ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เมื่อเจ้ายังเยาว์นัก : วันเดียวเที่ยวสองจังหวัด
ขนุนน้อยลูกแม่


เมื่อวันอาทิตย์พ่อกับแม่ไปบ้านคุณตาคุณยาย เราจะไปกินข้าวกลางวันกันน่ะลูก เพราะวันจันทร์เป็นวันเกิดป้ารส เลยไปฉลองกันล่วงหน้าก่อน

สายๆเราออกจากบ้านกันไป มุ่งหน้าไปจังหวัดนครปฐม ไปที่ร้านพิซซ่าก่อนเลย แม่กับป้ารสตั้งใจไว้แล้วว่าจะกินร้านนี้ แต่คุณยายเกิดไม่อยากกินพิซซ่าและไม่ปลื้มร้านนี้ขึ้นมาซะอย่างงั้นน่ะซิลูก แม่กะป้ารสก็ได้แต่แอบเซ็ง

เราก็เบนหัวไป "สวนนกยูง แกะ และกวางดาว" อยู่ไม่ไกลจากบ้านคุณตาคุณยาย ป้ายบอกทางที่ถนนใหญ่เยอะมากๆ แต่ป้ายบอกตรงหน้าทางเข้าบอกแค่ว่า "ถึงแล้ว" แต่ไม่บอกว่าต้องเลี้ยวหรืออะไรยังไง แต่ก็ไปถึงจนได้นะลูก ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท

เค้ามีขนมปังกับอาหารปลาขายด้วย ป้ารสซื้อขนมปังกับอาหารปลาไปนิดหน่อย แล้วเราก็เข้าไปดูนกยูง ที่นี่เค้าให้เข้าไปในกรงนกยูงได้เลยนะลูก ที่เยอะสุดคือนกยูงอินเดีย กรงใหญ่มากๆ นกก็เยอะมากๆ นกยูงเนี่ยสีสวยมากเลยนะลูก แม่ชอบจัง เราเอาขนมปังให้นกยูงด้วย

แล้วเราก็ไปกินข้าวกันที่ร้านใกล้ๆนั้น ชื่อ แพเรือนน้ำ อันนี้ตามใจคุณยายเลยลูก เพราะคุณยายชอบนั่งมองแม่น้ำ อาหารรสชาติใช้ได้ ระหว่างกินก็นั่งดูเรือขนสินเค้าผ่านไปเพลินๆ

จากนั้นเราก็นั่งคิดกันต่อว่าจะไปไหนดี คุณยายเสนอว่าอยากไปราชบุรี พวกเราก็คิดกันว่าจะไปทำอะไร คุณยายตอบว่า "ไปนั่งดูแม่น้ำ" โอ้โห ขนุนเอ๊ย คุณยายจะมาโรแมนติกอะไรตอนนี้ ต้องไปดูแม่น้ำถึงราชบุรี เอ้าๆๆๆ แต่เราก็ไปนะลูก พ่อเค้าเชี่ยวชาญเส้นทางอยู่แล้ว ไปถึงราชบุรีก็หมายตาโรงโอ่งเอาไว้แล้ว เดี๋ยวมาแวะขากลับ เรามุ่งหน้าไปในเมือง ไปที่ร้านกาแฟ เถ้าฮงไถ่ดีคุ้น เป็นร้านกาแฟเก๋ๆเจ้าของเดียวกับโรงโอ่งที่แม่เคยไป ร้านนี้ถูกใจคุณยายเค้าหล่ะ เพราะอยู่ริมแม่น้ำ นั่งมองแม่น้ำเพลินๆ อากาศเย็นสบาย กาแฟรสชาติดี เค้กอร่อยด้วยลูก แม่กับป้ารสกินไปตั้งหลายชิ้นแน่ะ โต๊ะที่เค้าใช้ก็เป็นโต๊ะเซรามิก สวยดีนะลูก แม่ชอบ

จากนั้นเราก็กลับไปส่งคุณตาคุณยาย แม่โชคดีมากเลยนะลูกที่ได้สามีน่ารัก พ่อเค้าดูแลคุณตาคุุณยายอย่างดีเลยลูก น่ารักมากๆ


แม่เองจ้ะCreate Date : 18 ธันวาคม 2555
Last Update : 9 มกราคม 2556 16:39:31 น.
Counter : 1067 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สาวใหญ่วัยเกษียณ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments