พฤษภาคม 2554

1
2
3
5
7
8
10
11
12
13
15
16
19
20
22
23
24
26
28
29
31
 
 
27 พฤษภาคม 2554
All Blog
ANTI-FAN
วันนี้เอาบทความแอนตี้แฟนของเกาหลีใต้มาให้ดู
ถ้าใครติดตามเกาหลีบ้างคงจะรู้ว่าน่ากลัวแค่ไหน
สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน เชิญค่ะ

เป็นที่ ทราบกันว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ความเป็นชาตินิยมสูง ขณะเดียวกันก็มีลักษณะการแสดงออกที่รุนแรง ทั้งรักแรงเกลียดแรง อีกทั้งมีความอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆค่อนข้างมาก ลักษณะทางนิสัยแบบนี้เป็นผลมาจากภูมิหลังของเกาหลีที่ต้องตั้งอยู่ภายใต้วง ล้อมของจีนและญี่ปุ่น โดยเฉพาะในประวัติศาสตร์ที่จีนมักจะรุกรานหรือพยายามมีอิทธิพลเหนือเกาหลี อยู่ตลอด เรื่อยมาจนถึงการถูกญี่ปุ่น การเข้ามามีอำนาจของอเมริกา ในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงการถูกแบ่งเป็น 2 ประเทศ และความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ เหล่านี้หล่อหลอมให้คนเกาหลีใต้มีลักษณะที่มีความชาตินิยมอย่างรุนแรง เพราะมันเป็นทางเดียวที่พอจะรักษาตัวเองไว้ได้ การมีชาตินิยมแบบนี้ ได้ส่งผลให้คนเกาหลีมีลักษณะที่อ่อนไหวง่าย และแสดงออกด้วยความรุนแรง ตรงนี้ผมมองว่านอกจากชาตินิยมแล้ว ยังเป็นผลมาจากการที่สภาพภูมิประเทศเกาหลีค่อนข้างลำบาก แล้วก็การที่ลัทธิขงจื้อปักหลักในเกาหลี ดังนั้นการที่คุณไปทำอะไรที่ถูกต้องตามประเพณีจึงค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่ของ ที่นี่
Anti คือการกระทำที่แสดงออกถึงความเกลียดชัง หรือขัดขวาง หรือเป็นปฏิปักษ์ต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง
Anti Fan คือคนหรือกลุ่มคนที่มีพฤติกรรม Anti บางสิ่งบางอย่าง
Anti Fan อาจจะเกิดจากแฟนคลับของวงอื่นที่มีความไม่พอใจวงคู่แข่ง หรืออาจเกิดความรู้สึกเกลียดชัด หรืออาจจะเป็นแฟนคลับเดิมแต่ประสบเหตุการณ์บางอย่างจนหันมาเป็น Anti-fan วงที่ตัวเองเคยเป็นแฟนคลับ


เหตุการณ์ครั้งแรงๆ

ยุนอึนเฮ (Yoon Eun-hye)

อดีตนักร้องสาว วง Baby V.O.X ที่โด่งดังเป็นอย่างมากจากผลงานการแสดงในเรื่อง Princess Hours และ Coffee Prince ใครจะรู้บ้างว่า ดาราสาวคนนี้ก็เคยโดน Anti-fan ทำร้ายจนเกือบพิการมาแล้ว เรื่องเกิดขึ้นในปี 2000 เมื่อ Anti-fan ผู้ชายคนหนึ่ง ได้บุกเข้ามาในระยะประชิดใกล้ตัวเธอ และยิงด้วยปืนฉีดน้ำซึ่งผสมซีอิ๊ว และน้ำส้มสายชูอยู่ข้างในเข้าที่ดวงตาของเธอ เพื่อต้องการให้เธอตาบอด แต่หลังจากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล พบว่าอาการไม่มากเท่าไหร่ ดังนั้นยุนอึนเฮ จึงตัดสินใจไม่เอาเรื่อง Anti-fan คนนั้น

ยูโนว์ ยุนโฮ (Dong bang sin ki )

ลีดเดอร์สุดหล่อแห่งวงดงบังชินกิ ที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก แต่ก็หนีไม่พ้นที่จะมี Anti-fan ความโชคร้ายของยุนโฮ เกิดขึ้นในเดือนตุลาคม 2006 ขณะที่ดงบังชินกิ กำลังอัดรายการ Heroine 6 อยู่ ได้มีแฟนคลับคนหนึ่งนำน้ำมาให้ และส่งข้อความไปให้สมาชิกในวงว่า “ชั้นจะไม่ปล่อยให้เธออยู่คนเดียว” (บางข่าวก็ว่าเป็นข้อความ “ชั้นจะฆ่าแก”) ยูชอนนั้นตกใจมากที่ได้รับข้อความนี้และไม่กล้าแตะต้องน้ำขวดนั้น ส่วนยุนโฮกลับบอกว่า “ชั้นไม่เชื่อ จะมีคนแบบนี้ในแคสหรอกน่า” แล้วก็ดื่มน้ำขวดนั้นไป ทันทีที่ดื่มเข้าไป เขาก็รู้สึกถึงความผิดปรกติของน้ำและอ้วกออกมาเป็นของเหลวๆหนืดๆ เหมือนกาว ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีพิษ โดยที่ปากขวดมีซุปเปอร์กลู หรือกาวตราช้างแบบบ้านเรา ปิดขวดไว้ ทำให้ปากของยุนโฮเปื้อนกาว ปากจึงติดกัน เมื่อเขาพยายามจะอ้วกออกมาจึงเป็นเลือดติดมาด้วยเนื่องจากปากของเขาฉีก และอาจรวมถึงปฏิกิริยา จากสารชนิดนั้นภายในน้ำที่เป็นพิษ หลังจากนั้นจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และล้างท้องจนปลอดภัย ด้านยูชอนนั้นรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าตนเป็นต้นเหตุ ขณะที่แจจุงนั้นรู้สึกโกรธมากๆกับคนที่ทำเช่นนี้ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นให้เหตุผลว่านึกสนุกอย่างลองดูสักครั้ง และไม่คิดว่ายุนโฮจะดื่มไปจริงๆ อย่างไรก็ตาม ยุนโฮก็ไม่ได้เอาผิด Anti-fan คนนี้แต่อย่างใด


ฮันคยอง หรือหานเกิง (super junior)

สมาชิกชาวจีนเพียง หนึ่งเดียวจากวง Super Junior ก็โดนภัย Anti-fan อย่างหนัก โดยเหตุผลมาจากการที่เขาเป็นคนจีน (ช่วงนั้นฮันคยองถือเป็นชาวต่างชาติคนแรกๆที่ไปเป็นนักร้องในเกาหลีใต้) ความรุนแรงที่เกิดกับฮันคยองนั้น มีตั้งแต่การที่ Anti-fan คนหนึ่งอ้างตัวเป็นแฟนคลับ มอบกล่องของขวัญให้ฮันคยอง แต่ผู้จัดการได้รับไว้แทนเนื่องจากฮันคยองไม่สบาย เมื่อตรวจสอบกล่องก็พบว่าภายใน เป็นขนมเค้ก และถุงที่เต็มไปด้วยคราบเลือด พร้อมมีดเล่มบางที่วางคู่กับรูปถ่ายของเขา เมื่อ SM ส่งขนมเค้กไปตรวจ ก็ยังพบสารพิษในขนมเค้กด้วย ต่อมาเมื่อฮันคยองจัดงานวันเกิดของเขาร่วมกับแฟนคลับที่ประเทศจีน ก็มี Anti-fan กระโดดขึ้นไปบนเวทีพร้อมด่าเขาอย่างรุนแรง และยังทิ้งขวดน้ำที่ผสมกรดซัลฟูริกเกลื่อนพื้นห้องที่จัดงาน นอกจากนี้ Anti-fan ยังกล่าวว่าว่าฮันคยองติดแอมเฟตามีนอย่างหนัก จนฮันคยองตัดสินใจพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตัวเอง โดยการตรวจปัสสาวะ ซึ่งแม้จะไม่พบสารเสพย์ติด แต่ก็ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเขาเป็นอย่างมากSo Nyeo Shi Dae

หรือ Girls' Generation หรือสาวๆ SNSD ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดี หากจะพูดถึง Anti-fan คงไม่กล่าวถึงสาวๆไม่ได้ เพราะเคสของสาวๆนั้นมีจำนวนมากและรุนแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในเกาหลีใต้ พวกเธอต้องเผชิญกับแรงแอนตี้ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์ เจอการแอนตี้สารพัดรูปแบบทั้งโพสด่าในอินเตอร์เน็ต กรีดป้าย ปิดแท่งไฟและส่งเสียงโห่ในคอนเสิร์ต จนถึงพยายามฆ่า โดยสาเหตุหลักมาจากข่าวเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเจสสิก้ากับสมาชิกในวง Super Junior และดงบันชินกิในช่วงก่อนเดบิวต์ รวมถึงลักษณะการพูดของทิฟฟานี่ซึ่งหลายครั้งถูกมองว่าไม่ถูกกาลเทศะและไม่ เคารพรุ่นพี่ (บางเรื่องก็ผิดจริง แต่หลายเรื่องก็เป็นข่าวกุ) ในช่วงต้นปี 2008 ระหว่างที่ SNSD กำลังเดินทางไปขึ้นแสดงเพลง Kissing You ที่รายการ Music Bank มี Anti-fan จงจับขับรถมาชนท้ายรถของ SNSD จนเกิดอุบัติเหตุ แล้วก็ขับหนีไป สาวๆบางคนได้รับบาดเจ็บจากการโดนกระจกบาด แต่ก็ต้องลงจากรถและวิ่งเพื่อไปขึ้นแสดงให้ทัน (ไม่งั้นจะถูกแบนจากรายการ) แต่ระหว่างที่กำลังวิ่งอยู่นั้น ก็ได้มี Anti-fan คนหนึ่งผลักเจสสิก้าล้มลง จนได้แผลอีกครั้ง อย่างไรก็ตามพวกเธอก็ไปขึ้นแสดงทัน แต่ขึ้นเป็นวงสุดท้าย และในครั้งนี้พวกเธอก็สามารถคว้าแชมป์ได้ หลังจบรายการทุกคนจึงได้เดินทางไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล แต่เหตุการณ์รุนแรงที่สุด เกิดขึ้นใน Dream Concert 2008 ซึ่งเป็นฟรีคอนเสิร์ตและมีผู้เข้าร่วมชมกว่าครึ่งแสน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อแฟนคลับวงอื่นพร้อมใจกันปิดแท่งไฟและนั่งเงียบ ระหว่างที่ SNSD ทำการแสดง มีเพียงแฟนคลับ SNSD เท่านั้นที่ยังส่งเสียงเชียร์ต่อไป พร้อมกันนั้นทุกครั้งที่มีการเรียกชื่อ SNSD ก็จะมีการส่งเสียงโห่อยู่ตลอด จนสมาชิกในวงถึงกับหลั่งน้ำตา แต่ก็ยังแสดงต่อจนจบ กลุ่ม Anti-fan SNSD ยังได้มีการรวมตัวกันและเรียกชื่อกลุ่มตัวเองว่า S.T.A.N.D มาจาก Strong Till All Nine Disappear (ขนาดแอนตี้ยังต้องจัดตั้งอย่างเป็นทางการ) อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ SNSD ก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าข่าวที่ Anti-fan สร้างขึ้นไม่เป็นความจริง จนกระทั่งพวกเธอได้รับความรักเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ของโซชิถ้าจะดูต่อ ดูได้ใน //www.dek-d.com/board/view.php?id=1718404 เดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง อิอิ


ปิดไฟทั้ง HALL


ในปี 1999 Kan Mi-yeon สมาชิกในวง BabyVOX เดินทางไปหาตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องเกี่ยวกับที่เธอ ได้รับจดหมายซึ่งด้านในนั้นเต็มไปด้วยใบมีดโกน ซึ่งในอินเตอร์เน็ตมีข่าวลือกันว่าเธอกำลังกุ๊กกิ๊กกับ Moon Hui-jun หนึ่งในสมาชิกวง H.O.T จนอาจสร้างความไม่พอใจต่อแฟนๆ ของเขาก็เป็นได้


นักร้อง Lee Jeong-hyeon ได้รับข้อความ SMS ว่า "ถ้าเธอไปยุ่งกับเขา เธอจะต้องตาย" สำหรับคำว่า "เขา" นั่นหมายถึงนักร้อง Jo Sung-mo ซึ่งทั้งสองได้ร่วมงานกันในโฆษณาทีวีซึ่งแสดงเป็นคู่รักกัน
แล้วยิ่งในกรณีศิลปินรุ่นเก๋าอย่าง Na Hun-a นั้นรุนแรงมากขึ้นไปอีก โดยเขาได้ถูกมีด ปาดที่แก้มของเขาในระหว่างที่ร้องเพลงอยู่บนเวที ซึ่งแม้ในตอนนี้แผลเป็นก็จะยังคงอยู่ในเขาบนแก้มซ้ายไปตลอดนักแสดงหญิง Do Ji-won โดนลักพาตัวโดยแฟนผู้คลั่งไคล้ และจับเธอขังในรถบรรทุกเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง


ความจริงของ SJ ก็มี แต่ไม่ได้เอามา คือมีแอนตี้แฟนไปกรีดยาง
รถคว่ำ นักร้องบางคนถึงกับเกือบตาย เช่นคยูฮยอน ที่เกือบไม่รอด
นอน ไอซียู ตั้งนาน แล้วมีแอนตี้แฟนไปถล่มหอ เอสเจด้วย
เข้าไปในหอเลย น่ากลัวจริงๆ แล้วอีกข่าวคือ หนึ่งในสมาชิกเอสเจไปถ่ายรุป
กับผู้แข่งขันรายการ Starkingเป็นผู้หญิง ต้องเข้าใจอารมณ์แฟนคลับเกาหลีว่า
ผู้ชายข้า ชะนีที่ไหนอย่าแตะ อันนี้จริงๆนะ พวกแฟนคลับแรงมา
ไม่ใช่แค่แอนตี้แฟนอย่างเดียวหรอก แฟนคลับก็แรงพอๆแอนตี้แฟนเลย
ยิ่งผู้หญิงคนไหนมีข่าวกับผู้ชายของบรรดาแฟนคลับ โอ้โห ผู้หญิงคนนั้น
แทบไม่มีที่ยืนในวงการเลย เนี่ย ผู้หญิงที่ถ่ายรูปกับสมาชิกเอสเจในรายการ
สุดท้ายก็ต้องฆ่าตัวตายเพราะทนแรงกดดันจากแฟนคลับเอสเจไม่ไหว


อันนี้ตอนรถคว่ำ


อันนี้แค่วีรกรรมของแอนตี้แฟนนะ ถ้าวีรกรรมแฟนคลับเองหน่ะมีอีกเยอะ
ถ้าไม่อยากให้นักร้องไปออกรายการนี้ก็เขียนจดหมายเลือด
ขู่อะไรไปสารพัด มายด์ว่า ไม่ว่าจะแอนตี้แฟน หรือแฟนคลับหน่ะ
แรงพอๆกัน แอนตี้แฟนเป็นได้ทั้ง แฟนคลับของนักร้องกลุ่มคู่แข่ง
หรืออะไรก็แล้วแต่

ส่วนของโซชิ ย้ำว่ารูปที่เอามาให้ดูมันยัง เบๆมาก
แต่วันนี้พวกเธอได้แสดงความสามารถออกมาให้เห็นแล้ว


Create Date : 27 พฤษภาคม 2554
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 14:09:41 น.
Counter : 754 Pageviews.

12 comments
  
น่ากลัวทั้งแฟนคลับทั้งแอนตี้แฟน แรงพอๆกัน...^_^
โดย: โบร์กัส (Bogus Ma ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:35:44 น.
  
ทำไมต้องรุนแรงขนาดนั้นด้วยอ่ะ

เริ่มไม่แปลกใจล่ะ ที่ดาราเกาหลี ฆ่าตัวตายบ่อย ๆอ่ะ เมื่อวันสองวันก็มีคนฆ่าตัวตายอีกแล้วนี่น้องมายด์

โดย: witch@thedog วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:48:59 น.
  
โหย....น่า่กลัวอ่ะ ดีน่ะที่บ้านเราไม่มีอะไรแบบนี้
โดย: Don't try this at home. วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:20:02 น.
  
น่ากลัวเนอะ ก่อนไปเที่ยวเคย ดูซีรี่ส์เกาหลี คิดว่า ต้องเหมือนในละคร

แต่บางอย่างไม่ใช่ ไม่ปลื้มเท่าไร เคยอ่านหนังสือ คนที่ได้สามีเกาหลี

เค้าบอกว่าไม่ได้เหมือนในละครนะ

แต่ชอบอย่างเดียวที่ เงินเดือนสามี เข้าบัญชีภรรยา นี่แร่ะ อิอิ
โดย: ไม่รู้จะคิดถึงใคร วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:27:34 น.
  
พี่โบร์ @ แรงมว๊าาาากกก

พี่แม่มด @ จะบอกว่า ตบหัวเด็กกลางถนนยังไม่ผิด ถือว่าผู้ใหญ่สั่งสอนเด็ก

คุณยู @ ถ้าเด็กไทยบ้ามากๆ รับวัฒนธรรมมามากๆก็น่าเป็นห่วง

พี่พีช @ ตอนแรกมายด์ก็คิดอย่างนั้น แต่น้ามายด์ที่อยู่อเมริกาบอก เกาหลีนิสัยแย่มาก
โดย: windsylph วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:36:31 น.
  
too serious กันไปถึงไหนนอะคนเรา
โดย: ดวงลดา วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:37:42 น.
  
อ่านแล้วเครียด ว่าเป็นไปได้นะคนเรา

โดย: พี่อ้วน_LEO วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:53:08 น.
  
อ่านแล้้วอึ้งอะน้องมายด์
ไม่คิดว่าแฟนคลับกับแอนติแฟนจะรุนแรงกันขนาดนี้
จริงๆซีรีย์มันก็มีแง่มุมความรุนแรงออกมาให้เห็นบ้างนะ
แต่เอาถึงชีวิตก็โหดไปหน่อยอะ

ปล.เพลงเพราะดีอะ แอบร้องตาม(ไม่ทัน)
โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:05:01 น.
  
มากไปค่ะมากไป

ชีวิตเค้าก็คือชีวิตเค้า ชีวิตเราก็อีกส่วนนึง ต้องแยกให้ถูก
พี่ไม่ชอบแอนติแฟนพวกนี้มานานแล้วอ่ะ

ถ้าเป็นเมืองไทย คดีทำร้ายแบบนี้ ถ้าแจ้งความแล้วยอมความไม่ได้นะคะ
บางทีคนเราก็เอาแต่ได้จนเกินไป ทำอะไรตามใจตัวเอง


เห็นแล้วเพลีย เฮ่อ นี่หรือที่ชอบบอกว่าประเทศพัฒนาแล้ว
โดย: super-bobah วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:09:34 น.
  
รุนแรงไปป่าวค่ะเนี้ย
โดย: -..- (tictin ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:3:29:58 น.
  
ยังดีที่บ้านเราแฟนคลับไม่ถึงขนาดนี้เนอะ
แค่ไปงานหนังสือ แล้วบู้ธของสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งคนแน่นมาก มีชูป้ายไฟด้วย เพราะมีพ่อนักร้องเอเอฟคนนึงมานั่งแจกลายเซ็น ก็ยังเซ็งเลยเพราะทางเดินตามปกติก็คับแคบอยู่แล้ว
เค้าน่าจะไปนั่งแจกลายเซ็นที่สนามหลวง สถานที่กว้างขวาง รองรับแฟนคลับได้เป็นหมื่นคน เหอ..เหอ..

พี่อคติไม่ขอบเกาหลีอยู่แล้ว ตอนเกาหลีเป็นเจ้าภาพโอลิมปิค โกงเค้าเห็นๆ ไม่เหมือนญี่ปุ่นประเทศขวัญไจพี่ ไม่โกงใคร

น้องมายด์มุ่งมั่นอ่านหนังสือต่อไปนะคะ
เหนื่อยตอนนี้ ต่อไปสบายแล้วค่ะ
(หรือไม่พอเป็นหมอจริงๆ ก็เหนื่อยกว่าตอนนี้อีก อิอิ)
โดย: คิคูจิโร IP: 101.108.114.109 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:11:05 น.
  
I personally dont like the Korean, so leave alone the Korean singers and their fans.
This world's goin crazy.
โดย: Mojo-Joey วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:3:22:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13windsylph
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ฉันคือสายลม...
I am Wind...
I am Sylph
บลอกเปรียบดังไดอารี่
ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตเด็กคนหนึ่ง
เจ้าของบล็อกทำไว้
เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆไว้เตือนใจตัวเอง
ความรู้สึกนึกคิดที่เขียนลงไป
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ^ ^
มายด์ยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง
บางทีก็ตัดสินใจไม่ถูก
มีอะไรสั่งสอนหรือแนะนำ
ทำได้เลยนะคะ ^o^MusicPlaylistView Profile
Create a MySpace Playlist at MixPod.com