กุมภาพันธ์ 2554

 
 
2
3
5
7
8
10
12
13
14
16
17
18
20
23
24
25
 
 
4 กุมภาพันธ์ 2554
All Blog
ความรู้สึก
อีกไม่กี่วันแล้วค่ะ ที่มายด์จะโดนจับขึ้นเขียงวันนี้เลยจะมาอัพบล็อก ก่อนที่จะหักดิบตัวเองไม่ให้จับคอม เหอๆ พรุ่งนี้มายด์มีสอบ แล้วก็สอบอีกที 14 จนสิ้นเดือน เรียนทั้งหมดตั้ง 11 ตัวมั๊ง ไม่แน่ใจ แต่ 10 อัพแน่ๆ พูดได้คำเดียวค่ะว่าเหนื่อย!เหนื่อยใจเอามากๆยิ่งคะแนนที่ผ่านมาก็ต้อแต้เหลือเกิน คะแนนเหียกมาาากกกกกก วิชาที่เป็นพื้นฐานคณะไม่ผ่านมีน อีกไกลโพ้นมาก อารมณ์ว่า ปากอยู่ต่ำกว่ามีน ตีนเหยียบเอฟ อย่างที่ป้าต้าบอก วิชาที่เป็นภาษาอังกฤษ อันนี้ค่อยชื่นใจหน่อย แต่บรรดาเคมีที่เรียงหน้าสลอนมาหามายด์เนี่ย เหอๆ อย่าให้พูด จะว่าไปมายด์ไม่แปลกใจเลยอ่ะว่าทำไมมีข่าวว่าเด็กเรียนมหาลัย แล้วฆ่าตัวตายกัน เอ๊ะๆๆ อย่าคิดว่ามายด์จะคิดฆ่าตัวตายนะ โลกนี้ยังมีอะไรให้มายด์ค้นหาอีกเยอะ มายด์ยังอยากอยู่ต่อนะ ฮ่าๆ แต่อารมณ์เค้าคงไม่ต่างจากมายด์ตอนนี้เท่าไหร่นัก คงจะอารมณ์ประมาณว่า อยู่มัธยม เกรดก็สามกว่า แต่มหาลัย เกรดลดวูบวาบ บางคนก็ทำใจไม่ได้นะ มายด์คนหนึ่งหล่ะที่ทำใจไม่ได้ มันเหมือนเทวดาตกสวรรค์อ่ะ จากที่เคยลอยอยู่บนฟ้า กลับตกมานรก มันรู้สึกแย่ชะมัด เหมือนหมดหนทางในชีวิต โลกมืดมนชะมัด แล้วยิ่งถ้าคนที่ชอบแบกปัญหาไว้คนเดียว รักในศักดิ์ศรี อย่างมายด์ด้วย ก็ไม่แปลกที่จะเจ็บมาก มายด์รักความเพอร์เฟ็ค มายด์สารภาพเลย อย่างที่บอกไว้ในหลายๆบล็อก เรื่องที่มายด์เป็นคนชอบเก็บอะไรไว้คนเดียว ไม่บอกที่บ้าน ไม่อยากเอาปัญหาไปให้ใคร แล้วยิ่งคะแนนสอบที่ผ่านมา มายด์เครียดมาก ไม่เคยเครียดขนาดนี้มาก่อน มายด์ไม่กล้าบอกที่บ้าน กลัวแม่เครียด กลัวแม่ผิดหวัง แต่วันนั้นที่กลับบ้าน แล้วคุยเรื่องอะไรกันไม่รู้ เรื่องการเรียนมั๊ง พอดีว่าอยู่กันสามคน แม่ น้อง แล้วก็มายด์ พูดเรื่องอนาคตไปมาแล้วเกิดดันมาพูดเรื่องจี้ใจดำมายด์ ถ้าจำไม่ผิดนะ น่าจะเรื่องที่น้องไม่เก่งวิชาอะไรสักอย่างเนียแหล่ะ อืม...จำได้และ เคมี = =! แม่ก็บอกว่าเพราะไม่พยายามรึเปล่า เพราะไม่ขยันไรงี้ โห โคตรจี้ใจดำมายด์ มายด์ปรี๊ดแตกมากมาย มายด์เลยตอบไปว่า ไม่หรอกแม่ บางทีถ้ามันไม่ belongs กับเรา ทำให้ตายก็ไม่ได้หรอก แล้วมายด์ก็ใส่ๆๆๆใส่ไปเยอะมาก น้องก็ช่วยมายด์ใส่ด้วย = =! มายด์เลยบอกเรื่องเคมีมายด์ไป มายด์บอกว่ามายด์ไม่อยากบอกแม่ เพราะมายด์รู้ว่าแม่จะเครียด ที่บ้านตั้งคามหวังกับมายด์ไว้มาก บลาๆๆๆๆ แล้วตอนนั้นมายด์อารมณ์เสียมาก เลยเดินออกจากห้องไปเลย แล้วน้องก็เดินออกตาม(เลวทั้งคู่ น้องมายด์มันแรงมากอ่ะ) พอไประงับสติอารมณ์ข้างล่างได้แล้ว มายด์ก็เดินขึ้นข้างบนใหม่ แม่นั่งอยู่กับที่ ไม่ขยับ เหมือนหมดแรงอ่ะ แม่หลับตา แต่มายด์เดาว่าแม่คงร้องไห้ด้วยแหล่ะ เพราะมายด์ได้ยินเสียงนิดๆ มายด์ก็รู้เลยว่า เรื่องมายด์แน่ๆ มายด์เลยเดินเข้าไป แล้วไปซบแม่ แล้วต่อมน้ำตาก็แตกเลย มายด์ไม่เคยร้องอะไรเป็นเด็กแบบนี้มาก่อนเลยอ่ะ มายด์เก็บมันไว้ที่ตัวคนเดียวมานานมากแล้ว วันนั้นมันเลยระเบิด มายด์ขอโทษแม่ ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง มายด์รู้ว่ามายด์บอกแม่แล้วแต่จะต้องเครียดแบบนี้ มายด์พยายามแล้วนะแม่ แต่มันไม่ได้ มายด์ไม่กล้าบอกที่บ้าน เพราะที่บ้านตั้งความหวังกับมายด์มากไป
มายด์ไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้น มายด์ขอโทษ...แล้วก็ร้องไห้ต่อไป
แม่ก็บอกมายด์ว่า แม่ไม่ได้โกรธ แม่ก็รู้อยู่แล้วแหล่ะว่าคะแนนมันต้องไม่ดีแน่ๆ
เพราะถามมายด์ทีไร มายด์ก็บอกว่ายังไม่ออกทุกที แม่บอกว่าแม่ไม่ได้ว่าหรอกที่ได้คะแนนน้อย มันหนักไปรึเปล่า มายด์อยากเรียนคณะอื่นที่ไม่ใช่คณะนี้ไหม
เรียนคณะที่สบายกว่านี้เอาไหม? ไม่ต้องกังวลหรอกว่าจะไม่มีความเป็นปัญญาชน อยากเรียนบัญชีเหมือนเดิมไหม? มายด์ก็ส่ายหน้า(จะให้เอาคณะอะไรหล่ะคะ มันเหลือแค่ แพทย์ กับ ทันตะอ่ะ) แม่บอกว่า หนึ่งปีที่เสียไปไม่เป็นไรหรอก ถ้าเทียบกับชีวิตเราทั้งชีวิต ที่เราต้องอยู่กับมัน แม่ถามมายด์ว่าจะเรียนพิเศษเพิ่มไหม เราจะแก้ปัญหานี้ยังไง แม่เป็นห่วงมายด์นะ แม่ทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาโทรหามายด์ แต่เห็นคุยโทรศัพท์กับอี๊ แม่ก็วางใจ ว่าอย่างน้อยมายด์ก็มีอี๊รับฟังปัญหา พอแม่พูดแบบนี้อ่ะ มายด์ก็ยิ่งกอดแม่แน่นเลย มายด์รู้สึกว่าตัวเองปิดอะไรแม่มากเกินไป มายด์อยากสนิทกับแม่ มายด์อยากเปิดใจกับแม่มากกว่านี้ แต่ว่า แม่มีภาระเยอะพอแล้ว มายด์ไม่อยากเอาปัญหาไปให้แม่
มายด์คิดแบบนี้มาตลอด มายด์เลยคิดจะยืนหยัดด้วยตัวเอง แต่ยิ่งมายด์คิดจะยืนหยัดด้วยตัวเองมากเท่าไหร่ มายด์ก็ยิ่งห่างจากที่บ้านมากเท่านั้น
มายด์ไม่อยากห่างจากบ้านเลย ครั้งนั้น แม่ทำให้มายด์รู้ว่า แม่รักและเป็นห่วง
มายด์มาก แม่ไม่ได้คาดหวังกับเกรดมายด์หรอก เพียงแต่มายด์กดดันตัวเองมากๆต่างหาก มายด์อยากทำให้มันออกมาดี ให้ที่บ้านภูมิใจบ้าง มายด์ซะเองที่แย่ๆๆๆๆ คิดแต่ว่าจะจัดการอะไรด้วยตัวเอง จนเหมือนยืนอยู่บนโลกคนเดียว มายด์ก็สับสนเหมือนกันนะ ว่ามายด์ต้องทำยังไง มายด์อยากแชร์ประสบการณ์กับที่บ้าน แต่มายด์ก็ไม่อยากให้ที่บ้านหนักใจกับปัญหาของมายด์ ซึ่งมันดูขัดกันมาก ยังไงที่บ้านก็ต้องเป็นเดือดเป็นร้อนอยู่แล้ว ถ้ามายด์มีปัญหา พี่มายด์ที่เรียนเภสัชอ่ะ เรียนเก่ง แต่มายด์ไม่ใช่ไง มายด์ไม่รู้ว่าที่บ้านจะเปรียบเทียบกันรึเปล่า แต่มายด์ก็ไม่เคยเปรียบเทียบพี่มายด์เลย วันนี้อ่านหนังสือเตรียมสอบ มันทำให้มายด์รู้ว่า วิชาที่มายด์อ่านแล้วมีความสุขคือ Food Supplement , Drug and Cosmetic มันเป็นวิชาของคณะแพทย์อ่ะ มายด์ชอบวิชาคณะแพทย์นะ มายด์อ่านแล้วมีความสุข เพราะมายด์จะบอกคนอื่นต่อ ดูแลคนอื่นต่อ แต่วิชาที่มายด์อ่านแล้วไม่มีความสุขเลยคือเคมี มันไม่ใช่ตัวมายด์เลยอ่ะ ยิ่ง Org chem มายด์ยังไม่รู้เลยว่าอิเล็กตรอนวิ่งจากตรงนี้ไปตรงไหน ทำไม มายด์เหนื่อย มายด์ท้อ มายด์คิดว่าทางนี้มันไม่ใช่มายด์เลยอ่ะ พี่สาวมายด์บอกว่า มันจะมีเรียนอีก ว่าถ้าแตกกิ่งตรงนี้จะทำให้ออกฤทธิ์ดีขึ้น มายด์ฟังก็แทบอ้วกแล้ว ถ้าให้ทนเรียนต่อไป มันก็เรียนได้ แต่แค่มายด์ไม่มีความสุขกับวิชาเคมีเท่านั้นเอง....


ไปอ่านหนังสือแล้วนะ
รักครอบครัว ให้ความสำคัญครอบครัวมากๆนะ

มายด์
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2554 19:08:55 น.
Counter : 223 Pageviews.

24 comments
  
บางเรื่องปรีกษาพ่อแม่บ้างก็ได้นะคะ คิดคนเดียวเดี๋ยวตัดสินใจผิด
โดย: moccoffee วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:03:48 น.
  
เดี๋ยวมาอ่านอีกรอบนะ กลับบ้านก่อนนะ ตอนนี้อยู่ร้านแม่ ธีมสวยเลยอดเมนท์ไม่ได้ ตอนแรกพี่จะเลือกอันนี้แหละ คุณนายบอกว่า ไม่เข้ากับหน้าพี่เลยเอาสีดำซะ
โดย: is_ninja วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:30:00 น.
  
ชอบอีโม สีชมพูอ่ะ แลกกันกะของเค้าไหม นะๆๆๆ
โดย: is_ninja วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:30:50 น.
  
@ พี่จา แล้วเราจะแลกอีโมกันยังไงอ่ะ???
โดย: windsylph วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:32:14 น.
  
มายด์ ... พี่ไม่รู้จริงๆ ว่า เภสัช จะต้องเวียนว่ายอยู่กะเคมีมากแค่ไหน ของพี่เอง เรียนวิศวเคมี ก็ไม่ใช่ว่าเก่งเคมี พอเรียนลึกๆ เข้าปีสามปีสี่ไปแล้ว มันไม่มีอะไรเคมีมากมายค่ะ เน้นคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ประยุกต์ (ออกแบบ ออกแบบ และออกแบบ บนพื้นฐานของสมดุลโมเมนตัม มวล และพลังงาน ... โฮ่ะๆๆๆ)

ตอนเรียน พี่ก็ท้อแท้บ่อยไปค่ะ แต่บอกตัวเองเสมอว่า ถ้าหนี ก็หนีตลอดไป จะไม่เคยได้ชนะมันเลย

วันนี้ก็ไม่ค่อยชนะวิชาเคมีนะ เห็นทีไร น้ำลายฟูมปาก (ยังคงต้องใช้อยู่ แต่เปลี่ยนเป็นใช้ลูกน้องจบวิดยาเคมีให้มาอธิบายตรงนี้ให้เราฟังแทน เราดู overall and engineering concept)

ถ้าเป็นเภสัช แล้วต้องใช้สิ่งที่มายด์ไม่ชอบไปตลอดชีวิต การพิจารณาเปลี่ยนสาขาที่เรียนอาจจะเป็นทางออกค่ะ

อย่ายึดติดว่าเราต้องเข้มแข็ง มีอะไรไม่บอกใคร สู้อยู่คนเดียว หนูยังเด็กเกินกว่าจะ handle สิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตัวคนเดียว เชื่อเจ้ มีอะไรไม่สบายใจบอกพ่อแม่ไปเถอะค่ะ พ่อแม่อยู่ตรงนี้เพื่อเราเสมอ ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่
โดย: ดวงลดา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:29:43 น.
  
พี่ว่าก็จริงเเบบเจ้ว่านะมายด์
เภสัช มันต้องจมอยู่กับเคมีจริงๆ เเบบเพียวๆ อะ
กล้าทำในสิ่งที่ชอบ แล้วมีความสุขกับมันดีที่สุดจ้า
โดย: littlepup IP: 182.232.51.128 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:04:28 น.
  
สอบเข้าได้ก็เก่งแล้วค่ะน้องมายด์...

ทนอีกนิดน่ะ....เห็นไหมคนเก่งๆมาให้กำลังใจกันเยอะเชียว...
เดี๊ยวมายด์จบมา ...ก็สบายแว้ว...วว
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:08:07 น.
  
อ่านละ ใจเย็นๆนะคุณน้อง
ถามตัวเองว่าชอบอะไร แล้วก็เดินทางนั้นค่ะ
มายด์ยังโชคดีนะที่มีแม่ที่ถามและคุยกะมายด์ตรงๆ
พี่ว่ามีอะไรมายด์คุยกะแม่ไปเลยดีกว่านะ ไม่ต้องเก็บ

โดย: is_ninja วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:08:29 น.
  
@ ทุกคน
มายด์เกรงว่าสิ่งที่มายด์ชอบจะคว้ามาไม่ได้เนี่ยซิ่
มายด์อยากเรียนหมออ่ะ มายด์ชอบชีวะ
โดย: windsylph วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:10:14 น.
  
ชอบชีวฯ แบบไหนมายด์ ... พืช สัตว์ แบคทีเรีย พันธุวิศวกรรม?

หมอ ไม่ใช่ชีวฯ เท่านั้นนะ คิดใหม่ซิ ความเป็นหมอต้องารมากกว่าชีวฯ เยอะนะ
โดย: ดวงลดา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:41:09 น.
  
มายด์ ใจเย็นๆนะ คิดดีๆ
เรื่องเคมีพี่ก็เป็นแต่ปลงอ่ะ พอปี่สอง ปีสามพี่ไม่ค่อยเจอแล้ว
เห็นด้วยกับเจ้ด้านะ สู้ๆ เด๋วมันก็ผ่านไป

โดย: hajmist วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:00:07 น.
  
ใจเย็นๆเน้อ คิดดีๆ

เรื่องเรียนไม่รู้จะตอบยังไง เผอิญ ไม่ชอบเคมี เลยเรียน ถาปัตย์อะ (ตอนแรกไม่ได้ชอบถาปัตย์แต่ชอบศิลปะ พอจบมาทำงาน ชอบซะงั้น ถึงแม้ว่าชีวิตที่เป็นพนักงานออฟฟิศจะชีชำกะหล้ำปลี้ก็ตาม T_T)
โดย: -..- IP: 125.24.107.246 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:46:28 น.
  
ถ้าแน่ใจว่า หมอ แน่ พี่ก็ไม่ว่าไรนะคะ

น้องหมอตัวเล็กที่บ้าน ก็ซิ่วเภสัชมหิดล มาหมอรามาค่ะ she มีความสุขกับการเป็นหมอตอนนี้(มั๊ง) แต่หน้าแก่กว่าพี่ไปแล้ว หมองานหนักม้ากกกก (เรียนก็ลำบากแล้วนะนั่น)
โดย: ดวงลดา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:07:11 น.
  
Photobucketสวัสดียามค่ำคืนครับ

มาเยี่ยมครับ
โดย: panwat วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:31:15 น.
  
พี่มีน้องเป็นหมอ 2 คน คนนึง เรียนจบมา 3 ปีล่ะ กำลังจะต่อเฉพาะทาง พี่ไม่เคยเห็นน้องสาวคนนี้ สบายเลยนะ วันหยุดก็แทบไม่มี

น้องอีกคน เป็นว่าที่ทันตแพทย์ รายนี้ ทำท่าจะไม่รอดอยู่ตลอด เพราะน้องพี่ทั้งสองคนนี้ คนโต เดินตามทางที่อาเจ๊กเป็นคนขีดเขียนให้ ส่วนคนน้อง เดินตามทางที่อาเจ๊บอกให้เดิน แน่นอนทั้งสองคน เลือกเป็น และทำในสิ่งที่ ป๊ากับแม่ เลือกให้

จริงๆ น้องพี่ทั้งสองคนอยากเป็น สัตวแพทย์ คนนึง อยากเรียน อะไรเกี่ยวกับการบินๆ อีกคน เนี่ยแหล่ะ ซึ่งเกรดน้องพี่ทั้งสองคน เรียนได้สบายๆ แต่ก็ต้องทำตามที่พ่อแม่เลือกให้ ...


มายด์ยังดีนะ ที่มี แม่ พร้อมจะพูดคุย พี่ว่า ความไม่ชอบมันมีอยู่กับเราตลอดล่ะ พี่เรียนบัญชี จนจบทั้งป.ตรี และ ป.โท พี่ยังไม่เคยชอบบัญชีบริหาร กับบัญชีต้นทุนเอามากๆ เลย ทั้งที่ มันจะอยู่กับพี่ไปตลอดดดดดชีวิตตราบใดที่พี่ยังทำงานด้านนี้ แต่พี่เลือกนะ เลือกจะยอมรับและอยู่กับความไม่ชอบต่อไป


ทุกคนมีทางเลือก นะมายด์ .. เลือกในสิ่งที่ตัวเองจะเป็นและจะทำให้สำเร็จ ถ้ามายด์อยากเรียนเภสัชฯ ต่อไปเอาชนะความไม่ชอบให้ได้นะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้นะน้อง
โดย: ฟ้าสีหม่น คืนไร้ดาว วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:12:57 น.
  
พี่เห็นด้วยกับเจ้ด้าอีกคนน๊ะ.....เป็นก้าวแรก ก้าวเริ่มที่ดีที่จะเริ่มพูดคุยกับคุณแม่.....แม่คงดีใจมากกว่าที่มายด์มาปริกษา....

อยากเรียนอะไรลองดูรายวิชาของคณะนั้นๆ ประกอบการตัดสินใจ....จะได้ประเมิณเบี้องต้นได้......ถ้าเลือกแล้วตัดสินใจแล้ว...ก็สู้ให้ถึงที่สุด

ช่วงชีวิตการเรียนเป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งของชีวิต.....อีกค่อนชีวิตเราต้องฝากไว้กับชีวิตในวัยทำงาน.....ลองใจเย็นๆถามใจตัวเองอีกสักครั้งว่าอยากทำอยากเดินในทางไหน.....

บางอย่างที่เราอยากทำอยากเป็นในตอนนี้.....อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราทำเราเป็นในอนาคตเสมอไป......หากแต่ถ้าเราได้เลือกที่จะทำที่จะเป็นแล้ว...แค่ทำมันให้ดีที่สุดเท่านั้นพอ........

พี่มีนเป็นกำลังใจให้น้องมายด์เสมอ......
โดย: มนุษย์ล่องหน IP: 223.204.61.138 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:58:20 น.
  
@ เจ้ด้าและทุกคน
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วย
คือที่มายด์บอกว่าชอบชีวะ วิชาปีหนึ่งมันมีเรียนวิชาของคณะแพทย์ไง
มายด์ชอบวิชาของคณะแพทย์มากกว่าวิชาตัวเองอ่ะ
โดย: มายด์ IP: 192.168.100.2, 119.42.82.174 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:41:10 น.
  
น้องมายด์ พี่ๆ เค้าคงให้คำปรึกษาไปหมดแล้วล่ะ และพี่ก็เชื่อว่า มายด์ก็คงรุ้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป อย่าท้อ อย่าถอย นิ่งๆ อยุ่กับตัวเองซักพัก แล้วมาสู้กันใหม่ พี่ๆ ยังอยู่ตรงนี้ไม่ได้หนีน้องไปไหน
โดย: มด (witch@thedog ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:29:31 น.
  
เอาคำแนะนำของพี่ๆ ทุกคนไปพิจารณาดูนะคะ
ขอเป็นกำลีงใจให้น้องมายด์ในการสอบค่ะ
ปกติเห็นน้องมายด์ออกแนวหนุกหนาน
แต่เอนทรีนี้ออกแนวเครียดอ่ะ
(อ่านมาสักพักแล้ววววววววววว)
ฮึดสู้น๊า.......


โดย: คิคูจิโร IP: 125.25.226.48 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:38:14 น.
  
มายด์ พี่ก็นึกว่าพี่ชอบวิชาทางวิศวฯ นี่มากที่สุดแล้ว แต่พอทำงาน มันอีกอย่างนึงนะ บางที ไอ้ที่เรียนน่ะ ได้ใช้สัก 25% ที่เหลือ เป็นวิชานอกห้องเรียนทั้งนั้น (วิชาประสานสิบทิศ วิชาอดทน วิชาถอยหนึ่งก้าว วิชารู้เขารู้เรา ฯลฯ อิอิ)

น้องหมอของพี่ ก็ต้องวิชาอดทน วิชาเสียสละ วิชาใจเย็น วิชากรุณา วิชาอดนอน อดข้าว ฯลฯ

สรุปคือ พี่อยากให้เข้าใจให้ไกลกว่าแค่วิชาที่เรียนน่ะค่ะ เข้าใจว่า อะไรคือสิ่งที่เราอยากจะทำมากที่สุดก่อน วิชาที่เรียนน่ะ ตอนเรียนๆ อยู่ พี่ไม่เข้าใจมันหรอก อยากร้องไห้วันละสิบรอบ (ใครแม่งคิดวิชานี้ขึ้นมาบนโลกให้ตูต้องเรียนวะ) แต่พอเรียนผ่านไปแล้วนะคะ ตอนต้องงัดขึ้นมาใช้เนี่ย ปรากฏว่ามันไม่เห็นยากอย่างตอนเรียนเลยแฮะ (เช่นวิชาเทอร์โมไดนามิคส์ ที่พี่เกลียด ... เอาเข้าจริงๆ ก็ not so bad แฮะ เป็นต้น)
โดย: ดวงลดา วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:09:32 น.
  
ไม่เป็นไรจ้าน้องมายด์ พี่ให้สาระไม่ค่อยได้นะ แต่แบบว่ากำลังใจเต็มเปี่ยม ตั้งสติ ตั้งใจ ตั้งมั่น แล้วสิ่งที่หวังจะมาถึง

โดย: witch@thedog วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:36:44 น.
  
เอนทรี่นี้จัดหนักเลยนะน้องมายด์ ช้าไปไหมที่พี่เพิ่งมาอ่าน
จะบอกว่าเข้าใจและเป็นกำลังใจให้นะคะ

พี่ๆข้างบนให้คำแนะนำดีมากๆ ลองอ่านอีกหลายๆรอบ
เหนืออื่นได้ พ่อกับแม่นะ ไม่ต้องห่วงที่จะไปเพิ่มความเครียดให้เค้านะ เค้าจะห่วงมากกว่าที่เราเก็บความเครียดไว้กับตัวเอง

พ่อแม่เหมือนโค้ชเหมือนกองเชียร์ข้างสนาม และพ่วงพี่เลี้ยงอีกตำแหน่ง เราเหมือนนักกีฬาในสนาม ถ้าเราไม่บอกว่าสถานการณ์เป็นยังไง มีอาการบาดเจ็บไหม โค้ชก็วางแผนไม่ถูก พี่เลี้ยงก็ให้น้ำนวดไปไม่เรียกพยาบาล ถึงยังไงกองเชียร์ก็เชียร์เราอยู่แล้วค่ะ เก็บไว้คนเดียวเครียดคนเดียวไม่ดีน้าา

ปล.บางทีเพื่อนที่เรียนด้วยก็อาจเครียดเหมือนกันก็ได้นะคะ ลองถามเค้าดูจิ ช่วยกันเรียน ช่วยกันติว

สู้ๆนะน้องสาวคนเก่ง
โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:56:46 น.
  
ตั้งใจอ่านหนังสือน๊ะวัยรุ่น...วัยวุ่น

เปิดใจรับ.........สบายๆ

สู้ๆ สู้ๆ
โดย: มนุษย์ล่องหน IP: 223.204.61.138 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:16:31 น.
  
ว้าว สกรีนสวยจัง
โดย: tryforyou วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:47:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

windsylph
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ฉันคือสายลม...
I am Wind...
I am Sylph
บลอกเปรียบดังไดอารี่
ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตเด็กคนหนึ่ง
เจ้าของบล็อกทำไว้
เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆไว้เตือนใจตัวเอง
ความรู้สึกนึกคิดที่เขียนลงไป
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ^ ^
มายด์ยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง
บางทีก็ตัดสินใจไม่ถูก
มีอะไรสั่งสอนหรือแนะนำ
ทำได้เลยนะคะ ^o^MusicPlaylistView Profile
Create a MySpace Playlist at MixPod.com