Hello World!!!

เนื่องจากกำหนดคลอดอยู่ประมาณกลางเดือน พ.ย. คุณแแม่มือใหม่ก็เกรงว่าถ้าคุณลูกจะเกิดวันธรรมดา ก็อาจจะวุ่นวายได้ และไหนๆก็ต้องผ่าอยู่แล้ว เลยตกลงกับคุณพ่อว่ากำหนดวันผ่าไปเลยดีกว่า สรุปกันได้ที่วันศุกร์ที่ 2 พ.ย. ตามฤกษ์สะดวกของคุณพ่อ-คุณแม่

แต่แล้ว กลางดึกคืนวันที่ 31 ต.ค. เวลา 23:00น. คุณแม่ก็สะดุ้งตื่นเพราะรู้สึกว่ามีน้ำออกมาจากทางช่องคลอด ซึ่งในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ไม่เคยมีอาการฉี่เล็ดเลย เพราะฉะนั้นคุณแม่เลยรีบเด้งออกจากเตียงเพื่อเข้าห้องน้ำ และก็จริงอย่างที่ใจคิดเพราะน้ำมันไหลลงมาที่ขาปริมาณพอควร โดยน้ำที่ออกมาดันมีสีส้มจางๆด้วย พอใช้กระดาษทิชชู่ซับที่อวัยวะเพศ ก็มีสีส้มๆเช่นกัน ก็เลยมั่นใจว่าต้องเป็นอาการน้ำเดินแน่ๆ พอรู้อย่างนี้แล้ว คุณแม่ก็ตะโกนเรียกคุณพ่อให้พาไปโรงพยาบาลเลย

ดีที่ก่อนหน้านี้ คุณแม่ได้เตรียมกระเป๋าสัมภาะไปคลอดแล้ว ก็เลยไม่เสียเวลามาก ตอนนั่งรถไปก็ใส่ผ้าอนามัยไปด้วย และรองเบาะนั่งด้วยผ้ายางกันเบาะเปื้อน ระหว่างทางก็เริ่มรู้สึกปวดบีบมดลูกขึ้นมาอาการปวดเหมือนตอนประจำเดือนมาบวกกับปวดอึ

พอไปถึงโรงพยาบาลก็ประมาณเที่ยงคืนได้ ก็บอกอาการกับพยาบาลไป คุณพยาบาลเลยให้เข้าไปเปลี่ยนชุดเพื่อรอตรวจวัดคลื่นหัวใจน้อง และตรวจปากมดลูกที่ห้องแผนกฉุกเฉินก่อน เพื่อประเมินสถานการณ์ ตอนเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า น้ำเดินก็ไหลออกมาพรั่งพรูเต็มผ้าอนามัยจนล้นออกมาพื้้นห้องน้ำเลยทีเดียว

เสร็จแล้วก็ออกมารอที่เตียง รอคุณหมอเวรเข้ามาดูอาการและตรวจปากมดลูกพบว่าเปิดแล้วประมาณ 2 ซม. จึงถามว่าคุณแม่ว่าจะรอคลอดเองหรือจะผ่าคลอด ซึ่งคุณแม่ยืนยันจะผ่าเนื่องจากมีมีปัญหาทางด้านร่างกายของคุณแม่เอง สักพักคุณหมอประจำตัวก็มา และแล้วก็ได้เวลาเข้าห้องผ่าตัด

ตอนอยู่ในห้องผ่าตัด ก็เริ่มด้วยการวัดความดัน ใส่สายน้ำเกลือ และเริ่มการบล็อกหลัง ซึ่งไม่เจ็บอย่างที่คิด เจ็บน้อยกว่าใส่สายน้ำเกลือด้วยซ้ำ เวลาผ่านไปประมาณแค่ 5 นาที ช่วงล่างตั้งแต่เอวลงไปก็ไม่มีความรู้สึกแล้วค่ะ เพิ่งมารู้ทีหลังว่า พยาบาลใส่สายสวนปัสสาวะช่วงนั้น  หลังจากนั้นคุณหมอประจำตัว ก็ลงมือผ่าตัด นำเจ้าตัวเล็กออกมาจากท้องคุณแม่  คิดว่าใช้เวลาประมาณไม่ถึงชั่วโมงก็เสร็จภาระกิจแล้ว โดยที่คุณหมอได้ใส่ยาทำให้หลับและยาแก้ปวดในสายน้ำเกลือด้วย เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บมากหลังจากฟื้นจากการผ่าตัด

หลังจากนั้น พยาบาลก็จะพาคุณแม่มาวัดความดัน ประเมินสถานการณ์อีกประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนที่จะพาขึ้นห้องพักฟื้น เป็นอันเสร็จสิ้นทั้งหมดทั้งปวง สรุปตัวเล็กขอเลือกวันออกเองเป็นวันพฤหัสบดีที่ 1 พ.ย.

ส่วนอาการหลังจากผ่าคลอดเป็นอย่างไร รวมถึงการเตรียมของใช้ไปคลอด จะมาอัพเดตในบล็อกหน้า

 
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2555 22:37:41 น.
Counter : 1711 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

airakard
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
3 พฤศจิกายน 2555