กันยายน 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 กันยายน 2549
 
 
และแล้วก็สูญเสียซ้ำอีก.....พอหรือยังล่ะ เจ้าความตาย

แมวสีขาวขนปุย ตัวนี้ชื่อว่า คุกกี้


คุกกี้เป็นแมวตัวแรกที่เลี้ยงมาตั้งแต่เรียนอยู่หมาวิทยาลัย จมูกสีชมพู หูสีชมพู ไปเอาเค้ามาเลี้ยงตอนเค้าอายุได้สองเดือน ที่บ้านคนที่เค้าเลี้ยงแมว (คุกกี้เป็ฯแมวใต้นะคะ)กว่าจะเรียนจบ กว่าจะพากันระหกระเหินกลับมาถึงบ้าน (ไปเรียนที่ใต้ บ้านอยู่กทม.) ก็เล่นเอาระทมระทวยกันไปตามกัน แต่ก็เป็นการเปิดโลกคนเมืองให้คุกกี้ครั้งใหม่
เนื่องจากเลี้ยงตัวเดียวมานาน กว่าจะมีเพื่อนคือ มันนี่ คุกกี้เลยเป็นแมวที่เอาแต่ใจ แต่ก็รักเรามาก รักแบบหยิ่งๆ ไม่อ้อนแต่จะร้องหาถ้าเราหายไปไหนมา "มี๊ไปไหนมา คุกกี้เหงามากนะ เดี๋ยวไม่รักหรอก"คุกกี้ย้ายมาอยู่กทม. และจากนั้นเราก็แยกกันอยู่พักหนึ่ง โดยฝากให้ที่บ้านดูแล เพราะเราต้องย้ายมาทำงานที่ชลบุรี ต้องอยู่หอกับเพื่อน เค้าไม่ให้เลี้ยงสัตว์จนย้ายมาอีกที่หนึ่ง แต่ก็เพราะมีเพื่อน เราก็เกรงใจ(เกรงใจเพื่อนนะ) เพราะคนรักคนชังย่อมมี ก็ไม่ได้เอาคุกกี้มาสักที ทั้งๆที่อยากเอามาใจจะขาดจน และแล้วเพื่อนๆต่างพากันทิ้งเราไปทีละคนๆๆๆ ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะผู้ชายค่ะ พอแต่ละคนมีแฟนก็ย้ายไปอยู่กะแฟน เราก็โดดเดี่ยวเอกาและเป็นโอกาสที่เอาคุกกี้มาอยู่กับเราสักที ได้เวลาที่เราจะมาอยู่ด้วยกันสักทีหลังจากห่างกันมาได้ ปีหนึ่งเต็มๆ

ตอนนั้น คุกกี้ก็อายุได้ สามขวบกว่าๆแล้วอยู่ที่บ้านเช่านั้นได้สักปีนึงก็ได้ซื้อบ้านและย้ายมาที่บ้านใหม่ (ช่วงนั้นก็ได้มันนี่มาอยู่ด้วยกันแล้ว และย้ายไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน)ย้ายมาได้ประมาณ แปดเดือน มันนี่ก็จากไปเพราะอุบัติเหตุที่เพื่อนๆได้บอกให้ทราบไปก่อนหน้านั้น

จากนั้นทำใจอยู่นานเหมือนกัน ที่บ้านก็สงสารเพราะร้องไห้เป็นเดือนซึมเศร้า เพราะมันนี่จากไป เค้าก็พาไปหาแมวใหม่มาและก็เพื่อให้เป็นเพื่อนคุกกี้ คือฮ่องเต้ (จะเล่าให้ฟังทีหลัง)และเมื่อวันที่ 1 กรกฎาที่ผ่านมา วันที่น่าเศร้าที่สุด และคงเป็นวันที่หลายคนๆเมามันอยู่กับการลุ้น การเชียร์บอลรอบรองชนะเลิศ แต่เป็นวันที่เสียใจที่สุดของเพื่อนเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง เพื่อนไปดูคุกกี้ เพราะเค้ามีอาหารซึมไม่สบายมาตั้งแต่วันพฤหัสฯ ที่ทราบเพราะว่าวันนั้น ฮ่องเต้แมวอีกตัวร้องบอกจนเพื่อนรู้ว่าคุกกี้ไม่สบาย

(ฮ่องเต้เป็นแมวที่อ่อนโยนมากและฉลาด เค้าเป็นแมวที่ค่อนข้างแคร์คนอื่นและใส่ใจคนอื่นเสมอ เพราะเค้าเพื่อนถึงได้ทราบว่าคุกกี้ไม่สบาย)ทั้งๆที่อีกแค่คืนเดียวก็จะพาหนูไปหาหมอแล้ว ทั้งๆที่หนูแค่อดทนอีกแค่เพียงนิดเดียว ทำไมหนูไม่รอมี๊ คุกกี้

จนทุกวันนี้ก็ไม่ทราบสาเหตุของการจากไป เพราะเพียงแค่สองวันครึ่งที่เห็นว่าไม่สบาย แต่หนูก็จากไป จนแม้แต่สัตวแพทย์ก็งุนงงคุกกี้ หนูรู้มั้ยว่าหนูได้เอาหัวใจของมี๊ไปด้วย หนูเป็นแมวตัวแรกที่มี๊เลี้ยงและรักมาก หนูคือหัวใจที่มี๊ไม่เคยแทนที่ได้ด้วยใครคนไหน หนูรู้มั้ยว่า หนูทำให้มี๊มีกำลังใจเวลาที่มี๊ต้องเจอะเจอกับเรื่องราว เจอะเจอกับสิ่งที่ทำให้มี๊ปวดร้าวเสียใจ แต่แค่เห็นหน้าหนู แค่ได้อุ้มหนู มันก็ได้สร้างกำลังใจใหม่ให้กับมี๊แล้วหนูกลับมาจากมี๊ไป หนูเหมือนมาเอาหัวใจรักของมี๊ไป ทั้งๆที่อนูอายุจะครบ หกขวบปีนี้ ทั้งๆที่มี๊หวังมาตลอดว่า เราจะอยู่ด้วยกันไปอีกเป็นยี่สิบปี แต่หนูก็ทิ้งมี๊ไป

มี๊ร้องไห้ มี๊เสียใจ มี๊โทษตัวเอง มี๊ร้องไห้จนแทบจะไม่มีน้ำตาให้ออกมาอีก แต่หนูก็ไม่ฟื้น หนูนอนตัวนิ่งงัน หนูจากมี๊ไปเร็วจนมี๊ทำใจไม่ได้มี๊อยากให้หนูรู้ว่า ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะกี่วันกี่คืน มี๊ก็ยังคงเสียน้ำตาทุกครั้งที่เห็นรูปของหนู ที่ได้นึกถึงหนู แม้แต่ในยามนี้ที่มี๊กำลังเล่าเรื่องราวความผูกพันธ์ของเรา มี๊ก็ไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้

และเพื่อเป็นสิ่งที่แสดงความรักที่มี๊มีให้หนู มี๊ถึงได้ใช้นามแฝงว่า "แมวสีขาวขนปุย" เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า

ครั้งหนึ่ง มี๊ได้มีแมวที่เป็นที่รักยิ่ง ที่เป็นเหมือนดวงใจ เป็นสุดที่รัก ที่แม้ว่ามี๊จะมีแมวเพิ่มต่อจากนี้อีกต่อไปอีกสักกี่ตัว แต่มี๊สัญญาว่า ไม่เคยมีความรักไหนจะมาทดแทนหนูได้เลย หนูจะอยู่ในส่วนลึกของความทรงจำ ที่เป็นเหมือนแผลตกสะเก็ด ที่พร้อมจะเลือดไหลได้ตลอดเวลาที่ได้สะกิดถึง

รักครั้งใหม่อาจจะสร้างขึ้นมาใหม่ได้ แต่แทนที่กันไม่ได้นะคุกกี้

มี๊รักหนูมากนะ "คุกกี้"


Create Date : 09 กันยายน 2549
Last Update : 27 มกราคม 2550 15:44:38 น. 6 comments
Counter : 1045 Pageviews.

 
ขอแสดงความเสียใจอย่างมากค่ะ เราเข้าใจมากด้วยว่าเป็นยังไง เพราะปีนี้ก้อเสียแมวไปสามตัวแล้วค่ะ ด้วยอุบัติเหตุรถชนแมว เราเองยังทำใจ อัพบล๊อคไว้อาลัยเค้าไม่ได้สักทีค่ะ เพราะยังทำใจไม่ได้เลยทำเป็นลืมๆ เค้าไปก่อน เพราะยังมีแมวที่เหลือต้องให้ความรักและดูแลอีกหกเหมียวค่ะ สู้ๆ นะคะ


โดย: zMee วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:23:32:07 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะ


โดย: ปิงปอง (tarapiw ) วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:3:07:32 น.  

 
ตอนนั้นบอกตามตรงว่า ไม่มีกำลังใจจะคิดถึงแมวตัวอื่นว่า เราต้องดูแลเค้าต่อนะเลยค่ะ เพราะรักเค้ามาก

หลังจากคุกกี้ตาย ก็มีแมวที่บ้านอีกตัวเค้าเดินออกมานอกบ้าน เพราะไม่ได้ปิดประตู ปกติ ถ้ามีแมวเดินออกมาเราจะต้องคอยดูว่าเค้าไปไหน ออกจากรั้วไปไหม เพราะกลัวไปโดนหมากัด โดนรถชน

แต่วันนั้น ทั้งๆที่คนที่บ้านทัก แต่เรากลับตอบไปว่า

"ช่างมันเหอะ ขนาดคุกกี้อยู่ในบ้านแท้ๆ หนูยังดูแลไม่ได้ ยังทำเค้าตายได้เลย "

บอกตามตรงว่า ไม่คิดว่าตัวเองจะดูแลใครได้อีก เพราะว่าไม่มีอีกแล้ว สุดที่รัก แมวสีขาววววว ขนปุย


โดย: แมวสีขาวขนปุย วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:12:44:46 น.  

 


โดย: nit161026 (หม่ามี้ของม่าเหมียว ) วันที่: 20 กันยายน 2549 เวลา:18:24:52 น.  

 
เสียใจด้วยค่ะ


โดย: ~คุณมู๋ตุ๋น วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:07:15 น.  

 
ได้ผ่านเข้ามาอ่าน แล้วน้ำตาร่วงเลยค่ะ T_T

เหมือนจะเข้าใจความรู้สึกเพราะมีน้องหมา เป็นตัวแรกและตัวเดียว เลี้ยงมาจะสี่ปีแล้ว รักมากกก บางทีแว้บคิดว่าถ้าเค้าเป็นรัยไป ไม่สบาย เกิดอุบัติเหตุ แต่คิดก็น้ำตาไหล

เค้าเป็นส่วนสำคัญที่เกือบที่สุดของชีวิตเราไปแล้วค่ะ


โดย: เต่าทองน้อย IP: 125.25.147.235 วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:4:11:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

แมวสีขาวขนปุย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แมวสีขาวขนปุย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com