวพฤษภ วัวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างดื้อจนรับมือยากได้ในบางครั้ง

ชาวราศีเมถุนมีบุคลิก 2 แบบ เช่นเดียวกับสัญลักษณ์ประจำราศีคือ ฝาแฝด แต่เนื่องจากการมีหลายบุคลิกทำให้ชาวราศีเมถุนมีความสามารถเกี่ยวกับการสื่อสารเป็นพิเศษ และออกสังคมเก่ง รวมถึงความสามารถในการใช้ความคิด นอกจากนั้นชาวราศีเมถุนยังมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งต่างๆด้วย แต่เนื่องจากการมีคน 2 คนในร่างเดียวทำให้ในบางครั้งชาวราศีเมถุนตัดสินใจลำบาก กลายเป็นคนหลายจิตหลายใจ อารมณ์ไม่คงที่คนรอบข้างจะไม่สามารถตามอารมณ์และบุคลิกของเขาหรือเธอได้ทัน

ชาวราศีกรกฎมีความเป็นแม่สูงถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชายก็ตาม คนราศีนี้ชอบปกป้องคนรอบข้างโดยเฉพาะคนที่อ่อนแอเหมือนแม่ที่คอยปกป้องลูก ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่รักบ้านและครอบครัว รวมถึงการทำอาหาร เขาและเธอจะรู้สึกดีถ้าได้ดูและคนที่อยู่รอบข้างด้วยการเลี้ยงอาหารที่ทำเองและที่ดีที่สุดถ้าอยู่ที่บ้าน นอกจากนั้นเขาและเธอยังมีความเห็นอกเห็นใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย แต่ก็เพราะด้วยเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวนั่นเองทำให้บางครั้ง อารมณ์ของชาวราศีกรกฎปั่นป่วนง่าย เป็นคนที่เจ้าอารมณ์และขี้หงุดหงิดในบางครั้ง

จากสัญลักษณ์ประจำของชาวราศีสิงห์แล้ว ทั้งหมดล้วนแสดงถึงจุดศูนย์กลางทั้งสิ้น ชาวราศีสิงห์จึงชอบการเป็นจุดสนใจ มีคนแวดล้อมและให้เขาหรือเธอเป็นผู้นำ ซึ่งสอดคล้องกับการที่ชาวราศีสิงห์ มีความภูมิใจในตนเองและรักการแสดงออก ทางด้านต่างๆและพวกเขาสามารถทำได้ดีอีกด้วย เนื่องจากเป็นราศีธาตุไฟซึ่งบ่งบอกถึงการมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ทำให้คนเข้ามาอยู่รอบๆชาวราศีสิงห์คือการที่ เขาหรือเธอมีจิตใจกว้างขวาง มีน้ำใจ แต่การที่ชอบเป็นจุดศูนย์กลางตลอดเวลา ทำให้ชาวราศีสิงห์ยึดตัวเองเป็นใหญ่มากจนเกินไป

เนื่องจากราศีกันย์เป็นราศีในกลุ่มแบบสังคม จึงเป็นลักษณะเด่นที่ชอบชอบเหลือ ให้บริการผู้อื่น และให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพส่วนตัวหรือสุขภาพของคนที่อยู่รอบข้าง โดยลักษณะนิสัยราศีกันย์จึงเหมาะกับอาชีพพยาบาลหรือแพทย์มาก นอกจากนั้นด้วยการที่เป็นคนละเอียดถี่ถ้วน ช่างวิเคราะห์ จึงทำให้การทำงานออกมาทุกครั้งมีประสิทธิภาพ และบางครั้งทำให้ชาวราศีกันย์วิตกกังวลกับความสมบูรณ์แบบของงานมากเกินไป และด้วยการที่ชาวราศีกันย์ชอบความสมบูรณ์ในทุกๆ รายละเอียดทำให้บางครั้งก็หยุดไม่ได้ที่จะวิพากย์วิจารณ์ผู้อื่น ซึ่งกลายเป็นข้อบกพร่องของชาวราศีกันย์ได้เช่นกัน

ชาวราศีตุลย์ให้ความสำคัญกับสิ่งรอบข้างตัวเองเสมอ รวมถึงการสนใจความงดงามตามธรรมชาติและศิลปะด้วย โดยเฉพาะคู่ของเขาหรือเธอแล้วจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด รายละเอียดที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือ ความสมดุลทางด้านความสัมพันธ์ ชาวราศีตุลย์จึงมีบุคลิกที่เหมาะกับการอยู่กับสังคมโดยมีมารยาทที่ดีและมีเสน่ห์ให้คนเข้าใกล้ ชาวราศีตุลย์ชอบทำงานแบบกลุ่ม เพราะพวกเขามักจะเปิดใจฟังผู้อื่นเสมอในการตัดสินใจทำอะไร รวมถึงการสักความเห็นของผู้อื่นก่อนการตัดสินใจด้วย แต่ในบางครั้งการที่ติดกับการทำงานเป็นกลุ่ม ชอบฟังความคิดเห็นผู้อื่นก่อน อาจทำให้บางทีชาวราศีตุลย์ขี้เกียจเกินไปในการที่จะเริ่มทำอะไรด้วยตนเองอย่างจริงๆจังๆ

ชาวราศีพฤศจิกมีบุลคลิกที่ลึกลับ ทำให้เป็นเสน่ห์ของคนที่ทั่วไปที่อยากเข้ามารู้จักคนราศีนี้ นิสัยทั่วไปของชาวราศีพฤศจิกมักเก็บเรื่องราวต่างๆและนิสัยที่แท้จริงไว้มากกว่าที่จะแสดงออกมาทั้งหมด ความรู้ทางด้านไสยศาสตร์ก็เป็นอีกเรื่องที่ชาวราศีพฤศจิกหลายคนให้ความสนใจเนื่องจากคิดว่าเป็นเรื่องที่ลึกลับและน่าสนใจที่จะค้นคว้า ชาวราศีพฤศจิกชอบที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆเสมอ จนทำให้คนรอบข้างจะหาบุคลิกที่แท้จริงของเขาได้ยาก การที่เรื่องราวต่างๆของชาวราศีพฤศจิกมักถูกเก็บอย่างลับๆทำให้บางครั้ง ชาวราศีนี้เป็นคนที่วิตกกังวลกับเรื่องต่างๆได้ง่าย แต่ในทางกลับกัน ถ้าเขาหรือเธอถูกทำร้ายหรือทำให้ไม่พอใจ อารมณ์ที่รุนแรงก็สามารถแสดงออกมาได้และชาวราศีพฤศจิกก็จะไม่กลัวถ้าจะต้องเผชิญหน้าหรือต้องต่อสู้กับใคร

ขอบคุณข้อมูลจาก "//th.wikipedia.org/" ครับ


Create Date : 19 กรกฎาคม 2549
Last Update : 20 กรกฎาคม 2549 8:00:52 น. 10 comments
Counter : 1413 Pageviews.  

 
ภาพเด็กอ้วนใน profile น่ารักจัง


โดย: zmen วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:16:05 น.  

 
อย่าลืมเอาหนุ่มราศีมีนมาด้วยนะครับ


โดย: quaker (JaYGUY ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:48:29 น.  

 
สาวธนูแวะมาอ่านเจ้าค่า ฮี่ๆ


โดย: Jakaey วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:01:49 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคับ

รอติดตามผลงานอยู่เด้อ


โดย: vecchio (vecchio ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:02:23 น.  

 
จริงป่าว ราศีธนู ไม่โกหก จะได้หาแฟนราศีธนูโดย: man@ (manatto ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:04:30 น.  

 
ราศีธนูเหมือนตาเด็กอ้วนเลยแฮ๊ะ


โดย: ลิ้มทั่งตง IP: 58.147.65.86 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:26:25 น.  

 
อยากบอกว่าดวงแม่นมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบการดูดวงมากเลย คนเกิดราศีธนูเจ้าชู้จริงหรือเปล่าล่ะ


โดย: หนามเตย IP: 122.154.37.4 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:11:01:36 น.  

 
หนุ่มราศีธนูไม่โรแมนติกเอาซะเลย


โดย: แฟนราศีธนู IP: 58.9.136.31 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:17:33:17 น.  

 
ดีคับ ผมเกิด ธนู


โดย: นัท IP: 125.25.168.130 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:22:37:52 น.  

 
ชอบคนราศีธนู มาหาได้


โดย: ผมคนราศีธนูทอง IP: 61.90.106.67 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:23:14:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rovivrus
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนุ่มราศีธนู จอมรักอิสระ อวบ ๆ
ร่าเริง ซน ๆ ดูกวน ๆ แต่จริงใจ
ชอบเที่ยว อ่านการ์ตูน และดูหนัง
[Add Rovivrus's blog to your web]