space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
10 มกราคม 2560
space
space
space

ระบบปฎิบัติการ Windowsระบบปฏิบัติการ Windows

Windows คืออะไร
     Windows คือ ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ระบบหนึ่ง (operating system) สร้างขึ้นโดยบริษัทไมโครซอฟต์ เนื่องจากความยากในการใช้งานดอสทำให้บริษัท ไมโครซอฟต์ได้มีการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Windows ที่มีลักษณะเป็น GUI (Graphic-User Interface) ที่นำรูปแบบของสัญลักษณ์ภาพกราฟิกเข้ามาแทนการป้อนคำสั่งทีละบรรทัด ซึ่ง ใกล้เคียงกับแมคอินทอชโอเอส เพื่อให้การใช้งานดอสทำได้ง่ายขึ้น แต่วินโดวส์จะยังไม่ใช่ระบบปฏิบัติการจริง ๆ เนื่องจากมันจะทำงานอยู่ภายใต้การควบคุมของดอสอีกที กล่าวคือจะต้องมีการติดตั้งดอสก่อนที่จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows และผู้ใช้จะสามารถเรียกใช้คำสั่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ในดอสได้โดยผ่านทางWindows   ซึ่ง Windows จะง่ายต่อการใช้งานมากกว่าดอส ระบบปฏิบัติการ windows ใช้หลักการแบ่งงานเป็นส่วน เรียกว่า หน้าต่างงาน (windows) ที่แสดงผลลัพธ์แต่ละโปรแกรม มีการผลิตและจำหน่ายหลายรุ่น เช่น...


Windows 10
Windows 10

Windows 10
Windows 10


Windows 10

          เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2014 เป็น Windows รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางไมโครซอฟท์ได้ข้ามชื่อ Windows 9 ไป สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ฯลฯ อินเทอร์เฟซโดยรวมคล้ายกับ Windows 8 แต่โปรแกรมและแอพฯ ต่าง ๆ สามารถใช้งานได้ทั้งโหมด Desktop และโหมด Tablet ไม่แยกออกจากกันเหมือน Windows 8 อีกแล้ว พร้อมทั้งการกลับมาของ Start Menu สำหรับการใช้งานแบบโหมด Desktop โดยจะวางจำหน่ายในปี 2015

คุณลักษณะ Windows 10 ช่วยคุณสร้างสรรค์สิ่งที่ยอดเยี่ยม

Windows 10 มาพร้อมคุณลักษณะใหม่ที่ยอดเยี่ยมมากมายที่โลดแล่นอยู่ในอุปกรณ์ทันสมัยที่เปี่ยมประสิทธิภาพ Windows ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาให้เครื่องมือทันสมัยที่จะช่วยให้คุณทำงานเสร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว

ปลอดภัยและมั่นคงมากขึ้น

Windows ให้คุณลักษณะการรักษาความปลอดภัยภายในเครื่องที่ดีขึ้น และการรับรองความถูกต้องที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น การเปิดใช้งานการอัปเดตตลอดเวลาช่วยให้คุณลักษณะการรักษาความปลอดภัยของคุณทันสมัยอยู่เสมอตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

การปกป้องที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ในฐานะที่เป็น Windows ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา Windows 10 มอบการปกป้องที่สมบูรณ์แบบซึ่งรวมเทคโนโลยีป้องกันไวรัส ไฟร์วอล Defender และป้องกันฟิชชิ่งตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ คุณจะได้รับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมและการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยปกป้องคุณจากภัยคุกคามในปัจจุบันและอนาคต โดยทั้งหมดนี้มาพร้อมตัวเครื่องและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

พีซี Windows 10 ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น เช่นเดียวกับคุณ

ออกแบบมาเพื่อพลิกความคาดหมายของคุณ Windows เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านอุปกรณ์ที่ให้การทำงานในรูปแบบใหม่ๆ และมีประสิทธิภาพมากกว่า

มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นสองเท่าด้วยเครื่องมือทันสมัยที่จะช่วยคุณจัดระเบียบสิ่งต่างๆ จดไอเดีย ทำธุรกรรมออนไลน์ และทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว

มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นสองเท่าด้วยเครื่องมือทันสมัยที่จะช่วยคุณจัดระเบียบสิ่งต่างๆ จดไอเดีย ทำธุรกรรมออนไลน์ และทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว


 

Create Date : 10 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 10 มกราคม 2560 18:09:40 น.
Counter : 681 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 3586643
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3586643's blog to your web]
space
space
space
space
space