Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2549
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 
วันมามาก

เมื่อวานเรียนภาษาเวียดนามโคตรยากเลย เหอๆ แบบเราควายสุดในห้องแล้วมั้ง คนอื่น แป๊ปๆก็พูดๆกันได้ แต่เราเนี่ยงงๆมากๆเลย

ส่วนตอนนี้ที่คณะมันก็ยังมีห้องเชียร์กันอยู่ วันอังคารที่ผ่านมาก็ได้ข่าวว่าน้องในห้องเชียร์มีปัญหากับพี่วินัย จนเกือบจะต่อยตีกัน แต่ในที่สุดน้องเขาเลยไปแจ้งความ แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ เนื่องจากมีลักษณะคล้ายๆวิกลจริต ส่วนวันนี้ เมื่อวานนี้ก็ได้ข่าวว่ามีเรื่องทะเลาะกันระหว่างพี่ปี4 กับประธานเชียร์ เพราะว่าพี่วินัยปี2-3 แต่ไปไล่พี่ปี4 ซึ่งมันไม่เหมาะสม พี่ๆเขารู้สึกว่าข้ามรุ่นกันน่ะ

วันนี้ก็เป็นวันจับสายรหัสของคณะเรา เรานัดเพื่อนๆไว้เมื่อวาน ว่าให้เอากุญแจมาคนล่ะ1อัน เวลาจับสายก็จะให้น้องหยิบกุญแจ แล้วไปไขๆ ตัวแม่กุญแจ ซึ่งวางอยู่ และก็แกะคำใบ้ออกมาแล้วก็แก้ไขปริศนา ดังนั้นเราเลยนัดหมายเพื่อนให้เอากุญแจมาพร้อมกันวันนี้

ส่วนในเรื่องเตรียมการนั้น เมื่อวานเราก็เอาลูกโป่งมาสูบลมเยอะแยะเลยอ่ะ เต็มห้องไปหมด รู้สึกลูกโป่งจะ 100บาทมั้ง เหอๆ แพงจังเลย และเมื่อวานเราก็คุยๆเรื่องการเรียงเบอร์โทรศัพท์จากหลังไปหน้า และตัดเลข0 ออก เช่น 0123456789 เป็น 987654321 แค่นี้ยังไม่พอ ยังมีรหัสลับ และคำอธิบายเขียนๆไว้อยู่ด้วย

แต่วันนี้เหตุการณ์ที่ไม่ขาดคิดก็เกิดขึ้น วันนี้เรานัดเพื่อนๆไว้ตอน 7โมงเช้า แต่เราก็มาประมาณ8โมง เพราะว่าเราหากุญแจไว้สำรองอยู่ จากนั้นพอมาถึงคณะ วันนี้ก็มีเรื่องลำบากใจอีกเยอะแยะเลย เพราะว่าเพื่อนๆมากันช้า และกุญแจก็ไม่ครบ ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจ ทำเป็นสลาก คนที่เขียนสลากแล้วไปติดกับกุญแจ ก็ให้แกะออกมา

เมื่อเวลามาถึง ประมาณ9โมงกว่า เราก็ปล่อยน้องเข้ามาก็มีมุดๆ เข้ามา ในขณะที่สลากยังมั่วๆอยู่เลย รู้สึกจะขาดไป1หรือ2ใบเนี่ยล่ะ เพราะว่าเวลาเขียนๆแล้วเอาไปใส่ เราจะติ๊กชื่อในใบเช็กชื่อไว้ว่ามีของใครส่งมาแล้วบ้าง แต่เมื่อเกิดปัญหาสลากขาดไป2-3ชิ้น เราก็เช็กไม่ได้ว่าของใครหาย เพราะในนั้นมันไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใคร เราก็เลยแก้ปัญหาไป ก็ทำตามขั้นตอน ปล่อยน้องๆเดินลอดๆมุดๆเข้ามาในห้อง น้องๆมุดจากอีกห้องมาห้องนี้ โดยมีผ้ากั้นไว้ จากนั้นก็ให้น้องหยิบลูกอม ทั้งหมดมี59 อันมั้ง แต่เรามีซูกัส ไว้6 อัน แล้วทีนี้เราก็ให้มายืนๆนิ่งๆอย่าขยับ แล้วเราก็ให้มีสัน มีอะไรเรื่อยๆ เรากับหลิวก็ออกไปเช็กว่าในสลาก มันมีอันไหนหายไป เช็กไปเช็กมาก็หาย ดังนั้นเราเลย เขียนไว้ว่าปริศนา 1 ปริศนา 2 เพื่อให้สลากครบ 64อัน ตามจำนวนคนในรุ่นเรา แต่ไปๆมาๆวันนี้เราเกิดมึนตอนประกาศนิดหน่อย คนที่มีซูกัสมี6คน แต่เราให้โอน้อยออก 1คน ซันมันก็แปลกประหลาดเลยต้องกลับไปนั่งที่ จากนั้นก้ให้น้อง5คนมานั่งข้างหน้า ซึ่งพวกที่ได้ซูกัสเนี่ย คือพวกที่จะได้สิทธิ์จับสลาก 2ใบ แต่ต้องนั่งข้างหน้า เพื่อให้เพื่อนๆคนอื่นจับได้ก่อน จากนั้นก็ให้นั่งๆสมาธิ แล้วเราก็ไล่ๆไปให้น้องจับทีล่ะคน จนครบ ซึ่งตอนนั่งสมาธินั้นพี่เต้ก็พูดๆเรื่องพ่อแม่ เรื่องเพื่อน เรื่องทั่วๆไปแล้วก็มีแผ่เมตตาด้วย 5555+ พอเสร็จก็ให้ลืมตา แล้วก็ขยับมือๆ แบบอาจารย์ปรัชญาการเมืองให้ทำในห้อง 555+ แล้วเราก็ถามๆว่าใครได้ปริศนาแล้วมีเลข 1บ้าง ก็มีน้องออกมา เราเลยให้จับสลากไปเพราะในนั้นเหลือ 2อัน สรุปกานต์ได้น้องโค้ช คนที่ไม่มา แล้วเราก็ถามอีกว่าใครได้สลากที่เขียนว่าไปที่ญี่ปุ่นบ้าง ก็มีไอ้แชมป์ยกมือขึ้นมา 555+ สลากอันนั้นเป็นของมิกซ์ แต่พี่ของมิกซ์เขาขอมาจับให้สายมันคงอยู่ไง เราก็เลยจัดให้แต่มันมีปัญหาคือเราต้องมาหาคนเทคมันอีกเนี่ย เหอๆ แล้วเราก็บอกให้คนที่มีเลข 00000000 ออกมา แล้วก็ให้บอกว่ามีชื่อพี่คนไหนบ้าง แล้วก็เช็กๆจากนั้นเราก็ถามว่าใครได้ปโต บ้าง ก็มีน้องคนนึงยกมือ ซึ่งคำว่าปโต เนี่ยคือของพี่เต้ เราเขียนไว้ให้แทน 555+ แล้วทีนี้เราก็ถามว่าใครได้เบอร์ขึ้นต้นด้วย 622 บ้าง เราแทบจะบ้าเลยน้องหลีดเว่ย ยกมือขึ้น 555+ เราก็เออๆไม่เป็นไรๆ จากนั้นก็เฉลยๆว่าเลข8หลักนั้นมันคืออะไร แล้วทีนี้ก็ให้น้องๆโทรหาพี่รหัส ของเราเขียนในใบว่าประกาศนามดังๆแล้วพี่จะปรากฏตัว 555+ น้องเขาโทรมาหาเรา เราก็ออกนอกห้องแล้วเราก็ให้เขาประกาศนามดังๆ เขาเลยหยิบไมค์หน้าห้องมาประกาศนาม 555+ เราก็เลยแสดงตัว แต่สงสารน้องเขานิดหน่อยน่ะ เพราะว่าเราไม่ได้นั่งด้วยเลย ไม่ได้นั่งเล่นเกมด้วย เพราะว่าเราต้องไปคุมๆกิจกรรม แล้วหลังจากนั้นก็มีเกมส์มาให้เล่น มีเกมส์สานมือ แล้วก็เกมส์9จุดอ่ะ มันเป็นเกมส์ที่ใช้ความคิด และทักษะ จากนั้นเราก็ปล่อยน้องไปกินข้าว น้องเอก็ไปกินกับเพื่อนๆเขาอีกแล้ว เราเสียดายจังที่ไม่ได้คุยๆกับน้องเขาเลย เราต้องมาตักข้าว ตักกับให้เด็กๆกิน เหอๆ แต่น้องเขาก็มาลาเรา บอกว่าต้องไปธุระกับครอบครัว 555+ศัพท์เป็นทางการดีแท้เลย เราก็บอกๆไปว่าเดี๋ยวจะเอาหนังสือมาให้วันพุธนะ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวโทรๆบอกพี่อีกที เราก็เออ แล้วตักข้าวๆต่อไป จากนั้นก็มีกิจกรรมนิดหน่อยให้น้องคิดบูม แล้วก็ให้มาสันโต้ระหว่างภาคต่างๆแล้วก็มีเกมส์เล่นสอดแทรก เราก็ทำงานเบื้อหลังอีก ยกปี๊บขนมมาให้อีก เหอๆ

พอเวลา2.30 พี่ๆเขาก็ปล่อยให้น้องเปลี่ยนชุดพิธีการเพื่อเตรียมรับเสด็จ เราก็เคลียร์ห้อง น้องๆก็มาช่วยเคลียร์ แล้วเราก็ยกของๆ แล้วก็ไปดูห้องต่างๆให้เรียบร้อย เหอๆ

แล้วก็กลับบ้าน

ทำมาม่ากิน หิวมากๆ เพราะกินข้าวนิดเดียวเองตอนกลางวัน ตอนเช้าก็ไม่ได้กิน

จากนั้นก็ไปเช็กหนังสือ เช็กชีท แล้วก็ฟังเพลง

แล้วก็ลงมาไรท์แผ่น

เล่นเน็ต

ปล.ตอนตู้นั่งรถไปมหา'ลัยตรงสี่พระยา โคตรปวดท้องอึเลย แต่นั่งๆไปมันก็ไม่ปวดนะ เป็นเพราะเราปวดกระเพาะมั้ง

ปล.2 น้องเอ งามเกินว่ะเห็นทีนึงก็หวั่นไหวเลย 555+ หวั่นไหวมาหลายทีแระ ที่ได้เจอแล้ว อิอิ แต่น้องเขาก็ไม่ใช่สเป็คเราอยู่ดีว่ะ ไม่ใช่แบบอิ๊บยั้งงั้น เหอๆ

ปล.3 ตอนรอรถเมล์กลับบ้านเจอน้องโอม สูบบุหรี่อยู่ อยากสูบบ้าง แต่ก็ไม่เอาว่ะ ถามราคามันแล้วก็ไม่สูบ เหอๆ เดี๋ยวติดๆ

ปล.4 วันนี้ตอนทำกิจกรรมจับสายรหัส อิ๊งกับเพื่อนเขาถามไอ้ดิวเด็กแพทย์ว่า กระเป๋าใบนั้นของใคร ไอ้ดิวมันก็ถามเราว่าของใคร เราก็ไม่อยากโกหกใครหนิ ก็บอกไปของเรา รู้ไหมทำไมเขาต้องถามว่ากระเป๋าเป็นของใคร เพราะกระเป๋าติดเข็มกลัดหน้าเหลี่ยม เหอๆ แต่สงสารเขานิดเหมือนๆกัน

ปล.5 วันนี้ใครๆก็บอกว่าเราล๊อกสายว่ะ แต่กูไม่ได้ล๊อกจริงๆนะเว่ย ฟ้าดินเป็นพยาน ถ้าล๊อกได้กูขอน้องอีฟแล้ว เหอๆ


Create Date : 09 มิถุนายน 2549
Last Update : 9 มิถุนายน 2549 23:36:50 น. 2 comments
Counter : 227 Pageviews.

 
ยินดีด้วยได้น้องงาม หุๆ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:0:30:04 น.  

 
ปล.อ่านแล้วสงสารอุ๊งอิ๊งแฮะ ก็นะ ทำไงได้...


โดย: นายเบียร์ วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:0:35:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

webew210
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องเงาะนี่เอง
Friends' blogs
[Add webew210's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.