ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
วิธีการทำข้อสอบแบบเกรียนๆ...ฉบับ windsylph
อ่ะแฮ่มๆ ช่วงปีใหม่ได้กลับบ้านมันช่างเป็นอะไรที่แสนสุขเหลือเกิน
ตอนเรียน รู้สึกว่าเวลาต่างๆมันผ่านไปเร็วมาก รู้ตัวอีกทีก็จะสอบแล้ว
ที่รู้สึกว่าเร็วคงเป็นเพราะเรียนจนหัวฟูมากกว่า จนไม่มีเวลาไปทำอะไร
เรียนตอนเช้า เสร็จก็เย็น แถมมีการบ้าน ควิซ อะไรพวกนี้อีก เหนื่อยมาก ยิ่งวันไหนมีแลบก็ปาไปทุ่มกว่า กว่าจะเสร็จ กว่าจะได้กินข้าว เข้าหอ เตรียมตัวเรียนในวันต่อไป พอมาถึงช่วงสอบนี่แหล่ะ เหอะๆ นรกสุด วันนี้มายด์จะมาเล่าประสบการณ์ทำข้อสอบนรกๆพวกนี้ให้ฟัง มิดเทอมที่ผ่านมาเนี่ย นรกสุดๆ โคดยากเลย ไม่รู้ว่าเกรดจะตกลงถึงเท่าไหร่
เล่าวิชาเด็ดๆละกัน วิชาแรกคือ Globalization หรือ โลกภิวัณฒ์ อาจารย์มาจาก International Collage ฝรั่งนั่นเอง ปกติไม่ชอบสังคมอยู่แล้ว เข้าเรียนไปก็หลับ เสียงอาจารย์ก็โทนเดียว วิชานี้เป็นวิชาที่เพื่อนๆที่น่ารักทั้งหลายแอบนั่งทำ Report Lab ฮ่าๆ แน่นอน รวมทั้งมายด์ด้วย แล้วดูดิ่ สไลด์เหมือนกับอาจารย์ทำไม่ค่อยเป็น มีแต่ตัวอักษรจนตาลาย การที่มีตัวอักษรเยอะมันก็มีข้อดีและข้อเสียต่างกันไปนะ ข้อดีคือ ไม่ต้องเรียนก็ได้ กลับไปอ่านเอง
แต่ถ้ามีแต่รูปภาพ ขืนไม่ฟัง คงไม่มีอะไรเอาไปสอบแน่ ส่วนเนื้อหาวิชา แน่นอนว่าเรียนเกี่ยวกับพวกGlobalizationว่าเกี่ยวกับอะไร มีผลกระทบไปสาขาไหนบ้าง Economic Politicบลาๆ แล้วไอ้พวกสาขาย่อยก็แบ่งไปอีก เป็น Marketplace , Production อะไรพวกนี้ แล้วหนังสือเนี่ย ก็ให้มาเล่มนึง ให้อ่าน ตัวอักษรก็เล็ก เล่มก็หนา เซคมายด์ไม่ค่อยมีคนอ่านกันหรอก เพราะลำพังวิชาอื่นก็แทบไม่เป็นอันทำอะไรแล้ว แล้วนี่ให้อ่านหนังสือในเวลาว่าง ชั่วโมงเรียนก็เรียน เหมือนกับอาจารย์สรุปจากหนังสือมาอีกที สุดท้ายพวกเราก็ไม่มีใครอ่าน พอเจอข้อสอบนี่ไม่อยากเซดว่าแทบอ้วกสำหรับคนไม่ได้อ่านมา ฝรั่งมักจะออกข้อเขียนปลายเปิดเป็นการวิเคราะห์อะไรพวกนี้ มันเหนื่อยนะสำหรับการแถ ฮ่าๆ มันต้องแถเก่งๆ สำหรับมายด์ส่วนใหญ่ก็ทำได้ ไอ้ข้อทำไม่ได้ก็ใช้การแถเอาเนี่ยแหล่ะ แล้วเวลามายด์อ่านโจทย์เป็นคนอ่านผ่านๆไม่ได้อ่านละเอียด อ่านคร่าวๆไม่กี่บรรทัดแล้วคิดว่าเค้าให้ทำอะไรก็ตอบไป นั่นแหล่ะมันทำให้รู้ว่าเราตอบผิดไปเยอะเลย ทั้งที่เรารู้คำตอบ ข้อที่แถก็ไม่ใช่ว่าไม่มี เยอะเลยแหล่ะ อย่างเช่น เค้าถามว่า What is conflict in Democratic republic of Congo อันนี้เห็นนะ ในชีท เรื่องนี้อาจารย์ให้แต่หัวข้อมา ไม่ได้ให้รายละเอียด คาดว่าอาจารย์คงพูดในคาบ แต่มายด์ไม่ได้ฟัง อันนี้ก็เวรแล้วดิ่ ไอ้หัวข้อที่หาข้อมูลมาก็ไม่ออก มายด์ก็เลยจัดการแถเลย
คิดเรื่องใหม่ขึ้นมาเองเลย ต่อมา วิชา Biophysical Chemistry แค่เห็นชื่อวิชาก็แทบช็อกแล้วค่ะ เป็นการรวมกันของ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ เพื่ออธิบายปรากฎการณ์ต่างๆของสาร อันนี้ก็ไม่เคยจะฟังด้วย ฟังไปก็ไม่เข้าใจ ข้อสอบภาษาอังกฤษ เรียนอาจารย์ก็สอนเป็นภาษาอังกฤษ แต่ไม่ชอบฟัง มานั่งอ่านเองดีกว่า ที่ไม่ชอบฟังเนี่ย เพราะไม่ชอบสำเนียงอาจารย์ สำเนียงภาษาอังกฤษแกไม่น่าฟังเอามากๆ ตัว R ตัว L ก็เสียงเดียวกัน สำเนียง OTOP มากๆ ฟังแล้วแบบหงุดหงิดอ่ะ พอเจอข้อสอบนี่ถึงกับเป็นลมล้มตึ้งตีลังกาไปหลายตลบ อาจารย์ให้เขียนนิยามของคำต่างๆ มันอันนี้ ให้เขียนนิยาม ของกฎของราอูล ไอ้เราก็ ตาย5 เรื่องนี้ไม่ได้อ่านมาซะด้วยเพราะอานชีทไม่รู้เรื่อง แต่ยังไงก็ควรจะตอบ มายด์ก็เอาเลย

Raoult's Law is a theory that was created by Raoult who's a brilliant scientist = =! ขอโทษอย่างแรงค่ะอาจารย์ หนูไม่รู้จริงๆ

แล้วมีอีกข้อหนึ่ง อันนี้แบบหมดมุกจะเขียนเพราะไม่ได้อ่าน เรื่องสุดท้ายนี่ทิ้งไปเลยจริงๆ ครั้นจะเขียนความรู้พื้นฐานอะไรไปก็บังเอิญ...ไม่มี เลยเขียนไปว่า

Sorry....I don't know T_T
Please be kind to me ^ ^
I love you teacher >3<

เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเพื่อนบางคนเขียน Happy New Year ไปด้วย
นั่นดิ่ ทำไมมายด์ไม่เขียนไปบ้างเนี่ย

วิชาต่อมา Organic Chemistry โอ๊ยยย อันนี้แหล่ะ นรกของแท้ ไปแบบปลงกับชีวิตอ่ะ
ความจริงพี่รหัสติวให้ถึงตีสอง แต่ทำไม๊ทำไม พอเข้าห้องสอบ สิ่งที่รู้ๆก็พลันหายไป สิ่งที่ติวให้เพื่อนก่อนเข้าไปมันก็หายไปด้วย กลายเป็นว่าเพื่อนทำได้ แต่มายด์ทำไม่ได้ เพราะมายด์คิดมากไป ข้อนี้เลย ให้บอกชื่อสารที่เห็น มายด์ก็งงนะ จะให้บอกชื่อสารทำไมฟระ ในเมื่อมันก็ให้ชื่อสารมาแล้ว คำตอบมันต้องตอบแบบว่าเป็นการจัดเรียงตัวแบบใด ให้ Name it! มายด์ก็ อะไร(วะ)เนี่ย งง แต่เค้าให้ Name ก็ต้อง Name ไป เลยคิดชื่อเองให้ไปเลย
This substance's nickname is Windy

ส่วนอีกข้อหมดปัญญาเขียนจริงๆ เลยเขียนเพลง Sorry Sorry ส่งไปให้

ไม่รู้ว่าเขียนไปแบบนี้อาจารย์จะปราณีหรือหักคะแนนนะเนี่ย
ถ้าพวกพี่ๆน้องๆเป็นอาจารย์ จะรู้สึกยังไงอ่ะ 555 ให้คะแนนหนูเหอะนะ >///<
เพื่อนๆชอบบอกว่ามายด์ วอนหาที่ตายมากเพราะความกวน(ทีน)แบบมึนๆงงๆที่ไม่รู้ตัว อย่างเช่น สั่งต้มยำไม่ใส่พริก อันนี้สดๆร้อนเลย เข้าไปสั่งแล้วคนขายทำหน้างงๆ ถามย้ำตั้งหลายที มันแปลกตรงไหนอ่ะ??? คือมายด์ชอบกินรถเปรี้ยวของต้มยำ ถ้าสั่งธรรมดามันก็ไม่เปรี้ยวอ่ะดิ่ อีกอันนึงที่โดนเพื่อนบอกว่ากวนคือ เดินเข้าไปร้านก๋วยเตี๋ยวไก่แล้วถามว่ามีหมูไหมคะ? อ่าา ก็เค้าอยากกินหมูอ่ะ ไม่อยากกินไก่ ที่กินเพราะเพื่อนมาลากมาต่างหากเล่า!!!!
อีกเรื่องที่เพื่อนบอกว่าแปลกคือ กินส้มตำไม่ใส่พริก คือมายด์กินเผ็ดไม่ค่อยได้ไง แล้วส้มตำแถวๆมหาลัยเนี่ยมันเผ็ดมากกกกก เพื่อนที่นั่นก็กินเผ็ดมาก มายด์กินไม่ได้

เอามาให้ดูฮาๆนะ
วันนี้ก็มีเรื่องเกรียนๆมาเล่าให้ฟังแค่นี้แหล่ะ เหนื่อยแล้ว วันนี้เป็นคนของสังคม
กลับมาบ้านเพื่อนตามไปเที่ยว กว่าจะได้อยู่บ้านก็สี่ทุ่มห้าทุ่ม คนของประชาชนจริงๆ
ตอนนี้ไปอาบน้ำก่อนนะคะ น้องไล่แล้ววว

มายด์Create Date : 30 ธันวาคม 2553
Last Update : 1 มกราคม 2554 0:46:23 น.
Counter : 336 Pageviews.

5 comments
  
น่าจะปีหนึ่งป่ะคะ พี่ชอบนะตอนปีหนึ่งปีสอง เรียนวิชาที่ยังไม่ใช่วิชาชีพเท่าไหร่ ยิ่งพวกประมาณสังคมยิ่งชอบ เวลาเขียนตอบนี่ใช้จินตนาการเขียน อิอิ org chem ก็ชอบ ประมาณว่าจำคอนเซ็ป แล้วไปร่ายรายละเอียดเอาเอง แค่ในที่ร่ายๆมาน่ะต้องมีคีย์เวิร์ดให้ครบ

พอขึ้นวิชาชีพ โคตรเบี่ย

แต่ดูเหมือนน้องจะขยันกว่าพี่นะ อิอิ
โดย: เจ IP: 113.53.250.67 วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:0:27:48 น.
  
Photobucket

โดย: panwat วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:10:49:12 น.
  
กร๊ากกกกกกก โต๊ดนะน้องมายด์ อ่านวิธีตอบของหนูแล้วมันส์มากกกกก

แต่หากพี่เป็นอจ. อ่ะน๊า เตรียมสอบใหม่ได้เลย เพราะพี่โหดดดดด
โดย: ดวงลดา วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:14:30:51 น.
  
อิอิ กำลังนั่งตรวจข้อสอบ นศ. อยู่เลย

อาจารย์จาจะบอกว่า อาจารย์จาคงขำที่เจอคำตอบน้องมายด์ แต่ก็ให้F แน่ๆๆ 5555555555555555555 นี่แน่ะ เข้าข้างคุณนายจิ้งดีนัก
โดย: อาจารย์จา (is_ninja ) วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:21:27:17 น.
  
น้องมายด์กล้ามั่กๆเลยค่า กับการตอบคำถามในการสอบ 555 อ่านไปก็ขำ ช่างกล้าจริงๆ ^^
แต่ว่าถ้าเป็นพี่นะคะ จะเอากระดาษคำตอบของน้องมายด์ถ่ายเอกสารไม่ให้เห็นชื่อ แล้วแปะไว้ที่บอร์ด พร้อมกับเขียนว่า

ถึงนักเรียนที่น่ารัก
ครูรู้สึกประทับใจในปฏิภาณไหวพริบของนักเรียนมากค่ะ และรู้สึกดีที่ได้รับรู้ถึงความรักที่มีต่อครู แต่ถึงอย่างไรก็ตามคงจะไม่อาจให้คะแนนกับคำตอบของนักเรียนได้ ครูต้องขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

อิ๊ๆ แซวกันเล่นๆ อย่างอนนะคะ :)
โดย: มะนาวหวาน IP: 203.159.91.4, 203.159.36.14 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:21:35:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13windsylph
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ฉันคือสายลม...
I am Wind...
I am Sylph
บลอกเปรียบดังไดอารี่
ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตเด็กคนหนึ่ง
เจ้าของบล็อกทำไว้
เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆไว้เตือนใจตัวเอง
ความรู้สึกนึกคิดที่เขียนลงไป
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ^ ^
มายด์ยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง
บางทีก็ตัดสินใจไม่ถูก
มีอะไรสั่งสอนหรือแนะนำ
ทำได้เลยนะคะ ^o^MusicPlaylistView Profile
Create a MySpace Playlist at MixPod.com