Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 เมษายน 2554
 
All Blogs
 

ไหว้พระในกทม. ตามpassport เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 3

เขาเพิ่งไปมาวันที่ 13 เมษายน 2554 เป็นวันแรกของประเพณีสงกรานต์ ผู้คนล้นหลามมากในการไปแต่ละวัด วันนี้จะพาไปเที่ยว 3 วัดค่ะ ต่อจากตอนที่ 2 ขออภัยด้วยนะคะ ใครที่อ่านBlogก่อนหน้านี้เขาให้ข้อมูลผิดไปว่าถ้าครบ 9 วัดตามPassport สามารถแลกของได้ทีวัดโพธิ์ จริงแล้วต้องไปครบ 13 วัดค่ะ WanniZaaขอสละสิทธิไม่สามารถและไม่สะดวกจริงๆๆค่ะ เลยไปมาได้ทั้งหมด 10 วัดตามPassportค่ะ

มาเริ่มที่วัดอรุณราชวราราม กันเป็นที่แรกค่ะ WanniZaa ไปด้วยเรือด่วนเจ้าพระยาแบบธงส้มที่ไปทางสาธรนะคะ ไม่ใช่นนทบุรี ลงที่ท่าเตียนค่ะ แล้วข้ามเรือข้ามฝาก 3 บาทมาที่วัดอรุณค่ะ

ถ่ายตอนระหว่างข้ามฝากจากท่าเตียนค่ะ จริงๆแล้วใครจะลงท่าเตียนแล้วไปวัดโพธิ์ก่อนแล้วค่อยข้ามเรือข้ามฝากมาวัดอรุณก็ได้นะคะ


ท่าเรือเมื่อข้ามมาฝั่งวัดอรุณค่ะ ผู้คนล้มหลามไหมค่ะ

ไปไหว้กันค่ะ


มาวัดอรุณขาดยักษ์วัดอรุณได้ไงบริเวณวัดจัดให้มีการสรงน้ำพระและร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมาย เก็บมาได้ภาพเดียวค่ะ คนเยอะนะคะ


ไปพระปรางค์วัดอรุณกันค่ะเห็นตายายคู่นี้เเล้วรู้สึกดีค่ะ ถ้าใครขึ้นพระปรางค์วัดอรุณคงรู้ว่า ทางขึ้นลงมันชันมาก บันไดที่เหยียบก็เล็กๆค่ะ เขาพยายามมากเลยนะคะ มีคำถามมาให้ทายค่ะ คิดว่าตายายคู่นี้ขึ้นหรือลงพระปรางค์ค่ะ?

.
.
.
คำตอบคือ ลงจากพระปรางค์ค่ะ วันนี้มีเด็กคนหนึ่งไม่กล้าลงเจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้หันหลังลงค่ะ แล้วเด็กคนนั้นก็ลงสำเร็จค่ะ เขาไม่กล้าลองนะคะไม่รู้ว่าลงแบบนี้จะดีกว่าหรือเปล่า

วิวมุมสูงบนพระปรางค์วัดอรุณค่ะต่อค่ะเสร็จจากไหว้ที่วัดอรุณต่อด้วยวัดกัลยาณมิตรค่ะ ตอนสงกรานต์มีเรือบริการนะคะจากวัดอรุณไปวัดกัลยาณมิตร แต่WanniZaaอยากเดินค่ะ WanniZaa จะบอกวิธีเดินแล้วกันนะคะ จากบริเวณพระปรางค์วัดอรุณให้คุณหันหน้าเข้าแม่น้ำเจ้าพระยา ออกประตูขวา(บริเวณนั้นจะมีสุขาอยู่นะคะ) เมื่อออกมาให้เดินตามทางเล็ก เข้าใจว่าเป็นกุฏิวัดนะคะ ทะลุมาเรื่อยๆค่ะ มันจะเจอทางที่เป็น 2แยก ให้เลี้ยวซ้ายค่ะ ถ้าตรงไปเหมือนจะเป็นทางเข้าวัดนะคะ เมื่อเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปนิดหนึ่งจะออกมาพ้นเขตวัดตรงนั้นจะเป็นซอยค่ะไม่ใช่ถนนใหญ่ เมื่อออกจากวัดให้เลี้ยวซ้ายค่ะ เดินไปนิดหนึ่งจะเป็นโค้งเป็นคลองเล็กข้ามคลองเล็กออกมาจะเจอถนนใหญ่ค่ะ ให้เดินไปทางซ้ายค่ะเมื่อมาที่ถนนใหญ๋ เดินไปสักพักจะเจอสะพานข้ามคลองใหญ่เเบบรถวิ่งนะคะ ไม่ต้องเดินบนทางรถวิ่งนะคะ ร้อนค่ะ เด็กแถวนั้นแนะนำมาให้เดินตามทางกลับรถค่ะ เดินตรงมาเรื่อยจะมีสะพานลอยค่ะ ขึ้นสะพานลอยนั้นมันจะมาโผล่ตรงกลางของสะพานรถวิ่งเมื่อกี้ค่ะ ยังไงก็ร้อนอยู่ดีค่ะ แต่ร้อนแปบหนึ่ง ให้เดินข้ามคลองค่ะ อันนี้จะเป็นคลองใหญ่ค่ะมีป้ายเขียนว่าบางกอกใหญ่ ลงจากสะพานข้ามคลองแปบหนึ่งจะเห็นทางซ้ายมือมีป้ายวัดกัลยาณมิตรค่ะ เดินตามป้ายเข้าไปค่ะ มันจะเป็นซอยเล็กๆๆค่ะ (สำหรับคนไม่ชอบเดิน ร้อนแล้วหงุดหงิด ไม่แนะนำนะคะ มันเป็นทางที่ไกลพอดู)

ในที่สุดก็มาถึงไปไหว้กันค่ะ


วัดนี้มีระฆังยักษ์ กลอง ฆ้อง และก็ระฆังขนาดปกติให้ตีด้วย ไม่ได้เก็บภาพมาฝากนะคะ ลืมค่ะ
วัดนี้ถ่ายมาไม่เยอะนะคะสงสัยเหนื่อยจัดจากการเดิน สมองเลยไม่สั่งการเลย

ต่อค่ะเสร็จจากวัดกัลยาณมิตรให้เดินมาที่ท่าเรือข้ามฝากค่ะ ตรงบริเวณเรือข้ามฝั่งวัดกัลยาณมิตร จะมีให้ไหว้เจ้าแม่กวนอิมด้วย ไม่ได้ไปค่ะเพิ่งเห็นตอนเรือออก ข้ามเรือข้ามฝากมาที่ท่าราชินีนะคะหรือปากคลองตลาดค่ะ ราคา3.50ค่ะ เดินตรงมาเรื่อยๆจากท่าเรือแล้วเจอสะพานนี้ค่ะ ที่เห็นในรูปด้านหน้าสะพานคือสถานีตำรวจเขตพระราชวังค่ะ


เดินประมาณ 600 เมตรจะเจอวัดโพธิ์ค่ะ เห็นป้ายบอก
เดินตรงมาเรื่อยจะเจอMuseum Saimค่ะ เป็นที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่งไว้จะเก็บภาพมาฝากค่ะ วันนี้เขาปิดค่ะ

เดินตรงไปเรื่อยๆค่ะเจอพาณิชยการตั้งตรงจิตรอยู่ฝั่งตรงข้าม เดินต่ออีกค่ะ มองฝั่งตรงข้ามไว้ค่ะ สักพักจะเจอกำแพงวัดค่ะ ข้ามถนนค่ะ เจอแล้ววัดโพธิ์ ใครที่ไม่ชอบเดินสามารถนั่งรถเมล์ได้นะคะ ได้เกือบทุกสายค่ะ ไม่แน่ใจถามคนแถวนั้นนะคะ

ไปไหว้กันค่ะวัดโพธิ์มีสิ่งสวยงามให้ดูเยอะเลยค่ะ เขาหายักษ์วัดโพธิ์ไม่เจอค่ะ ก็เลยไม่ได้เก็บภาพมาค่ะ ใครรู้บอกทีค่ะมันอยู่ตรงไหนของวัดค่ะ เขาไปมันก็เริ่มเย็นไม่ค่อยมีคนแล้วเลยไม่รู้ถามใครมีแต่นักท่องเที่ยวอะค่ะ


ที่วัดโพธิ์มีจัดงานตลาดโบราณด้วยนะคะ ที่เห็นขายดีสุดน่าจะเป็นไอศกรีมกะทิใส่ในกะลามะพร้าว และก็มีมะพร้าวด้วย เห็นเข้าแถวกันซื้อเลย ไม่ได้ถ่ายมานะคะ ไม่ได้ซื้อค่ะ
อย่าลืมไปก่อเจดีย์ทรายที่วัดโพธิ์กันนะคะ

อุปกรณ์ค่ะ มีกรวยไว้อัดเป็นพิมพ์ มีขันทราย ธง แล้วก็ดอกไม้ประดับค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ ก่อไม่ค่อยสวยเท่าไรนะคะ ก่อครั้งเเรกในชีวิตเลย อัดใส่พิมพ์แล้วมันไม่ได้ค่ะ สงสัยอัดไม่แน่น เลยก่อเท่าที่ทำได้ ได้แบบนี้ค่ะ

เขาก่อกันสวยจังค่ะ

เสร็จจากวัดโพธิ์สามารถเดินเที่ยวต่อตรงริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัดโพธิ์ได้นะคะ มีการจัดงานของททท.อยู่ค่ะคำเตือน การเดินทางในข้างต้นนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบเดินนะคะ เพราะคุณอาจหงุดหงิดจนไม่สามารถไหว้พระต่อได้

จบแล้วค่ะการเดินทางวันนี้ ตามPassport 3 วัดค่ะได้แก่วัดอรุณ วัดกัลยาณมิตร และวัดโพธิ์ค่ะ

รวมทั้งหมดได้ตามPassportมา10ดวงค่ะ
จบBlogด้วยภาพวัดอรุณที่ถ่ายจากฝั่งตรงข้ามแม่น้ำในตอนเย็นค่ะ

 

Create Date : 13 เมษายน 2554
3 comments
Last Update : 14 เมษายน 2554 11:35:37 น.
Counter : 1064 Pageviews.

 

ปีนี้เล่นน้ำที่กรุงเทพและ เที่ยวสงกรานต์ ที่กรุงเทพ

ไปไหว้มาเหมือนกันครับ

 

โดย: ลูกของแม่ (limingxin ) 17 เมษายน 2554 14:13:21 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 21:25:44 น.  

 

 

โดย: register (nrokas_1 ) 25 กันยายน 2554 15:21:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


WanniZaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
WanniZaa รักการทำอาหาร ชอบกิน
รักธรรมชาติ ชอบดอกไม้
รักการเดินทาง ชอบผจญภัย (แต่โอกาสมาไม่บ่อยนัก)

ขอบคุณของตกแต่งBlog จากคนใจดีทุกท่านค่ะ

WanniZaa ยินดีต้อนรับจ้า...
Friends' blogs
[Add WanniZaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.