Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 เมษายน 2554
 
All Blogs
 

สัตว์โลกผู้น่าสงสารเมื่อวานเราถือโอกาศไปเยี่ยมฟินและครอบครัว เลยนำเรื่องราวดีๆของคนสวิสมาฝาก พร้อมกับสัตว์ที่น่ารัก 4 ตัว พร้อมทั้งเก็บภาพและวีดีโอสุดยอดในขณะที่ลูกของฟินปินขึ้นต้นไม้ ไปฉีกกินเปลือกของต้นไม้อย่างมีความสุข โดยนักท่องเที่ยวยืนจ้องมองพร้อมทั้งถ่ายภาพและวีดีโอกันอย่างคึกคัก แอบเก็บภาพกล้องระดับเซียนมาให้คนอิจฉาเล่นอีกต่างหาก


แอบถ่ายก้น เอ้ย ไม่ใช่ ถ่ายกล้องระดับเซียนมาให้น้ำลายหกเล่นๆก้อนหินปูทางเดินจะ ถูกแกะสลักชื่ของผู้บริจาคอย่างสวยงามก้อนหินปูทางเดินจะ ถูกแกะสลักชื่ของผู้บริจาคอย่างสวยงาม
Alex อายุ 25 ปี พิการทางสมอง
เมื่อวันที่21 พฤษจิกายน 2009 Alex อายุ 25 ปี พิการทางสมอง  ได้กระโดดลงไปในสถานที่เลี้ยงหมีคือ  Gehege ที่นั่นพ่อหมี Finn เดินเล็มหญ้าอยู่พอมีคนกระโดดเข้ามาหา  พ่อหมี รีบ ล่าผู้บุกรุกทันที ต่อหน้านักท่องเที่ยว พ่อหมีได้ทำร้ายผู้บุรุกอย่างไม่รีรอและปราณี  กัดเลือดโทรมคนดูกรีดร้อง ระงม 


 ไม่นานตำรวจมา แต่ไม่มีทางเลือก  ตำรวจแม่นปืน  ใช้ปืนยิงพ่อหมีเพื่อหยุดมัน   ยิงนัดแรก ถูกบั้นท้ายของพ่อหมี และยิง อีกเพื่อให้มันปล่อยคนที่มันกำลังขย้ำ


 ฟิน ปล่อยAlexเพราะโดนยิงบาดเจ็บ  ต่อหน้านักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณนี้  ด่วน  เจ้าหน้าที่นำคนเจ็บและพ่อหมีส่งโรงพยาบาล 


คนที่ประเทศสวิส  หลั่งน้ำตาไปกับฟิน  ด้วยเพราะฟิน โดนยิงบาดเจ็บมากเป็นตายเท่ากัน  ครอบครัวของ Alex ถึงกับถูกขู่ถ้า ฟินตายลงไป   หลายคนส่วนมากเป็นห่วง  ฟืน  สวดมนต์ให้ฟินปลอดภัย


 
คนในประเทศสวิสพร้อมทั้งครอบครัวของเราด้วย ร่วมส่งใจ ไปให้ฟิน บอกฟิน ว่าจะต้องรอดนะฟิน   เพราะเราคือสายเลือดเบริ์นที่แท้จริง  รักทุกๆสิ่งที่เป็นของ เบริ์น


ในที่สุด  ฟินก็ปลอดภัย

 

 


 

 ภาพอุบัตืเหต เหล่านี้เครดิตของหนังสือพิมท์ BlickBärengraben หลุมหมีที่ชื่อเสียงดังทั่วประเทศสวิส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาตที่น่าชม และจะมีธงตราสัญลักษณ์ของเมืองรัฐเบิร์น ที่มีรูปหมีเป็นที่โดดเด่นอย่างมาก คือหลุมหมีของ รัฐเบรินเมืองหลวงของประเทศสวิส และเป็นส่วนหนึ่งของสวนBärenparksที่เลี้ยงหมีสีน้ำตาลไว้ที่นั่น ตั้งอยู่ที่เขตเมืองเก่า ระหว่างขอบตลิ่งของแม่น้ำ Aare เมืองเก่าของเบริ์น ทางส่วนหนึ่งจะเปิดใช้งานเป็นที่แสดงละครโชว์ ทางอีกส่วนหนึ่งจะเปิดร้าน ชอ็ปสำหรับนักท่องเที่ยว


Geschichte ((นี่คือที่มาที่ไปของ ที่อยู่เก่าและใหม่ของหมี ในกรุงเบริ์น))((((ปรกติหลุมหมีจะไม่มีหมีแล้วในตอนนี้ เพราะว่า มีการต่อต้านจากกลุ่มผู้อนุรักษ์สัตว์ Tierschützer -Animal rights -สิทธิสัตว์ -วิจารณ์ ว่า หลุมหมีมันเล็กไป ไม่เป็นที่น่าอยู่สำหรับมี อีกต่อไป มีการวิจารณ์ เรียกร้องสิ่งดีๆให้กับสัตว์เหล่านี้ปี 2004 ทางสภาเมืองเบิร์น ได้ลงมะติเลือกตั้ง การก่อสร้างสถานที่สำหรับหมี ที่ดีกว่านี้ และได้สร้างติดแม่น้ำและธรรมชาติสุดๆ ด้วยเนื้อที่มากกว่า 6000 หกพันตารางเมตร และความสดวกต่างๆให้กับหมีเหล่านี้ คือสร้างที่อยู่ให้อย่างดีเยี่ยม)))งบประมาณก่อสร้างที่ตกไปถึง 24 ล้านสวิสฟรังค์ ซึ่งเป็นปัญหางบประมาณบานปลายจากที่งบไว้ 9,7ล้านสวิสฟรัง และหลังจากมาเคลียกันจริงแล้ว ตกลงแก้ไขราคางบประมาณที่สร้าง 14,5 สิบสี่ล้านห้าแสนสวิสฟรังค์((นี่คือที่มาที่ไปของ ที่อยู่เก่าและใหม่ของหมี ในกรุงเบริ์น))หลังจากที่หมีตัวเดิม «Pedro» เจ้าเพโดร ที่ป่วยด้วยโรค โรคไขข้อ arthrose ที่เจ็บปวดทรมารรักษาไม่หาย ทางสวนสัตว์ผู้ดูและหมีและคุณหมอจึงตัดสินใจฉีดยาให้เขาหลับไปตลอดกาลเพื่อช่วยให้หมีไม่ทรมารต่อไป ในวันที่ 30 เมษายน 2009และต้นเดือนตุลาคม 2009 ทางหลุมหมีหรือ Bärenparks ได้ต้อนรับหมีสองตัวใหม่ที่ ชื่อ ฟิน และ บิโยรค อ่านยากจัง Finn und Björk ซึ่งเป็นหมีตัวผู้คือ ฟิน และตัวเมียคือ บิโยรคและในเดือน ธันวาคม 2009 แม่หมี «Björk» ให้กำเนิดเกิดลูกตกมาสองตัวคือ

Berna und Ursina แบร์น่า และอัวร์สิน่า และทางผู้ดูแลหมีได้แยกพ่อ ฟินออกไปที่ คอกอื่นเพราะเสี่ยง กลัวว่าพ่อฟินจะกัดกินลูกน้อย หรือทำร้ายลูกๆ และราวๆ2เดือนหลังให้กำเนิดลูกน้อย แม่หมี «Björk» ก็พาลูกน้อยออกมาสูดอากาศข้างนอกในเดือนกุมภาพันธุ์ในวันเสาร์ตอนบ่ายสองโมง ซึ่งแม้จะได้เห็นแวบๆแต่ประชาชนชาวเบริ์นและนักท่องเที่ยวก็ดีอกดีใจกันเป็นอย่างมากที่ได้เห็นแม่หมีกับลูกหมี หลังจากนั้นจะมีประชาชนเดินทางมาเยี่ยมชมถึงวันละ สองหมื่นคน ต่อวัน
ลูกหมีสองตัวตั้งแต่เกิดใหม่ๆยังบอกไม่ได้ว่าตัวผู้หรือตัวเมีย ทางผู้ดูแลได้เตรียมชื่อไว้สองชื่อคือชื่อตัวผู้คือ อวร์ส หรือUrs ชื่อของตัวเมียชื่อ แบร์น่า Berna และสิ้นเดือน ตุลาคม 2010 ทางผู้ดูแลได้ออกมายืนยันเพศของลูกหมีทั้งสองตัวว่าคือเพศเมีย และชื่อที่เตรียมไว้สำหรับตัวผู้จึงถูกเติมเข้าไปต่อท้ายอีก 2 พยางค์คือ Ursina ที่ครั้งแรกเตรียมไว้ UrsBjörk

แม่หมีเกิดที่ Dänemark ในวันที่ 19.12.2000

วันที่ 6. พฤษภาคม 2004 เดินทางมาสวิสพร้อมกับBarbaน้องสาวและน้องสาวBarbaถูกส่งไปที่สวนสัตว์Wildnispark Zürich – Langenberg และทางผู้ดูแลเลยหาเพื่อนชาย มาให้ แม่หมี Björk ชื่อ Finn ในเดือนตุลาคม 2009นี่คือเรื่องราวของสัตว์ที่น่ารักที่มีเรื่องราวน่าตื่นเต้นน่าติดตาม อิฉันแปลออกมาให้อ่านกันจากภาษาเยอมันเป็นไทย หวังว่าคนอ่านจะเข้าใจกับภาษาแปลของอิฉันนะคะ
 

Create Date : 18 เมษายน 2554
0 comments
Last Update : 18 เมษายน 2554 2:50:34 น.
Counter : 970 Pageviews.


Willkommen
Location :
ขอนแก่น

Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

free counters
Friends' blogs
[Add Willkommen's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.