ปฎิรูป-ถอยอย่างไรไม่ให้ล้ม*** WHITESPACE.CO.LTD

whitespace
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เมื่อไม่มีสิ่งใดจริง จึงไม่ควรยึดมั่นถือมั่น
.....อ่านเรื่องพุทธบารมี
.....ลีลาสมเด็จพุฒาจารย์โต
.....ปฏิปัตติปุจฉาวิสัชนา-หลวงปู่มั่น

Google..
.....................พ่อของแผ่นดิน...
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitespace's blog to your web]
Links
 

 

กะลังเก็บรอยเท้า 7 วันหลังความตาย
ก่อนอื่นคงต้องกล่าวสวัสดีปีเสือก่อนค่ะ
มาคราวก่อนล่าสุดสุด ดูจะเป็นสงกรานต์ปี 2552 ปีฉลู
มาอีกที ก็จะเข้าสงสงกรานต์ปี 2553 แล้วค่ะ คล้ายจะมาได้ปีละครั้ง โอ.. ช่างยาวนานจริงๆ เรยยยย

พอจั่วหัวว่า “กะลังเก็บรอยเท้า 7 วันหลังความตาย” นี่ไม่ใช่ตายจริงนะคะ แต่เป็นคำเปรียบอุปมาอุปมัยไปตามนั้น เพราะกำลังจะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด คือหลังรู้ว่าตายแน่แล้ว เอ้ยยยไม่ใช่ ต้องย้ายแน่แล้ว เลยต้องเก็บข้าวของบางส่วน พอลองเปรียบกับความตาย นี่ทำไมคนตายจากโลกไปต้องกลับมาเก็บรอยเท้าบนโลกที่เคยทิ้งๆ ไว้ภายใน 7 วันก็ไม่ทราบ

ลองสันนิษฐานดูค่ะ อาจจะมีอะไรบางอย่างที่ไม่เรียบร้อย ตัดใจไม่ได้ จะได้มาตัดใจ ทำใจ หรือไม่ก็ อาจจะมีบางอย่างที่อาจต้องรื้อฟื้น ต้องรื้อทิ้ง หรือต้องทำความเข้าใจ.. ก่อนไป หรือไม่ก็ตัดความสัมพันธ์ทั้งหมดก่อนไปภพหน้า ฯลฯ

ข้อสันนิษฐานอาจใช้ไม่ได้เลย แต่ประสบการณ์ที่กำลังเก็บข้าวของหลายๆ อย่าง ก็คือ เหนื่อยมากกกกก ถึงโคตรเหนื่อยมากๆๆๆ ให้ตายเถอะ ..โรบินฮู้ดดด

นี่ขนาดไม่ใช่ย้ายแบบย้ายจริงนะคะ คือแค่เอาของบางส่วนไปใช้ในที่อยู่ใหม่ ส่วนของที่นี่ เก็บให้เรียบร้อยเขากรุเก็บไว้ก่อน เพราะจะมีหลานๆ มาอยู่แทน ของๆ ตัวเองต้องเก็บให้เรียบร้อยไว้อีกห้องที่ไม่มีใครใช้ นี่หากถ้าต้องย้ายไปเลยคงเหนื่อยกว่านี้อีกมากมาย

และสิ่งที่ได้รับอยู่ตอนนี้ ขณะเก็บร่องรอยของตัวเองเพื่อเก็บไว้ให้เรียบร้อย หากต้องกลับมาใช้ภายหลัง ลองเปรียบกับคนที่มาเก็บรอยเท้า 7 วันหลังความตาย ก็คือ มีข้าวของเยอะแยะมากมาย (ขนาดไม่ใช่คนช่างเก็บ ไม่ใช่นักสะสม ยังมีอะไรๆ ต่อมิอะไรมากมายขนาดนี้) บางอย่างเคยคิดว่า จะนำมาใช้ประโยชน์ภายหลัง(แต่ก็ไม่ได้ใช้สักที) และไอ้หลายอย่างที่เคยตัดใจไม่ได้นี่แหละ ผ่านมาสิบ-ยี่สิบปีนี่เองที่เก็บทิ้งเลยทันทีไม่อยากแม้นแต่จะมอง แต่บางอย่างก็ยังตัดใจไม่ได้อยู่ดี คงอีกสามสิบปีค่อยทิ้งก็แล้วกัน แล้วอะไรที่ดีๆ ก็บริจาคกันนะงานนี้

และคาดว่า จะไม่เก็บของอะไรอีกแล้วในชีวิต จะไม่สะสมอีกเลย นอกจากทำตัวให้เบาๆ มีชีวิตเบาๆ จะเปรียบกับคนที่ตายแล้วฟื้นดีไหม แบบว่าฟื้นมาอีกที คราวนี้เลยสร้างเวรสร้างกรรมน้อยลง ตายจริงๆ อีกที จะได้ไม่เหนื่อยมาก ฮี่ๆๆๆๆ

เฮ้ๆๆๆๆ เขามีฟ้อนท์ให้เลือกแล้ว
ไว้จะเข้ามาทำ แต่ยังทำไม่เป็น
 

Create Date : 03 มีนาคม 2553
0 comments
Last Update : 3 มีนาคม 2553 13:32:03 น.
Counter : 2126 Pageviews.

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.