กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
บทพิสูจน์ใจ เมื่อลูกตัวเหลือง

20 มี.ค. 54

วันนี้พยาบาลบอกว่าให้ลูกกินนมเสริมก็ได้ ถ้ายังไม่มีน้ำนม วันนี้แอร์ฟอร์ซเลยได้กินนมเสริมโดยวิธีป้อนจากช้อน คุณสามีหัดป้อนนมลูกจากพยาบาล วันนี้แผลผ่าตัดเจ็บมากที่สุด จนลุกหรือนอนด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องให้คุณสามีคอยประคอง นี่คิดไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีเค้านุ้ยจะทำยังไง จะอยู่ยังไง ใครจะดูลูก วันนี้น้ำนมเริ่มไหลบ้างแล้ว  เป็นสีใสๆ Smiley21 มี.ค. 54

วันนี้หมอและพยาบาลพาลูกไปดูดเลือดเพื่อตรวจหาโรคเอ๋อ และตัวเหลือง นุ้ยกับคุณสามีรอในห้อง นุ้ยใจสั่นๆ เหมือนจะเป็นลม สงสารลูก ตัวเล็กนิดเดียว จะต้องเจ็บตัวซะแล้ว อีกใจหนึ่งก็ภาวนาขอให้ลูกแข็งแรง แล้วจะได้กลับบ้านไวๆ พร่ำบอกลูกทุกวันว่าจะกลับบ้านแล้ว

10 นาทีต่อมา พยาบาลอุ้มลูกมาคืน หลังมือเล็กๆ ทั้งสองข้างของลูกมีสำลีแปะไว้ แอร์ฟอร์ซนอนนิ่งลืมตาแบบเหม่อๆ ไม่ร้อง ไม่มองตาม นอนนิ่งเหมือนคนหมดเรี่ยวแรง นุ้ยรู้สึกเจ็บในอก คุณสามีแซวลูกเล็กๆ ว่าหมดแรงเลยหรอลูก สงสัยร้องไห้จนหมดแรง นุ้ยพยายามกลั้นน้ำตาเอาไว้ คิดซะว่ามันลูกเจ็บเพื่อจะได้มั่นใจว่าลูกแข็งแรงดี

2 ชม. ต่อมา พยาบาลมาแจ้งว่าลูกตัวเหลือง ต้องได้รับการฉายแสงยูวี หมอและพยาบาลขอดูดเลือดลูกอีกครั้งเพื่อเช็คกรุ๊ปเลือด และดูดเลือดนุ้ยด้วย นุ้ยตกใจมาก แต่ก็พยายามสงบอารมณ์ไว้ ปล่อยให้พยาบาลอุ้มลูกไปเจาะเลือดอีกครั้ง ระหว่างนั้นก็บ่นกับคุณสามีว่าทำไมถึงไม่เจาะทีเดียวให้มันเสร็จๆ ไป จะเจาะทำไมกันหลายครั้ง คุณสามีก็โทรไปปรึกษาเพื่อนที่เป็นหมอเด็ก.... 

10 นาที ลูกกลับมาในสภาพเดิมคือหมดแรง เหม่อ ต้นจับมือลูกยกแล้วปล่อย ลูกปล่อยมือลงไปเหมือนคนนอนหลับ ไม่ดิ้น ไม่ขัดขืน มันเจ็บปวดมากเลยที่ต้องมาเห็นลูกอยู่ในสภาพแบบนี้ ตัวแค่นี้ต้องโดนดูดเลือดซ้ำแล้วซ้ำอีก แล้วจะต้องเจ็บอีกกี่ครั้ง... ไม่รู้เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน หรือเพราะอะไร ถึงทำให้รู้สึกแย่ได้ขนาดนี้...

2 ชม. ถัดมา หมอเด็กเข้ามาแจ้งผลว่านุ้ยเลือดกรุ๊ป O ลูกเลือดกรุ๊ป B ทำให้เลือดไม่เข้ากัน ลูกจะต้องได้รับการฉายแสง ระหว่างนี้ให้ลูกกินนมและขับถ่ายเยอะๆ 

พยาบาลเอาตู้ฉายแสงเข้ามา แล้วใส่แว่นตาปิดตาแอร์ฟอร์ซไว้ พยาบาลบอกให้ลูกกินนมเยอะ ๆ แล้วให้นอนในตู้นานๆ นุ้ยกับคุณสามีพยายามทำตามอย่างเคร่งครัดจนไม่เป็นอันกินอันนอน ในตอนเย็นพยาบาลอีกคนหนึ่งเข้ามาแล้วบอกว่าให้จับลูกพลิกตัวทุก 1-2 ชม. โดยให้นอนตะแคงข้าง และนอนคว่ำบ้าง แต่ต้องระวังอย่าให้ลูกนอนทับจมูกตัวเองจนหายใจไม่ออก นุ้ยก็บ่น ๆ กับคุณสามีว่าทำไมไม่บอกแต่แรก  ชักเคืองแล้วนะ Smiley อ้อ...จับลูกนอนคว่ำไม่เป็นค่ะ เลยต้องตามพยาบาลมาทำให้ดู ...น่าอายจริง กลัวลูกแขนหัก กลัวลูกหายใจไม่ออก จนไม่กล้าทำอะไรเลย แต่พยาบาลสอนแป๊บเดียวก็ทำได้แล้วค่ะ คืนนั้นนุ้ยไม่ได้นอน นุ้ยนั่งเฝ้าลูก คอยพลิกตัว คอยดูว่าลูกยังหายใจได้มั้ย แว่นตาหลุดหรือเปล่า สงสารคุณสามีนั่งเฝ้าดูแลทั้งแม่และลูกมาหลายวันจนวันนี้หลับปุ๋ยหมดแรง...

ปล. วันนี้เพิ่งรู้ว่าตัวเองแพ้ยาฆ่าเชื้อชื่อเจนต้า ...ตาบวมฉึ่งเลย ...เฮ่อ..เบื่อตัวเองจริงๆ แพ้หลายแพ้เหลือเกิน

22 มี.ค. 54

ช่วงเช้าหมอชูเกียรติมาตรวจดูอาการ แล้วแจ้งว่าวันนี้น่าจะกลับบ้านได้แล้ว แต่ให้หมอเด็กเช็คให้มั่นใจและจะแจ้งอีกครั้่ง พยาบาลมาขอดูดเลือดลูกอีกครั้ง... เฮ่อ เมื่อไหร่มันจะผ่านเวลานี้ไปได้ซะทีนะ ลูกเจ็บตัว แม่เจ็บหัวใจ 


2 ชม.ต่อมา พยาบาลแจ้งผลว่า "ลูกตัวเหลืองน้อยลงแล้ว เหลือ 10.5 เกินเกณฑ์ปกติ 0.5 แต่ขอให้นอนต่ออีกวันเพื่อดูอาการ โดยวันนี้ไม่ต้องเข้าตู้ แต่ให้กินนมและขับถ่ายเยอะๆ

นุ้ยกับคุณสามีใจชื้นขึ้นมาเยอะมาก เพราะน้ำนมนุ้ยไหลค่อนข้างเยอะแล้ว จนไม่ต้องให้ลูกกินนมเสริม คุณสามีคอยปลุกลูกทุก 2 ชม. เพื่อให้ตื่นมากินนม แอร์ฟอร์ซก็เหลือเกิน ถ้าได้หลับแล้วจะตื่นยากมาก ให้พยาบาลมาปลุกยังไม่ค่อยจะตื่น Smiley แต่เพื่อลูกก็ต้องพยายามและอดทน 


(ภาพนี้คุณสามีกำลังพันตัวลูกอยู่ ดูแลเด็กอ่อนเก่งกว่านุ้ยอีกนะเนี่ย)


23 มี.ค. 54

พยาบาลเข้ามาเจาะเลือดลูก (อีกแล้ว....) 2 ชม. พยาบาลแจ้งผลว่าลูกตัวเหลืองมากขึ้นเป็น 13.5 ให้รอหมอเด็กเข้ามาคุยอีกครั้ง นุ้ยกับคุณสามีเริ่มเครียด ลูกจะเป็นอะไรมั้ย จะได้กลับบ้านหรือเปล่าวันนี้

ประมาณ 10 โมง หมอเด็กมาตรวจดูลูกแล้วบอกว่า ถ้าดูด้วยตาเปล่า ดูไม่เหลืองมาก ให้กลับบ้านได้ ระหว่างนี้คอยให้ลูกกินนมและขับถ่ายบ่อยๆ ตากแดดตอนเช้า และดูว่าลูกตัวเหลืองมากขึ้นหรือเปล่า และนัดเจาะเลือดอีกครั้งในวันที่ 31 มีนาคมนี้

กลับบ้านค่าาาา 

Create Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 8 กันยายน 2555 12:01:52 น.
Counter : 1822 Pageviews.

1 comments
  
555 ภาพพ่อต้น กะ af นอนหลับหน้าเครียดพอกันเลย
โดย: sindy_pv11 วันที่: 8 กันยายน 2555 เวลา:21:03:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดอกไม้สีน้ำผึ้ง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]