เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
19
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
17 เมษายน 2560
Temporary Diary 17/04/2017

' If I don't feel like it, i won't do it '

quote of the day ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ blog แต่อยากใส่ให้เท่ๆเหมือนคนอื่นบ้าง แฮ่ -..- 
สวัสดีตัวเราในอีกหนึ่งนาที หนึ่งชม หนึ่งเดือน หนึ่งปี และอีกหลายๆปี เมื่อไหร่ก็ตามที่กลับมาอ่าน blog เฉพาะกิจอันนี้ จู่ๆก็นึกครึ้มอยากเขียนไดอารี่บันทึกความทรงจำความรู้สึกในวันนี้ไว้ เวลาย้อนกลับมาอ่านบางทีก็คงตลกดี 

             จริงๆวันนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปกว่าทุกวัน แต่เราเชื่อเสมอว่าวันทุกวันของเรามันมักจะมีความพิเศษเสมอไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม หูวววว ดูเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากอ่าาา ดูดีๆ 55555555 เอ้าจริงๆ วันนี้ตื่นมา 8.05 โห อยู่ไทยไม่เคยตื่นเช้าขนาดนี้ ย้ำ! เช้า ตื่นลงไปกินข้าวที่ห้องอาหารข้างล่าง ติดใจฝีมือป้าทุกคน ถือคติเมื่อท้องอิ่มเราก้กลับมานอนต่อได้ 555555 เราใช้เวลากินข้าว average ครึ่งชม กินไปดูทีวีไป แม่งฟังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ จับได้เป็นคำๆ มีภาษาญี่ปุ่นเป็นซับข้างล่างก็ยังอ่านไม่ออกอยู่ดี คันจิกินไปแล้ว 80เปอเซนต์ของประโยค โอเคคคคคคค 

             ย้ายมาฟุกุโอกะได้สองอาทิตย์โดยประมาณ ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ยูทูป โอปป้าเป็นส่วนใหญ่ เกลียดสังคมไปมั้ยหล่อน ออกไปเจอคนบ้าง มาเรียนภาษาไม่ออกไปคุยกับใครเลย เมิงมาทำไมคะะะะะะะะะะะะะะะ ค่ะะะะ เข้าใจแล้วค่ะ ด่าตัวเองเผื่อจะฮึกเหิมขึ้นมาบ้าง5555 

    วันนี้พี่มิเกลเรียกให้ไปหาที่ห้องน้ำใต้ดินในซาโลเรีย ไม่รู้ทางมันวกวนหรือนี่ขี้หลงทางแน่ จะหลงไปไหน เดินอยู่เป็นวงกลม จะไปขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นก็ดันเจอบันไดลง จะไปบันไดลงก้เจอบันไดขึ้น เอากับมันเซ่ มันที่ว่าไม่ใช่ใครนะ เราเนี่ยยย ไหวปร้ะแก นั่นแหละ มันพิเศษจากวันอื่นตรงวันนี้ตามหาห้องน้ำที่พี่มิเกลอยู่นี่แหละ นึกละขำ55555 แล้วก็เป็นวันแรกที่รู้ด้วยว่า อ้าว คลาสมันเริ่มตอนบ่ายโมงยี่สิบไม่ใช่บ่ายเป้ะ แล้วคือนี่วิ่งหอบแหลกไป รร ทุกวันเพราะคิดว่าสายแน่ๆ สายแล้ว ก็ว่าแล้ววววว ทำไมเกาหลีคนนั้นแม่งเดินชมนกชมไม้อย่างชิล พอเข้าห้องไปก็ยังไม่เอะใจอีกนะทำไมเซนเซไม่เข้าห้องมาสอน คิดไปได้๊ว่าเขาเข้าเลตตตต นวถามจริง กินปลาบ้างไรบ้าง ของทะเลที่นี่ก็สดอยู่นะแกร เอ้ออออ

            กลับไปอ่านนิยายเก่าๆที่เคยเขียนไว้ รู้สึกแบบ อืมมมม...เมื่อก่อนดูเป็นคนโลกสดใส สดชื่นนนน มองอะไรก็บวกๆๆๆไปหมดจริงไรจริง มันดูร่าเริงแฮปปี้สุดๆ เหมือนคนไม่เคยทุกข์มาก่อนเลย ก็นะ ฟีลลิ่งสมัยมอต้นที่เราไม่ได้สัมผัสมานานมากแล้ว55555 ตอนนั้นก็มีข้อดีของเราตอนนั้นคือความสดชื่นนี่แหละ ส่วนตัวเราในตอนนี้ก็สดชื่นนะแต่แผ่วลงไปมากแล้วตามวัย ตามประสบการณ์ ตามอะไรหลายๆอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต รู้สึกจุดพลิกจะมีอยู่สองช่วงมั้ง ตอนไปแลกเปลี่ยนเมกาสมัยมอห้า แล้วมาพลิกอีกทีตอนปิดเทอมปีสอง ไปเวิร์คแอนทาเวลเมกา แน่ะ เอะอะขอด่าเมกาไว้ก่อน เกาะกระแสด่าทรัมป์ไปในตัว ต่อด้านสงครามโลกค่ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ มาทดสอบขีปนาวุธไรตอนนี้คะ จะฉลองอะไรจุดพลุก้พอมั้ยยยลุงงงง พอมั้ยยยยย อ่าวไม่พอหรอ เคๆ ไปคุยกับกลุ่มท่านผู้นำกันเองเน้าะ นวลาก่อย555555 กลับมาที่จุดพลิกของชีวิต คือมันก็ไม่ใช่ไม่ดี บางเรื่องก็ดีขึ้น บางเรื่องก้แย่ลง แมนๆรับกันไปตรงๆ อิอิ 

            บางทีก็สงสัย ชีวิตเราทุกวันนี้มันก็ยากอยู่แล้ว ทำไมบางคนต้องทำให้มันซับซ้อนเข้าใจยากไปอีก คือบางทีมันก็เรื่องของเขาอ่ะ แต่เราดันมีปฎิสัมพันธ์กันไง เพราะฉะนั้นเรื่องของแกกับเรามันเกี่ยวข้องกันเราได้รับผลกระทบไปเต็มๆไรงี้ เอาเห้อะ นิสัยเราอย่างนึงคือ ถ้าอะไรเริ่ม deal ไม่ไหว ถ้าเราไม่ได้รักหรือต้องการอยากได้มากจริงๆเราจะปล่อย ขี้เกียจสู้ด้วยแล้ว มันบั่นทอนพลังชีวิตบวกที่เหลืออยู่น้อยของเรา ที่เป็นคนตลกเพราะหนีความหดหู่ในชีวิตนะรู้ยัง บอกใคร อ่อออ ความสามารถพิเศษของคนที่ใช้เวลาอยู่คนเดียวนานๆคือ คุยกับตัวเองนี่แหละ เพื่อนที่รักที่สุด55555555555

           นี่เขียนๆมาบางย่อหน้าไม่ได้เชื่อมโยงต่อกัน หรือมาด้วยกันไรงี้เลยนะ นึกอยากเขียนก็เขียน เอาความสะใจเป็นหลัก รู้สึกแบบพอได้กระแทกแป้นพิมพ์แล้วเหมือนได้ปลดปล่อยความอัดอั้นจากอะไรก้ไม่รู้ รู้แต่อัดอั้น ขี้เกียจพูดอยากพิมพ์มากกว่า อิอิ

           อ่ะจบละ วันนี้ขอลาไปด้วย ปย แนะนำตัวที่เรียนมาวันนี้ทั้งหมดละกันนะ ถือเป็นการบันทึกสกิลการเรียนภาษาญี่ปุ่น บวกความคืบหน้าในแต่ละวันไปในตัว          初めまして 私は タタです。
   タイから来ました。
   わたしは23さいです。
   しゅみは音楽をきくことです。
   好きな食べ物はさしみです。
   よろしく お願いします。

สุดความสามารถละ การมาเริ่มภาษาใหม่จากศูนย์เป็นความคิดที่เฟี้ยมากค่ะ แต่มาแล้วต้องไม่กลับไปเปล่าๆ ไม่ยอม มันเสียศักดิ์ศรีและเสียเวลาเสียเงินฟรี ไม่ยอมไม่ได้ไม่เอาเด็ดขาด!!! 

          ส่งท้ายด้วยรูปซากุระตอนไปเดินสวน chuo koen กับพี่โมพี่มิยู กิกิปกติฟุกุโอกะเขาไปเที่ยวไหนกัน นี่เดินซุปเปอร์จะครบทุกอันละ ล้มละลายก่อนไปหาที่เที่ยวอีก ขนมล้นห้องไปหมด เวรกรรมค่ะ =_=


ตรงนี้สวยมากกกกกก แบบเป็นร่มไม้สีชมพู สดชื่นไปอีกแบบต่างจากสีเขียวที่เคยเห็นบ่อยๆ

รักนะ
จากหวาน 18/04/2560 1:39 福岡
Create Date : 17 เมษายน 2560
Last Update : 18 เมษายน 2560 0:10:40 น.
Counter : 200 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3815328
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]