Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
องค์ที่ ๑๒(๒) : อำพราง

เสียงล้อยางของเตียงพยาบาลบดกับพื้นทางเดินดังแหลมแสบแก้วหูเป็นสัญญาณบอกให้คนที่เดินพลุกพล่านอยู่บริเวณชั้นสองหลีกทางให้คนไข้ใหม่โดยอัตโนมัติ ญาติของผู้ป่วยข้ามสะพานเชื่อมระหว่างอาคารจอดรถกับตึกอำนวยการมาอย่างรีบเร่งและตามทันกันที่หน้าลิฟต์พอดี ผู้ชายผิวซีดขาวตาตี่คนหนึ่งนั่งจ้องพวกเขาอยู่ที่เก้าอี้ม้านั่งยาวใกล้กับประตูห้องน้ำ เจ้านั้นยกวิทยุสื่อสารเครื่องจิ๋วขึ้นมากรอกเสียงรายงานสถานการณ์เป็นภาษีจีนกลางเบาๆให้กับพวกพ้องของมันฟัง
“ซ่า... จากจุดรับส่งคนไข้ชั้นสอง รถคันที่เข้ามาจอดเป็นผู้หญิงท้องกะสามี ไม่ใช่เป้าหมายทราบแล้วเปลี่ยน”
เจ้านั้นเอาวิทยุแนบหูฟังเสียงจากปลายสายอย่างตั้งใจขณะที่ตากวาดจับสลับไปมาระหว่างบริเวณท่าเทียบรถกับบริเวณหน้าประตูลิฟต์ ทันใดนั้นประตูลิฟต์พิเศษสำหรับขนคนไข้ก็เปิดออก นางพยาบาลคนหนึ่งกำลังพยุงร่างของชายแก่ผมขาวหนวดเครารุงรังหลีกทางให้เตียงพยาบาลที่คอยท่าอยู่ก่อนแล้ว เจ้าตาตี่เห็นหน้าพยาบาลสาวก็จำเธอได้ทันทีจึงกุลีกุจอรายงานหัวหน้าของมัน
“ตั๋วเฮีย เจ้าหล่อนลงมาส่งอาแป๊ะคนหนึ่งที่ชั้นสอง ตอนนี้หยุดยืนคอยอยู่หน้าห้องน้ำ อาแป๊ะอีเอามือกุมท้องตลอดเวลาเลยสงสัยจะเข้าไปปลดทุกข์”
“ดูดีหรือยังว่าเป็นอาแป๊ะหรือคนเมื่อวานที่ลื้อเห็น”
เสียงของหัวหน้าของมันสั่งกำชับมาเพื่อความแน่ใจ
“ดูดีเลี้ยวอีหลังงออย่างกับหอยโค่งจะเป็นอาตี๋ไปได้ไง อ๊ะ...สงสัยจะหกล้ม อีร้องออกมาจากในห้องน้ำเสียงดังลั่นเลย”
พยาบาลสาวผลุบหายเข้าห้องน้ำไปอย่างร้อนรน อึดใจใหญ่ก็ประคองกันออกมาจากห้องน้ำชายอย่างระมัดระวัง พยาบาลสาวก้มตัวลงจนหลังงุ้มคอยสอบถามอาการชายชราไปด้วยตลอดทางที่เธอพยุงเขาเดินข้ามสะพานไปทางท่าเทียบรถ เจ้าตาตี่เฝ้ามองเธอเดินห่างออกไปเรื่อยๆจนเกือบจะพ้นระยะสายตาจึงลุกขึ้นจากเก้าอี้เดินตามหลังพวกเขาไปช้าๆ มันมองเห็นพยาบาลสาวและชายแก่เดินไปจวนเจียนจะถึงท่าเทียบรถอยู่รอมร่อก็พยุงกันเดินออกไปทางขวาเพื่อขึ้นลิฟต์ประจำตึก
ฉับพลันรถตู้สีขาวคันหนึ่งก็วิ่งเข้ามาจอดเทียบสกัดหน้าคนทั้งคู่อย่างกะทันหันเป็นจังหวะเดียวกับที่ชายฉกรรจ์ในชุดคนไข้ซึ่งกำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ที่เก้าอี้ด้านหลังผุดลุกขึ้นยืน เขาเหวี่ยงหนังสือพิมพ์ทิ้งพร้อมกับกระโจนพรวดเข้าไปล็อกตัวนางพยาบาลสาวและผลักดุนให้เดินหน้าเข้าหาประตูรถตู้ที่เปิดรออยู่แล้ว วินาทีต่อมาคนทั้งสองก็ผลุบหายเข้าไปในนั้นด้วยกันอย่างรวดเร็ว จังหวะที่ประตูรถตู้ยังปิดไม่ทันสุดรถคันนั้นก็พุ่งทะยานออกไปทันทีเจ้าตาตี่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจากระยะที่ห่างมากเกินกว่าที่จะทำอะไรได้จึงรีบรายงานหัวหน้าแก๊งของมันและหันหลังวิ่งกลับเข้าไปในตึกโดยที่ไม่สนใจมองใครอีกเลย
เหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้นเร็วจนพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ยืนอยู่ในเคาร์เตอร์ตะลึงงัน เมื่อเขาได้สติก็พรวดพราดออกมาช่วยพยุงร่างชายแก่ที่ถูกชนจนล้มลงและลุกขึ้นยกหูโทรศัพท์ภายในขึ้นมาแจ้งหน่วยรักษาความปลอดภัยทันที ขณะนั้นเจ้าตาตี่วิ่งลงจากบันไดมารวมตัวกับพรรคพวกของมันที่จับกลุ่มกันอยู่ที่ประตูทางออกแล้ว พวกมันทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เตรียมตัวอยู่ในบริเวณห้องโถงชั้นล่างต่างวิ่งกรูกันออกไปขึ้นรถตู้สามคันที่จอดเรียงรายอยู่ข้างตึก ทันทีที่เจ้าตาตี่ชี้นิ้วไปยังรถตู้คันหนึ่งซึ่งวิ่งผ่านจุดตรวจหน้าโรงพยาบาลออกไปสู่ถนนใหญ่รถตู้ทั้งสามคันของแก๊งจอมอุ้มก็พุ่งพรวดราวกับจรวดออกติดตามไล่หลังไปเช่นกัน เหตุการณ์ทั้งหมดสร้างความชุลมุนวุ่นวายให้กับผู้คนที่เห็นราวกับได้ดูฉากไล่ล่ากันในหนังแอ็คชั่นอย่างใกล้ชิด คล้อยหลังไปประมาณห้านาทีรถเก๋งคันงามของหมอพิเภกจึงเคลื่อนที่มาหยุดอยู่ที่จุดตรวจตรงประตูหน้าของโรงพยาบาล คนขับส่งบัตรคืนให้พนักงานรักษาความปลอดภัยและขับรถคันนั้นออกไปจากประตูโรงพยาบาลจัสมินฯอย่างรวดเร็ว
ขบวนรถตู้ทั้งหมดใช้ความเร็วกันอย่างเต็มที่เหมือนกำลังวิ่งแข่งกับแสงตะวันที่กำลังทอแสงสีส้มราวกับสีของไข่แดง รถตู้ของผู้กองเซอบีรุสตะบึงหนีคมเขี้ยวของอสูรกายที่ไล่หลังมาอย่างกะชั้นชิด ภายในรถนอกจากจะมีเจ้าหน้าที่พิเศษทั้งสามคนแล้ว ยังมีบุคคลสำคัญอีกหนึ่งคนกำลังผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าจากชุดพยาบาลมาเป็นชุดพรางทหารด้วย จอร์จเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวเสร็จก็เกือบจะพร้อมกับผู้กองแห่งหน่วยสงครามพิเศษ เจ้าหน้าที่แมคและเจมส์นั่งคู่กันอยู่ที่คอนโซลหน้าพยายามทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด แมคผู้ได้ชื่อว่าเป็นสิงค์นักขับมีโอกาสใช้ความสามารถที่มีทั้งหมดของเขาอีกครั้งแต่การจะสลัดการติดตามจากรถตู้ทั้งสามคันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เขาไม่สามารถทิ้งระยะห่างจากพวกมันได้อย่างที่ตั้งใจเพราะทั้งหมดกำลังวิ่งอยู่บนถนนที่มีการจราจรคับคั่ง เจ้าหน้าที่แมคเหยียบคันเร่งเพิ่มความเร็วอีกในขณะที่รถตู้วิ่งขึ้นสะพานข้ามแยกจนรถทั้งคันเหินขึ้นจากสันโค้งก่อนที่จะหล่นลงกระแทกกับพื้นถนนเสียงดังสนั่น จังหวะนั้นช่วยให้รถของพวกเขาเพิ่มระยะห่างจากกลุ่มที่ติดตามได้อีกหลายช่วงตัว แมคเหยียบจนสุดคันเร่งเพื่อส่งรถให้ทะยานขึ้นสะพานโค้งข้ามแยกมุ่งสู่ถนนสายกาญจนาภิเษกจนรถเอียงกะเท่เล่ห์ ล้อด้านนอกยกลอยเหมือนว่าจะพลิกตกจากสะพานลงไปยังถนนด้านล่างได้ทุกวินาทีแต่ก็ส่งผลให้เขาสามารถเพิ่มระยะห่างจากกลุ่มรถตู้ที่ตามมาได้อีก
จอร์จบอกแมคว่าอีกไม่นานรถจะต้องขึ้นสะพานข้ามคลองอีกครั้งและต้องเลี้ยวขวาบ่ายหัวย้อนศรรอดใต้สะพานตามแผนที่ตกลงกันไว้ แมคเร่งความเร็วขึ้นอีกจนแทบจะมองไม่เห็นกลุ่มที่ตามมา เขาพารถเข้าโค้งกลับรถใต้สะพานข้ามแยกโดยที่ไม่ยอมลดความเร็วลงเลย เมื่อถึงจุดปลายโค้งรูปตัวยูก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้กองเซอบีรุสเปิดประตูรถตู้ออก จอร์จกะจังหวะอยู่แค่กึ่งอึดใจก็กระโจนลงไปวิ่งขนานไปกับตัวรถและพุ่งตัดท้ายรถกระโดดข้ามกำแพงกั้นเข้าไปหลบซ้อนตัวอยู่ในเงาของเสาสะพานได้อย่างรวดเร็ว เสื้อสีเขียวขี้ม้ากับกางเกงลายพรางทำให้เขากลืนเข้ากับความมืดได้สนิทราวกับเสือดำหนุ่มที่แฝงตัวอยู่ในเงาของพุ่มไม้ในป่ารก ถ้าไม่สังเกตแววตาที่สะท้อนแสงไฟหน้าของรถตู้จะไม่มีใครรู้เลยว่ามีคนยืนอยู่ยังตำแหน่งนั้น ไม่กี่อึดใจต่อมารถตู้ทั้งสามคันก็แล่นผ่านจุดนั้นไปอย่าร้อนรน
แผนการทั้งหมดผู้กองเซอบีรุสเป็นผู้คิดขึ้นมาโดยอาศัยฝีมือการแปลงโฉมของจอร์จช่วยแก้สถานการณ์ ชายหนุ่มเป็นผู้กำหนดจุดผละจากรถเนื่องจากเขาต้องเป็นคนพามะลิไปเยี่ยมหมอพิเภก เขาปฏิเสธที่จะบอกชื่อสถานที่ที่คุณหมอพักรักษาตัวอยู่ให้กับทีมของผู้กองเซอบีรุสรับรู้ เวลาผ่านไปไม่นานรถเก๋งคันที่เขาขับมาก็แล่นมาจอดเทียบอยู่ที่ริมถนนพ้นจากปลายโค้งไปไม่มากนัก จอร์จโผล่ออกมาจากเงาของเสาสะพานราวกับเขาล่องหนได้ เขาเดินตรงไปนั่งยังตำแหน่งคนขับรถแทนที่มะลิและนำมันออกมาจากจุดนัดพบอย่างรวดเร็วเพื่อพาเธอไปยังจุดหมายปลายทางที่ทั้งสองคนตั้งใจไว้
ภายในรถตู้ของทีมผู้กองเซอบีรุสจิ้งจอกเฒ่ากำลังหยิบปืนประจำตัวของแต่ละคนขึ้นมาวางไว้บนพื้นรถ โดยใส่แมคกาซีนที่บรรจุกระสุนจนเต็มให้กับปืนทุกกระบอกอย่างไม่ประมาท เขาส่งปืนและแมคกาซีนสำรองไปให้กับลูกทีมเผื่อไว้ใช้ในกรณีต้องปะทะกันขั้นแตกหักแต่ในเวลาเข้าไต้เข้าไฟจวนเจียนจะค่ำเช่นนี้ทำให้รถตู้ที่ตามมาไม่กล้าที่จะทำอะไรผลีผลามมากเกินไป เนื่องจากถนนสายนี้มีรถสันจรไปมาอย่างหนาแน่น แมคอาศัยฝีมือที่มีทั้งหมดรักษาระยะห่างจากลุ่มรถตู้ที่ติดตามมาได้โดยการขับแซงรถของคนทั่วไปบนถนนมาตลอดทาง รถของเขาจึงเลื้อยเบี่ยงซ้ายป่ายขวามุ่งสู่สะพานข้ามแยกถนนพระราม 2 ราวกับงูยักษ์ ผู้กองเซอบีรุสสั่งให้แมคพารถขึ้นสะพานวิ่งออกจากกรุงเทพมหานครฯทันทีแมคก็ทำตามอย่างรู้ใจ เขาต้องการให้รถสามารถวิ่งได้เร็วขึ้นเพราะถนนเส้นนี้เป็นทางตรงสายยาวและการจราจรไม่หนาแน่น รถตู้ถูกเร่งความเร็วขึ้นอีกครั้งจนพุ่งทะยานอย่างกับขีปนาวุธผ่านตลาดมหาชัยเมืองใหม่ไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เจมส์หันกลับมาพูดกับผู้กองเซอบีรุสเพราะเริ่มกังวล
“เอาอย่างไรดีครับผู้กอง สลัดอย่างไรก็ไม่ยอมหลุด พวกมันเกาะติดเราอย่างกับปลิงดูดเลือดเลย”
ผู้กองเซอบีรุสพยายามใช้ความคิดพร้อมกับมองสำรวจข้างทางจนเขาเห็นป้ายไม้กระดานริมถนนซึ่งตั้งทิ้งระยะห่างจากกันเป็นเขียนไว้ว่า โกดังเก่าให้เช่า...ราคาไม่แพง...ติดต่อกลับเบอร์.... เมื่อเลยมาอีกหน่อยเขาก็ได้เห็นป้ายบอกอีกว่า ...อีก500 เมตรจะถึงทางเข้าโกดังให้เช่า ผู้กองเซอบีรุสสั่งให้แมคขับรถชิดซ้ายทันทีเมื่อรถตู้ของเขาวิ่งมาจนถึงซอยดังกล่าวก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กๆที่เป็นถนนลูกรังอย่างรวดเร็ว สองข้างทางเข้าโกดังมีแต่ต้นไม้เตี้ยๆตลอดแนวถนนและไม่มีบ้านคนอยู่อาศัยเลยแม้แต่หลังคาเดียว แมคขับรถเข้าซอยไปอีกร่วมกิโลจึงเห็นตัวโกดังยืนตระหง่านสูงราวตึก2ชั้นอยู่ข้างหน้าลิบๆ ผู้กองเซอบีรุสเปิดประตูหน้าต่างและยืนมือออกไปโปรยตะปูเรือใบลงบนถนนเพื่อสกัดรถตู้ที่ตามมา พวกมันจำต้องชะลอความเร็วลงเพื่อเลี้ยวหลบจนเกือบจะตกถนนลูกรัง
รถตู้ของผู้กองเซอบีรุสแล่นมาจอดเทียบอยู่ด้านหน้าประตูโกดังบุสังกะสี เจ้าหน้าที่ทั้งสามเร่งลงจากรถแข่งกับความเป็นตายที่ไล่หลังมาอย่างกระชั้นชิด ผู้กองเซอบีรุสใช้ปืนกลมือยิงใส่แม่กุญแจที่คล้องปิดประตูไว้และลูกทีมทั้งสองก็ช่วยกันเลื่อนประตูที่เก่าจนสนิมเกาะออกจากกัน พวกเขาผลุบหายเข้าไปในโกดังร้างอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นสิบนาทีให้หลังรถตู้ทั้งสองคันจึงตามมาถึง
เมื่อรถตู้ที่ตามมาจอดสนิทหัวหน้าแก๊งมังกรเขียว ‘หลง ฟง’จึงลงมาจากรถตู้ของมันเป็นคนแรกและตามด้วยพลพรรคของแก็งทั้งสิบเก้าชีวิต ทุกคนมีปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติดาวแดงประจำมือและแต่งกายเหมือนกับทีมที่ปฏิบัติการพลาดที่ปั๊มน้ำมันในจังหวัดเพชรบุรี เจ้ามังกรลมหลงฟงสั่งลูกน้องของมันให้แยกย้ายกันออกค้นหาพวกของผู้กองเซอบีรุสโดยแบ่งกำลังกันออกเป็นสามสาย สายละเท่าๆกัน สายที่หนึ่งและสองแยกกันออกไปทางด้านปีกซ้ายและขวาของอาคาร ส่วนสายที่สามเจ้าหลงฟงคุมเข้าไปทางประตูเลื่อนบานใหญ่ด้านหน้าด้วยตนเองโดยทิ้งเจ้าตาตี่ไว้ให้เฝ้ารถ
ประตูเหล็กบานใหญ่ถูกเลื่อนเปิดออกช้าๆอย่างยากเย็นเพราะสนิมที่เกาะกรังอยู่ในลูกล้อ จากสายตาของเจ้ามังกรลมหลงฟงโกดังเก่าหลังนี้มันต้องถูกปิดตายมานานแล้ว ภายในมืดทึบจนไม่สามารถจำแนกสิ่งต่างๆออกจากกันได้ถ้าปราศจากแสงตะวันยามเย็นที่ช่วยย้อมให้ภายในนั้นเป็นสีแดงสดราวกับสีเลือด ถังน้ำมันเหล็กขนาดใหญ่มีฝุ่นจับจนหนาวางไว้ระเกะระกะ เนื้อที่ของโกดังกว้างขวางเทียบได้กับสนามฟุตบอลทั้งสนาม สุดปลายของมันมีสำนักงานเก่ายกพื้นสร้างยื่นออกมาจากกำแพงด้านในลอยอยู่ด้วย มันถูกแบ่งออกเป็นสองห้องขนาดใหญ่เท่าๆกันและมีประตูทางเข้าติดกับบันไดเหล็กอยู่ที่ริมกำแพงทางด้านซ้ายมือ หน้าต่างกระจกตั้งแต่บานแรกจรดบานสุดท้ายแตกเกือบทั้งหมด เจ้าหัวหน้าแก๊งมังกรเขียวพยักหน้าสั่งให้ลูกน้องของมันทั้งหกคนเดินนำเข้าไปก่อน
เมื่อมันก้าวเข้ามาในโกดังเป็นคนสุดท้ายก็ยืนบังแสงอาทิตย์อัสดงจนเงาร่างทอดตัวยาวเข้าไปราวกับการมาเยือนของพญามัจจุราช มันจ้องสำรวจรอบสมรภูมิอย่างถี่ถ้วนเกิดความรู้สึกสังหรณ์ใจขึ้นมาอย่างปัจจุบันทันด่วน เมื่อมองปาดไปยังหน้าต่างบนชั้นลอยและสะดุดตาเข้ากับแสงสะท้อนที่สว่างแวบขึ้นมาเพียงเสี้ยวของวินาที มันกระโจนหลบไปซ่อนตัวหลังถังน้ำมันทางขวามือทันทีและตะโกนสุดเสียงสั่งความเป็นภาษีจีนอย่างแตกตื่น
“หลบเร็ว”
สายไปเสียแล้วเจ้าหลงฟงสามารถรักษาชีวิตตัวเองไว้ได้ในขณะที่หนึ่งชีวิตของลูกน้องของมันต้องปลิดปลิว ถ้ามันไม่หลบไปได้เสียก่อนมันคงลงไปนอนวัดพื้นแทนร่างของลูกน้องแล้ว ความเดือดดาลเกิดขึ้นมาอย่างฉับพลันมันร้องสั่งให้ลูกน้องของมันทุกคนที่หลบอยู่ตามถังน้ำมันยิงตอบโต้กลับไปทันที ฝนกระสุนพุ่งเข้าใส่กันสลับไปมาราวกับพายุคลั่ง เจ้าหน้าที่แมคหว่านกระสุนปืนกลออกมาเป็นร่างแหหลอกล่อให้พวกมันพะวักพะวนขณะที่เจมส์ประสานการโจมตีด้วยการเด็ดชีวิตของเหยื่อทีละคนโดยการเล็งยิงอย่างประณีตจากหน้าต่างชั้นลอยของสำนักงานที่ทั้งคู่ซุ่มตัวอยู่
เสียงปืนที่ดังถี่ระรัวกระตุ้นเตือนให้ลูกน้องของหลงฟงที่อยู่ภายนอกโกดังทางปีกซ้ายเพิ่มความระวังตัวมากยิ่งขึ้น พวกมันทั้งหกคนกำลังเคลื่อนที่ผ่านกองถังน้ำมันที่ตั้งอยู่อย่างไม่เป็นระเบียบริมกำแพงทั้งสองด้าน จนพวกมันเดินมาถึงบริเวณที่มีถังเหล็กถูกวางราบนอนเรียงรายขวางทางเป็นแพร่อยู่บนพื้นเกลื่อนกลาด พวกมันมองลอดผนังสังกะสีของโกดังเข้าไปข้างในทำให้เข้าใจไปเองว่าศัตรูน่าจะรวมกลุ่มกันอยู่บนสำนักงานต่างหันหน้ามาปรึกษากันและลงความเห็นว่าต้องอ้อมไปตีโอบทางด้านหลังให้ได้เร็วที่สุดจึงกระโดดข้ามถังเหล่านั้นไปอย่างไม่ทันระวังตัว พวกมันเหลียวมองเข้าไปในโกดังที่กำลังปะทะกันอย่างดุเดือดด้วยอาการพะว้าพะวนเมื่อทั้งกลุ่มจวนเจียนจะพ้นจากแนวถังน้ำมัน พลันเสียงห่ากระสุนที่วิ่งเข้ามาหาพวกมันก็ปลิดชีวิตของทุกคนลงอย่างรวดเร็วปานใบไม้ล่วงเป็นไปตามแผนการที่จิ้งจอกเฒ่าเตรียมไว้ต้อนรับพวกมันอยู่ก่อนแล้ว สิ้นเสียงกระสุนนัดสุดท้ายผู้กองเซอบีรุสจึงลุกขึ้นยืนจากแนวของถังน้ำมันแถวสุดท้าย
เวลาเดียวกันกับกลุ่มที่เข้าไปสังเวยชีวิตให้กับผู้กองเซอบีรุสจนตายหมด อีกกลุ่มทางด้านปีกขวาก็เดินมาถึงประตูหลังของโกดังพอดี พวกมันเห็นประตูทางออกบานเล็กถูกปิดล็อกกุญแจจึงเงยหน้าขึ้นไปมองแถวของหน้าต่างกระจกที่ลอยอยู่บนกำแพงชั้นสอง พวกมันสุ่มหัวปรึกษาหาลือกันและส่งคนวิ่งวกกลับออกไปทางเก่าเพื่อรายงานให้หัวหน้าของพวกมันทราบ หัวหน้าแก๊งมังกรเขียวจึงสั่งให้ลูกน้องที่เหลือหยุดยิงและเคลื่อนที่เพื่อหลอกล่อศัตรู
เจ้าหน้าที่แมคและเจมส์ถามตัวเองว่าทำไมพวกแก๊งอาชญากรข้างล่างจึงไม่ยิงตอบโต้กลับมาอีก เจมส์พยายามเล็งยิงไปยังเป้าหมายที่ผลุบโผล่ล่อตาอยู่อย่างตั้งใจ จังหวะที่พวกเขาสองคนมัวแต่พะวงอยู่กับพวกข้างล่างปากกระบอกปืนดาวแดงห้ากระบอกก็จ่อเข้าที่ศีรษะทางด้านหลังของพวกเขาอย่างไม่ทันได้ระวังตัวทำให้ทั้งสองคนตกอยู่ในความควบคุมของลูกน้องเจ้าหลงฟงอย่างง่ายดาย พวกมันปลดอาวุธของพวกเขาจนหมดก่อนที่จะคุมตัวลงมาหาหัวหน้าของมันที่คอยอยู่ในลานด้านหน้าประตูทางเข้า แมคอดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมพวกมันจึงไม่ฆ่าเขา ทั้งคู่ถูกบังคับให้เดินออกไปจากโกดังตามคำสั่งที่ชวนให้สงสัย
หัวหน้าแก็งมังกรเขียวบังคับให้พวกเขาคุกเข่าลงกับพื้นและหันหน้ากลับไปทางประตูโกดังโดยที่มันจ่อปืนไปที่หัวของแมคพร้อมกับตะโกนด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงแปล่งๆว่า
“แกออกมาเดี่ยวนี้ถ้ายังไม่อยากให้ลูกน้องทั้งสองคนของแกตาย”
เงียบไม่มีเสียงตอบรับจากผู้กองเซอบีรุสซึ่งขณะนี้กำลังซุ่มดูเหตูการณ์นิ่งอยู่ในเงาของถังน้ำมันลูกหนึ่งริมกำแพงด้านที่เขาอยู่ จิ้งจอกเฒ่าเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจากทางผนังสังกะสีที่ผุกร่อน แรกที่เดียวเขาคิดในใจว่าลูกทีมของตนคงจะไม่รอดชีวิตแล้วแน่ๆแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทำให้เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าหลงฟงจึงต้องทำเช่นนั้น
“ข้าจะให้โอกาสแก ถ้าแกสามารถเอาชนะข้าหรือฆ่าข้าได้เหมือนอย่างที่แกฆ่าน้องชายของข้า พวกแกจะมีชีวิตรอดไปจากที่นี่อย่างปลอดภัย”
เมื่อผู้กองเซอบีรุสได้ยินที่มันพูดจึงเข้าใจได้ทันทีว่า เจ้าหลงฟงคงจะเป็นพี่ชายของเจ้าเปียที่เขาหักคอมันไปแล้วอย่างแน่นอนและมันต้องการแก้แค้นให้กับน้องชายของมันนั่นเองจึงใช้แมคและเจมส์เป็นเหยื่อล่อ แต่ถ้าออกไปจะมีใครรับประกันได้ว่าพวกมันจะรักษาคำพูด จิ้งจอกเฒ่าชั่งใจอยู่ครู่หนึ่งอย่างใช้ความคิด เมื่อเขาตัดสินใจได้จึงหยิบโทรศัพท์ผ่านดาวเทียมขึ้นมากดเบอร์โทรศัพท์พร้อมกับใส่รหัสสี่หลักและกดโทรออกอย่างรวดเร็ว เจ้าหลงฟงตะโกนเร่งให้เขาปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับยิงปืนใส่พื้นไปหนึ่งนัด ผู้กองเซอบีรุสจึงยัดโทรศัพท์ใส่กลับเข้าไปในกระเป๋าเสื้อกั๊กก่อนที่จะตะโกนออกไปว่า
“แกรับปากว่าจะปล่อยพวกเราแน่หรือมีอะไรรับประกันว่าแกจะทำตามคำพูด”
เจ้าหลงฟงหัวเราะออกมาดังๆด้วยความสมใจ มันรู้ได้โดยอัตโนมัติว่าตอนนี้ตนถือไพ่เหนือกว่าจึงสั่งให้ลูกน้องของมันทั้งหมดเก็บปืนและเหลือไว้เพียงกระบอกเดียวที่ตนจ่ออยู่ที่หัวของเจ้าหน้าที่แมค
“ยังไงเจ้าก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วแต่เอาเถอะข้าขอรับรองด้วยเกียรติของนักสู้ ข้าจะไม่ใช้ปืนเด็ดขาดและจะฆ่าเจ้าด้วยมือนี้เท่านั้นเพราะข้าต้องการเอาเลือดของเจ้ามาเซ่นสังเวยให้แก่ดวงวิญญาณของน้องชายข้า”
พูดจบหลงฟงส่งปืนกระบอกนั้นไปให้ลูกน้องของมันใช้ควบคุมเจ้าหน้าที่ทั้งสองคนแทน ส่วนตนก้าวล้ำหน้าออกมายืนตระหง่านคอยท่าอยู่อย่างน่าเกรงขาม จิ้งจอกเฒ่าประเมินสถานการณ์จนเข้าใจว่าเขาไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้วจริงๆจึงจำเป็นต้องออกมาจากที่กำบังอย่างระมัดระวัง เขาใช้สายตาจับจ้องไปที่เจ้าหลงฟงโดยไม่ประมาท เจ้ามังกรลมผมเปียก็จ้องตอบกลับมาด้วยสายตาที่ฉาบด้วยรังสีอำมหิตเช่นเดียวกัน มันผายมือทั้งสองข้างออกเพื่อแสดงว่าตนปราศจากอาวุธและฉีกยิ้มอย่างมีเลศนัย ผู้กองเซอบีรุสวางปืนกลมือลงบนพื้นข้างตัวและทั้งสองคนก็ตั้งท่าต่อสู้เข้าใส่กันราวกับของสัตว์ในตำนานโบราณสองตนกำลังจะโรมรันกัน
เจ้าหลงฟงมังกรเขียวแบะขาย่อเข่ายกมือซ้ายงอนิ้วเป็นท่ากรงเล็บเข้าใส่ผู้กองเซอบีรุสขณะที่มือขวากำหมัดหงายขึ้นวางขนาบอยู่ข้างลำตัว ส่วนผู้กองแห่งหน่วยสงครามพิเศษเมื่อเห็นเจ้ามังกรลมเคลื่อนไหวตัวออกทางด้านข้าง ตาจ้องมองเขาราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ เขาเข้าใจได้ทันทีว่าถ้าตนไม่ปล่อยฝีมือการต่อสู้ที่มีออกมาให้สุดคงจะรอดชีวิตไปจากสถานการณ์นี้ไม่ได้อย่างแน่นอน จิ้งจอกเฒ่าจึงตั้งท่าตามแบบฉบับวิชาที่ตนช่ำชองอย่างรัดกุมเขาพยายามหมุนตัวเพื่อไม่ให้สายตาพลาดจากการเคลื่อนไหวของเจ้าหลงฟง พวกเขาทั้งสองคนก้าวเดินเป็นวงกลมอยู่ด้านตรงกันข้ามกันและกัน สถานการณ์ตึงเครียดนอกจากจะสร้างความอึดอัดบีบเค้นกับคู่ต่อสู้ทั้งสองยังสะกดให้ทุกสายตาในบริเวณนั้นจับจ้องไปที่ร่างของคนทั้งคู่ด้วยเช่นกัน
หลงฟงเปิดฉากโจมตีก่อนด้วยการถีบใบหน้าของผู้กองเซอบีรุส ยังไม่ทันที่เขาจะคว้าจับขาของมันได้มันก็ชักขากลับไปได้อย่างรวดเร็ว เมื่อรู้ว่าพลาดเป้ามันจึงหมุนตัวฟาดขาคล้ายท่าจระเข้ฟาดหางเข้าใส่ใบหน้าจิ้งจอกเฒ่าเป็นจังหวะต่อเนื่องผู้กองเซอบีรุสก้มหัวหลบไปได้อีกและรู้ทันทีว่าเจ้านี่มีความเร็วมากกว่าน้องชายของมันหลายเท่าตัวสมกับที่ได้ฉายาว่ามังกรลม เมื่อมันตั้งท่าได้มั่นคงก็กระโจนเข้ารัวหมัดใส่ผู้กองเซอบีรุสอย่างรวดเร็วราวกับลูกกระสุนปืนกล ชกซ้ายป่ายขวาหมายจุดตายตามตัวจิ้งจอกเฒ่าทุกหมัดนับเป็นสิบ แต่กับถูกป้องกันได้ทุกครั้ง เจ้ามังกรลมจึงเปลี่ยนจากกระบวนท่าที่เน้นการออกหมัดมาเป็นการชกซ้ายขวาสลับกับการเตะตัดล่างบนและต่อเนื่องด้วยการถีบรัวใส่เขาเป็นชุดเร็วยิ่งกว่าเดิม ยังผลให้จิ้งจอกเฒ่าพลาดท่าเสียทีโดนไปหลายหมัดจนเลือดกบปาก
ผู้กองเซอบีรุสเริ่มเต้นฟุตเวิร์คเพื่อหลบหมัดและเท้าของมันด้วยความทรหดและในจังหวะสุดท้ายที่มันพุ่งเข้าชกใส่ลิ้นปี่ เขาเบี่ยงตัวหลบไปด้านข้างคว้าแขนและถีบเข้าที่ขาหน้าของมันทันทีสุดแรงเกิด มันทรุดฮวบลงไปกึ่งนั่งกึ่งยืนอยู่กับพื้น ผู้กองเซอบีรุสเคลื่อนที่ไปอยู่ทางด้านหลังของมันในพริบตาเตรียมบิดคอด้วยท่าหักกระดูกเพื่อส่งมันไปอยู่กับน้องชายที่นรก แต่สถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าเขาได้เปรียบกลับกลายเป็นแผนที่จิ้งจอกเฒ่าถูกหลอกจนเกือบพลาดท่าเสียเองเพราะเจ้ามังกรลมสะบัดหางเปียเข้าใส่ใบหน้าของเขาทันทีอย่างรวดเร็ว ใบมีดอันแหลมคมที่ถูกซ่อนไว้วาดผ่านดวงตาของจิ้งจอกเฒ่าไปแค่เส้นยาแดงผ่าแปดถึงแม้ว่าเขาจะสปริงตัวถ่อยหลังไปได้ทันแต่จำต้องเสียค่าตอบแทนเป็นเลือดที่ไหลออกมาจากแผลที่ขีดขวางบนสันจมูก
หลงฟงหมุนตัวกลับมาตั้งท่าเดิมอย่างมั่นคงปราศจากอาการและสีหน้าที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวดจากถูกถีบเลย มันพิสูจน์ให้ทุกคนประจักษ์ชัดว่าเป็นปรกติดีที่สุดด้วยการกระโจนเข้ารัวเท้าและหมัดใส่ผู้กองเซอบีรุสอีกครั้งโดยที่ความเร็วและน้ำหนักหมัดไม่ได้ตกลงเลย แมคเห็นเหตุการณ์โดยตลอดหันหน้าไปสบตากับเจมส์ที่เต็มไปด้วยความกังวลอยู่เช่นกันเขาสองคนตะหนักรู้ดีว่าศึกครั้งนี้หนักหนาสาหัสมากแค่ไหนไม่เคยเลยที่พวกเขาจะได้เห็นผู้กองเซอบีรุสพลาดท่าเสียทีถึงขั้นเลือดตกยางออกเช่นนี้มาก่อน นี่อาจจะเป็นการปราชัยครั้งแรกในสายตาของพวกเขาก็ได้และแน่นอนนั้นย่อมหมายความว่าชีวิตของทั้งคู่ต้องหลุดลอยออกจากร่างด้วยเช่นกัน
ความคล่องตัวและความทรหดอดทนของผู้กองเซอบีรุสเริ่มถึงขีดจำกัดเพราะเจ้าหลงฟงผสานท่าโจมตีทั้งเตะต่อยเข้ากับลูกเล่นจากคมมีดในหางเปียได้อย่างช่ำชอง มันสามารถสร้างบาดแผลให้กับเขาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกวินาที เจ้านั้นใช้ผมเปียได้คล่องแคล่วราวกับใช้แซ่หนัง มันชกซ้ายเตะขวาและจบด้วยการเหวี่ยงเปียมาเรียกเลือดเขาทุกครั้งที่มีโอกาส ผู้กองเซอบีรุสรู้ตัวดีว่าตนตกที่นั่งลำบากเสียแล้ว เขาคาดว่าคงทนปัดป้องและหลบหลีกไปได้อีกไม่นานเพราะด้วยวัยที่แก่พรรษากว่าทำให้เรี่ยวแรงของตนหมดลงเร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัว จิ้งจอกเฒ่าจึงคิดหาหนทางรอดไปด้วยตลอดเวลาที่เข้าปะทะปัดป้องจากสายตาที่ผ่านประสบการณ์การต่อสู้มาอย่างโชกโชนเขาเริ่มมองเห็นความหวังในเสี้ยววินาทีเป็นตายที่ผมเปียวาดผ่านหน้าของเขาไป จิ้งจอกเฒ่ารอจังหวะจนหลงฟงใช้ท่าฟาดเปียอีกครั้งคราวนี้เขาเพ่งสายตาไปที่ผมเปียนั้นอย่างสุดกำลังสมาธิทันทีที่มันเฉี่ยวใบหน้าของเขาผู้กองเซอบีรุสก็ใช้มือซ้ายกำคมมีดนั้นเอาไว้ได้อย่างมั่นเหมาะถึงมันจะพยายามผงกหัวเพื่อดึงกลับแต่ก็ไร้ผลเสียแล้วเพราะจิ้งจอกเฒ่ายอมเสียเลือดแต่ไม่ยอมปล่อยให้หลุดมือ เขาใช้สองมือกำใบมีดและกระชากจนสุดแรงพร้อมกับกระโดดไปข้างหลังอย่างเต็มกำลังทำให้มันลอยตามผมกลับมาก้นกระแทกพื้นทันที มันพยายามสปริงตัวขึ้นนั่งอย่างรวดเร็วแต่จิ้งจอกเฒ่าก็เร็วพอที่จะไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือเขาพุ่งพรวดไปใช้ผมเปียรัดคอของมันเอาไว้ได้เสียก่อน มันดิ้นรนสะบัดตัวอย่างรุนแรงแต่ก็ไร้ความหมายเพราะจิ้งจอกเฒ่าออกแรงกำผมเปียของมันรัดไขว้เข้าหากันสุดกำลังไม่นานเจ้ามังกรลมแห่งแก็งมังกรเขียวก็สิ้นชื่อแขนตกตาเหลือกลิ้นจุกปากแน่นิ่งไปในที่สุด
การพลาดท่าจบชีวิตลงต่อหน้าต่อตาลูกน้องของหลงฟงอยู่นอกเหนือจากความคาดหมายของทุกคนทำให้พลพรรคแก๊งมังกรเขียวยืนอึ้งไปตามๆกันและเสี้ยววินาทีที่ทุกคนยังตั้งสติไม่ทันก็ปรากฏเงาร่างที่เคลื่อนไหวราวกับภูตผีปีศาจจู่โจมออกมาจากมุมมืดรอบบริเวณอย่างฉับพลัน เสียงปืนดังถี่ยิบอยู่ทางด้านหลังของเจ้าหน้าที่แมคและเจมส์ยังผลให้พลพรรคทั้งหมดของแก็งมังกรเขียวจบชีวิตตามหัวหน้าของพวกมันไปจนครบทุกคนโดยที่เวลาผ่านไปไม่ถึงหนึ่งนาทีด้วยซ้ำ แม้แต่เจมส์เองก็ไม่ทันได้ตั้งตัวหรือเหลียวกลับไปมอง ความเร็วที่ใช้ในการปฏิบัติการของเงาร่างนับสิบบ่งบอกได้เป็นอย่างดีถึงความฉับไวแน่นอนและฝีมือที่เหนือชั้นกว่าเหยื่อมากมายแค่ไหน แม้แต่เจ้าหน้าที่ทั้งสองเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน เจมส์รู้สึกเจ็บที่ท้ายทอยขึ้นมาอย่างปัจจุบันทันด่วนในเสี้ยววินาทีสุดท้ายก่อนที่สติของเขาจะดับวูบ เขาได้ประทับภาพของคอมมันโดชุดดำคนหนึ่งที่ยืนตระหง่านค่อมร่างของพวกเขาเอาไว้ในสายตา พวกมันติดอาร์มที่หมวกเบเล่ห์ดำเป็นรูปสุนัขจิ้งจอกสีเทาสองหัวยืนตระหง่านหันหน้าเข้าหากันโอบรูปดอกมะลิสีขาวเอาไว้ตรงกลาง ดั่งต้องการประกาศให้โลกรู้ว่าตนเกิดขึ้นมาเพื่อปกป้องดอกไม้ดอกนี้ตลอดชั่วชีวิต ฝีมือที่ต่างชั้นกันราวฟ้ากับเหวเป็นเหมือนประกาศนียบัตรที่แสดงว่าพวกมันเป็นเสียยิ่งกว่ามือโปรที่แท้จริงCreate Date : 08 สิงหาคม 2554
Last Update : 8 สิงหาคม 2554 15:12:20 น. 0 comments
Counter : 275 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wayoodeb
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
 
      
Friends' blogs
[Add wayoodeb's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.