Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
วันที่ได้กลับบ้านจากสัมมนาและพัฒนาศักยภาพผู้นำ

เริ่มการเดินทางในวันแรกวันที่6 ออกจากบ้านเวลา6.15 ไปสายนิดๆ พอไปถึงเขาก็เช็กชื่อ พี่นกก็เรียกเราว่าแอนโทนี่ 555+ ฮาดี แล้วก็ขึ้นรถ นั่งข้างรอฟอ่ะ พอไปถึงก็กินของว่าง รับแฟ้ม แล้วก็เล่นสันทนาการ แล้วก็จับกลุ่มได้กลุ่มสีเขียว มีพี่เอื้อย พี่เดียร์ พี่เพชร พี่เบนซ์ ปี4 พิ้ง เรา กฤษณ์ แล้วก็จับกลุ่มทำกิจกรรม แล้วไปกินข้าวเขียนป้ายกลุ่ม จากนั้นก็ไปวอคแรลลี่ มีทำรถ แล้วก็เกม ฮูล่าฮุบ แบบต้องให้ผ่านตัวทุกคน โดยทุกคนจับมือกัน แล้วเอาห่วงนั้นสอดไว้ในแขน แล้วเล่นๆไปก็มีพนัน หัวก้อย นับคะแนน แล้วก็ไปอีกฐานเราก็ได้เป็นคนบอกทาง ส่วนพี่เพชรเป็นคนผิดตา รดน้ำให้ลงแก้วซึ่งคนที่นอนต้องเอาแก้ววางบนหน้าผาก แล้วพี่เดียร์เป็นคนแรกที่โดนรด โดนไปเต็มๆหน้าเลยอ่ะ 555+ เราฮาจนแบบว่าจะสั่งก็ไม่ได้เพราะมันหัวเราะ แล้วในกลุ่มก็เปียกกันทั่วหน้า ยกเว้นเรากับพี่เพชร แล้วก็แพ้เขาอีก แล้วก็ไปเกม หลับตาคลำของในห้องประชุม แล้วเราก็แพ้อีก แต่คราวนี้ชนะพนันโดยการเป่ายิงฉุบ แล้วก็มีเตรียมการแสดง เราก็เล่นฮูล่าฮุบได้นานไง เขาเลยให้เราเป็นจุดขาย 555+ แล้วก็ซ้อมๆพร้อมกับเพลงที่เต้นซึ่งได้มาจากการจับฉลาก แล้วเราก็ไปกินข้าว ขึ้นห้อง แล้วเราก็มาซ้อมกันอีก และก็แสดง เราแบบทำไม่ได้นานอ่ะ เพราะกินข้าวแล้วพุงมันจะใหญ่ไง แล้วเราเกร็งไม่ได้ มันเลยฮาๆอ่ะ 555+ แล้วก็ ให้กลุ่มอื่นๆแสดงไป แล้วก็มีจับฉลาก เครื่องแต่งกาย ไอ้ฮารป์กับยุ้ยได้รับคัดเลือก เพราะตอบคำถามดี 555+ ซึ่งจริงๆแล้วการสันฯกับการบรรยายจะมีควบคู่กันๆในช่วงเที่ยงๆบ่าย วันแรกก็เล่นปิงปอง แล้วก็ซัดบุหรี่กับพี่เพชร1มวน 555+ ก่อนขึ้นไปบนห้อง

ส่วนวันต่อมาวันที่7 วันนี้ก็ต้องไปรวมที่ห้องประชุม 9โมง เราก็ตื่น7โมงกว่า เพราะนอนแค่เที่ยงคืนกว่าๆเกือบตี1 แล้วเราก็อาบน้ำแปรงฟัน เสร็จแล้วก็ไปกินข้าวต้มที่ศาลาริมน้ำ แล้วเราก็ไปรวม จากนั้นเขาก้มีสันฯแล้วก็มีบรรยาย เราโดนเขายกตัวอย่างเรื่องผู้นำ เราเป็นคนแบบปราณีปรานอม ซึ่งตอนรดน้ำอะ เราไม่ได้สั่งพี่เพชรตรงๆ ไง เพราะเราหัวเราะ แล้วการสั่งการของเราก็ดูเหมือนไม่เด็ดขาดไง แล้วเขาก็มีสรุปว่ากลุ่มไหนทำอย่างไร ได้รางวัลอะไร ซึ่งมันก็ได้กันทุกกลุ่มอยู่แล้ว จากนั้นก็คุยงานตอนบ่าย คุยเรื่องชมรมเนี่ยล่ะ เราก็พูดเยอะหน่อยนะ แบบแสดงความคิดเห็น 555+ แล้วเขาก็ปล่อยฟรีไป ตอน1ทุ่ม มาที่ห้องประชุมพร้อมกับอาจารย์เอกด้วย แล้วเราก็ไปว่ายน้ำ เตะบอล เล่นปิงปอง แล้วก็ไปกินข้าว จากนั้นก็มาคุยๆกัน มีพี่ที่ห้องทะเบียนมาพูดเรื่องงบ และการเขียนโครงการ จากนั้นตอนกลางคืนเขาปล่อยฟรี เราก็โทรหาอิ๊บ คุยๆ รู้สึกว่าเราแปลกๆไปอ่ะ เวลาไปทริบนี้เราก็ไม่สนิทกับใครเลย เวลาคุยกับอิ๊บก็รู้สึกเฉยๆ ไม่มีมุขจะมาคุยกับเขา เราเริ่มรู้สึกตัวเองแปลกๆมากขึ้นอ่ะ จากนั้นก็ไปทำไรเรื่อยๆแล้วก็คุยกับไอปอนด์เรื่องทักษิณ แล้วมันก็ไปจนเรื่องโรคมะเร็ง โรคหัวใจ เรื่องโรคหัวใจเนี่ยที่บ้านมันเป็นกรรมพันธุ์ เหอๆ เราก็ว่าแล้ว คนเราไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไปหมดหรอกมันต้องมีอะไรเสียบ้าง แล้วเราก็ไปเล่นไพ่ ที่บ้านพักอาจารย์ เล่นกันฮาๆหลายขามาก จนถึงตี2 เลยไปเล่นต่อในห้องเรา ไอ้ปอนด์เป็นเจ้าเล่นจนถึงตี3 คราวนี้ได้กันทุกคน มีไอ้ฮารป์ ไอ้ใหญ่ ไอ้แป้ง พี่บอลลี่ เสียไป5-6ร้อยอ่ะ เราได้ไอ้ปอนด์ประมาณ50-60เอง แต่ได้ตอนแรกด้วยก็รวมแล้ว 80ได้นะ แล้วเราก็นอน

วันนี้ วันที่8 เราก็ตื่นตอน8โมงได้ แล้วก็อาบน้ำแปรงฟัน เข้าห้องน้ำ จากนั้นไปกินอาหารเช้า แล้วก็ไปเก็บของ ออกจากห้อง พอเสร็จไปห้องประชุม คุยๆกัน แล้วก็ไปกินข้าว จากนั้นก็ขึ้นรถไปที่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เราก็โทรหาอาม่า เพราะอยากจะซื้อหินอ่ะ เลยเดินข้ามไปถึงอีกฝั่ง แล้วลงไปซื้อ อาม่าบอกว่าถูก เราคุยๆกับคนขาย แม่งตั้งราคาแพง เลยต่อมาเส้นล่ะ60 แม่งยังบอกว่า2เส้น 140 เราก็เอางี้ล่ะกัน ขอเป็นสองเส้นนี้ เส้นนึงสีออกน้ำตาลๆ อีกเส้นออกขาวๆ 120 แล้วเราก็เข้าห้องน้ำ รอพี่เพชร พี่เอก แล้วก็เดินกลับกัน จากนั้นก็ไปพระปฐมเจดีย์ แต่ไอ้เติ้ล ลงที่บ้านโป่งก่อน แล้วพอไปถึงที่พระปฐมเจดีย์เราก็เดินไปไหว้พระ แล้วเดินดูรอบๆ เราเห็นพระนอน เลยเข้าไปไหว้แล้วก็เสี่ยงเซียมซีได้เบอร์ 15 ดีมากๆ เขาบอกให้บริจาคทำบุญเป็นทรัพย์จะดี เราก็เดินหยอด ตู้ไปเรื่อยอ่ะ 5-10 บาท แต่หยอดไม่เยอะนะ จากนั้นก็เช่าพระอ่ะ 20บาท แล้วก็เดินตลาด เจอพี่กลาง มาคุยๆกับพวกรุ่นพี่กกบ แล้วเราก็เดินๆพอรอบแล้วก็กลับมารถ แล้วรถก็ขับมาเรื่อยๆ มีเพื่อนบางคนก็ลงระหว่างทาง เพราะเขาสะดวกที่จะกลับบ้าน ส่วนเราก็กลับที่คณะ แล้วก็เดินไปหอกลาง จริงๆจะไปหอกลาง แต่โทรหาไอ้แชมป์มันอยู่สยามเลยไปหามัน เจอพวกเพื่อนมันที่ชมรมไรเนี่ย แล้วเราก็กลับบ้าน 555+

จากการที่ได้ไปทริบนี้ ตอนแรกๆ รู้สึกเบื่อๆมากมายเลย ปัญญาอ่อน แต่พอเครื่องร้อน เราก็เริ่มชอบนะ แบบมันทำให้เรารู้จักคนในกลุ่มได้มากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรากล้าพูดได้เลยว่าในทริบนี้เราก็ไม่ได้สนิทกับใครเป็นการส่วนตัวมากนัก แต่คนที่ไปส่วนใหญ่รู้จักกัน สนิทสนมกันอย่างแน่นแฟ้นอยู่แล้ว ซึ่งเราก็รู้สึกแปลกๆนะที่เราไม่สามารถที่จะ แสดงบทบาทของตัวเองให้เข้ากับพวกคนอื่นๆได้ เราเห็นเขาเฮฮามากสนุกสนานดีเวลาอยู่บนรถ แต่เราก็เฉยๆ ไม่คุยกับใคร คุยบ้างก็เรื่องที่อยากรู้ๆเท่านั้น เหอๆ แต่ทริบนี้ก็ดีนะ รุ่นพี่งามๆหลายคน พี่เดียร์ พี่เอื้อยก็ใช้ได้ แถมพี่เอื้อยไฮโซอีกต่างหาก มีรถส่วนตัวขับมามหาลัยอีกด้วย พี่กวาง ก็งามดี งามแบบเด็กเรียนๆอ่ะ 555+ พี่นกก็ดีนะ 555+ สรุปทริบนี้เป็นการส่องรุ่นพี่ดีๆนี่เอง แถมยังมีโอกาสได้รู้จักกับพี่ๆอีกหลายคนรวมทั้งอาจารย์ด้วย ส่วนเรื่องชมรมพี่เพชรไปคุย ก็สรุปว่าเขาคงเข้ากกบ ล่ะ เพราะว่ากกบ ยอมรับในความคิดเห็นที่แตกต่างของชมรมเรา


Create Date : 08 เมษายน 2549
Last Update : 8 เมษายน 2549 22:42:51 น. 4 comments
Counter : 211 Pageviews.

 
อ่านะ


โดย: ออฟ IP: 203.113.67.70 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:22:46:38 น.  

 
ตกลงนางเอกออกตอนไหนอ่ะ


โดย: cybrarian IP: 202.12.97.100 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:23:56:10 น.  

 
อ่านะ คิกๆ กลายเปนสิงห์หนุ่มเคตื่องร้อนไปแล้ว(แบบนากาทสึคุงเลย อิอิ) ก็นะ ได้มาทริปกับคนที่ไม่ค่อยสนิดยังงี้ก้ดีเหมือนกันนะ เราจะได้เห็นอะไรๆของเค้ามากขึ้นไงล่ะ


โดย: nifty nassisa radcliffe IP: 161.200.255.164 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:12:43:18 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า

เสียใจเรื่องน้องเหมียวด้วยนะจ้ะ...


โดย: a r i t s u m e m o o n (a r i t s u m e m o o n ) วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:21:32:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

webew210
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องเงาะนี่เอง
Friends' blogs
[Add webew210's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.