มองโลกให้งาม ชีวิตก็งดงาม....................
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Comic Life

ครั้งนี้ งานเข้าแล้วจริงๆ ....จัดไป

ไม่ค่อย Happy กับงานที่ทำเลย รู้สึกว่างานที่ทำทุกวันนี้ไม่มีความท้าทายเท่าที่ควร ความเบื่อออกอาการ ภาวะอย่างนี้กลายเป็นโรคเกลียดวันจันทร์ขึ้นมาซะงั้น เป็นมาหลายอาทิตย์แล้ว มีความรู้สึกว่าแย่แน่ถ้าเป็นอย่างนี้ ต้องหาวิธีแก้ด่วน ต้องพกคู่มือคิดบวกไปทำงานทุกวัน
ไปเจอโปรแกรม comic life เข้า เลยกลับมาคิดเรียบเรียงชีวิตใหม่ อาจจะดีขึ้น

กรุงเทพ
เมื่อต้นปี ได้รวมพลมิตรรัก - น้องรัก แฟนคลับจากออฟฟิศเก่า ทำกิจกรรมไหว้พระร่วมกัน เพิ่มสีสรรนิดๆ คือ ใส่เสื้อขาวกันทุกคน เพื่อจิตใจที่สงบในแต่ละวัดที่ไป ไหว้พระเสร็จทำใจให้สงบ ด้วยการนั่งสมาธิด้วยกันกาฬสินธ์
ปีที่แล้ว บริษัทฯ ได้เป็นเจ้าภาพงานทอดกฐินเพื่อทำศาลาห้องสมุดให้อำเภอ และหลายหมู่บ้านได้ใช้ประโยชน์ ที่จ.กาฬสินธ์ เป็นงานบุญใหญ่ ที่ร่วมแรงร่วมใจทั้งหมู่บ้าน ประเพณีและวัฒนธรรมของภูไท นึกถึงทีไร ก็สุขใจทุกที ปีนี้จะไปต่อยอดอีกครั้ง เพื่อให้ศาลาห้องสมุดเสร็จสมบูรณ์ภูเรือ
เป็น 1 ใน List ที่อยากไปนานแล้ว เมื่อมีโอกาสได้ไปสัมผัสอากาศบนภูเรือสุดยอดมากเลย....อากาศเย็นทำให้เย็นใจจริงๆ เหมือนเดินอยู่บนสวรรค์ มีหมอกเต็มไปหมด


เชียงคาน
อำเภอเล็กๆ ใน จ.เลย เงียบสงบมาก เป็นการเดินตามรอยหลวงพ่อเทียน เรียนรู้ธรรมะ สายหลวงพ่อเทียน มาได้ระยะหนึ่งแล้ว พอคิดว่าตัวเองปฏิบัติได้ ก็อยากไปเยี่ยมบ้านหลวงพ่อเทียนเพื่อพบเจอ ลูกหลานของท่าน หรือคุณตา คุณยาย รุ่นที่เคยปฏิบัติธรรมกับหลวงพ่อเทียนบ้าง นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี และคิดถูกในการไปครั้งนี้ ได้รับความเมตตา การต้อนรับอย่างอบอุ่น เเบ่งปันเรื่องราวของปฏิบัติธรรม เหมือนธรรมะจัดสรร เติมพลังให้มุ่งมั่นต่อไป บอกตัวเองว่ามาถูกทางแล้ว ทำให้ไม่อยากหันหลังให้กับการปฏิบัติธรรมเลย


มหัศจรรย์ คลองโคน
เป็นที่เที่ยวที่ธรรมชาติมากๆ มากกว่าที่คิดไว้ และมากกว่าที่ตามองเห็นเสียอีก เรือหางยาววิ่งบนโคลน เล่นสกีบก เห็นปูลมตัวเป็นๆ เป็นล้านๆ ตัว ดูฟาร์มหอยนางรม หอยแมลงภู่ หาหอยแครง ธรรมชาติสมบูรณ์ นั่งเล่นบนกระเตง อาหารทะเลอร่อย กุ้งตัวโตมาก ปลาก็สดจากท้องทะเลจริงๆ หลากหลายรสชาดมาก ทำให้กลับไปที่เดิมถึง สองครั้ง ถ้ามีโอกาสก็จะไปอีก


ชะอำ
ทะเลที่ไปแล้วอยากไปอีก ถึงชะอำจะเป็นทะเลที่ไม่สวย ไม่น่าเล่นน้ำ ดูวุ่นวายไปหน่อย แต่ก็เป็นที่พักใจได้ดีทีเดียว แค่ได้ปั่นจักรยานหรือขี่มอเตอร์ไซด์เล่น ก็โอเคแล้ว ปูม้า ปลาอร่อย น้ำจิ้มจี๊ดจ๊าดมาก คนมาเที่ยวก็เยอะ ไปแล้วไม่เหงา บรรยากาศคึกคักดี


ภาระกิจ จิตอาสา บนดอยป่าซางสูง แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
แหล่งเติมพลังชั้นดีที่สุด ไปแล้วสุขใจทุกทีแม้จะไปมาแล้วถึง 3 ครั้ง แววตาใสซื่อของเด็กๆ ติดตราตรึงใจไม่รู้ลืม อยากขึ้นไปแล้วไปอีก เด็กๆ โตขึ้นทุกวัน (สักวันหนึ่ง โตขึ้นหนูจะเป็นเหมือนพวกครู) ว้าวฟังแล้วดูดีจังเลย แค่นี้ก็ทำให้อยากขึ้นไปหาเด็กๆ อีกภูชี้ฟ้า
นี่ก็เป็นอีก 1 ใน List ที่ต้องไปให้ได้ พอได้ไปจริงๆ เหมือนอย่างที่คิดไว้ทุกประการ อากาศหนาวจนต้องกระโดดไปมา พระอาทิตย์สวยสมกับที่รอคอยบนถนนเส้นหนึ่งบนดอยสูง
กระโดดเพื่อชีวิตเป็นครั้งแรก ถึงแม้จะกระโดดไม่ค่อยขึ้นเท่าไร เพราะอ้วน แต่ก็เหมือนปลดปล่อยจริงๆ ต้องกระโดด กระโดด ชีวิตไม่น่าเบื่อ ก็เพราะกระโดด นี่แหล่ะ


ข้ามฝั่งไปต่างประเทศบ้าง
ฮ่องกง ทุกอย่างดูทันสมัย เป็นเมืองเล็กๆ ตึกสูงมากมาย แสงไฟระยิบระยับไปทั้งเกาะ ชอบดู ฮวงจุ้ย ในแต่ละที ไม่รู้คิดได้ไง ยิ่งตึกที่เจาะให้มังกรหลังภูเขาลอดออกมากินน้ำทะเลได้ และทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง สุดยอดจริงๆเซินเจิ้น
ไปดูความวุ่นวายของเมืองจีน วุ่นตั้งแต่ ที่ ตม.แล้ว ทำไมคนถึงเยอะขนาดนี้แค่คิดว่าเอาของไปขายให้คนจีนคนละ 1 ชิ้น ไม่รู้จะเอาเงินไปเก็บไว้ไหนนะนี่ เหมาะที่จะไปทำการค้าจริงๆ ของ copy ก็สุดยอด เหมือนของจริง 100% ทีเดียว


มาเก๊า
เมืองเล็กๆที่ผสมจีนกับฝรั่งเข้าด้วยกัน ดูกำลังดี ชอบเวเนเชี่ยนมาก สถาปัตย์ ที่ดูดเงินนักพนันและนักท่องเที่ยวให้ได้มากที่สุด ได้เงินแล้วก็จับจ่ายที่นี่ได้เลย อยู่แล้วก็เพลิดเพลินจริงๆ หวังไว้ว่าจะได้กลับไปเยียนอีกครั้งฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์
ชอบทุกอย่างที่เป็นการ์ตูนของดิสนีย์มานานแล้ว เมื่อได้มาสัมผัสบรรยากาศ ผู้คน เด็กๆ ของเล่น เครื่องเล่นมากมาย ทำให้กลายเป็นเด็กอีกครั้ง อยู่จนสวนสนุกปิดทีเดียว วันหน้าอยากมาพักที่ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ตื่นขึ้นมาก็จะได้เล่นเครื่องเล่นตั้งแต่เช้า แต่ว่านะ ได้แต่ฝันละมั้ง ครั้งเดียวก็สุขใจแล้วล่ะ


ตะกี้รูปสุดท้ายแล้วล่ะ
Comic Life ของเล่นใหม่ที่พึ่งลองทำ ผ่านเรื่องราวสถานที่มากมาย ทำไมตอนนั้น จึงมีพลังเหลือเฟือนะ แล้ววันนี้ล่ะ กลายเป็นอ่อนแรงไปซะงั้น

ต้องเริ่มใหม่แล้ว แทนที่จะปล่อยให้บรรยากาศการทำงานมาควบคุมอารมณ์ของเรา ต่อแต่นี้ไปต้องตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องทำงานด้วยความสดชื่น และกระตือรือร้นให้ได้ เมื่อเปลี่ยนงานไม่ได้ ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการทำงาน เปลี่ยนวิธีคิด พลิกชีวิตใหม่ ถ้าทำไม่ได้สงสัยต้องได้ไปอยู่เกาะแน่

ขอบคุณรูป background สวยๆของคุณfleuri


Create Date : 16 พฤษภาคม 2552
Last Update : 18 พฤษภาคม 2552 10:12:36 น. 0 comments
Counter : 932 Pageviews.

Mena Summer
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
1.ชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทาง
2.ศึกษาปฎิบัติธรรม เจริญสติแบบเคลื่อนไหวแนวหลวงพ่อเทียน ตามธรรมะจัดสรร
3.สนใจงานถักนิตติ้ง
4.สะสมไหมพรม มีอุปกรณ์งานถักหลากหลาย
5.รักการอ่านหนังสือ สนุกกับการอ่านหนังสือหลายแนว มีความฝันว่าอยากมีห้องสมุดเป็นของตัวเอง แต่สุดท้ายก็เอาหนังสือที่ตนเองมีอยู่ทะยอยแบ่งปันกันไป ...
6.ชอบซีรีย์ญี่ปุ่น และเกาหลี
7.ชอบกีฬาว่ายน้ำ
8.เติมเต็มเรื่องราวดีๆ ให้ชีวิต ไปเรื่อยๆ
Friends' blogs
[Add Mena Summer's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.