มองโลกให้งาม ชีวิตก็งดงาม....................
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ฮ่องกง / มาเก๊า / เซินเจิ้น (ดินแดนเสน่ห์แห่งตะวันออก)


ตื่นเต้นนิดหน่อยสำหรับการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรก ซึ่งเป็นทริปที่รวดเร็วทันใจ คิดปุ๊ปก็ได้ไปเลย......
ถ้าคิดช้ากว่านี้การเดินทางก็คงช้ากว่านี้ แล้วเราอาจจะเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน....เช่นปิดสนามบิน
ขอบันทึกไว้เป็นความทรงจำ ของตนเองหน่อยเดินทางสู่ฮ่องกง โดยสายการบินของเคนย่า บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง อร่อยเกินคาด เกือบ ห้าโมงเย็น ถึงสนามบิน Chek Lap Kok ท่าอากาศยานของฮ่องกง ไกด์ท้องถิ่นมารับเป็นคนไทยที่ใช้ชีวิตที่ฮ่องกงกินข้าวเสร็จก็ต่อด้วยการช้อปปิ้งทันที ตื่นตาไปหมด สาวหมวยฮ่องกงน่ารักจังเลยหลับสบายคืนแรกที่ฝั่งเกาลูน

ตื่นเช้าก็เจอ ติ่มซำ อาหารมื้อแรก เป็นวันศุกร์ที่คนฮ่องกงกำลังเดินทางไปทำงาน เห็นเขาเข้าคิวขึ้นรถเมล์ก็ทึ่งแล้วล่ะ จุดแรกคือ การไป
ชมวิวบริเวณ victoria peak ชมทิวทัศน์ของเกาะฮ่องกง เห็นตึกสูงมากมาย ตึกชื่ออะไรบ้างก็จำไม่ได้ล่ะ รู้แต่ว่าสู้กันด้านฮ่วงจุ้ย ก็คุ้มแล้ว
ไปนมัสการขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ข้ามสะพานต่ออายุเพื่อความเป็นสิริมงคล ที่บริเวณชายหาด repulse bay ทำทุกอย่างที่ไกด์บอก พร้อมทั้งอธิฐานขอพร ในการมาครั้งนี้ต่อแต่นี้ไป ให้ได้แต่ความโชคดี ความเฮงมาให้ตนเองตลอดไป ไกด์ว่าอย่างไรก็ทำตามหมด
ไกด์พาไปดูแหล่งที่ขายเครื่องประดับให้นักท่องเที่ยว อดใจที่จะไม่ซื้ออะไร แพงจับใจจริงๆ

อาหารกลางวัน คาดว่าอยู่ใจกลางเมืองธุรกิจของฮ่องกง สาวๆออฟฟิศออกมาทานข้าวด้วยสไตล์การแต่งตัวที่น่ารัก ชอบอีกแล้ว
ต่อด้วย ไปสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งเทพนิยาย ชอบดินแดนดิสนีย์มากที่สุดเลย อยากพักที่นี่ ตื่นมาก็มาเล่นทั้งวันเลย สิงสถิตอยู่ในร้านขายของที่ระลึกนานมาก อยากได้หมดทุกอย่าง ดูราคาแล้ว ก็นะ ได้แต่ถ่ายรูปคู่กะของที่อยากได้


ตอนเย็นเดินทางสู่เมืองมาเก๊า โดยเรือเจ็ทฟอร์ย ใช้เวลาไม่นานก็ถึง

เพลียทั้งวัน เข้าพักที่ TAIPA SQUARE HOTEL นึกว่าจะหลับเป็นตาย แต่นอนไม่หลับ ลงมาเที่ยวรอบเมืองจนถึงเที่ยงคืน

ตื่นเช้า ไป VENETIAN MACAU RESORT ท้องฟ้าจำลองสวยมาก เวลาน้อย ไปหน่อย อยากอยู่ในนี้ นานๆ สวรรค์ของนักช้อปจริงๆรีบดู รีบถ่ายรูป เกือบจะเลยเวลานัดเสียแล้ว
ไปวัดเจ้าแม่กวนอิม เก่าแก่ที่มีอายุ 600 กว่าปีอันศักดิ์สิทธิ์ เสียดายที่ไกด์ไม่ได้ให้ความรู้อะไรเกี่ยวกับวัดนี้ ได้แต่เอียงหูฟังไกด์ทริปอื่นอธิบาย เลยทำอะไรไม่ถูกเลย (ไกด์ไม่เก่งอ่ะ เป็นผู้ชาย ชื่อ โจ)
ไปโบสถ์ต่อ เจอคนไทยเยอะมาก โบสถ์เซ็นพอลล์ สัญญาลักษณ์แห่งเมืองมาเก๊าโบสถ์เก่าแก่ซึ่งมีความงดงาม ตามสถาปัตยกรรมยุโรป ปัจจุบันเหลือแต่ซากประตูโบสถ์เซ็นพอลล์กินข้าวเสร็จก็ต่อด้วยการไปช็อปปิ้งย่านการค้าสำคัญของมาเก๊า หรือเซ็นเตอร์พอยท์มาเก๊าเรียกว่าเซนาโด้ สแควร์ ซึ่งโดดเด่นด้วยพื้นถนน ที่ปูลาดด้วยกระเบื้องเป็นลอนคลื่นล้อมรอบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุเกสร้านค้าสองข้างถนน ลัลล้า อยู่ที่นี่ น้าน นาน
มาเสียเงินที่นี่แหละอย่างมาก ได้ชุดเดรสสีน้ำเงิน 1 ชุด (แต่ตอนนี้ไม่รู้เก็บไว้ไหนแล้ว) ได้เสื้อวอร์มกางเกงวอร์มสีน้ำตาลมาอย่างละ 1 กะเอาไว้ใส่นอน 3 รายการ เสียเงินไปเกือบ 3000 บาท
เดินทางเข้าสู่แผนดินจีนใหญ่ เซินเจิ้น โดยมีถิง ถิง ไกด์ท้องถิ่นสาวสวยมามารับ (ดู ถิงถิง ตั้งใจในการทำหน้าที่มาก ชดเชยกับไกด์ที่มาเก๊าได้หน่อย)
นอนที่ เซินเจิ้น กินบะหมี่อย่างอร่อย เดินเที่ยวจนถึง ห้าทุ่มกลับมานอนโรงแรมแบบหลับสบาย

ซื้อสินค้าพื้นเมืองเซิ้นเจิ้น เช่น หยก เดินทางสู่ที่ช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกแหล่ง ใหญ่ของเซินเจิ้น lowu city (มาบุญครองเมืองเมืองจีน) มีสินค้าก๊อปปี้
แบรนด์เนมมากมาย ได้กระเป๋า 2 ใบ และรองเท้า 2 คู่
บ่ายไป China Folk Culture Village (หมู่บ้านวัฒนธรรม) ซึ่งจำลองความเป็นอยู่และการแต่งกายของชนเผ่าต่างๆพร้อมชมโชว์ที่น่าตื่นเต้นและสวยงามกินข้าวเสร็จ ก็อำลากับกลุ่มที่ไปด้วยกันตอน ห้าทุ่ม

ตอนเครื่องบินเชิดหัวขึ้นสู่ท้องฟ้า ได้แต่บอกลาเซินเจิ้นอยู่ในใจว่า ลาล่ะนะเซินเจิ้น ถ้ายังมีโชคลาภวาสนา มีเงินมีทองมากพอ ก็จะกลับมาเที่ยวแผ่นดินจีนใหม่

ถึงบ้าน เกือบ ตีสองต้องรีบนอนแล้ว เพราะพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน

ความสุขเล็กๆ ยังอยู่ถึงวันนี้ .....Create Date : 01 ธันวาคม 2551
Last Update : 30 สิงหาคม 2552 20:11:07 น. 0 comments
Counter : 3166 Pageviews.

Valentine's Month


 
Mena Summer
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
1.ชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทาง
2.ศึกษาปฎิบัติธรรม เจริญสติแบบเคลื่อนไหวแนวหลวงพ่อเทียน ตามธรรมะจัดสรร
3.สนใจงานถักนิตติ้ง
4.สะสมไหมพรม มีอุปกรณ์งานถักหลากหลาย
5.รักการอ่านหนังสือ สนุกกับการอ่านหนังสือหลายแนว มีความฝันว่าอยากมีห้องสมุดเป็นของตัวเอง แต่สุดท้ายก็เอาหนังสือที่ตนเองมีอยู่ทะยอยแบ่งปันกันไป ...
6.ชอบซีรีย์ญี่ปุ่น และเกาหลี
7.ชอบกีฬาว่ายน้ำ
8.เติมเต็มเรื่องราวดีๆ ให้ชีวิต ไปเรื่อยๆ
Friends' blogs
[Add Mena Summer's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.