"มามี้ พอ-พิม"

kittykay14
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kittykay14's blog to your web]
Links
 

 
ประสบการณ์ผ่าคลอดค่ะ

ตอนแรกกำหนดคลอด 12 มิ.ย ค่ะ แต่เมื่อตอนอายุครรภ์ได้ 36 w ไปพบคุณหมอ พบว่าความดันสูง และมีอาการบวมด้วย ทำการus พบว่ามีแคลเซียมเกาะที่รกด้วยค่ะ หมายความว่ารกแก่เร็ว ใกล้เสื่อมแล้ว พร้อมกับน้องไม่กลับหัวด้วย อยู่ท่าก้นอยู่
คุณหมอให้พักงาน 1 สัปดาห์ ให้กินแล้วก็นอนพักอย่างเดียว น้ำหนักตอนนี้ไม่ขึ้นแล้วค่ะ อยู่ที่ 76.50 กก.
แล้วไปพบคุณหมออีกครั้งวันที่ 24 พ.ค ครบ 37w ก็นัดผ่ากันเลยค่ะ เลยเลือกผ่าวันพฤหัสที่ 31 พ.ค เลือกผ่าช่วงเช้า 8.00 น.ใช้ลาคลอดตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค เลยค่ะเพราะทำงานที่ต่างจังหวัดมาคลอดที่โรงพยาบาลวิภารามกับคุณหมอปภากรค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการแพ้ท้องแต่อย่างใดแต่พอมาวันจันทร์ก่อนคลอดได้ 3 วันก็มีพดผื่นขึ้นเต็มตัวไปหมด คันมาก ๆ ไม่สบายใจก็โทรปรึกษาคุณ ก็ให้ทานยาเม็ดเล็กสีเหลืองที่แก้แพ้ แล้วทาคารามาย แต่ก็เอาไม่อยู่ค่ะ จนวันอังคารต้องขอเข้าพบคุณหมอแต่เป็นท่านอื่นเพราะว่าวันนั้นคุณหมอปภากรไม่มีเวรเข้าตรวจ ก็ได้ยามาทานและทาเพิ่ม ก็ค่อยยังชั่วขึ้น
วันพุธที่ 30 ตื่นเต้นพอสมควรค่ะ แต่ก็หลับได้ดีเพราะว่าได้อ่านประสบการณ์คลอดของคุณแม่ท่านอื่นๆจากในนี้แล้ว ก็ทำให้สบายใจขึ้นเยอะค่ะ ไม่กังวลเท่าไหร่ เช้าเข้าแอดมิดตอน 6 โมงเช้าของวันที่ 31 พ.ค เลือกแพคเกจ แล้วก็ขึ้นห้องพักเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด (คืนวันที่ 30 ก็อาบน้ำให้สะอาดมาก ๆ แล้วกสระผมไดร์ผมให้งามๆ) พยาบาลก็เข้ามาให้เปลี่ยนชุด ทำความสะอาดน้องจิ๋ม เสียบสายน้ำเกลือ สวนก้นแล้วเข้าห้องน้ำ เสร็จแล้วรถเข็นจะมารับไปขึ้นเขียงค่ะ ถึงเตียงผ่าตัดก็นอนรอสักพักก็มีคุณหมอประจำห้องผ่าตัดมาฉีดบล็อกหลังให้ค่ะ ไม่เจ็บค่ะ สักพักเดียวก็เริ่มชาๆๆๆๆๆและชาไปเลยค่ะ มีม่านมาบังช่วงใต้อกเราไปค่ะ สามีรออยู่ข้างหน้าห้อง สักพักเค้าก็ตามสามีเข้ามา สามีบอกว่าสงสัยเค้าลืมเรียกให้เข้าก่อนเพราะตอนเค้ามาเรียกนี่ก็เห็นเค้าผ่าแล้ว สามีบอกว่าเหมือนหมูสามชั้นเลย เค้าก็เข้ามานั่งกับเราจับมือเราไว้ สักพักหมอก็บอกว่าคุณพ่อมาดูนะครับนี่น้องเค้าอยู่ท่าก้นคอนเฟิร์มนะครับ สามีก็ตอบรับแล้วบอกว่าโอเคผู้ชาย 100%(เพราะตอนแรกหมอบอกว่า 90% เป็นผู้ชายเพราะเค้าหนีบไว้ เห็นไม่ถนัดนัก) แล้วหมอก็บอกว่าเด่วจะเอาเค้าออกมานะครับ คุณแม่จะรู้สึกแน่นหน้าอกนะ เราก็ค่ะ โอ้โหแน่นมาก ๆ รู้สึกว่าเค้าน่าจะดันไส้เราขึ้นมานะคะ แล้วหมอก็บอกว่าโหไม่ค่อยอยากออกด้วยแหะ ออกยากจัง หมอต้องดึงอยู่หลายทีค่ะ เราก็แน่นหน้าอกหลายทีเลยค่ะ ทำไงดีช่วงแน่นหน้าอก เราก็เลยท่องพุทโธๆ ค่ะ แล้วสามีก็บอกว่าออกมาแล้ว สามีก็ลุกไปดู เราก็ถามว่าสีอะไร สามีบอกว่าเหลืองๆซีดๆอ่ะ ไข่ใหญ่ดี แล้วสามีก็บอกว่าเค้ากำลังเย็บอยู่ แล้วพยาบาลก็เอาลูกมาให้ดูหน้าให้หอมกัน 1 ทีค่ะ เห็นลูกปากนิดจมูกหน่อยค่ะ ปากแดงแจ๊ดเลยค่ะ แล้วก็เรียกสามีให้ตามออกไปกับลูก แล้วเราก็หลับค่ะ เค้าก้เข็นมาที่ห้องห้องหนึ่งค่ะ คาดว่าห้องพักฟื้นอ่ะค่ะ แล้วเค้าก้ถามว่าเวียนหัวมั้ย เราก็บอกว่านิดหน่อย เราก็หลับๆตื่น ๆ ค่ะ แล้วคุณหมอก็เข้ามาคุยด้วย แล้วบอกว่า เด็กเค้าอยู่ท่าก้น ออกยากต้องจัดท่าแขนขาให้ดีก่อนดึงออกมาถ้าไม่ใช่หมอสูติก็ลำบากน่าดูค่ะ แล้วก็มีคนมาเข็นเราขึ้นห้องพักค่ะ
เค้าให้เรานอนราบกับเตียงไม่ให้หนุนหมอนไม่ให้ยกหัวสูงเด่วเวียนหัว พยาบาลบอกว่าให้พยายามพลิกตัวบ่อย ๆ จะได้ไม่ตึงแผล จะได้ไม่เจ็บมาก
วันที่ 1 มิ.ย ตื่นมาไม่เจ็บแผลค่ะ แต่เจ็บที่มดลูกมากกว่าแต่ก็พยายามลุกค่ะ เพราะมีแต่คนบอกว่าให้ลุกให้ได้จะได้ไม่เจ็บแผลมาก แล้วก็ให้เดินตัวตรง ๆ แผลจะได้สวยๆ
แล้วก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ ตอนนี้ก็เปิดแผลแล้วค่ะ แผลสวยค่ะ
ลูกเค้าออกมาน่ารักน่าชังมากค่ะ ปากนิดจมูกหน่อย ผมดกดำยาว ปากแดง แก้มยุ้ย นน 3210 กรัม คุ้มค่าที่รอคอยมาค่ะ ไว้จะเอารูปมาอวดค่ะ
นี่ขนาดซื้อของเตรียมไว้แล้ว แต่พอถึงวันนี้ก็ยังต้องซื้อของเพิ่มอยู่ดีค่ะ

คุณหมอ ... คุณหมอผู้หญิงจะมีคิวเยอะค่ะ เก๋ไม่ยากรอนาน เลยเลือกคุณหมอผู้ชาย และ คุณหมอปภากร ดีมากๆนะคะ มีคำถามถามได้หมดค่ะ ดีค่ะ
ส่วนคุณหมอสุภัทรา เคยมีคนแนะนำค่ะว่าดี แค่คิวเยอะเลยไม่ได้เลือก เคยพบคุณหมอลักขณา 1 ครั้งตอนที่เป็นผื่นขึ้นเพราะน่าจะแพ้ฮอร์โมน มาเป็นเอาอีก 3 วันจะผ่าน่ะค่ะ
คุณหมอก็ดีมากนะคะ

ห้องพัก ... แผนก nursery อยู่ชั้น 6 ถ้าเราเลือกห้องที่ชั้น 6 ก็สามารถขอให้คุณพยาบาลนำลูกมาให้เราได้ด้วยค่ะ ถ้าอยู่ชั้น 8 ต้องมาเยี่ยมลูกเอง
ตอนเก๋เข้าแอดมิด ห้องเดี่ยว ผ่าคลอด 4วัน 3คืน 36500 บาทที่ชั้น 6 เต็มหมด เหลือแต่ห้อง vip 41500 บาทค่ะ เลยต้องเลือกเพราะว่าอยากอยู่ใกล้ลูก
เก๋ได้ห้อง 605 อยู่หน้าห้อง nursery พอดีค่ะ ที่จริงคุณน้องสามารถขึ้นไปชั้น 6 แล้วบอกว่าขอชมห้องพักหน่อยได้ค่ะ เค้ายินดีค่ะ
โดยรวมห้องใช้ได้ค่ะ ห้อง vip กว้างดี ถ้าหากญาติเยอะก็ดีค่ะ

การดูแลเอาใจใส่ ... พยาบาลทุกคนดีมากค่ะ เป็นกันเอง ให้คำแนะนำได้ดีค่ะ การเอาใจใส่ดีค่ะ พูดจาดี ยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ
พยาบาลที่ห้อง nursery ก็ดีมากๆค่ะ เค้ารู้จักลูกเราดีค่ะ เราสามารถถามเค้าได้ค่ะว่าลูกเราเป็นไงบ้าง เช่นลูกเก๋ร้องเก่งที่สุด อ้อนเก่งที่สุดในรอบนั้นค่ะ
มีพฤติกรรมอะไรบ้าง ดูเค้าเอาใจใส่ดีค่ะ มันจะมีเวลาไปให้นมลูกอ่ะค่ะ ดีมากค่ะ บริการดีค่ะ
เจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ เช่นทำความสะอาด และส่งอาหาร ก็ดีเช่นกันค่ะCreate Date : 13 มิถุนายน 2550
Last Update : 30 กันยายน 2551 21:07:24 น. 5 comments
Counter : 2149 Pageviews.

 
ตื่นเต้นด้วยจังเลยค่ะ ยินดีด้วยกับลูกชายนะคะ เห็นรูปแล้วน่าชังดี ขอให้โตไวไวนะคะ


โดย: หมูสาว วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:17:15:10 น.  

 
ยินดีด้วยครับ
.com


โดย: สังขยาใบเตย วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:21:31:34 น.  

 
คุณแม่เล่าละเอียด...เห็นภาพเลยค่า

สามีอารมณืขันจังค่า มีการบอกว่าเหมือนหมูสามชั้นด้วย

น้องออกมาน้ำหนักดีจังค่ะ


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:11:24:53 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมา และอุตส่าอ่านนะคะ
คุณหมูสาว คุณสังขยาใบเตย คุณมนวินนี่
แล้วแวะมาอีกนะคะ


โดย: kittykay (kittykay14 ) วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:14:18:33 น.  

 
อ่านแล้วเห็นภาพ น้ำตาจะไหลเลยปลื้มใจ นึกถึงตัวเองเวลาจะคลอด แต่ต้องรออีก 8 เดือนนะ


โดย: chava วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:15:59:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.