กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รักแรกพบ

19 มี.ค. 54 

06.00 น.  ณ ห้องรวม พยาบาลปลุกแม่ๆ ทั้งหลายให้ลุกไปอาบน้ำ นุ้ยพยายามลุกขึ้นนั่งครั้งแรกหลังผ่าตัด พอลุกได้เท่านั้น หน้ามืด จะวูบ Smiley พยาบาลคงเห็นท่าไม่ดีเลยบอกว่า คุณแม่เตียง 1 นั่งนี่แหละ เดี๋ยวล้างหน้าบนเตียง   เอิ่ม...ล้างหน้าบนเตียงนี่มันทุลักทุเลน่าดู Smiley  เจ็บแผลผ่าตัดแต่ก็ไม่อยากนอนแล้ว เลยนั่งไปเรื่อยๆ รอลูก ได้ยินเสียงพยาบาลดุคุณแม่คนหนึ่ง "แม่ไปแอบเอาขวดนมมาจากไหน!! แล้วเอานมอะไรให้ลูกกิน" คุณแม่คนนั้นตอบเสียงอ่อยๆ "เอามาจากในตู้ค่ะ" พยาบาล "มันหมดอายุรึยัง แล้วทำไมใช้ขวดนม!! ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ รักลูกยังไงเนี่ย!!"  โอ้..แม่เจ้าพยาบาลดุโครตๆ เค้าไม่ให้ใช้นมเสริมหรอเนี่ย แล้วทำไมต้องดุขนาดนี้ ตวาดเสียงดังจนอายแทน 

08.30 น. พยาบาลอุ้มเด็กด้วยแขนข้างเดียวมาทางนุ้ย ....นุ้ยใจเต้นตึกตั๊กๆ ใช่แอร์ฟอร์ซป่าวนะ ๆๆๆ...แล้วพยาบาลก็เอาเด็กคนนั้นมาไว้ในอ้อมกอดของนุ้ยแล้วก็จากไป แอร์ฟอร์ซหลับอยู่ 

หลับปุ๋ยเลยลูกชาย ตื่นมาสบตากันหน่อยเร้ววว

นุ้ยทำอะไรไม่ถูกเลยตอนนั้น มองหน้าลูก...หน้าตาเหมือนใครน๊าา โอ๊ะๆ ตื่นแล้ว...ทำไงล่ะนี่ ตาเล็กนิดเดียวเอง ลืมตาได้หน่อยๆ ทำอะไรไม่ถูกเลยถามพยาบาล "คุณพยาบาลคะ ป้อนนมให้ลูกได้เลยใช่มั้ยคะ" พยาบาลมองหน้านุ้ยแบบงงๆ  "ค่ะ ป้อนได้เลย" (ก็ขอคอนเฟิร์มหน่อย กลัวโดนด่าหาว่าทำเกินหน้าที่ Smiley) ป้อนนมลูก แล้วลูกก็หลับไปอีกครั้ง พอลูกตื่นก็ป้อนนมอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่น้ำนมยังไม่มีเลย ลูกดูดแต่ไม่มีน้ำนม สงสารลูกจัง มองนาฬิกาอย่างใจจดใจจ่อ มองแทบตลอดเวลา เมื่อไหร่จะเที่ยงๆ คิดถึงคุณสามีจะแย่แล้ว เหงา อ้างว้าง ปวดแผล ห่วงลูก ทำอะไรไม่ถูกเลย Smiley

12.30 น. แม่และคุณสามีมาแล้ว คุณสามีดูไม่คุ้นเคยกับลูกเอาซะเลย คงทำตัวไม่ถูกกับบทบาทคุณพ่อมือใหม่ ไม่ค่อยกล้าอุ้มกล้าจับเท่าไหร่ ได้แต่มองและถ่ายรูป

15.30 น. พยาบาลแจ้งว่าได้ห้องพิเศษแล้ว "เย่...ดีจัง อยู่ที่นี่ไม่ไหวแล้ว ทำอะไรไม่สะดวกเอาซะเลย"  (ขอนินทา รพ. หน่อย ห้องน้ำหญิงเน่ามากๆ มีประมาณ 6 ห้อง แต่ใช้ได้จริง 2 ห้อง และสกปรกสุดๆ นี่หรือคือ โรงพยาบาล)

16.30 น. ย้ายไปห้องพิเศษ ห้อง 819 นุ้ยว่าห้องสะอาดดี วิวดี แต่มันกว้างไปหน่อยนะ Smiley  ให้ความรู้สึกคนละอารมณ์กับห้องรวมตะกี้เลย แต่ก็อย่างว่านะ ราคาต่างกันลิบ Smiley


ห้องพิเศษมันพิเศษตรงที่มีคุณสามีอยู่ช่วยดูลูกตลอดเวลา กลางคืนลูกก็ร้องกินนม นุ้ยก็ให้นมลูกกินแต่ก็ไม่มีน้ำนมเหมือนเดิม เฮ่อ...กลุ้มใจจัง Smiley


หน้าซีด+บวม ตัวบวม สรุปบวมทั้งตัว หมดสภาพเลย นี่พยายามดื่มน้ำอุ่นค่อนไปทางร้อนให้มาก ๆ เพื่อจะได้มีน้ำนม ภาพนี้หลังจากคลอดแล้วนะคะ ยังเหมือนคนท้องแก่อยู่เลย เหอะเหอะ


Create Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 8 กันยายน 2555 11:13:44 น.
Counter : 571 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ดอกไม้สีน้ำผึ้ง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]