มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
18
19
20
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เมื่อเจ้ายังเยาว์นัก : เที่ยวดาษดาแกลเลอรี่
ขนุนน้อย

แม่ไม่ได้หายไปไหนนะลูก พอดีกว่าแม่ยุ่งๆน่ะลูก

เมื่อช่วงก่อนวันคริสต์มาส พ่อเค้าพาแม่ไปเที่ยวจ้ะ เราตื่นตั้งแต่เช้าตรู่เลยลูก แต่งเนื้อแต่งตัว ออกจากบ้านก่อน ไปไหนค่อยว่ากันอีกที

แม่เคยบอกพ่อว่าอยากไปดาษดาแกลเลอรี่ ที่ปราจีนบุรี เค้ามีงานดอกไม้อยู่ พ่อเค้าเลยพาแม่ไปจนได้ เย้ๆๆๆๆ

แม่ก็บอกทางไม่ค่อยถูกนะลูก เพราะพ่อเค้าจอมลัดเลาะอยู่แล้ว ดาษดาแกลเลอรี่อยู่ทางที่จะขึ้นไปเขาใหญ่ พ่อกับแม่หิวมาก ยังไม่ได้กินอะไรเลย ไปถึงแล้วก็ซื้อบัตร คนละ 200 บาท พอเห็นดอกไม้ ลืมหิวเลยลูก ดอกไม้เยอะและสวยมากๆ แม่ชอบการจัดดอกไม้เค้านะ จัดสวยมากๆ ต้องชมคนที่เป็นดีไซเนอร์หรือครีเอทีฟในการจัดดอกไม้เลยลูก ดอกไม้สวย ไม่น่าเบื่อ ดูสวยเก๋มากๆ

ที่นี่มีสวนสัตว์เล็กๆด้วยนะลูก มีแกะ แพะ เป็ด นก นกยูง แม่กับพ่อชอบมากๆ เพราะเค้าจัดสถานที่ได้สะอาด ธรรมชาติ สัตว์อยู่กันอย่างสบายๆ หางนกยูงก็สวยนะลูกเพราะเค้าได้เดินบนดิน มีคอนให้เกาะ เพราะนกยูงที่เราไปดูก่อนหน้านี้เค้าเลี้ยงบนพื้นปูน ปลายหางขาดหมดเลย แม่ชอบนกยูงมากๆเลย หางเค้าส๊วยสวยนะลูก ตอนนี้แม่เกลี้ยกล่อมพ่อให้ตั้งชื่อน้องของขนุนว่า "นกยูง" ดีมั๊ยลูกที่นี่มีศูนย์อาหารเล็กๆด้วย พ่อกับแม่เลยแวะกินก่อน แม่กินอาหารหลักของแม่เลยลูก "ส้มตำ" ที่กินอาหารเค้าโล่งๆ อากาศเย็นสบาย แม่อยากพาคุณตา คุณยาย ป้ารส พี่ภัทร มาเที่ยวบ้างจัง

จากนั้นเราก็เดินไปดูส่วนที่อยู่ในอาคารปรับอากาศ ตรงนี้มีปลาวาฬทำจากดอกไม้ ที่เป็นสัญลักษณ์ของงานนี้ด้วยนะลูกมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากเลยลูก แม่กลับมาแล้วก็ชวนคนนู้นคนนี้ให้ไปดูด้วยตาตัวเอง เพราะของจริงสวยกว่าที่แม่ถ่ายรูปมาเยอะเลยนะลูก งานนี้เค้ามีถึงวันที่ 17 ก.พ. แต่หลังจากนี้เค้าก็มีเทศกาลอื่นเรื่อยๆ แม่ต้องคอยติดตามกิจกรรมของที่นี่แล้วหล่ะเราใช้เวลาที่ดาษดาประมาณ 3 ชั่วโมง เต็มอิ่มสุดๆ จากนั้นพ่อก็ขับรถพาแม่ข้ามเขาใหญ่ ไปฝั่งโคราช แม่แอบไปเล็งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆไว้แล้วลูก

จากนั้นเราไปแวะกินสเต๊กร้านเก่าแก่ที่สระบุรี แล้วก็กลับกรุงเทพ แม่สนุกมากๆเลยลูก การตื่นแต่เช้าดีตรงที่เราจะได้ไปเที่ยวหลายที่นะลูก

ขนุนต้องตื่นเช้าๆนะ แม่จะได้พาไปเที่ยวหลายๆที่


รักลูกจ้ะ
แม่เองCreate Date : 09 มกราคม 2556
Last Update : 9 มกราคม 2556 16:38:13 น.
Counter : 525 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สาวใหญ่วัยเกษียณ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments