ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
คำอธิษฐานในวันปีใหม่
รู้สึกว่าจะอัพบล็อกบ่อย คงเป็นเพราะว่ากำลังเห่อ
ปีเก่าผ่านไป เราก็ควรจะทำตัวให้ดีขึ้นใช่ไหมหล่ะ
มายด์ก็มีสิ่งที่อธิฐานเหมือนกันนะ สิ่งที่มายด์อยากจะทำให้ได้
แต่มายด์ก็ไม่เคยทำได้สักที เป็นกันไหมคะ ทะเลาะกับแม่กับน้องเนี่ย
มายด์เป็นลูกคนโต แม่มายด์อายุมากพอสมควร
ช่องว่าระหว่างวัยของเรามันกว้างมาก พอมายด์เป็นวัยรุ่น แม่ก็เป็นวัยทอง
แรงกับแรงมาเจอกัน คิดดูซิคะ ทะเลาะกันทีนึงบ้านแทบแตก
แล้วมายด์เป็นคนอารมณ์ร้อน แล้วก็ไม่กลัวอะไร บางทีทะเลาะกันก็เดินออกจากบ้านไปเลยค่ะ เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จนพ่อกับอี๊ โทรตามแล้วมารับ
บางทีก็หยิ่งไม่รับนะ ที่เดินออกจากบ้านไม่ใช่อะไรหรอก
แค่อยากอยู่กับตัวเอง คิดทบทวนเรื่องต่างๆ เดินไปคิดไป
บางทีเดินตอนสี่ห้าทุ่มก็มี บ้านมายด์มีคนตั้ง 6 คน พ่อ แม่ มายด์ น้องชาย อาอี๊ พี่เลี้ยง แถมหมาอีกตั้ง1ตัว บ้านมายด์ก็ไม่ได้กว้างอะไรมากมาย เพราะเป็นร้านขายยา
เวลาทะเลาะกันแล้วเนี่ย มันจะไปซ่อน หรือหาที่เงียบๆไม่ได้ไง
หรือเพราะว่ามายด์เป็นคนโลกส่วนตัวสูงเกินไปนะ
ตอนนี้แม่มายด์ก็อายุเกือบ 55 แล้ว พอมายด์เรียนจบ แม่ก็เกษียณพอดี
มายด์คิดว่าที่ทะเลาะกันเนี่ย คงเป็นเพราะเราสองคนนิสัยคล้ายๆกัน
คือคิดว่าตัวเองถูก เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ แต่ทุกครั้งที่มายด์เดินออกจากบ้านไป มายด์ก็มานึกเสียใจทีหลังนะ ว่าไม่น่าทำแบบนี้เลย
มายด์อยากให้เราอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขบ้าง อยากทำอะไรตอบแทนแม่ อี๊ ทุกคนที่เลี้ยงมายด์มา รู้สึกว่าคนมีบุญคุณกับมายด์เยอะแยะมากมายจนกลัวว่าจะตอบแทนได้ไม่ครบทุกคน ถ้าเป็นไปได้มายด์ก็อยากจะเรียนจบเร็วๆจะได้หาเงินเองได้ แล้วมาเลี้ยงดู พ่อ แม อี๊ ป้าเล็ก(พี่เลี้ยง)

อีกข้อ คือ มายด์อยากให้มายด์กับน้องสนิทกัน มายด์กับน้องชายห่างกัน 3 ปี โดยนิสัยมายด์แล้วเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมาก เมื่อก่อนนะ ตอนยังอยู่ประถมหรือมัธยม ใครก็ห้ามแตะต้องของมายด์เด็ดขาด ไม่งั้นมีบ้านแตก
ไม่ใช่ว่าหวงของนะคะ แต่ถ้าจะใช้หรืออะไรควรบอกกันก่อน แต่เดี๋ยวนี้นิสัยนี้เลิกไปแล้ว มายด์กับน้องเจอหน้ากันทีไรก็ทะเลาะกันทุกที เคยถึงขั้นลงไม้ลงมือกันด้วยค่ะ น่ากลัวไหมหล่ะ มายด์เคยโดนน้องถีบอัดตู้จริงๆนะ น้องมายด์ปากมันตามปีเกิดอ่ะ มันเกิดปีหมา แต่ท่าทางจะไม่ใช่หมาพันธ์ธรรมดา เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอหญิงใดปากจัดเท่ามันที่เป็นผู้ชายอีกแล้ว แล้วมายด์ก็เป็นประเภทด่ามันกลับไปแต่ก็แรงไม่เท่ามันอยู่ดีอ่ะค่ะ จะเล่าตัวอย่างให้ฟัง
เมื่อคืนแม่ชวนมันไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน พ่อ แม่ ลูก แต่มันบอกว่าไปไม่ได้ งานไม่เสร็จ มายด์รู้นะว่าแม่อยากให้พวกเราไปกันพร้อมหน้าพร้อมตา เพราะสมัยมายด์ยังอยู่บ้าน มันก็ไม่ค่อยไปเที่ยวไหนด้วยกันเลย มายด์เลยบอกว่า เดี๋ยวเค้าช่วยทำไหมจะได้เสร็จๆแล้วไปด้วยกัน คือพูดอย่างนี้จริงๆด้วยความหวังดี แต่มันพูดกลับมาประมาณว่า ยุ่งเรื่องของตัวเองเหอะ แกมันไม่มีปัญญาทำหรอก โหย โคดปรี๊ดดดอ่ะ แต่มายด์เป็นพวกโกรธแล้วไม่พูด ขืนโต้ตอบกับมันนะ ไม่มีทางจบแน่นอน อีกอย่างมายด์ไม่รู้ว่าเพราะมันรึเปล่าที่ทำให้มายด์ไม่ค่อยมีรสนิยมชอบผู้ชาย เพราะว่าทะเลาะกันทีไรมันชอบพูดว่าจะต่อยมายด์ แบบว่ามายด์เชื่อว่ามันทำจริงได้ มายด์ก็เลยได้แต่เก็บความแค้นไว้ในใจ มายด์ไม่ค่อยสนิทกับน้องแท้ๆ แต่ดันสนิทกับพี่ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องมากกว่า มีทั้งพี่ผู้ชายและพี่ผู้หญิง ห่างกันก็ประมาณ สามสี่ปีเหมือนกัน พี่ผู้ชาย นิสัยคล้ายๆมายด์เลยเข้ากันได้ มายด์จำได้เลย ครั้งหนึ่งน้องจะมาต่อยมายด์หรือทำอะไรมายด์สักอย่างนี้แหล่ะ พี่่คนนี้อยู่ด้วย พี่โกรธมากอ่ะที่น้องชายมายด์จะทำแบบนี้ พี่ชายมายด์คนนี้แทบเข้าไปต่อยมันเลย แต่อย่างว่า มันยังเป็นเด็กอยู่อ่ะ ตอนนั้นยังอยู่ประถมอยู่เลย
ทำไมนะทำไมพอมองดูพี่น้องคู่อื่นแล้วมองดูความสัมพันธ์ระหว่างมายด์กับน้องตัวเอง มันแตกต่างกันสิ้นเชิงเลยให้ตายซิ่ คู่อื่นเค้ารักกันมาก ดูแลกัน แต่มายด์กับน้องนี่แทบจะตัวใครตัวมันอยู่แล้ว พูดกันทีหนึ่งก็แทบจะนับคำได้ มายด์อยากเป็นพี่ที่ให้คำแนะนำ คอยช่วยพ่อแม่ดูแลมันได้ แต่เหมือนความสัมพันธ์ของเราสองคนมันจะไกลตรงนั้นมาก ก็เล่นอ้าปากพูดทีไรทะเลาะกันทุกที ทะเลาะแร๊งงง!!!!

ข้อต่อไป ขอให้ทุกคนบนโลกนี้รักกันให้มากๆ และขอให้ความสุขตลบอบอวนอยู่บนโลกใบนี้ ให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง
ถ้าปาฎิหารย์มีจริง มายด์ขอให้คุณลุงข้างบ้านที่ตอนนี้เป็นมะเร็งกระดูกระยะสุดท้ายหายจากอาการป่วยด้วยเถิด แม้จะรู้ว่าความหวังริบหรี่เพียงใด
แต่การจ้องมองคนที่มายด์เห็นมาตั้งแต่เกิดจากไป ทั้งๆที่่ทำอะไรไม่ได้
มันเจ็บปวดใจจริงๆ

ข้อให้สักวันหนึ่งมายด์กล้าบอกทุกคนในสิ่งที่มายด์เป็น รู้สึก หรือพบเจอ
ขอให้ครอบครัวมายด์ยอมรับมายด์ ตั้งแต่เด็กมายด์เป็นเด็กที่เก็บความรู้สึกไว้ในใจ แล้วหาคำตอบด้วยตัวเอง มายด์ไม่เคยบอกที่บ้าน เพราะกลัวว่าที่บ้านจะว่า และห้ามมายด์ไม่ให้ทำไม่ว่าเรื่องอะไร เพราะฉะนั้นเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวมายด์ ดูเหมือนที่บ้านจะรู้น้อยเต็มที สิ่งที่มายด์พบเจอ มายด์ภูมิใจนะ แม้ว่าแม่จะบอกว่า ให้ฟังคำคนอื่นบอก อย่าไปลองด้วยตัวเอง ไม่งั้นเค้าจะมีคำสั่งสอนจากอดีตมาทำไม แต่นั่นมันไม่ใช่ตัวมายด์เลยค่ะแม่ = = มายด์ชอบผจญภัย มายด์ชอบความท้าทาย สัญชาตญาณลึกๆของมายด์มักเสาะแสวงหาเส้นทางที่ตื่นเต้น พอมายด์เก็บมาตั้งแต่เด็ก เลยติดมาจนโต มีคนที่รู้เรื่องมายด์มากที่สุดคงจะเป็นอาอี๊ เพราะอาอี๊คอยรับฟังมายด์ในฐานะเด็กคนหนึ่งที่ค่อยๆเรียนรู้ชีวิต ผ่านการลองผิดลองถูกมาด้วยตัวเอง
บางคนอาจจะคิดนะว่า ถ้ามายด์ไม่ฟังที่พ่อแม่แนะนำ จะทำให้ตัดสินใจผิดหรือหลงออกนอกเส้นทางรึเปล่า คำตอบคือ คำสั่งสอนที่ที่บ้านปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆ ก็เป็นเหมือนเมล็ดดอกไม้ข้างในใจของมายด์ เวลาผ่านไป ผ่านทั้งค่ำคืนที่หนาวเย็น แต่สุดท้าย เมล็ดดอกไม้นั้นมันก็งอกในฤดูใบไม้ผลิ
สิ่งที่พ่อแม่สั่งสอนก็เป็นเหมือนสัญชาตญาณ แม้จะชอบท้าทาย แต่ก็มีสติรู้คิดพอที่จะไม่ทำอะไรที่มันไม่ดีหรือผิด เพราะคำสั่งสอนมันอยู่ในจิตใต้สำนึกตลอดเวลา มายด์ไม่อยากให้ถ้าสักวันหนึ่งมายด์เป็นอะไร เรื่องราวของมายด์จะหายไปพร้อมกับตัวมายด์ ไม่แน่นะ บางทีมายด์อาจจะจด address บล็อกนี้แล้วยื่นให้ครอบครัวสักวันหนึ่ง

ขอให้มายด์ กล้าที่จะเข้าไปพูดกับคนที่มายด์ชอบด้วยเถิดดด
ไม่ใช่ปล่อยให้ผีเสื้อบินเต็มท้อง แต่ทำหน้าเป็นไม่รู้สึกอะไร ทำเย็นชา
ทำเป็นไม่รู้จัก ตลกไหมคะ เวลามายด์ชอบใครแล้วมายด์จะแกล้งทำเป็นไม่ชอบ ไม่สนใจ เฮ้ออ แล้วคนนั้นเค้าจะรู้ไหมเนี่ย มายด์อาจจะไม่กล้าข้ามเส้นกั้นความรู้สึกกับเหตุผลภายในใจตัวเองไปได้ เพราะในอดีตมายด์เคยถูกรักทำร้ายซะจนสาหัส แต่คนอย่างมายด์ เกลียดการแพ้ เกลียดความอ่อนแอเป็นที่สุด แม้จะร้องไห้แทบตาย แต่ก็ไม่เคยมีใครได้เห็นน้ำตา
ไม่เคยมีใครได้เห็นความอ่อนแอของมายด์แน่นอน เชื่อไหมคะ ถ้ามายด์ไม่สบายแล้วไม่ไปเรียน มายด์จะบอกเพื่อนว่า ขี้เกียจไปเรียน เพราะมายด์รู้สึกว่าถ้าบอกว่ามายด์ไม่สบาย มันจะบ่งบอกถึงความอ่อนแอ อีกอย่าง เพราะรักมันเคยทำร้ายมายด์ มายด์เลยมักจะดับความรักในใจ ทำยังไงก็ได้ให้ตัดใจจากรักทุกครั้งที่มายด์ชอบใครสักคนหนึ่ง มายด์กล้วเจ็บ มายด์คิดว่าสักวันก็ต้องเจ็บ เลยไม่เคยกล้าที่จะปล่อยให้มีความรักเกิดขึ้นในใจ
อีกอย่าง เพราะมายด์เป็นคนเปิดเผยความรู้สึกไม่เก่งด้วยแหล่ะ
พูดหวานๆไม่เป็น พูดได้แต่อะไรๆที่มันกวน(ทีน)


ข้อสุดท้าย ขอให้มายด์ได้เดินทางตามความฝันด้วย
ความฝันอะไร เดี๋ยวจะมาเล่านะคะ ^ ^

จะปีใหม่แล้วนะค้าาา อีกชั่วโมงครึ่ง
มาสุขสันต์ปีใหม่ล่วงหน้าเลยละกัน

Happy New Year วัยรุ่น++++Create Date : 31 ธันวาคม 2553
Last Update : 1 มกราคม 2554 0:13:28 น.
Counter : 333 Pageviews.

6 comments
  
เจิมค่ะเจิม เป็นเม้นแรกให้เลยนะเนี่ย
เรียกน้องมายด์แล้วกันเนอะ
เพราะน่าจะเป็นรุ่นน้อง

พี่มีน้องชายสองคนค่ะ ทะเลาะกันตั้งแต่เด็กมากๆ ปกตินะคะ
พี่เห็นบ้านไหนก็บ้านนั้น ต้องมีกระทบกระทั่งเป็นปกติ
แต่ถึงเวลา พี่น้องก็ตัดกันไม่ขาดหรอกนะ จริงๆ

อืมๆ ไปอ่านบล็อกแรกมา น้องบล็อกพี่จิ้งพี่จานิเอง
เป็นกำลังใจให้จ้ะ ถึงพี่จะไม่ได้ชอบผู้หญิงนะ แต่พี่ดูหนังเรื่องนั้นและอ่านบล็อกคุณจิ้งคุณจาก็เข้าใจมากขึ้นละ ขอให้กล้ายอมให้ผีเสื้อบินเข้าก่อนนะ
จะได้บินได้เต็มท้อง อิอิ สวัสดีปีใหม่จ้ะ
โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:23:50:54 น.
  
สวัสดีจ๊ะ น้องมายด์ ... น่าจะยังเรียนไม่จบเน๊อะ เป็นน้องพี่เยอะเลย

อ่านเรื่องราวที่ทะเลาะกันแล้วเนี่ย .. ถามแบบพี่อินถามเลยดีกว่า จริงๆ แล้ว ข้างในเราอยากทะเลาะกับน้องมั้ยค่ะ ?? เอาล่ะๆๆ ไม่ต้องตอบพี่ ตอบตัวเองพอ

พี่มีพี่ชายกับเค้า อยู่คนนึง เมื่อก่อน ก็คล้าย ๆ เรานี่แหล่ะ แต่พอดีว่า ด้วยความที่ พี่ชายเค้าเป็นพี่ พอทำอะไรน้องจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที ปัญหาทำร้ายร่างกาย ตัดทิ้งไปเลย แต่มีครั้งนึง พี่เคยเถียงกับพี่ชาย ใหญ่โตมาก จนทำร้ายร่างกายกันเลย แม่พี่อยู่ในเหตุการณ์ร้องไห้แทบแย่ จากคราวนั้น ถึงคราวนี้ นานมากเลยทีเดียวล่ะ พี่กับพี่ชาย ไม่เคยทะเลาะกันอีกเลย ทุกครั้งที่เรา มึนตึงกัน ต่างคน ก็จะแยกกันไปเอง

ส่วนเรื่องที่เรา หงุดหงิดแล้วชอบเดินออกจากบ้านไป สงบสติเนี่ย พี่ก็ว่าไม่เหมาะนะค่ะ อย่าปล่อยให้อารมณ์ อยู่เหนือเหตุผลซิ่ค่ะน้อง พี่ว่า โตขนาดเรา น่าจะมีห้องส่วนตัวแล้วน๊า หนีไปอยู่บนห้องส่วนตัว น่าจะดีกว่า นะค่ะ อย่างน้อย ก็ปลอดภัย และคนในบ้านจะได้เป็นห่วงน้อยหน่อย


มาต่อด้วยเรื่องความรัก บ้าง ... พี่เคยเป็นอย่างเราเลยล่ะ ที่ว่า เวลาชอบใคร แล้วไม่ค่อยยอมบอกเค้า ทำเป็นไม่สนใจเค้า จน คุณผู้หญิงพี่ ค่อนคอดเอาตลอด ในช่วงนั้นว่า ทำไมต้องเป็นคนไม่รู้จักกันด้วย ทั้งที่เราคุย msn กันทั้งวัน เจอหน้ากันทุกเย็นหลังเลิกงาน แต่พอไปเจอหน้า ที่ ม. ทำเหมือนไม่เคยรู้จักกันไปได้ สุดท้ายแล้ว เมื่อถึงเวลา เราจะก้าวข้ามเส้นบาง ๆ นั้นไปได้เองล่ะจ๊ะ ไม่ต้องไปรีบร้อน ทุกวันนี้ที่เรายังไม่กล้า มันอาจจะเพราะว่าเรายังไม่พร้อม ด้วยรึเปล่า


เป็นการเม้นท์ที่ยาวมากจริงๆ ยินดีที่ได้รู้จักนะจ๊ะ
โดย: แอร์ซ่า (ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว ) วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:8:11:35 น.
  
ตามมารู้จักจากเว็บน้องจิ้งน้องจานะเนี่ย

ขอให้เป็นปีที่ดีของน้องมายด์นะคะ พระรักษาคุ้มครองค่ะ
โดย: ดวงลดา วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:9:40:05 น.
  
อ่านแล้วรู้สึกน้องเป็นคนดี มีอะไรดีๆข้างในเยอะนะคะ แต่อาจจะแสดงออกได้ไม่ค่อยดี ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยเป็นค่อยไป

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขสมหวัง มีชีวิตที่สดใสนะคะ
โดย: เจ (tryforyou ) วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:11:26:39 น.
  
ไว้เรียนจบแล้วพี่จะสอนจีบสาวนะน้อง ตอนนี้ตั้งใจเรียนไปก่อน
โดย: is_ninja วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:21:42:05 น.
  
เช็คหลังบ้านด้วยนะจ้ะ อิอิ
โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:33:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

windsylph
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ฉันคือสายลม...
I am Wind...
I am Sylph
บลอกเปรียบดังไดอารี่
ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตเด็กคนหนึ่ง
เจ้าของบล็อกทำไว้
เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆไว้เตือนใจตัวเอง
ความรู้สึกนึกคิดที่เขียนลงไป
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ^ ^
มายด์ยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง
บางทีก็ตัดสินใจไม่ถูก
มีอะไรสั่งสอนหรือแนะนำ
ทำได้เลยนะคะ ^o^MusicPlaylistView Profile
Create a MySpace Playlist at MixPod.com